Trang chủ Tử vi - Phong thủy ✅Tử Vi Trọn Đời Mệnh Kim ✅ Tử vi mệnh Sa Trung Kim (1954, 1955, 2014, 2015) đầy đủ: Ý nghĩa là gì, hợp màu gì và hợp mệnh nào?

Tử vi mệnh Sa Trung Kim (1954, 1955, 2014, 2015) đầy đủ: Ý nghĩa là gì, hợp màu gì và hợp mệnh nào?

2717 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

Mệnh Sa Trung Kim nghĩa là gì?

Người mệnh Sa Trung Kim (沙中金) được hiểu là cát, đá hay trừu tượng hơn là thạch quyển. Trung tức là trung tâm, hay sự pha tạp lẫn lộn. Và Kim là kim loại (vàng, bạc, trang sức). Sa Trung Kim có nghĩa là kim loại ẩn sâu trong lớp đất cát được khai thác, chế tác thành vật giá trị cho đời sống con người.

Thiện nam tín nữ mang mạng Sa Trung Kim sinh năm 1954, 2014 tuổi Giáp Ngọ, sinh năm 1955, 2015 tuổi Ất Mùi. Hợp với màu bản mệnh là màu xám nâu đất, xám bạc và màu trắng, hợp với các mệnh như Lư Trung Hỏa, Kiếm Phong Kim, Giản Hạ Thủy….

Tử vi mệnh Sa Trung Kim (1954, 1955, 2014, 2015) đầy đủ: Ý nghĩa là gì, hợp màu gì và hợp mệnh nào?

Tử vi mệnh Sa Trung Kim (1954, 1955, 2014, 2015) đầy đủ: Ý nghĩa là gì, hợp màu gì và hợp mệnh nào?

Theo ngũ hành nạp âm – lục thập hoa giáp, hành Kim bao gồm 6 nạp âm được chia thành 2 dạng: hình thành tự nhiên và qua bàn tay con người (nhân tạo).

  • Nhóm kim loại nhân tạo gồm có: Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim, Kiếm Phong Kim và Kim Bạch Kim.
  • Nhóm kim loại tự nhiên gồm có: Sa Trung Kim và Hải Trung Kim.

Trong đó, nạp âm Sa Trung Kim được hiểu là vàng trong cát, là loại kim loại hình thành trong tự nhiên và quen thuộc với nhân loại. Với bài viết này, Netmode sẽ cùng với các bạn tìm hiểu về cung mệnh Sa Trung Kim có ý nghĩa như thế nào nhé.

Nội dung bài viết

Người Sa Trung Kim sinh năm nào?

Mỗi vòng cung mệnh sẽ cách nhau 60 năm, cứ mỗi vòng cung mệnh sẽ có 2 mệnh tuổi thuộc cùng cung mệnh Sa Trung Kim, cụ thể là: sinh năm 1894, 1954, 2014, 2074 tuổi Giáp Ngọ và sinh năm 1895, 1955, 2015, 2075 tuổi Ất Mùi.

  • Giáp Ngọ: tuổi này vận số may mắn, phúc đức vô cùng nhờ sự tương sinh giữa thiên can và địa chi.
  • Ất Mùi: tuổi này vận số kém may mắn hơn tuổi Giáp Ngọ, vì địa chi bị khắc chế bởi thiên can.

Nhìn chung, 2 mệnh tuổi trên cuộc đời mang duyên số với của cải, tiền tài vô cùng nhờ trong tay có Lộc cách.

Ngày trước, cụ Thiên Lương đã viết sách Tử Vi Nghiệm Lý, trong sách có nêu lên 2 người tuổi Giáp Ngọ thuộc cung mệnh Sa Trung Kim sẽ có vận số giàu sang, phú quý, đó là: Nhà Hán Lưu Bang – vị vua Cao Tổ và Trương Lương – vị tam kiệt Hán Triều.

Tử vi tính cách, công việc và tình duyên mạng Sa Trung Kim

a. Vài nét về tính cách

Ưu Điểm

Ẩn sâu bên trong lớp đất cát chính là sự hiện diện của dạng kim loại với tên gọi Sa Trung Kim, vì bản thân bị che đậy bởi lớp đất, cát lẫn lộn nên giá trị của nó không được nhiều người biết đến.

Người thuộc cung mệnh Sa Trung Kim này vận mệnh thừa hưởng song song những đặc trưng của mệnh Kim (sự đứng đắn và hào khí) và mệnh Thổ (sự điềm tĩnh, khoan dung, độ lượng, nhân hậu).

Giống như hình ảnh kim loại bị che đậy bởi lớp đất, cát hỗn tạp, người thuộc cung mệnh này bản tính khá kín tiếng, nội tâm ẩn dật, luôn có nguyên tắc, khuôn khổ sống nhất định, họ không thường thể hiện cảm xúc ra ngoài.

Những điều này chứng tỏ họ là người sống rất đơn thuần, cũng hiền hòa, kín đáo giống như những người khác, nên khó có thể nhận ra họ trong đám đông.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Về sau, khi tiếp xúc với họ trong thời gian bạn sẽ thấy được rằng họ là người rất hiền từ, rộng lượng, có ý chí và hào khí anh hùng. Họ luôn phấn đấu, rèn luyện, trau dồi bản thân để chờ đợi cơ hội, thời thế thuận lợi nhất cho bản thân mình.

Thực tế, những vùng đất khai hoang chứa một lượng rất lớn kim loại. Nên người thuộc cung mệnh Sa Trung Kim có dáng vóc, đầu óc rất vĩ đại. Họ luôn hướng đến những công việc mang tầm vóc lớn lao, những việc nhỏ đối với họ chỉ là nhất thời.

Kim loại trong đất pha cát phải trải qua quá trình nung luyện – nóng chảy – chế tác mới thành hình dạng có giá trị. Nên người thuộc cung mệnh Sa Trung Kim cũng phải trải qua quá trình rèn luyện bản năng, trau dồi kiến thức, dù những điều này tốn rất nhiều thời gian, nhưng đây là điều hết sức cần thiết để giúp họ ngày càng vững vàng trong cuộc sống.

Nhược Điểm

Người thuộc cung mệnh Sa Trung Kim do thừa hưởng song hành bản chất của cả hành Thổ và Kim (sự khuôn khổ, kiên cố) nên khó ai có thể khiến họ thay đổi. Bên cạnh đó, vì tính khí của Kim quá ngang bướng, lạnh lùng nên thường bất đồng với người trong nhà.

Ngoài ra, do bản tính, chí hướng khác xa người trong nhà nên thường xảy ra nhiều mâu thuẫn. Do đó, họ thường đơn độc trong quá trình thực hiện chí lớn vì chẳng ai hiểu và đồng cảm cùng họ.

b. Vài nét về công việc hợp với Sa Trung Kim

Với vận số mang hào khí anh hùng dễ trở thành người có ích, những việc sau đây sẽ phù hợp với người thuộc nạp âm Sa Trung Kim: chính trị, công quyền hay quản lý. Vì bản thân có khả năng điều hòa cảm xúc bản thân, nên những việc này rất hợp với họ.

Tuổi Giáp Ngọ có thiên can Giáp thuộc sao Vũ khúc hóa khoa và tuổi Ất Mùi có thiên can Ất thuộc sao Tử vi hóa khoa, nên họ sẽ phù hợp với những ngành nghề về lĩnh vực ngân sách, tài chính.

Bên cạnh đó, những tuổi này sẽ không lo sợ tiêu hao, hụt mất tiền của khi quản lý tài chính nhờ trong tay nắm giữ Lộc cách. Ngoài ra, người thuộc cung mệnh này sẽ có duyên làm giàu nếu có chí lớn về kinh doanh.

Những ngành nghề sau đây cũng rất phù hợp với người thuộc cung mệnh Sa Trung Kim): luyện kim, cơ khí, kỹ sư công nghệ,…

Những người thuộc cung mệnh Sa Trung Kim tuổi Giáp Ngọ vận mệnh khá suôn sẻ sớm đạt tới thành công và giàu sang, sung túc. Trái lại, tuổi Ất Mùi lại kém may mắn và phải đương đầu với nhiều trở ngại hơn tuổi Giáp Ngọ.

c. Vài nét về tình duyên mạng Sa Trung Kim

Các địa chi Tý, Ngọ và Mão, Dậu được xem bộ tứ có vận số đào hoa hưng vượng. Nên người thuộc cung mệnh Sa Trung Kim tuổi Giáp Ngọ thường trải qua nhiều mối tình và có nhiều điều tốt đẹp hơn tuổi Ất Mùi.

Vì bản tính thận trọng, nội tâm ẩn dật, nên ít ai có thể hiểu họ đang nghĩ gì. Trong tình yêu, họ có quan niệm “chậm mà chắc”, nếu bạn khiến họ để tâm và tin cậy, bạn mới thấu hiểu và đồng cảm với tâm tư của họ.

Hành Kim đặc trưng là chữ Tín. Nên trong tình yêu, họ luôn đề cao chữ Tín, không thất hứa, lật lọng, ba hoa, yêu cùng lúc nhiều người.

Nam nữ mệnh Sa Trung Kim hợp màu gì?

Thổ sinh Kim, nên người thuộc cung mệnh này sẽ hợp với màu sắc thuộc mệnh Thổ (màu vàng, nâu). Với bản tính, tâm lý của cung mệnh này sẽ tương ứng với màu vàng – luôn là cái rốn của vũ trụ.

Những màu sắc bản mệnh của hành Kim (trắng, ghi, xám, bạc) sẽ nguồn tương trợ vững mạnh.

Cung mệnh Sa Trung Kim sẽ không hợp với các màu như: đỏ, xanh lá và đen.

Mệnh Sa Trung Kim hợp và khắc kỵ với mệnh nào?

Với sự kết hợp với 30 nạp âm trong ngũ hành nạp âm dưới đây, sẽ giải đáp được nạp âm Sa Trung Kim sẽ hợp hay khắc với nạp âm nào, cụ thể như sau:

Mệnh Sa Trung Kim hợp và khắc kỵ với mệnh nào?

Mệnh Sa Trung Kim hợp và khắc kỵ với mệnh nào?

Sa Trung Kim và Hải Trung Kim có hợp không?

Hành Kim hội tụ, trong ngũ hành dù cả 2 đều cùng hành Kim, nhưng thực tế, 2 cá thể không có mối liên hệ vì sự khác nhau về vị trí địa lý (đất và biển), do đó, sự hội ngộ giữa 2 nạp âm này không được vui vẻ cho lắm, không những thế còn tạo nên quan hệ tứ hành xung giữa các địa chi (Ngọ, Mùi và Tý, Sửu).

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Sa Trung Kim và Lư Trung Hỏa

Dù có sự xung khắc, nhưng xét về thực tế, ngọn lửa giúp kim loại loại trừ tạp chất, được chế tạo thành những vật dụng giá trị, do đó, 2 nạp âm Sa Trung Kim và Lư Trung Hỏa này hội ngộ sẽ cát lợi, mốt kết quả giàu sang, hưng vượng.

Giữa mệnh Sa Trung Kim và Đại Lâm Mộc có khắc nhau

Kim khắc Mộc, thực tế cho thấy, cây cối khó sinh trưởng trên đất có lẫn kim loại, do đó, 2 nạp âm này không nên hội ngộ để tránh đau buồn, thương tật.

Sa Trung Kim và Lộ Bàng Thổ

Thực tế, 2 cá thể này không có mối liên hệ, vì đất ven đường cần sự vững chắc, bền bỉ, không phải nơi sản sinh ra kim loại, do đó, nhờ sự tương sinh trong ngũ hành, nên sự hội ngộ này sẽ may mắn nho nhỏ.

Sa Trung Kim và Kiếm Phong Kim

Hành kim hội tụ, thực tế kim loại ẩn sâu trong đất pha cát sẽ là nguồn nguyên liệu dồi dào để chế tạo nông cụ, công cụ. Do đó, 2 nạp âm này hội ngộ sẽ mở ra tương lai xán lạn và cát lợi.

Sa Trung Kim và Sơn Đầu Hỏa

Hỏa khắc Kim, tuy nhiên, sự hội ngộ giữa 2 nạp âm này sẽ mang lại cát lợi, mang đến cuộc sống yên bình, hạnh phúc nhờ sự tương hợp giữa các địa chi.

Sa Trung Kim và Giản Hạ Thủy

Thực tế, dòng nước giúp kim loại sạch sẽ, loại trừ tạp chất, do đó, 2 nạp âm này hội ngộ sẽ mở ra tương lai đắc lợi và may mắn.

Sa Trung Kim và Thành Đầu Thổ

Thực tế, đất tường thành sẽ mất kết cấu nếu xuất hiện kim loại trong đất, dù có tính tương sinh trong ngũ hành, sự hội ngộ giữa 2 nạp âm này cũng không mang đến cát lợi, chỉ thêm đau thương, lạnh lẽo.

Sa Trung Kim và Bạch Lạp Kim

Hành Kim hội tụ, thực tế quá trình nung luyện cần có nguồn kim loại dồi dào. Và nhờ quá trình nung luyện kim loại mới phát huy được sự hữu dụng của nó. Do đó, sự kết hợp này tạo nên một tương lai xán lạn, giàu có và cát lợi.

Sa Trung Kim và Dương Liễu Mộc

Thực tế, đất lẫn chưa kim loại không phù hợp cho sự sinh trưởng của cây dương liễu, nên sự hội ngộ này thiệt hại muôn phần cho Dương Liễu Mộc.

Sa Trung Kim và Tuyền Trung Thủy

Dòng nước suối trong lành sẽ giúp kim loại loại bỏ chất bẩn, do đó, 2 nạp âm này hội ngộ sẽ rất cát lợi.

Sa Trung Kim và Ốc Thượng Thổ

Thực tế, 2 cá thể này không có mối liên hệ, nhưng sự hội ngộ giữa 2 nạp âm này sẽ có thành tựu nho nhỏ nhờ sự tương sinh Thổ – Kim.

Sa Trung Kim và Tích Lịch Hỏa

Hỏa khắc Kim, thực tế sấm chớp luôn đánh trúng những vùng đất trữ lượng lớn kim loại (nơi trữ lượng lớn điện tích), do đó, sự hội ngộ này chỉ gây thêm đau buồn, thương vong.

Sa Trung Kim và Tùng Bách Mộc

Dù đất chứa kim loại không nhiều dinh dưỡng nhưng lại giúp cung cấp lượng muối khoáng cho cây Tùng to lớn, do đó, sự hội ngộ này đắc lợi cho Tùng Bách Mộc.

Sa Trung Kim và Trường Lưu Thủy

Dòng nước sẽ giúp kim loại thanh trừ chất bẩn trở nên sáng bóng, bên cạnh đó, dòng nước cũng rửa trôi đất đá giúp quá trình khai thác kim loại dễ dàng hơn. Do đó, 2 nạp âm hội ngộ sẽ mở ra một tương lai xán lạn và cát lợi.

Sa Trung Kim và Sa Trung Kim

Hành Kim hội tụ, sự tương hợp này làm cho nguồn kim loại ẩn sâu trong đất cát trở nên dồi dào hơn.

Sa Trung Kim và Sơn Hạ Hỏa

Thực tế, giữa 2 cá thể này không có mối liên hệ. Vì Hỏa khắc Kim, nên sự hội ngộ này không cát lợi, chỉ gây thêm bất đồng, mâu thuẫn.

Sa Trung Kim và Bình Địa Mộc

Thực tế, đất đai ẩn chứa kim loại không phù hợp cho sự sinh trưởng của thực vật thân mềm, do đó, sự hội ngộ này không cát lợi, chỉ toàn thiệt hại.

Sa Trung Kim và Bích Thượng Thổ

Thực tế, 2 cá thể này không có mối liên hệ, dù 2 nạp âm này có quan hệ tương sinh, nhưng sự hội ngộ này không cát lợi, không chỉ mang đến một tương lai đau thương, ảm đạm mà còn tạo nên quan hệ tứ hành xung cho các thiên can, địa chi.

Sa Trung Kim và Kim Bạch Kim

Thực tế, kim loại giá trị lớn như vàng, bạc dạng khối được tạo nên từ nguồn nguyên liệu là kim loại trong đất. Do đó, sự hội ngộ này mở ra tương lai rực rỡ và thịnh vượng.

Sa Trung Kim và Phúc Đăng Hỏa

Thực tế, cả 2 cá thể nạp âm này đều không có nhiều liên hệ, một bên là kim loại ẩn sâu dưới đất, một bên chỉ là ngọn lửa của đèn dầu và Hỏa lại khắc Kim, nên sự hội ngộ này không cát lợi.

Sa Trung Kim và Thiên Hà Thủy

Thực tế, axit có trong nước mưa sẽ khiến kim loại bị ăn mòn, rỉ sét, nên 2 nạp âm này hội ngộ chỉ thêm đau thương và nuối tiếc.

Sa Trung Kim và Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ)

Thực tế, kim loại không được hình thành từ đất cồn bãi, nhưng nhờ mối quan hệ Thổ sinh Kim mà sự hội ngộ giữa 2 nạp âm này sẽ cát lợi nho nhỏ.

Sa Trung Kim và Thoa Xuyến Kim

Thực chất kim loại ẩn sâu trong đất sau khi được khai thác sẽ được chế tác thành trang sức có giá trị, cho nên 2 nạp âm này hội ngộ sẽ cát lợi, một tương lai rực rỡ, giàu sang, phú quý.

Sa Trung Kim và Tang Đố Mộc

Đất đai ẩn chứa kim loại không thích hợp cho sự phát triển của cây dâu tằm, cho nên 2 cung mệnh này có gặp gỡ cũng không cát lợi, chỉ thêm đau buồn và trắc trở.

Sa Trung Kim và Đại Khê Thủy

Kim loại không chỉ được hiện diện mà còn được tẩy rửa tạp chất nhờ có dòng nước từ khe suối. Cho nên sự hội ngộ giữa 2 cung mệnh này sẽ cát lợi, một tương lai phúc lộc vô biên, tiền của vượng phát vô cùng.

Sa Trung Kim và Sa Trung Thổ

Thực tế, 2 cá thể này không liên hệ nhiều, nhưng vì có quan hệ tương sinh (Thổ sinh Kim) nên cuộc hội ngộ này cũng có cát lợi nho nhỏ.

Sa Trung Kim và Thiên Thượng Hỏa

Thực tế, 2 cá thể này không có dịp liên hệ nhiều và Hỏa lại khắc Thổ, sự hội ngộ giữa 2 nạp âm này không cát lợi.

Bản mạng Sa Trung Kim khắc Thạch Lựu Mộc

Đất ẩn chứa kim loại không thích hợp cho cây Lựu sinh trưởng, nên 2 nạp âm này gặp gỡ chỉ thêm tai hại.

Sa Trung Kim và Đại Hải Thủy có hợp nhau

Kim loại rơi xuống biển sâu, làm Sa Trung Kim biến đổi thành Hải Trung Kim. Sự hội ngộ giữa Sa Trung Kim và Đại Hải Thủy này sẽ không cát lợi chỉ thêm thiệt hại.

Kết luận

Tóm lại, qua bài viết này những khúc mắc về màu sắc, cung mệnh, mệnh tuổi phù hợp và xung khắc với nạp âm Sa Trung Kim đã được giải đáp rất đầy đủ. Netmode mong rằng, bài viết này sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho đọc giả về cung mệnh Sa Trung Kim cũng như các bạn mang tuổi Giáp Ngọ và Đinh Sửu thuộc cung mệnh này.

Hy vọng các bạn đọc giả sẽ vui vẻ khi xem bài và may mắn trong cuộc sống.

5/5 - (2 bình chọn)
0 bình luận