Trang chủ Tử vi - Phong thủy ✅Tử Vi Trọn Đời Mệnh Hỏa ✅ Tử vi mệnh Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi) 1994 1995 hợp mệnh gì, hợp màu gì, là lửa lớn hay nhỏ?

Tử vi mệnh Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi) 1994 1995 hợp mệnh gì, hợp màu gì, là lửa lớn hay nhỏ?

4297 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

1. Mệnh Sơn Đầu Hỏa nghĩa là gì?

Mệnh Sơn Đầu Hỏa được hiểu như Lửa trên núi – ngọn lửa mà người dân dùng để thiêu đốt ruộng, rẫy để thuận tiện cho đất đai màu mỡ, có ích cho việc trồng trọt sau này. Nếu như phân tích cái tên Sơn Đầu Hỏa (山头火) có thể hiểu như sau: Sơn là núi, Đầu được hiểu là trên đỉnh, còn lại ngọn lửa chính là Hỏa, được gọi cụ thể là ngọn lửa lớn, ngọn lửa mạnh trên đỉnh núi.

Căn mệnh Sơn Đầu Hỏa
Ý nghĩa Lửa trên núi
Năm sinh 1994 1995 Giáp Tuất và 1934 1935 Ất Hợi
Hợp với màu Màu xanh lá cây
Hợp với cây Cây Hồng Môn, Trạng Nguyên
Hợp mệnh Lư Trung Hỏa, Đại Lâm Mộc

Nội dung bài viết

Sơn Đầu hỏa là ngọn lửa mạnh hay yếu?

Ngoài ra, trong ngũ hành nạp âm hoa giáp thì Sơn Đầu Hỏa cũng là một cung mệnh. Quy luật trong ngũ hành được thể hiện qua 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ. Trong đó, hành Hỏa bao gồm 6 cung mệnh Hỏa, một cung mệnh nổi bật ở hành Hỏa đó là Sơn Đầu Hỏa.

Tử vi mệnh Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi) 1994 1995 hợp mệnh gì, hợp màu gì, là lửa lớn hay nhỏ?

Tử vi mệnh Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi) 1994 1995 hợp mệnh gì, hợp màu gì, là lửa lớn hay nhỏ?

Được xem là ngọn lửa trên đỉnh núi nhưng mệnh Sơn Đầu Hỏa chỉ biểu hiện bằng ánh sáng rực rỡ mà không nhìn thấy được lửa, do đó, ai thuộc mệnh này thường không được nhiều người để ý đến vì tâm tư, tình cảm, cũng như tài năng của họ đều ẩn sâu bên trong.

Tuy nhiên, mệnh này lại mang đến cho bạn khả năng thành công nhanh chóng như sự lan toả của ngọn lửa đang cháy trên đỉnh núi vậy.

Sơn Đầu Hỏa mang đến cho người thuộc mệnh này những điều tốt đẹp dù là về khía cạnh mệnh tốt hay mệnh xấu. Về khía cạnh mệnh tốt, bạn sẽ dễ dàng đạt được thành tựu trong công danh sự nghiệp, luôn biết nắm bắt thời thế và hăng say làm việc không ngừng nghỉ. Bên cạnh đó, dù mệnh này là xấu thì cũng thừa hưởng sự lanh lẹ, đắc chí thừa sức hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Ngoài thông tin mệnh Sơn Đầu Hỏa biểu trưng cho ngọn lửa lớn cháy sáng rực rỡ trên đỉnh núi, mệnh này còn được biết đến từ một câu chuyện rất xa xưa. Khoảng thời gian rất xưa, một vị thần đã đến cứu giúp những người dân thoát khỏi cảnh sống khổ cực, bệnh tật hoành hành, không gian u ám, đen tối, lạnh giá,…

Và chỉ bằng một ngọn lửa lớn mạnh rực sáng từ đỉnh núi Olympia. Và từ đó, nhờ sự phù trợ của vị thần đó mà người dân cũng biết đến công dụng cũng như giá trị của ngọn lửa này.

Tổng quan tử vi tính cách người mang mạng Sơn Đầu Hỏa

Với bản tính quyết liệt và dữ dội như ngọn lửa, những người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa luôn cảm thấy bất mãn với không khí ảm đạm, hoàn cảnh u uất, lạnh lẽo. Đối với họ, dù trong hoàn cảnh nào họ luôn thể hiện sự tích cực, hăng hái, tạo nên không khí làm việc đầy năng lượng.

Trong công việc, họ luôn phấn đấu, nỗ lực hết mình để hoàn thành mục tiêu đã định, với sự tài trí và lanh lợi hơn người chắc chắn rằng họ sẽ là một người cộng sự khiến bạn phải tự hào nếu có dịp hợp tác cùng nhau.

Tử vi mệnh Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi) 1994 1995 hợp mệnh gì, hợp màu gì, là lửa lớn hay nhỏ?

Tử vi mệnh Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi) 1994 1995 hợp mệnh gì, hợp màu gì, là lửa lớn hay nhỏ?

Không khác với những người thuộc hành Hỏa, bản tính nóng nảy, cương trực, thẳng thắn. Người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa đôi khi khiến những mối quan hệ xung quanh phải e ngại bởi bản tính thẳng tính, có sao nói vậy, nếu gặp phải chuyện không hài lòng, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được vì họ luôn thể hiện rõ từng cảm xúc trên gương mặt. Tuy nhiên, tính khí họ là như thế nhưng đôi khi họ cũng rất dễ quên và bỏ qua mọi chuyện.

Ngọn lửa ngoài mang đến sự dữ dội, cương trực còn biểu trưng cho sự quang minh lỗi lạc, do đó, người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa luôn khiến người xung quanh phải nể phục bởi bản tính thẳng thắn, làm việc quan minh lỗi lạc, họ không đồng tình với sự gian dối, thiếu trung thực trong mọi khía cạnh. Bên cạnh đó, mệnh Sơn Đầu Hỏa cũng mang đến cho bạn khả năng cảm thụ nghệ thuật, tinh thần hiếu học và đam mê.

Cũng mang ý nghĩa giống như ngọn lửa trên đỉnh Olympia, ngọn lửa có nhiệm vụ thiêu cháy những vật sót lại trên mảnh đất để tạo thuận lợi cho người dân trồng trọt. Đồng nghĩa với người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa họ sẽ tạo ra điều kiện làm việc tràn đầy năng lượng tích cực lan tỏa cho những người xung quanh bằng sự hăng say và tích cực đi đầu trong mọi vấn đề.

Cũng giống như hình ảnh ngọn lửa, người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa sẽ lan tỏa sự nhiệt tình, chân thành đến những người bên cạnh họ, tuy nhiên nếu bạn làm phật lòng họ cũng giống như bạn đang đến gần sự nóng bức, dữ dội của ngọn lửa gây ra. Do đó, nếu bạn có mối quan hệ thân tình với người thuộc mệnh này thì tốt hơn nên cố gắng cùng họ cân bằng lại cảm xúc nhé.

Mệnh Sơn Đầu Hoả và con đường công doanh

Người thuộc mệnh này thường có tầm nhìn sáng suốt, tỉ mỉ trong mọi việc, nhờ vào sự soi sáng của ngọn lửa bản mệnh, do đó, sự nghiệp sẽ dễ gây dựng hơn nếu như phát triển theo những nghề mới mẻ như: thẩm mỹ viện, công nghệ viễn thông,… Với bản tính ham học và phấn đấu không ngừng nghỉ thì con đường sự nghiệp của họ sẽ luôn bắt kịp thời đại.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Bên cạnh đó, một mảng khác cũng phù hợp với người mệnh Sơn Đầu Hỏa đó là: nghiên cứu, tận dụng trí tuệ của bản thân để phát triển những công nghệ tiên tiến phục vụ cho đời sống con người.

Với bản tính ham học hỏi, luôn tìm tòi nghiên cứu ra những điều mới mẻ, những tuổi mang Lộc cách thuộc cung mệnh Sơn Đầu Hỏa như tuổi Ất và tuổi Giáp sẽ phù hợp phát triển sự nghiệp theo hướng kinh doanh quần áo. Vì lĩnh vực này luôn đòi hỏi phải cập nhật liên tục những kiểu, mẫu quần áo mới mẻ và đẹp mắt, nên phát triển sự nghiệp theo hướng này là phù hợp nhất.

Những tuổi thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa về sau đều đạt được thành công, có được đời sống sung túc hoặc khá khẩm vì trong tay có Lộc cách. Tuy nhiên, để đạt được thành công như thế chỉ riêng tuổi Giáp Tuất phải cố gắng phấn đấu nhiều hơn so với những tuổi khác cùng mệnh.

Tình duyên của tuổi Giáp Tuất và Ất Hợi có mệnh Sơn Đầu Hỏa

Có thể nói, bản tính hăng hái, nhanh lẹ của mệnh Sơn Đầu Hỏa không chỉ áp dụng trong công việc, đối với chuyện tình cảm cũng vậy. Tuy bản thân dễ dàng phải lòng một ai đó, họ thường tấn công nhanh chóng, tuy nhiên trong thời gian quen biết họ, bạn sẽ dần cảm nhận được ngay sự chân thành, nhiệt tình đến từ họ, bên cạnh đó, ở gần họ bạn sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực tỏa ra từ họ.

Trong tình yêu, họ luôn muốn bản thân mình phải thật hoàn mỹ trong mắt người đối diện. Việc hình tượng bị xấu đi sẽ khiến họ rơi vào trạng thái u uất và trống trải giống như hình ảnh ngọn lửa bị dập tắt bất ngờ vậy.

Trong các mối quan hệ của Sơn Đầu Hỏa

Từ hình ảnh ngọn lửa bạn có thể hình dung được bản tính của người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa. Trong bất cứ mối quan hệ nào, họ cùng đều muốn lan tỏa sự ấm áp, chân thành đến người xung quanh.

Đối với họ, điều kiêng kỵ nhất là bạn gây ra chuyện phật lòng, không đúng ý họ, điều này sẽ khiến bạn phải hứng chịu sự nóng nảy, lời nói không mấy hay từ họ. Do đó, khi kết thân cùng mệnh Sơn Đầu Hỏa bạn nên cẩn trọng trong cách ứng xử với họ nhé.

Tuy bản chất có hơi nóng nảy nhưng thật tâm họ không muốn gây tổn thương cho ai. Chính vì thế, khi bạn chứng kiến sự im lặng của họ thì bạn cũng nên hiểu rằng họ đang cố gắng kiềm chế bản thân để không gây tổn thương đến bạn.

Bên cạnh đó, chính vì bản tính quá nhiệt tình, cương trực, luôn hỗ trợ và giúp đỡ mọi người trong mọi hoàn cảnh, nên bản thân họ thường bị người khác trục lợi, mang tiếng xấu. Ngoài ra, bản tính hào phóng thích bao đồng mọi việc của người khác mà bỏ quên đi người luôn bên cạnh mình, khiến cho chuyện tình cảm gặp nhiều trắc trở.

2. Mệnh Sơn Đầu Hỏa sinh những năm nào?

Năm sinh của mỗi người thường sẽ thuộc một cung mệnh riêng biệt. Do đó, để biết bạn có thuộc cung mệnh Sơn Đầu Hỏa hay không, hãy xem qua những năm sau đây:

3. Mệnh Sơn Đầu Hỏa hợp màu nào khi mua xe, làm nhà

Từ cái tên cũng có thể biết được mệnh Sơn Đầu Hỏa trong ngũ hành sẽ thuộc hành Hỏa. Theo mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành, có Mộc sinh Hỏa, theo tự nhiên có cây cối (gỗ) sẽ giúp ngọn lửa cháy dữ dội hơn, do đó, những màu thuộc hành Mộc sẽ hỗ trợ tăng năng lượng Hỏa của hành Hỏa rất nhiều, cụ thể là: màu xanh lá cây.

Những người thuộc tuổi Ất Hợi, Giáp Tuất sẽ phù hợp với màu sắc gì khi xét theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành?

Màu sắc tương sinh

Như ở trên đã nói, tuổi Ất Hợi và Giáp Tuất sẽ thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa – hành Hỏa. Do đó, màu sắc thuộc hành Mộc – màu xanh lá sẽ rất phù hợp, vì theo quy luật tương sinh trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa.

Màu sắc tương trợ

Những màu sắc như đỏ, cam, hồng và tím sẽ phù hợp với Sơn Đầu Hỏa, vì những màu này đều là màu bản mệnh của hành Hỏa.

Màu sắc chế khắc được

Những màu sắc thuộc hành Kim sau đây sẽ khắc chế đi năng lượng hỏa bên trong của mệnh Sơn Đầu Hỏa, cụ thể là: màu bạc, trắng và vàng. Vì theo ngũ hành, những màu sắc này thuộc hành Kim, mà Kim sẽ khắc Hỏa.

Màu sắc kỵ

Theo tự nhiên, nước sẽ dập tắt lửa, cũng như trong ngũ hành có Hỏa kỵ Thủy. Do đó, những màu sắc thuộc hành Thủy sẽ rất kiêng kỵ với mệnh Sơn Đầu Hỏa, cụ thể là: màu xanh làm và đen.

4. Mạng Sơn Đầu Hỏa hợp cây phong thủy nào?

Ngoài những màu sắc phù hợp mang lại năng lượng cho hành Hỏa, còn có những cây kiểng trong tự nhiên ngoài việc dùng để làm cảnh hay tạo bóng mát ra thì chúng cũng góp phần phù trợ cho cuộc sống của người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa. Để biết những cây kiểng nào sẽ phù trợ tốt cho mệnh của mình, bạn hãy tham khảo những loại cây dưới đây:

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn – loại cây này là loại kiểng thường được nhiều gia định tin chọn để trang trí, nó giúp mang lại sự ấm áp, sự tốt đẹp, cũng như đem lại cho chủ nhân nhiều sự may mắn trong chuyện tình cảm, tiền tài đủ đầy và cuộc sống hưng vượng.

Bên cạnh đó, cây Hồng Môn này có hoa mang màu sắc hồng giống màu bản mệnh của hành Hỏa, do đó người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa sẽ rất phù hợp với nó.

Cây Trạng Nguyên

Ngoài màu hồng của cây Hồng Môn, thì những cánh hoa màu đỏ của cây Trạng Nguyên cũng nằm trong danh sách những loại cây phù hợp cho người mệnh Sơn Đầu Hỏa. Với màu sắc đỏ như màu bản mệnh của hành Hỏa, cây Trạng Nguyên được nhiều người tin dùng để trang trí trong nhà, hay dùng để biếu tặng trong những dịp lễ, tết, mừng tuổi hay cưới hỏi,…

Vì theo phong thủy những loại cây kiểng, thì cây Trạng Nguyên sẽ mang lại cho chủ nhân của nó nhiều sự tốt đẹp về công danh, sự nghiệp, thi cử, cùng như sự thành đạt trong cuộc sống.

Cây Phú Quý

Vị trí thứ ba những cây phù hợp với người mệnh Sơn Đầu Hỏa thuộc về cây Phú Quý. Loại cây này cũng được nhiều người tin dùng và sử dụng để làm quà tặng trong nhiều dịp lễ, tết…

Với ưu điểm dễ trồng, không quá cầu kỳ, màu sắc lá cây được hòa huyện đẹp mắt giữa màu xanh và đỏ cùng với ý nghĩa đúng với cái tên của mình, loại cây mang đến sự phú quý, sang giàu cho chủ nhân của nó.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Được xem là loại cây kiểng quen thuộc nhất vì tần suất xuất hiện ở những căn phòng làm việc hay khung cửa sổ của mỗi nhà, chính là cây Vạn Lộc. Với màu sắc lá cây xanh mát tạo nên một không gian tươi mát và thoải mái.

Ngoài ra, loại cây này rất phù hợp với người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa, vì ý nghĩa đúng như tên gọi nó mang lại cho chủ nhân nhiều sự may mắn trong công việc, sự nghiệp nhiều bước tiến mới, và vạn lộc quanh năm.

Cây Cẩm Nhung

Vị trí cuối danh sách loại cây kiểng phù hợp với mệnh Sơn Đầu Hỏa chính là cây Cẩm Nhung. Nếu xét về ngũ hành, màu của Cẩm Nhung là xanh thuộc hành Mộc nên người mệnh Hỏa sở hữu chúng sẽ có được một cảm giác thoải mái. Bên cạnh đó, loại cây kiểng này còn biểu trưng cho sự vững chắc, bền lâu trong các mối quan hệ của chủ nhân của chúng.

5. Sơn Đầu Hỏa hợp với mệnh nào trong tình duyên, làm ăn?

Hãy tham khảo qua những thông tin dưới đây để biết những nạp âm nào sẽ hợp và khắc với mệnh Sơn Đầu Hỏa nhé.

Sơn Đầu Hỏa hợp với mệnh nào trong tình duyên, làm ăn?

Sơn Đầu Hỏa hợp với mệnh nào trong tình duyên, làm ăn?

Sơn Đầu Hỏa và Hải Trung Kim

Theo ngũ hành, có Hỏa khắc Kim và nạp âm Hải Trung Kim thuộc hành Kim, do đó, cả hai nạp âm này sẽ tương khắc nhau.

Sơn Đầu Hỏa và Lư Trung Hỏa

Có thể nói hai nạp âm này là đôi bạn cùng mệnh Hỏa, lửa gặp lửa một sự kết hợp hội tụ sự mãnh liệt và đại cát đại lợi.

Sơn Đầu Hỏa và Đại Lâm Mộc

Theo thực tế, cây cối càng nhiều sẽ giúp cho ngọn lửa bộc phát dữ dội, theo ngũ hành có Mộc sinh Hỏa, do đó, hai nạp âm Đại Lâm Mộc và Sơn Đầu Hỏa này gặp nhau sẽ là một nguồn năng lượng lớn cho Sơn Đầu Hỏa phát huy được tác dụng của bản thân.

Điều này cũng giống như ngọn lửa càng dữ dội tạo nên nguồn dinh dưỡng dồi dào thì người dân sẽ được thuận lợi càng nhiều trong việc trồng trọt, nương rẫy.

Sơn Đầu Hỏa và Lộ Bàng Thổ

Theo ngũ hành có Hỏa sinh Thổ, do đó sự gặp gỡ của hai nạp âm này tạo nên sự đại cát, việc ngọn lửa trên đỉnh núi gặp đất bên đường, điều này giúp đất hưởng được nguồn dinh dưỡng dồi dào từ sự dữ dội của ngọn lửa. Bên cạnh đó, các tuổi sau đây cùng tam hợp: Mùi – Hợi và Ngọ – Tuất.

Giữa Sơn Đầu Hỏa và Kiếm Phong Kim có hợp nhau không

Theo ngũ hành, Kim bị khắc bởi Hỏa, do đó hai nạp âm Kiếm Phong Kim và Sơn Đầu Hỏa này gặp nhau là sự kiêng kỵ dữ dội. Những tuổi thuộc 2 nạp âm này gặp nhau sẽ có cuộc sống không mấy vui vẻ, như là: Thân – Hợi và Dậu – Tuất.

Sơn Đầu Hỏa và Sơn Đầu Hỏa

Đây được xem là một sự kết hợp hoàn hảo, lửa cùng loại gặp nhau tạo nên sự dữ dội sẽ giúp mọi việc tiến triển thành công nhanh hơn nhiều lần.

Sơn Đầu Hỏa và Giản Hạ Thủy

Hai nạp âm này không thể kết hợp được, vì theo ngũ hành Hỏa và Thủy khắc nhau. Theo thực tế, ngọn lửa sẽ bị dập tắt bởi nước, do đó sự kết hợp giữa hai nạp âm này không đem lại hiệu quả.

Sơn Đầu Hỏa và Thành Đầu Thổ

Trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, mối quan hệ tương sinh này khiến cho sự kết hợp giữa 2 nạp âm này màn đến sự cát lợi và dễ tạo nên đại sự. Bên cạnh đó, ba mệnh tuổi thuộc hai mệnh này sẽ tam hạp gồm Hợi Mão, Tuất, Dần,

Sơn Đầu Hỏa và Bạch Lạp Kim

Kim bị khắc bởi Hỏa, nên sự kết hợp giữa 2 nạp âm này không đem lại cát lợi, bên cạnh đó những tuổi thuộc 2 mệnh này cũng tương khắc nhau, gồm: Tỵ, Hợi, Thìn và Tuất.

Sơn Đầu Hỏa và Dương Liễu Mộc

Theo ngũ hành có Mộc sinh Hỏa, thực tế cây cối giúp ngọn lửa dữ dội hơn, suy ra sự kết hợp giữa 2 nạp âm này sẽ tạo nên đại cát cho hành Hỏa.

Sơn Đầu Hỏa và Tuyền Trung Thủy

Hai nạp âm này nếu kết hợp sẽ gặp phải sự tan vỡ, thất bại vì theo thực tế, năng lượng Hỏa sẽ bị dập tắt bởi nước.

Sơn Đầu Hỏa và Ốc Thượng Thổ

Hỏa dưỡng Thổ, theo thực tế nạp âm Ốc Thượng Thổ được hiểu là ngói nung, nhờ có ngọn lửa mà ngói sẽ nhanh chóng khô lại, do đó, sự kết hợp giữa 2 nạp âm này sẽ mang đến kết quả tốt đẹp.

Hai mệnh Hỏa giữa Sơn Đầu Hỏa và Tích Lịch Hỏa

Tích Lịch Hỏa được hiểu là lửa phát ra từ sấm sét, tuy cùng là lửa, nhưng sấm sét sẽ kéo theo mưa, mưa sẽ dập tắt đi ngọn lửa của Sơn Đầu Hỏa, chính vì thế, sự kết hợp giữa hai nạp âm này sẽ không có kết quả tốt.

Sơn Đầu Hỏa và Tùng Bách Mộc

Theo ngũ hành, Hỏa và Mộc tương sinh với nhau, nhưng không phải lúc nào sự kết hợp giữa hai mệnh này cũng đem đến kết quả tốt, điều này được chứng minh bởi sự kết hợp giữa 2 nạp âm này.

Sơn Đầu Hỏa và Trường Lưu Thủy

Hỏa bị khắc bởi Thủy, điều này cho thấy sự tổn hại rõ rệt của mệnh Sơn Đầu Hỏa khi gặp phải Trường Lưu Thủy.

Sơn Đầu Hỏa và Sa Trung Kim

Sự tương sinh giữa Kim và Hỏa đồng nghĩa với sự kết hợp giữa 2 nạp âm này sẽ mang lại cát lợi. Những tuổi thuộc hai mệnh này cũng tam hạp, cụ thể là: Ngọ, Mùi và Tuất.

Sơn Đầu Hỏa và Sơn Hạ Hỏa

Hỏa gặp Hỏa, ngọn lửa được bổ sung thêm lửa sẽ tạo nên đám cháy dữ dội, do đó, sự kết hợp giữa 2 nạp âm này sẽ cát lợi gấp bội.

Sơn Đầu Hỏa và Bình Địa Mộc

Mang mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành, sự kết hợp giữa 2 nạp âm này sẽ mang lại đại cát bất chấp vị trí cách xa nhau, chính là sự kết hợp giữa đất đai nơi đồng bằng và lửa thiêng trên đỉnh núi.

Sơn Đầu Hỏa và Bích Thượng Thổ

Sự kết hợp giữa hai nạo âm này tương đồng với sự tương sinh giữa Hỏa và Thổ, do đó kết quả của sự kết hợp này sẽ mang lại nhiều cát lợi và vẹn toàn.

Sơn Đầu Hỏa và Kim Bạch Kim

Sự tương khắc trong ngũ hành cũng tương ứng với sự kết hợp giữa 2 nạp âm này, kết quả đều không mang lại cát lợi, vì kim là vàng, bạc sẽ bị ngọn lửa của Hỏa thiêu đốt đến đen đúa, mất giá trị.

Sơn Đầu Hỏa và Phúc Đăng Hỏa

Tuy cùng thuộc hành Hỏa, nhưng thuộc tính lại khác nhau, sự kết hợp giữa ngọn lửa trên đỉnh núi và ngọn đèn dầu le lói sẽ không mang đến cát lợi. Những tuổi thuộc 2 nạp âm này cũng mang tính xung kỵ nhau, cụ thể là: Tỵ và Hợi, Thìn và Tuất.

Sơn Đầu Hỏa và Thiên Hà Thủy

Thủy khắc Hỏa tương ứng với sự kết hợp giữa 2 nạp âm này sẽ không có kết quả tốt. Vì thực tế có thể thấy, không ngọn lửa nào có thể bùng lên được khi bị nước dập tắt.

Sơn Đầu Hỏa và Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ)

Sự kết hợp giữa 2 nạp âm này sẽ không khả quan, tuy trong ngũ hành có quan hệ tương sinh nhưng xét theo thuộc tính lại không liên quan nhau. Bên cạnh đó, những tuổi thuộc 2 nạp âm này cũng đều hình hại.

Sơn Đầu Hỏa và Thoa Xuyến Kim

Như những nạp âm thuộc hành Kim khác, mối quan hệ giữa 2 nạp âm này cũng không mang lại cát lợi.

Sơn Đầu Hỏa và Tang Đố Mộc

Nhờ sự tương sinh trong ngũ hành nên sự kết hợp giữa 2 nạp âm này sẽ mang đến sự cát lợi.

Sơn Đầu Hỏa và Đại Khê Thủy

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành tương ứng với sự kết hợp giữa 2 nạp âm này sẽ đem đến sự tan rã.

Giữa Sơn Đầu Hỏa và Sa Trung Thổ có hợp nhau không

Trong ngũ hành Hỏa và Thổ có mối quan hệ tương sinh, do đó, sự kết hợp giữa 2 nạp âm này sẽ mang đến sự cát lợi. Hiểu theo thực tế, sự kết hợp này là đất đai sẽ nhận được nguồn dinh dưỡng dồi dào từ ngọn lửa dữ dội thiêu đốt vạn vật.

Sơn Đầu Hỏa và Thiên Thượng Hỏa

Thiên Thượng Hỏa được hiểu là ngọn lửa do tiết trời cực nóng, do đó, tiết trời nóng sẽ giúp cho ngọn lửa trên đỉnh núi thêm dữ dội, do đó, sự kết hợp giữa 2 nạp âm này sẽ mang lại nhiều cát lợi.

Sơn Đầu Hỏa và Thạch Lựu Mộc

Sự kết hợp giữa 2 nạp âm này sẽ không mang lại cát lợi. Vì thực tế, cây cối sẽ bị thiêu rụi bởi ngọn lửa.

Sơn Đầu Hỏa và Đại Hải Thủy

Xét theo quy luật ngũ hành hay thực tế, giữa 2 nạp âm này không nên kết hợp với nhau vì sẽ không có kết quả tốt.

6. Kết luận

Với những thông tin trên Netmode mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về những màu sắc nào sẽ hợp hay kiêng kỵ với mệnh Sơn Đầu Hỏa. Tuy đây là bài viết để tham khảo nhưng bạn cũng không nên quá lơ mà bỏ qua nhé.

Qua bài viết này nếu bạn thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa thì bạn có thể tận dụng những màu sắc hợp mệnh để áp dụng cho những vật dụng hay nhà cửa của chính mình nhé.

Nguồn tham khảo:

4.7/5 - (6 bình chọn)
0 bình luận