Trang chủ Tử vi - Phong thủy ✅Tử Vi Trọn Đời Mệnh Kim ✅ Nam nữ sinh năm 1954 mệnh gì tuổi con gì | Tử vi tuổi Giáp Ngọ 54: hợp màu nào, hợp hướng nào

Nam nữ sinh năm 1954 mệnh gì tuổi con gì | Tử vi tuổi Giáp Ngọ 54: hợp màu nào, hợp hướng nào

3402 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

A. Nam nữ sinh năm 1954 mệnh gì, tuổi gì hợp màu gì, năm nay được bao nhiêu tuổi?

Người sinh năm 1954 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1954 (Từ 03/02/1954 đến 23/01/1955) mang mệnh Kim – Sa Trung Kim (Vàng trong cát), cầm tinh tuổi con Ngựa (Giáp Ngọ), mua xe sơn nhà hợp với màu bản mệnh là màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim. Người sinh năm 54 khi làm nhà, xuất hành hợp hướng Đông Nam, Nam, tính đến năm 2020 là 67 tuổi.

Năm sinh 1954 (Từ 03/02/1954 đến 23/01/1955)
Mệnh gì Kim – Sa Trung Kim
Cầm tinh tuổi con gì Ngựa (Giáp Ngọ)
Màu hợp Màu xám, trắng, ghi
Màu sắc kỵ Vàng sẫm, nâu đất
Hợp tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi
Kỵ tuổi Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu
Hợp hướng Đông Nam, Nam
Kỵ hướng Tây Nam, Đông Bắc
Bao nhiêu tuổi Tính đến năm 2020 là 67 tuổi

Hãy cùng Netmode để có thể biết được tổng quan về cuộc đời của tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 mệnh gì. Số mệnh họ là số mệnh gì? Từng giai đoạn trong cuộc đời? Màu sắc phù hợp để tăng vận khí? Những món đồ phong thủy nào nên đeo? Tất cả sẽ được thể hiện dưới bài viết sau đây!

[Giáp Ngọ 1954] Sinh năm 1954 mệnh gì tuổi con gì hợp màu nào, sinh năm 54 hợp hướng nào năm nay bao nhiêu tuổi?

[Giáp Ngọ 1954] Sinh năm 1954 mệnh gì tuổi con gì hợp màu nào, sinh năm 54 hợp hướng nào năm nay bao nhiêu tuổi?

1. Sinh năm 1954 mệnh gì (sinh mệnh)?

Người sinh năm 1954 mệnh Kim – Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

 • Tương sinh:Thủy, Thổ
 • Tương khắc: Mộc, Hỏa

Người mệnh Sa Trung Kim có đặc điểm ra sao?

Người sinh năm 1954 mệnh Kim - Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

Người sinh năm 1954 mệnh Kim – Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

Mệnh này thường được gọi là vàng trong cát. Theo đánh giá thì những người thuộc cung mệnh này luôn theo đuổi những mục đích đã đề ra, có khi ngoan cố thực hiện cho dù đánh đổi mọi thứ. Sa Trung Kim là người có lối sống khá kín tiếng, thích giữ bí mật và sống theo một khuôn phép nhất định.

Những con người thuộc mệnh này có khả năng giữ bí mật tốt, sống theo một khuôn phép và không bị sa đà vào những ảo mộng của cuộc đời. Nếu mới tiếp xúc thì bạn khó có thể nhận ra những người này bởi họ rất hiền lành, sống nội tâm. Song khi tiếp xúc một thời gian thì bạn sẽ dễ nhận biết bởi họ có chí khí lớn, đúng chất anh hùng ở ẩn.

Cung mệnh là sự hòa quyện giữa bản chất Kim – Thổ nên có tư tưởng và nguyên tắc sống khá rập khuôn, lạnh lùng. Tại một khía cạnh nào đó họ có độ lượng và nhân hậu nên dễ bất đồng quan điểm với mọi người xung quanh. Điều này vô tình đẩy họ vào những cô đơn, cô độc và không có người chia sẻ trong cuộc đời.

Người sinh năm 1954 mệnh Kim - Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

Người sinh năm 1954 mệnh Kim – Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

2. Sinh năm 1954 tuổi con gì?

Nam nữ sinh năm 1954 là tuổi con Ngựa (Giáp Ngọ). Năm sinh dương lịch: Từ 03/02/1954 đến 23/01/1955. Năm sinh âm lịch: Giáp Ngọ

– Thiên can: Giáp

 • Tương hợp: Kỷ
 • Tương hình: Mậu, Canh

– Địa chi: Ngọ

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu
Nam nữ sinh năm 1954 là tuổi con Ngựa (Giáp Ngọ). Năm sinh dương lịch: Từ 03/02/1954 đến 23/01/1955.

Nam nữ sinh năm 1954 là tuổi con Ngựa (Giáp Ngọ). Năm sinh dương lịch: Từ 03/02/1954 đến 23/01/1955.

Theo quan niệm tương sinh: Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy. Như vậy, với người mệnh Thủy hoặc mệnh Thổ thì những người sinh năm 1954 cực kỳ hợp nhau.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Theo quan niệm tương khắc: Hỏa khắc Kim; Kim khắc Mộc. Như vậy, với người mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc thì người sinh năm 1954 cực kỳ tương khắc.

Tam hợp: Hai tuổi được gọi là tam hợp với Giáp Ngọ đó chính là tuổi Dần (con hổ) và tuổi Tuất (con chó). Bởi những tuổi này hợp với nhau về mọi mặt, cả đường công danh, sự nghiệp và tình duyên.

Nếu Giáp Ngọ nên duyên vợ chồng với những tuổi này thì gia đình viên mãn, nếu hợp tác làm ăn thì sẽ đại cát đại lợi. Mặc dù vậy nhưng đây cũng là nhận định mang tính chất tham khảo, cuộc sống êm ấm và bền vững hay không còn tùy thuộc vào cách ăn ở và tình cảm vợ chồng sâu nặng như thế nào.

Tứ hành xung: Với tuổi Tý (con chuột), tuổi Mão (con mèo) và tuổi Dậu (con gà) thì đây là hai tuổi xung khắc với Giáp Ngọ. Bởi vì không hợp nên họ tỏ ra cực kỳ cứng đầu và bảo thủ, không bao giờ lắng nghe ý kiến nhau và ai cũng muốn bảo vệ quan điểm riêng của mình.

Mối quan hệ của họ trong tương lai có nguy cơ bị bẻ gãy và không thể hàn gắn nếu họ cứ tiếp tục hằn học nhau trong im lặng, không chịu giải quyết mâu thuẫn, có thể thù hận nhau suốt đời.

3. Sinh năm 54 hợp màu gì khi mua xe, sơn nhà cửa?

Khi chọn mua xe hay trang trí nội thất trong nhà, bản mệnh nên lưu ý vấn đề màu sắc hợp và khắc với mệnh của mình. Nam nữ được sinh năm 1954 mang mệnh Kim và hợp với các màu sắc bản mệnh dùng sơn nhà, hoặc chọn màu xe như:

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Màu kiêng kỵ

 • Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Những màu tính Kim bao gồm màu trắng, xám, ghi, đây là những màu hoàn toàn phù hợp với người sinh năm 1954; Điều đặc biệt là nếu trong cuộc sống, muốn đường tài lộc nhanh chóng phát triển thì nên dùng những màu mang tính Thổ là Vàng, Nâu Đất – Thổ tương sinh Kim, lợi cho Kim.

Màu sắc tương sinh: Để có thể tăng năng lượng tương sinh thì vật phẩm phù hợp đối với những người sinh năm 1954 đó chính là những loại trang sức đá phong thủy có màu vàng, nâu đất, bởi họ thuộc mạng Kim còn những loại trang sức này lại thuộc mạng Thổ, Kim và Thổ hợp nhau sinh ra sự tương hợp.

Năng lượng bản mệnh sẽ được gia tăng lên nhanh chóng bởi vì Thổ sinh Kim, cho nên đối với những ai mạng Kim sử dụng các loại trang sức kể trên đều sẽ có được nhiều may mắn, công danh sự nghiệp được khai thông, tiền bạc có phần dư dả.

Màu sắc tương hợp: Những loại trang sức đá phong thủy có màu trắng, xám, ghi là những loại trang sức mà những người sinh năm 1954 nên sử dụng, bởi lẽ chúng là những màu sắc thuộc mệnh Kim giúp bản mệnh có thể bổ sung được năng lượng trong cuộc sống, mang lại nhiều tài vận và tiền bạc dồi dào hơn.

Màu chế khắc: Bên cạnh đó, những loại đá màu xanh lục là những loại đá cũng dành riêng cho những người thuộc mệnh Kim. Những loại đá trang sức có màu xanh lục thuộc mệnh Mộc, mà Kim lại khắc Mộc, chính vì thế nên những người mệnh Kim khi đeo loại trang sức có màu này sẽ có thể ức chế được năng lượng trong chúng.

Màu kiêng kỵ: Những trang sức đá phong thủy màu đỏ, hồng, tím là những màu sắc thuộc bản mệnh Hỏa, những người thuộc mệnh Kim tuyệt đối không nên đeo những loại trang sức này bên mình.

Bởi đây là những màu sắc tương khắc với bản mệnh, nếu đeo chúng thì tinh thần bất an, công việc ngưng trệ, dễ dẫn đến mệt mỏi cho bản mệnh, cuộc sống gặp nhiều rắc rối. Bởi lẽ, Kim và Hỏa vốn dĩ khắc nhau.

4. Sinh năm 54 cung gì (cung mệnh)?

 • Nam: Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

5. Sinh năm 54 hợp con số nào?

 • Nam hợp các số: 1, 6, 7
 • Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

6. Sinh năm 1954 hợp hướng nào khi xây nhà, xuất hành?

Nam mạng

 • Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

7. Sinh năm 1954 hợp tuổi nào trong cưới hỏi, làm ăn?

Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Giáp Ngọ, Bính Thân 1956, Kỷ Hợi
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ
 • Tuổi kỵ: Đinh Dậu 1957, Quý Mão, Kỷ Dậu, Tân Mão

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Giáp Ngọ, Bính Thân và Nhâm Dần
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi 1959, Canh Tý, Nhâm Dần và Quý Tỵ
 • Tuổi kỵ: Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu và Tân Mão

8. Phật bản mệnh tuổi Giáp Ngọ 1954

Phật bản mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát là nhân vật phù hộ, độ trì cho những người tuổi Ngọ, vị Phật này đại diện cho ánh sáng và trí tuệ, soi tỏ con đường cho chúng sinh.

Đại Thế Chí Bồ Tát tên tiếng Phạn là Mahastamaprapta, còn được gọi là Bồ Tát Thế Chí hay Đại Tinh Tiến Bồ Tát. Cái tên Đại Thế Chí bất nguồn từ sự đồn đoán trong nhân gian, đó là khi ngài hạ phàm thì thập phương lại có một cơn chấn động, giống như địa chấn vậy.

Người tuổi Ngọ được Phật bản mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát độ mệnh, nếu biết chăm chỉ học hành thì tâm hồn sẽ hanh thông, trí tuệ được mở rộng, những điều ẩn chứa bên trong Phật Pháp sẽ sớm được khai sáng.

Hơn thế nữa, những kiếp nạn lớn mà họ phải trải qua trong cuộc đời bằng cách nào đó sẽ được giảm nhẹ hoặc không phải gánh nữa bởi có vị chư Phật này độ mệnh, cuộc sống gặp được nhiều điều may mắn, an lành.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

B. Xem tử vi trọn đời tuổi Giáp Ngọ – Nam mạng sinh năm 1954

Xem tử vi trọn đời tuổi Giáp Ngọ - Nam mạng sinh năm 1954

Xem tử vi trọn đời tuổi Giáp Ngọ – Nam mạng sinh năm 1954

Cuộc sống

Trong suốt cuộc đời của những người nam giới tuổi Giáp Ngọ thường gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Đường công danh sự nghiệp bạn có thể gặp được nhiều thuận lợi, tài lộc dồi dào, vào thời kỳ trung vận có thể phát triển khá tốt, đến hậu vận sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.

Tuổi thọ trung bình của nam giới tuổi Giáp Ngọ thường rơi vào khoảng 62 đến 65 tuổi, tuy nhiên, còn tùy thuộc vào cách đối nhân xử thế của người này trong cuộc đời mà có thể tăng hay giảm tuổi thọ cho mình.

Tình duyên

Trong vấn đề tình duyên, nam giới tuổi Giáp Ngọ chia ra làm ba giai đoạn như sau:

Về chuyện hôn nhân và hạnh phúc thì bản mệnh nam tuổi Giáp Ngọ sẽ có cuộc sống hôn nhân không mấy bình yên, thay vợ đổi chồng đến ba lần nếu sinh vào các tháng 5, 6 và 9 m lịch.

Cũng tương tự vậy, nếu nam tuổi Giáp Ngọ sinh vào các tháng 1, 2, 7, 10, 11 và 12 m lịch thì cuộc đời cũng phải trải qua ít nhất hai lần thay vợ đổi chồng mới có hạnh phúc dài lâu. Riêng đối với những người sinh vào hai tháng 4 và tháng 8 m lịch thì cuộc sống sẽ có phần trọn vẹn, may mắn, yêu và cưới một người, sống đến trọn đời cùng nhau.

Gia đạo và công danh

Gia đạo vào thời trung vận khá êm ấm, thuận hòa, vào khoảng 24 tuổi trở lên thì đường công danh sự nghiệp có sự tiến bộ vượt bậc, đường con cái cũng thuận lợi hơn. Tiền bạc không phải là nỗi lo lớn ở thời điểm này, sự nghiệp đạt được nhiều điều tốt đẹp. Ở giai đoạn trung vận thì bạn hoàn toàn có thể hưởng được cuộc sống giàu sang phú quý.

Những tuổi hợp làm ăn

Tuổi Giáp Ngọ nên hợp tác với những người tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi trong bất cứ chuyện giao dịch làm ăn lớn nhỏ nào, những người này hợp với họ về đường tài lộc nên khi hợp tác sẽ cùng nhau gặt hái được nhiều điều tốt đẹp, thuận lợi, tiền bạc dồi dào.

Những tuổi đại kỵ

Giáp Ngọ đại kỵ với những người thuộc tuổi tuổi Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu, Tân Mão. Các bạn tuyệt đối không được kết duyên với những tuổi này vì sẽ gây tổn hại cho bản mệnh, có thể chịu cảnh chia ly suốt đời.

Trong hôn nhân đại sự, nếu yêu nhầm người kỵ tuổi thì tốt nhất nên im lặng về sống chung, không nên làm tiệc lễ rình rang, nếu tuổi đại kỵ rơi vào những thành viên trong gia đình thì mọi người nên nhường nhịn và cố gắng hòa hợp, hằng năm đi cúng sao cầu mong giải hạn. Trong các vấn đề giao dịch hay tiền bạc thì tránh xa những tuổi đại kỵ vì dễ gây thất bại, sạt nghiệp.

C. Xem tử vi trọn đời tuổi Giáp Ngọ – Nữ mạng sinh năm 54

Xem tử vi trọn đời tuổi Giáp Ngọ - Nữ mạng sinh năm 54

Xem tử vi trọn đời tuổi Giáp Ngọ – Nữ mạng sinh năm 54

Cuộc sống

Cuộc sống của những nữ mệnh tuổi Giáp Ngọ thường khá suôn sẻ, ít trải qua sóng gió, lúc còn trẻ thì chuyện tình cảm cũng được như ý nguyện, đạt được điều mong muốn, vào giai đoạn trung vận thì tiền đồ rộng mở, công danh tài lộc phát triển. Đến giai đoạn hậu vận, cuộc sống được hưởng sự sung túc, tài lộc có phần dồi dào.

Tuổi thọ trung bình của những người nữ tuổi Giáp Ngọ rơi vào khoảng 66 đến 72 tuổi, tuổi thọ sẽ còn được kéo dài nếu ăn ở có đức, sẽ giảm đi nếu ăn ở bất lương.

Tình duyên

Vấn đề tình duyên của tuổi Giáp Ngọ được chia làm ba trường hợp như sau:

Cuộc đời bản mệnh nữ tuổi Giáp Ngọ sẽ phải trải qua ba lần đổ vỡ mới tìm được bến bờ hạnh phúc cho riêng mình nếu những người này sinh vào tháng 1 và tháng 11 m Lịch.

Cuộc đời bản mệnh nữ tuổi Giáp Ngọ sẽ phải trải qua hai lần đổ vỡ mới tìm được bến bờ hạnh phúc cho riêng mình nếu bạn sinh vào những tháng 2, 5, 6, 9 và tháng 10 m lịch.

Đường tình duyên, hạnh phúc sẽ được suôn sẻ nếu bạn sinh vào những tháng 3, 4, 7, 8 và tháng 12 m lịch, đây là những tháng sinh may mắn nhất bởi không phải phiền lo nhiều về chuyện tình cảm.

Gia đạo và công danh

Gia đạo cũng có nhiều rắc rối, phức tạp vào thời kỳ tiền vận, gia đạo sẽ được êm ấm và hạnh phúc vào thời kỳ trung vận và có nhiều điều tốt đẹp hơn vào thời kỳ hậu vận. Về đường công danh sự nghiệp thì chỉ ở mức độ bình thường không lên cũng không xuống.

Sự nghiệp sẽ đạt được thành tựu chắc chắn, gặt hái được nhiều thành công vào giai đoạn trung vận, trong khoảng thời gian này thì tiền bạc cũng dồi dào, không bị thiếu hụt.

Những tuổi hợp làm ăn

Nữ giới Giáp Ngọ nên hợp tác với những tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân và Nhâm Dần trong giao dịch làm ăn cũng như tiền bạc, nếu những tuổi này kết hợp với nhau thì có nhiều kết quả tốt về tiền bạc, làm việc gì cũng thành công.

Những tuổi đại kỵ

Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu và Tân Mão là những tuổi đặc biệt tránh xa trong việc làm ăn, giao dịch, bởi vì những tuổi này là những tuổi đại kỵ, không nên kết hợp tránh xảy ra điều không mong muốn.

Đối với việc kết hôn thì bạn không nên làm lễ cưới hỏi linh đình nếu có lỡ yêu người kỵ tuổi, không nên giao dịch tiền bạc nếu gặp người kỵ tuổi trong việc kinh doanh. Nên làm lễ giải hạn hằng năm nếu có những người kỵ tuổi là thành viên trong gia đình.

[Giáp Ngọ 1954] Sinh năm 1954 mệnh gì tuổi con gì hợp màu nào, sinh năm 54 hợp hướng nào năm nay bao nhiêu tuổi?

[Giáp Ngọ 1954] Sinh năm 1954 mệnh gì tuổi con gì hợp màu nào, sinh năm 54 hợp hướng nào năm nay bao nhiêu tuổi?

Qua bài viết mà Netmode cung cấp thì quý đọc giả cũng có thể đã biết được nhiều điều xoay quanh tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 mệnh gì, bao gồm bản mệnh, màu sắc thích hợp, trang sức phù hợp, những người nên tiếp xúc và nên tránh xa để giúp công việc làm ăn của mình cũng như chuyện tình cảm được suôn sẻ.

Cảm ơn mọi người đã quan tâm và đón đọc bài viết. Đừng quên đồng hành cùng Netmode tại các bài viết sau nhé.

Nguồn tham khảo:

Chủ đề tìm kiếm nhiều: nữ sinh năm 1954 mệnh gì, sinh năm 1954 mệnh gì hợp màu gì, 1954 mệnh gì hop mau gi, sinh nam 1954 bao nhieu tuoi, sinh năm 1955 tuổi gì, sinh năm 1956 mệnh gì, sinh năm 1952 mệnh gì, 1954 năm nay bao nhiêu tuổi

5/5 - (2 bình chọn)
0 bình luận