Trang chủ Tử vi - Phong thủy ✅Tử Vi Trọn Đời Mệnh Hỏa ✅ Tử vi mệnh Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét) 2008 2009: Ý nghĩa là gì, hợp màu nào, hợp mệnh nào?

Tử vi mệnh Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét) 2008 2009: Ý nghĩa là gì, hợp màu nào, hợp mệnh nào?

4066 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

Mệnh Tích Lịch Hỏa nghĩa là gì?

Nam nữ mệnh Tích Lịch Hỏa (霹雳火) được giải thích như sau: Tích lịch có nghĩa là luồng điện, sấm sét phóng ra từ giông bão, còn Hỏa có nghĩa là lửa, vậy Tích Lịch Hỏa nghĩa là Lửa sấm sét, nó phát ra luồng điện nhanh như tia lửa, tiếng vang trời, oai phong.

Theo như tín ngưỡng dân gian, những người tạo nên tia lửa điện này thường là Thiên Lôi, hay Lôi Công, Lôi Mẫu, những người này sở hữu chiếc rìu sấm sét và canh giữ nguồn năng lượng vô biên này.

Tử vi mệnh Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét) 2008 2009: Ý nghĩa là gì, hợp màu nào, hợp mệnh nào?

Tử vi mệnh Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét) 2008 2009: Ý nghĩa là gì, hợp màu nào, hợp mệnh nào?

Người mang mệnh Tích Lịch Hỏa sinh năm 1948, 2008 tuổi Mậu Tý, 1949, 2009 tuổi Kỷ Sửu, hợp với màu bản mệnh Hỏa là màu đỏ, màu tím, màu cam, nên trồng cây Trạng Nguyên, cây Phú Quý, hơp với đá phong thủy thạch anh, hợp với những người mệnh Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Lộ Bàng Thổ, Đại Dịch Thổ.

Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phúc Đăng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa là 6 nạp âm được chia trong mệnh Hỏa. Hãy cùng Netmode để tìm hiểu xem mệnh Tích Lịch Hỏa là gì? Những ai thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa. Màu sắc, tuổi, vật phẩm phong thủy hợp và khắc với mệnh Tích Lịch Hỏa gồm những màu sắc, vật phẩm và mệnh nào. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để sáng tỏ nhé!

Nội dung bài viết

Người mệnh Tích Lịch Hỏa sinh năm nào?

Theo phong thủy, có hai năm tuổi thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa đặc trưng này là:

  • Những người sinh năm 1888, 1948, 2008, 2068 thuộc tuổi Mậu Tý.
  • Những người sinh năm 1889, 1949, 2009, 2069 thuộc tuổi Kỷ Sửu.

Mậu Tý: Can Mậu thuộc dương Thổ, chi Tý thuộc dương Thủy. Thiên can khắc địa chi, bề trên áp chế kẻ dưới.

Kỷ Sửu: Can Kỷ thuộc âm Thổ, chi Sửu thuộc âm Thổ. Can chi tương hòa gốc ngọn, trời đất hài hòa những người sinh trong thời khắc này thường hơn người về mọi mặt, lanh lợi và sáng sủa hơn.

Như vậy, chúng ta có thể thấy dù cùng một ngũ hành nạp âm nhưng rõ ràng Kỷ Sửu lại có phần nhỉn hơn Mậu Tý một chút.

Tử vi trọn đời vận mệnh người mệnh Tích Lịch Hỏa

Trong tổng 6 ngũ hành nạp âm thì Tích Lịch Hỏa và Thiên Thượng Hoả là hai ngọn lửa mạnh nhất. Tích Lịch Hỏa có tiếng vang ngút trời, mạnh mẽ và đầy oai phong, khiến ai ai cũng phải bị khuát phục. Để biến hóa dễ dàng thì Hỏa này gần thủy và phong, hai dạng vật chất hỗ trợ Hỏa khá nhiều.

Tính tình của những người thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa đa phần nóng nảy, tuy nhiên lại là người thẳng thắng, bộc trực. Bạn nên tuyệt đối cẩn thận trong hành động và lời nói đối với những người thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa nhưng lại là cấp trên của bạn.

Tử vi trọn đời vận mệnh người mệnh Tích Lịch Hỏa

Tử vi trọn đời vận mệnh người mệnh Tích Lịch Hỏa

Trong công việc, họ năng động, tháo vát, xử lý tình huống nhanh và dứt khoát. Tuy nhiên, họ rất ghét chờ đợi vì tính kiên nhẫn của họ hầu như không có, chính vì thế đừng để họ chờ quá lâu.

Tuy là những người thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa đôi phần nóng tính, nhưng lại nhanh chóng nguội đi. Bề ngoài là vậy nhưng thâm tâm họ là những người thích quan tâm, yếu đuối, dễ xúc động.

Họ thích được khen ngợi, công nhận thành tích của mình, có phần hơi hiếu thắng. Hơn nữa, những người thuộc mệnh này thường xem đạo lý là trên hết, tôn trọng lễ nghi, phép tắc, gia giáo.

Tính cách

Thường thì phần lớn những người thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa có bản tính nóng nảy, tuy nhiên cũng rất thẳng thắn, nghiêm túc. Nếu không may sếp bạn là những người thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa thì tuyệt đối nên cẩn trọng lời ăn tiếng nói vì những người này thường xem trọng tiểu tiết.

Những người này có tác phong cực nhanh nhạy mặc dù nóng nảy, không điềm tĩnh. Tuy nhiên, họ không có tính kiên nhẫn, chính vì thế nên họ cực khó chịu khi phải chờ đợi quá lâu. Người thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa trong công việc cũng khá mau lẹ, nhanh nhạy, quyết đoán và giải quyết vấn đề dứt khoát.

Những người mệnh Tích Lịch Hỏa mau nóng giận cũng mau dịu đi. Theo Netmode biết được thì những người này khá hiếu thắng, nhưng nếu ai ca ngợi, công nhận họ thì học cực thích,..

Ẩn chứa bên trong là người yếu đuối, dễ khóc nhưng bên ngoài người này luôn thể hiện mình sốt sắn, mạnh mẽ và có phần nóng tính cực độ.

Những người thuộc hành Hỏa đúng bản chất là nóng như lửa, chính vì thế nên những người này thường hay to tiếng, vùng vằng khi có chuyện gì đó xảy ra. Tuy nhiên, họ là những con người đặt lễ nghi, phép tắc lên hàng đầu và cư xử rất đúng mực, phải phép.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Công danh, sự nghiệp

Các nghề như: cứu hộ, cấp cứu, cứu hỏa, bưu chính, lực lượng vũ trang…là những nghề phù hợp với mệnh Tích Lịch Hỏa bởi người mang nạp âm Tích Lịch Hỏa thích hợp với những công việc mang tính tiên phong, cần xử lý nhanh chóng. Các lĩnh vực như điện tử, công nghệ, cơ khí, kỹ thuật…cũng khá phù hợp với họ.

Tình duyên

Đối với tình yêu thì ai cũng có ấn tượng mạnh khi tiếp xúc với người thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa trong lần gặp đầu tiên. Bởi bản thân quá cuồng nhiệt nên tình yêu của họ thường là kiểu tình yêu sét đánh, cảm xúc mau đến và cũng nhanh chóng đưa ra quyết định cho một mối quan hệ.

Những người này giữ thế chủ động trong tình cảm, chính vì thế khi thích ai, họ thường tiếp cận và làm quen rất nhanh.

Mệnh Tích Lịch Hỏa hợp màu gì, đi xe màu gì?

Bản mệnh nên lưu ý vấn đề màu sắc hợp và khắc với mệnh của mình trong việc chọn mua nhà hay các vật phẩm phong thủy, xe cộ để tăng sự may mắn và xua đi nạn tai.

– Nam mệnh Mậu Tý sinh năm 2008

Các màu như Trắng, Bạc…, là những màu tương sinh mà nam mệnh Mậu Tý sinh năm 2008, cung Khảm, hành Thủy nên dùng. Theo nguyên lý thì Kim sinh Thủy, mà những màu này lại thuộc hành Kim;

Nam mệnh tuổi này cũng nên dùng các màu như như Xanh nước biển, Đen là những màu thuộc hành Thủy;

Dùng màu như Đỏ, Cam, Hồng, Tím… thuộc hành Hỏa (Thủy chế ngự được Hỏa).

Vàng, Nâu… là những màu kiêng kỵ thuộc hành Thổ; màu thuộc hành Mộc như Xanh lá cây, Xanh lục là những màu không nên sử dụng vì Thủy sinh Mộc, vì nó sẽ gây sinh xuất, mệnh cung giảm đi năng lượng khá nhiều.

– Nữ mệnh Mậu Tý sinh năm 2008

Đỏ, Cam, Hồng, Tím là những màu tương sinh thuộc hành Hỏa mà nữ mệnh tuổi Mậu Tý sinh năm 2008, thuộc cung Cấn, hành Thổ nên dùng, bởi theo nguyên lý thì Hỏa sinh Thổ;

Vàng, Nâu là những màu tương hợp thuộc hành Thổ;

Xanh nước biển, Đen là những màu nên dùng thuộc hành Thủy (Thổ chế ngự được Thủy).

Xanh lá cây, xanh lục là những màu kỵ thuộc hành Mộc;

Trắng, Ghi là những màu thuộc hành Kim, tuyệt đối không nên dùng vì Thổ sinh Kim, dễ sinh xuất, năng lượng bản mệnh dễ suy yếu.

– Nam mệnh Kỷ Sửu sinh năm 2009

Các màu tương sinh thuộc hành Mộc là Xanh lá cây thích hợp với bản mệnh nam Kỷ Sửu sinh năm 2009 thuộc cung Ly, hành Hỏa;

Đỏ, Hồng, Tím là những màu tương hợp thuộc hành Hỏa;

Trắng, Xám, Ghi là những màu chế ngự thuộc hành Kim.

Kỵ với các màu Đen, Xanh nước biển thuộc hành Thủy vì Thủy khắc Hỏa;

Không nên dùng màu Vàng, Nâu thuộc hành Kim vì Hỏa khắc Kim, dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

– Nữ mệnh Kỷ Sửu sinh năm 2009

Các màu tương sinh thuộc hành thổ là Vàng, Nâu hợp với bản mệnh nữ tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 thuộc cung Càn, hành Kim;

Trắng, Xám, Ghi là các màu tương hợp thuộc hành Kim; màu thuộc hành Mộc là Xanh lá cây là những màu có thể chế ngự được.

Đỏ, Hồng, Tím là những màu thuộc hành Hỏa, khắc kỵ với mệnh này vì Hỏa khắc Kim;

Màu Đen, Xanh thuộc hành Thủy là những màu không nên dùng vì Kim sinh Thủy hay bị giảm năng lượng bản mệnh và sinh xuất.

Mệnh Tích Lịch Hỏa chọn đá phong thủy nào?

Việc chọn lựa vòng đá thạch anh phong thủy hoặc mặt dây chuyền thạch anh phong thủy đều cần phải tuân theo nguyên tắc về màu sắc chỉ riêng đối với những người thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa.

Để biết cách chọn màu sắc mặt dây chuyền phật thạch anh, mặt dây chuyền hồ ly thạch anh thì hãy theo chân Netmode để tìm hiểu nhé!

Lựa chọn mặt dây chuyền thạch anh hợp mệnh: với những người thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa thì nên chú ý lựa chọn mặt dây chuyền theo màu sắc như sau:

Mặt dây chuyền hồ ly màu tóc vàng là loại màu sắc và vật phẩm phong thủy phù hợp với nữ, còn mặt dây chuyền thạch anh Phật tóc vàng là vật phẩm phong thủy phù hợp cho nam mệnh tuổi này.

Chúng ta cũng có thể lựa chọn cho cánh nữ giới mặt dây chuyền thạch anh màu đen với hình hồ ly còn đối với nam giới thì là mặt dây chuyền phật.

Để người đeo không xảy ra bất cứ bất lợi gì thì bất kể nam hay nữ cũng không nên chọn đá thạch anh với màu hồng, tím và tránh chọn mặt đá thạch anh trắng.

Mệnh Tích Lịch Hỏa nên trồng cây nào?

Những người mệnh Hỏa nếu trồng cây phong thủy cũng nên cân nhắc và lựa chọn thật kỹ bởi nếu chọn đúng loại cây cảnh hợp với bản mệnh sẽ khiến những người mệnh Hỏa nâng cao tài vận, lộc khí đầy nhà và gặp được nhiều vận may lớn.

Những người mang mệnh hỏa thường sống khá nhiệt tình, hết mình với bạn bè và công việc, có trái tim nồng cháy. Họ là người thích phiêu lưu, nắm bắt cơ hội một cách linh hoạt.

Tuy nhiên, nhược điểm của họ lại là sự hấp tấp, bốc đồng nên dễ hỏng đại sự. Chính vì thế, để giúp họ bình tâm hơn trong công việc thì họ nên chọn một loại cây khiến họ cảm thấy dễ chịu, điều này làm họ dễ thăng tiến hơn.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Các loại cây mang sắc đỏ, hồng, cam, tím thường hợp với người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, họ cũng cần kết hợp trồng với chậu có màu xanh dương, trắng hoặc đen để kìm hãm lại bản tính nóng vội của mình. Một vài gợi ý sau sẽ giúp các bạn biết rõ hơn:

Cây hồng môn

Người mệnh Hỏa thường trồng loại cây này như một loại bùa hộ mệnh trong cuộc sống. Giống như tên gọi của nó, cây hồng môn có sắc hồng ấn tượng, hợp mệnh với người mệnh Hỏa, cây hồng môn là biểu trưng cho sự kiên quyết của người này. Hơn nữa, loại cây này còn mang một ý nghĩa riêng đó chính là biểu trưng cho tình yêu và hạnh phúc.

Cây trạng nguyên

Những người thuộc mệnh Hỏa cũng rất hợp với cây trạng nguyên bởi sắc lá của nó có màu đỏ. Loại cây này biểu trưng cho sự thành công, sung túc trong cuộc sống. Cây trạng nguyên như một vật phẩm phù trợ cho những người còn đang đi học, thi cử để họ dễ đỗ đạt và thành công.

Cây phú quý

Trong môi trường văn phòng, người ta dễ dàng thấy loại cây phú quý được đặt cạnh bàn làm việc hay một góc nhỏ, bởi đơn giản đây là một loại cây dễ trồng.

Màu sắc của lá cây này khá đặc sắc, màu xanh bóng của lá được bao phủ bởi một lớp viền đỏ bên ngoài. Chính vì vậy, loại cây này mang đến sự may mắn, sung túc cho những ai sở hữu nó, hợp với vận mệnh người mệnh Hỏa.

Mệnh Tích Lịch Hỏa hợp và khắc với mệnh nào?

Để sự nghiệp, tài lộc phát triển thuận lợi, gặp được nhiều chuyện may mắn thì những người thuộc mệnh này nên lựa chọn những người có ngũ hành nạp âm phù hợp với mình. Sẽ xây dựng được một mái ấm yên vui, hạnh phúc nếu hai vợ chồng hợp tuổi với nhau.

a. Mệnh Tích Lịch Hỏa với mệnh Kim

Tích Lịch Hỏa và Hải Trung Kim (Vàng trong Biển)

Tích Lịch Hỏa và Hải Trung Kim: Vốn không có sợi dây liên kết giữa hai dạng vật chất này. Mối quan hệ này chỉ mang lại hình khắc nhẹ. Bởi theo ngũ hành thì Kim và Hỏa cũng khắc nhau. Tuy nhiên Kim loại trong đáy biển không tác động gì với Tích Lịch Hỏa.

Tích Lịch Hỏa và Bạch Lạp Kim (Vàng nóng chảy)

Tích Lịch Hỏa và Bạch Lạp Kim: Trường hợp này thì hai nạp âm kết hợp với nhau sẽ sinh đại lợi, theo nguyên lý thì Hỏa khắc Kim, trong quá trình luyện kim hay hàn gắn kim loại, người ta lợi dụng tia hồ quang, lửa điện để hoàn tất quá trình.

Chính vì thế nên lửa điện và kim loại nóng chảy phối hợp với nhau tạo ra sự thuận lợi lớn nếu xét theo góc độ kỹ thuật luyện kim.

Tích Lịch Hỏa và Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

Tích Lịch Hỏa và Sa Trung Kim: Sự kết hợp này tạo nên hình khắc, bản thân Hỏa khắc Kim. Trong thực tế những mỏ khoáng sản kim loại tiềm ẩn trong đất có điện tích lớn, luôn là mục tiêu oanh tạc của sấm sét.

Tích Lịch Hỏa và Vàng Mũi Kiếm (Kiếm Phong Kim)

Tích Lịch Hỏa và Kiếm Phong Kim: Thông thường thì những vật dụng kim loại thường hay bị sét đánh bởi trong chúng có điện tích tụ lớn. Nếu kết hợp cả hai nạp âm này lại thì sẽ không có phút giây nào bình yên.

Tích Lịch Hỏa và Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)

Tích Lịch Hỏa và Thoa Xuyến Kim: Do thuộc tính Hỏa khắc Kim nên hai nạp âm này bất lợi lớn khi gặp phải nhau, không có kết quả tốt đẹp.

Tích Lịch Hỏa và Kim Bạch Kim (Vàng thành thỏi)

Tích Lịch Hỏa và Kim Bạch Kim: Tích Lịch Hỏa gặp vàng hay kim loại thành thỏi tạo ra sự hình khắc nhẹ, theo thuộc tính Hỏa khắc Kim, mặc dù hai dạng vật chất này hoàn toàn không có mối quan hệ với nhau.

b. Mệnh Tích Lịch Hỏa với mệnh Mộc

Tích Lịch Hỏa và Đại Lâm Mộc (gỗ cây rừng)

Tích Lịch Hỏa và Đại Lâm Mộc: Cây cối thường bị sét đánh trúng, nếu đánh trúng vào cây đại thụ thì thật nguy hiểm. Cây lớn gãy đổ, cháy xém đen thui, cháy thành than chỉ sau một tiếng sét đánh vang trời. Hai nạp âm này nếu kết hợp sẽ rất hung hại mặc dù có quan hệ Mộc sinh Hỏa.

Tích Lịch Hỏa và Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương liễu)

Tích Lịch Hỏa và Dương Liễu Mộc: Hai nạp âm này nếu kết hợp sẽ một lợi một hại, và bên thiệt hại sẽ nghiêng về Dương Liễu Mộc bởi vì sét thường đánh vào những cây cao.

Tích Lịch Hỏa và Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách)

Tích Lịch Hỏa và Tùng Bách Mộc: Trong trường hợp này, mặc dù Mộc – Hỏa tương sinh nhưng lại sinh bất lợi, bởi vì sét thường đánh vào cây lớn.

Hơn nữa, những cây thường tích điện, sinh nhiệt là những cây tùng, bách, có lá kim, chính vì thế nên nguy cơ bị sét đánh càng cao, làm cho cây cháy và tàn rụi.

Tích Lịch Hỏa và Bình Địa Mộc (Cây đồng bằng)

Tích Lịch Hỏa và Bình Địa Mộc: Những cây thân mềm thường ít khi bị sét đánh hơn bởi chúng mọc thấp, sinh sống ở vùng đồng bằng.

Nguồn dưỡng chất được tạo ra nhờ tia hồ quang phát ra hai khí Nitơ và Oxy tạo phản ứng và có axit, khi tạo thành mưa, xuống đất, gặp bazo trong đất mà thành. Mối quan hệ này rõ ràng phần lợi nghiêng về Bình Địa Mộc.

Tích Lịch Hỏa và Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)

Tích Lịch Hỏa và Tang Đố Mộc: Ca dao có câu:

“Lúa chiêm lấp ló đầu bờ

Hễ nghe tiếng sấm phất cờ mà lên”

Những lần phát ra tia lửa rất tốt cho cây trồng. Đối với cây trồng thì sấm sét hỗ trợ bồi đắp, đối với cây to, cây đại thụ mới sinh bất lợi.

Sự kết hợp của hai nạp âm này hoàn toàn thuận buồm xuôi gió, bởi vì cây dâu được sự bồi đắp của sấm sét nên sinh trưởng rất tốt.

Tích Lịch Hỏa và Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu)

Tích Lịch Hỏa và Thạch Lựu Mộc: Sét thường không đánh cây nhỏ, nên sinh đại lợi, và cây nhỏ cũng dễ dàng sinh sôi hơn. Hai nạp âm này rõ ràng sẽ tốt đẹp khi gặp nhau.

Hai mệnh này có thể dung hòa tính cách cho nhau, bởi người hành Mộc thường khá ôn hòa, điềm tĩnh, chúng bổ trợ tính khí dẫn đến sự cát lợi về sau.

c. Mệnh Tích Lịch Hỏa với mệnh Thủy

Tích Lịch Hỏa và Giản Hạ Thủy (Nước chảy xuống)

Tích Lịch Hỏa và Giản Hạ Thủy: Hai nạp âm này khắc nhẹ vì tính chất Thủy – Hỏa bởi nước mạch, nước ngầm không liên quan đến sấm sét trên trời.

Tích Lịch Hỏa và Tuyền Trung Thủy (nước suối trong)

Tích Lịch Hỏa và Tuyền Trung Thủy: Tích Lịch Hỏa không những không cát lợi mà còn gây hại cho nước suối bởi lửa sấm sét gây mưa, mưa lớn khiến nước dâng, vẩn đục và thậm chí lũ quét, lũ ống và sạt lở. Trên thực tế thì những người này không ưa thói vũ phu, nóng nảy bởi họ có bản tính ôn hòa, trầm lắng như sông suối.

Tích Lịch Hỏa và Trường Lưu Thủy (Nước đầu nguồn)

Tích Lịch Hỏa và Trường Lưu Thủy: Dường như ít có sự liên quan đến nhau, Trường Lưu Thủy vốn rất mạnh mẽ, sự kết hợp này đem lại hình khắc nhẹ vì theo nguyên lý ngũ hành thì Hỏa – Thủy tương khắc với nhau.

Tích Lịch Hỏa và Thiên Hà Thủy (Nước trên trời)

Tích Lịch Hỏa và Thiên Hà Thủy: Gió mưa, sấm sét luôn là bạn đồng hành, nên sự gặp gỡ này cát lợi vô cùng mặc dù Thủy và Hỏa tương khắc, hệt như người có tài thành công, thăng tiến, đạt được mong muốn, giống như sấm sét vút lên trời xanh bởi rỗng đội mưa gió.

Tích Lịch Hỏa và Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)

Tích Lịch Hỏa và Đại Khê Thủy: Nếu hai nạp âm này kết hợp thì có sự hình khắc nhẹ do thuộc tính cố hữu. Hai sự vật này vốn không có tính tương quan với nhau.

Tích Lịch Hỏa và Đại Hải Thủy (Nước ở biển lớn)

Tích Lịch Hỏa và Đại Hải Thủy: một bên đứng đầu về sâu và rộng, một dạng đứng đầu về tốc độ, uy lực, hai sự vậy không có mối liên hệ.

Vì thuộc tính Hỏa – Thủy nên hai nạp âm này có hình khắc nhẹ với nhau, tuy nhiên, nếu chúng đồng hành thì sẽ làm nên đại sự, bởi một bên thích mạo hiểm nhưng có thực lực, một người học rộng tài cao, hiểu biết đủ nhiều.

d. Mệnh Tích Lịch Hỏa với mệnh Hỏa

Tích Lịch Hỏa và Lư Trung Hỏa (Lửa trong Lò)

Tích Lịch Hỏa và Lư Trung Hỏa: Lư Trung Hỏa sẽ gặp phải nguy hiểm bởi vì lửa sấm sét thường kèm theo phong ba, mưa gió, tạo nên sự bất lợi nếu hai nạp âm này kết hợp lại với nhau.

Tích Lịch Hỏa và Sơn Đầu Hỏa (Lửa Ngọn Núi)

Tích Lịch Hỏa và Sơn Đầu Hỏa: Mưa sẽ dập tắt đám cháy do sét đánh gây nên. Hai nạp âm này hoàn toàn không bổ trợ được nhau trong trường hợp này mặc dù chúng tương hòa với nhau.

Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới núi)

Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa: Vì sấm sét rồi mưa gió, dập tắt đám cháy nên chúng tương hòa nhưng lại không sinh cát lợi. Hai nạp âm này không nên gặp gỡ, phần thua thiệt nghiêng về Sơn Hạ Hỏa.

Tích Lịch Hỏa và Phúc Đăng Hỏa (Lửa ngọn đèn)

Tích Lịch Hỏa và Phúc Đăng Hỏa: Ngọn đèn yếu ớt sẽ bị vụt tắt ngay bởi tác động của sấm sét và gió mưa. Sự kết hợp này không đem lại cát lợi dù cho song Hỏa tương hào.

Tích Lịch Hỏa và Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)

Tích Lịch Hỏa và Thiên Thượng Hỏa: Vầng sáng của thái dương bị mất đi, giông tố nổi lên, bầu trời trở nên tối tăm, mờ mịt. Chính vì thế đâm ra sẽ một mất một còn, sự vật này có thì sự vật kia phải biến mất. Bên cạnh đó, rất khó để giữ được sự điềm tĩnh bởi vì Tích Lịch Hỏa cương cường, gặp thêm Hỏa khí.

Tích Lịch Hỏa và Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét)

Tích Lịch Hỏa và Tích Lịch Hỏa: Sẽ cực kỳ nguy hiểm bởi nếu hai tia lửa điện gặp nhau sẽ sinh ra vụ nổ lớn. Nếu hai nạp âm này kết hợp sẽ phát sinh xung đột bởi vốn bản tính ương ngạnh, không ai nhịn ai của hai mệnh này.

e. Mệnh Tích Lịch Hỏa với mệnh Thổ

Tích Lịch Hỏa và Lộ Bàng Thổ (đất ven đường)

Tích Lịch Hỏa và Lộ Bàng Thổ: Hai dạng vật chất này vốn không có sợi dây liên kết, hơn nữa, sấm sét thường không đánh vào nơi không có diện tích. Vì Hỏa sinh cho Thổ nên sẽ có chút ít sự hòa hợp. Về thực tế, sự tĩnh tại, chậm rãi của Lộ Bàng Thổ mà gặp tính cách của Tích Lịch Hỏa nóng, cấp, nhanh nhẹn sẽ có sự trung hòa, thuận lợi và bổ trợ nhau khá tốt.

Tích Lịch Hỏa và Thành Đầu Thổ (Đất tường thành)

Tích Lịch Hỏa và Thành Đầu Thổ: Sự kết hợp này sẽ đem lại chút ít nguồn lợi, tuy Hỏa sinh cho Thổ nhưng hai dạng vật chất không có mối liên hệ gì với nhau.

Tích Lịch Hỏa và Bích Thượng Thổ (đất trên vách tường)

Tích Lịch Hỏa và Bích Thượng Thổ: Trong thực tế, khi sét đánh, tường nhà có thể sụp đổ, gây nên sự bất lợi, chính vì thế, trường hợp này cực xấu mặc dù Hỏa sinh Thổ.

Tích Lịch Hỏa và Ốc Thượng Thổ (Đất trên mái)

Tích Lịch Hỏa và Ốc Thượng Thổ: Mối liên hệ của hai sự vật này hoàn toàn không có. Có sự tương hợp nhẹ vì lý luận Hỏa sinh Thổ.

Tích Lịch Hỏa và Đại Trạch Thổ hay Đại Dịch Thổ (Đất cồn lớn)

Tích Lịch Hỏa và Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ): mưa sẽ giúp đất cồn bãi bồi đắp thêm màu mỡ, hợp chất có nitơ được tạo nên bởi phản ứng khi tia hồ quang phát ra, điều này khiến đất đai thêm phì nhiêu, tăng giá trị canh tác. Theo tình và lý thì sự kết hợp này muôn phần thuận lợi.

Tích Lịch Hỏa và Sa Trung Thổ (Đất trong cát)

Tích Lịch Hỏa và Sa Trung Thổ: Sa Trung Thổ trở nên đắc lợi hơn cả nếu kết hợp lại. Bởi đất đai thêm phì nhiêu, màu mỡ.

Kết luận

Như vậy, các bạn đã có thể biết được mệnh Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét) là mệnh như thế nào. Cũng như biết màu sắc, mệnh, cây trồng phong thủy nào hợp và khắc với mệnh này.

Hơn nữa, còn biết được hai tuổi Mậu Tý và Kỷ Sửu sinh năm nào. Từ đó, lựa chọn mệnh hợp với mình và cải thiện cuộc sống.

5/5 - (2 bình chọn)
0 bình luận