Trang chủ Tử vi - Phong thủy ✅Tử Vi Trọn Đời Mệnh Hỏa ✅ Tử vi mệnh Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời) 1978 1979: Nghĩa là gì, hợp màu và hợp mệnh nào?

Tử vi mệnh Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời) 1978 1979: Nghĩa là gì, hợp màu và hợp mệnh nào?

4222 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

Mệnh Thiên Thượng Hỏa nghĩa là gì?

Người mệnh Thiên Thượng Hỏa (天上火) có ý nghĩa là Lửa trên trời: ánh nắng, sức nóng trên trời, ngọn lửa này chiếu sáng vạn vật chốn nhân gian, đem đến sự ấm áp và quan trọng hơn hết là sự sống cho nhân loại. Sức mạnh của lửa trên trời là bất diệt, không ai có thể dập tắt.

Người mệnh Thiên Thượng Hỏa sinh các năm 1918, năm 1978 và năm 2038 thuộc tuổi Mậu Ngọ và sinh năm 1919, năm 1979 và năm 2039 thuộc tuổi Kỷ Mùi, hợp với màu bản mệnh Hỏa là màu đỏ, màu tím, màu cam, hợp với các căn mệnh khác như Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc, Sơn Hạ Hỏa, Lộ Bàng Thổ…

Căn mệnh Thiên Thượng Hỏa
Ý nghĩa Lửa trên trời
Năm sinh Mậu Ngọ (1918, 1978) và Kỷ Mùi (1919, 1979)
Hợp với màu Màu đỏ, màu tím, màu cam
Hợp mệnh Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc

Chính vì vậy khi kết hợp với nước, ngọn lửa này không kỵ mà ngược lại còn bùng cháy lên dữ dội hơn. Mệnh Thiên Thượng chỉ là chính bản chất của nó. Chính vì thế nó không cần Mộc tương sinh, cũng chẳng cần Thổ hay Kim.

Tử vi mệnh Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời) 1978 1979: Nghĩa là gì, hợp màu và hợp mệnh nào?

Tử vi mệnh Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời) 1978 1979: Nghĩa là gì, hợp màu và hợp mệnh nào?

Thiên Thượng Hỏa lại cần Thủy để bộc phát trong số 6 hành Hỏa theo quan niệm ngũ hành, điều này đi ngược lại với quy luật Thủy khắc Hỏa bởi lấy chính cái khắc để phát. Thiên Thượng Hỏa có thể là chính nó bởi Thủy – có thể phản chiếu, từ đó, mọi thứ tốt đẹp nhất của Thiên Thượng hỏa được bộc phát.

Chính vì thế, sẽ phải lấy cái khắc làm nền tảng để có thể làm Thiên Thượng Hỏa bộc phát. Chính vì điều này khiến ta dùng hành Thủy. Có thể hiểu nôm na rằng, ánh mặt trời nếu chiếu xuống nhân gian sẽ tạo nên sự khô cằn, nứt nẻ, tuy nhiên, chiếu xuống đại dương (thuộc Thủy) thì lại tạo ra ánh sáng tuyệt diệu.

Nội dung bài viết

Người mệnh Thiên Thượng Hỏa sinh năm nào?

Theo phong thủy, có hai năm tuổi thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa đặc trưng này là:

  • Những người sinh năm 1918, năm 1978 và năm 2038 thuộc tuổi Mậu Ngọ.
  • Những người sinh năm 1919, năm 1979 và năm 2039 thuộc tuổi Kỷ Mùi.

Vì thế, hai tuổi này sẽ hội tụ những nét đặc trưng về tính cách và cuộc sống cũng như công việc của mệnh này.

Tử vi trọn đời vận mệnh người mệnh Thiên Thượng Hỏa

Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phúc Đăng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa là 6 nạp âm được chia trong hành Hỏa. Hôm nay, Netmode sẽ giới thiệu đến các bạn Thiên Thượng Hỏa là gì?

Tính cách

Sự quang minh, lỗi lạc thường được ví như ánh sáng trên trời. Chính vì thế, bản mệnh thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa thường sống ngay thẳng, chính trực, không ưa gian dối, xảo trá.

Những người này tuy hơi nóng tính, nhưng lại là những người hào phóng, thích quan tâm và giúp đỡ mọi người. Đối với những người xung quanh họ dùng tấm chân tình đối đãi, chính vì thế nên được mọi người yêu mến.

Tử vi trọn đời vận mệnh người mệnh Thiên Thượng Hỏa

Tử vi trọn đời vận mệnh người mệnh Thiên Thượng Hỏa

Những cá tính như cao quý, sang trọng, và những phẩm chất tốt đẹp thường toát ra ở những ai mang bản mệnh Thiên Thượng Hỏa. Phú quý chỉ có thể tiến lại gần nếu người này chịu bỏ qua sự kiêu ngạo của bản thân, cùng với việc tự tin thái quá và lòng tham danh vọng.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Họ như ánh sáng mặt trời, cho đi mà không nhận lại, chính vì thế họ luôn cống hiến hết sức mình vì cuộc đời, cộng đồng xã hội mà không chút suy tính, vô tư giúp đời giúp người, lợi ích không màng, tư lợi cá nhân không nghĩ đến.

Họ luôn hăng hái trong công việc, như một người không biết mệt, đảm nhận từ công việc này đến công việc khác. Nếu không biết tiết chế thì sau này chỉ chuốt mệt mỏi, bệnh tật và căng thẳng vào người vì làm việc quá độ.

Những người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa cũng có một tâm hồn nghệ sĩ, yêu thích màu sắc xung quanh, yêu hội họa, văn thơ, cây cối.

Không những thế, những người này còn rất tham danh vọng, sống vị kỷ bởi lợi ích cá nhân, quyền hành, cố chấp và độc đoán, ít tiếp thu ý kiến mọi người. Điều này khiến họ có thể mất đi tất cả vì một phút sai lầm không thể kiểm soát.

Công danh, sự nghiệp

Những người này hợp với công việc sáng tác nhạc, viết lách… bởi có tình yêu với nghệ thuật, yêu thơ văn. Với những nghề liên quan đến công lí như luật sư, tòa án hay thanh tra…thì người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa cũng khá hợp.

Những người mệnh Thiên Thượng Hỏa thường có cuộc sống vật chất đầy đủ, chính vì thế họ thuận lợi hơn trong việc theo đuổi nghề nghiệp của bản thân. Những người này cũng là những người học rộng tài cao nên trong công việc sẽ gặt hái được thành công tốt đẹp.

Hơn nữa, những người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa có con đường sự nghiệp phát triển bởi sự thông minh và sáng suốt vốn có. Về sau này, họ hoàn toàn có được quyền cao chức trọng bởi tư duy tài giỏi mà họ sở hữu được.

Tình duyên

Những người thuộc cung mệnh Thiên Thượng Hỏa thường gặp nhiều may mắn trong tình duyên, không chỉ đơn thuần là trong công việc. Đặc biệt các tuổi: Giáp Tí, Quý Hợi, Canh Thân, Mậu Ngọ… là những tuổi đáng lưu ý vì nó hợp với họ. Khi kết hợp, những cặp đôi này sẽ giúp tài lộc và vận mệnh của nhau trở nên tốt đẹp hơn, đời sống hòa thuận, hạnh phúc.

Sự cuồng nhiệt và nhiệt huyết của những người Thiên Thượng Hỏa không chỉ dành cho công việc mà còn dành cho tình yêu. Ánh sáng và màu sắc thường thu hút những con người này, họ quyết tâm chinh phục người mà họ yêu bằng cách trồng cây si, mặt dày quan tâm người đó. Tuy nhiên, đừng quá yêu mà đánh mất bản thân mình, cần biết đâu là điểm dừng cho một mối quan hệ.

Họ thường thích phô trương tình yêu của mình trước đám đông, họ công khai mối quan hệ mình bằng việc đi ăn, gặp gỡ bạn bè, gia đình, tụ họp tại các buổi tiệc. Chính những điều này khiến mọi người xung quanh có cảm tình với họ hơn, yêu quý và gần gũi hơn với họ về phương diện tình cảm.

Mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp màu gì, đi xe màu gì?

Khi chọn mua xe hay trang trí nội thất trong nhà, bản mệnh nên lưu ý vấn đề màu sắc hợp và khắc với mệnh của mình.

– Nam mệnh Mậu Ngọ sinh năm 1978

Những màu thuộc hành Thủy là Đen, Xanh nước biển là những màu tương sinh dành cho bản mệnh nam Mậu Ngọ sinh năm 1979 thuộc cung Tốn, hành Mộc; màu Xanh lá cây là màu tương hợp của hành Mộc; nên dùng màu nâu, vàng của hành Thổ vì Mộc chế ngự được Thổ.

Các màu thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi là những màu kiêng kỵ vì Kim khắc Mộc; Màu thuộc hành Hỏa như Đỏ, Hồng, Tím là những màu thuộc hành Hỏa vì sẽ bị sinh xuất, giảm năng lượng.

– Nữ mệnh Mậu Ngọ sinh năm 1978

Các màu như Đỏ, Cam, Hồng, Tím, đây là màu thuộc hành Hỏa dành cho bản mệnh nữ Mậu Ngọ sinh năm 1979 thuộc cung Khôn, hành Thổ nên dùng các màu tương sinh , mà Hỏa sinh Thổ; Vàng, Nâu là các màu tương hợp thuộc hành Thổ nữ mệnh này nên dùng; và màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, Đen là những màu nên dùng (Thổ chế ngự được Thủy).

Xanh lá cây, xanh lục là những màu kiêng kỵ; màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi là những màu không nên dùng vì Thổ sinh Kim, mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất.

– Nam mệnh Kỷ Mùi sinh năm 1979

Những màu thuộc hành Thủy là Đen, Xanh nước biển là những màu tương sinh dành cho bản mệnh nam Kỷ Mùi sinh năm 1979 thuộc cung Chấn, hành Mộc; màu Xanh lá cây là màu tương hợp của hành Mộc; nên dùng màu nâu, vàng của hành Thổ vì Mộc chế ngự được Thổ.

Các màu thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi là các màu kỵ vì Kim khắc Mộc; màu thuộc hành Hỏa như Đỏ, Hồng, Tím là những màu không nên dùng vì sẽ bị sinh xuất, giảm năng lượng.

– Nữ mệnh Kỷ Mùi sinh năm 1979

Những màu thuộc hành Thủy là Đen, Xanh nước biển là những màu tương sinh với bản mệnh nư Kỷ Mùi sinh năm 1979 thuộc cung Chấn, hành Mộc; Xanh lá cây là những màu tương hợp của hành Mộc; nên dùng màu nâu, vàng của hành Thổ vì Mộc chế ngự được Thổ.

Các màu thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi là những màu kỵ vì Kim khắc Mộc; màu thuộc hành Hỏa như Đỏ, Hồng, Tím là những màu không nên dùng vì sẽ bị sinh xuất, giảm năng lượng.

Mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp và khắc với mệnh nào?

Người mệnh này nên lựa chọn những người có ngũ hành nạp âm phù hợp với mình để sự nghiệp, tài lộc phát triển thuận lợi, gặp được nhiều chuyện may mắn. Vợ chồng tâm đầu ý hợp cũng sẽ cùng bạn xây dựng một mái nhà tràn đầy tình thương.

a. Mệnh Thiên Thượng Hỏa với mệnh Kim

Thiên Thượng Hỏa và Hải Trung Kim

Hai sự vật không có mối tương quan, Kim Thượng Hỏa cùng Hải Trung Kim khi kết hợp cũng không khắc, không hợp, vốn là Kim chìm dưới đáy nước. Hỏa và Kim khắc nhẹ bởi khắc nhau về thuộc tính..

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Thiên Thượng Hỏa và Bạch Lạp Kim

Trong quá trình luyện kim cần một môi trường có nhiệt độ cao, mặc dù Hỏa khắc Kim nhưng Thiên Thượng Hỏa kết hợp với Bạch Lạp Kim tạo nên mối quan hệ tốt đẹp.

Thiên Thượng Hỏa và Sa Trung Kim

Sự tương tác hay liên hệ giữa hai sự vật này là hoàn toàn không có, chính vì vậy việc xác định là rất khó, sự hình khắc của hai nạp âm cũng không đáng kể bởi Hỏa khắc Kim.

Thiên Thượng Hỏa và Kiếm Phong Kim

Dụng cụ bị biến chất, mềm ỉu, gỉ sét bởi vầng dương. Bản chất quá độ nên cứng, bền, sắc bén và sáng thuộc về kim loại Kiếm Phong Kim, chính vì thế, nhiệt độ gây biến dạng cấu hình và tính chất, nên rất kỵ.

Theo Netmode tìm hiểu, kẻ bất lợi sẽ là Kiếm Phong Kim nếu hai nạp âm này tương phùng, trong thực tế, đồ dùng, dụng cụ của mình luôn được bảo quản khá cẩn thận, chắc chắn.

Thiên Thượng Hỏa và Thoa Xuyến Kim

Dưới ánh sáng kia, đồ trang sức mới nổi bật lên được vẻ kiêu sa của mình, vào những lúc mọi người để ý nhất người ta mới chưng diện và phô ra vẻ đẹp của trang sức. Vẻ đẹp của Thoa Xuyến Kim sẽ được tôn vinh nếu hai nạp âm này kết hợp.

Thiên Thượng Hỏa và Kim Bạch Kim

Thiên Thượng Hỏa không khiến vàng thỏi hay khối kim loại bị biến dạng, hư hỏng đi. Khi gặp dạng vật chất này thì bản thân Thiên Thượng Hỏa cũng không bị thay đổi. Chính vì thế có hình khắc nhẹ giữa hai nạp âm này.

b. Mệnh Thiên Thượng Hỏa với mệnh Mộc

Thiên Thượng Hỏa và Đại Lâm Mộc

Nạp âm Thiên Thương Hỏa cung cấp lượng năng lượng vô tận cho cây bởi cây cối cần ánh sáng, mối quan hệ này đại cát đại lợi bởi Tùng Bách có thể vươn ra mạnh mẽ hơn.

Thiên Thượng Hỏa và Dương Liễu Mộc

Chu trình của tạo hóa bao gồm sự quang hợp của cây cối, chính vì thế để vươn cao vươn xa thì cây cối luôn cần ánh nắng để quang hợp.

Thiên Thượng Hỏa và Tùng Bách Mộc

Cây trồng cần sự quang hợp mới phát triển tươi tốt, nhân đây Mộc Hỏa tương sinh nên cực thuận lợi, Chính vì thế mà Tùng Bách Mộc vươn cao hơn, điều này tạo sự may mắn, phát lộc.

Thiên Thượng Hỏa và Bình Địa Mộc

Bình Địa Mộc gặp Thiên Thượng Hỏa thường khá mừng rỡ, bởi cây cối cần ánh sáng. Mùa màng sẽ tươi tốt, bội thu, cây cối vạn vật đâm chồi nảy nở nếu hai nạp âm này kết hợp.

Thiên Thượng Hỏa và Tang Đố Mộc

Hai nạp âm này nếu gặp gỡ sẽ tạo được thành công vang dội, rất tốt, giúp cây cối sinh sôi, mang lại hiệu quả lớn.

Thiên Thượng Hỏa và Thạch Lựu Mộc

Cây cối đơm hoa kết trái, vạn vật sinh sôi, cát lợi về mọi mặt.

c. Mệnh Thiên Thượng Hỏa với mệnh Thủy

Thiên Thượng Hỏa và Giản Hạ Thủy

Có thể vì nắng to mà nước ngầm khô cạn. Giống như các khu vực bán hoang mạc, hoang mạc và thảo nguyên. Cuộc sống của vạn vật trở nên vất vả hơn bởi điều này.

Sẽ có hình khắc nếu hai nạp âm này hội ngộ, bởi tính chất của hai hành Thủy và Hỏa khác nhau, một bên điềm đạm, tiềm ẩn và hướng nội, một bên nhiệt tình, sôi động và hướng ngoại.

Thiên Thượng Hỏa và Tuyền Trung Thủy

Các loài sinh vật trở nên vất vả hơn bởi nắng lớn làm khô cạn nước. Chính vì thế sẽ không có sự cát lợi khi hai nạp âm này gặp gỡ.

Thiên Thượng Hỏa và Trường Lưu Thủy

Dòng sông trở nên lung linh, huyền diệu như dát vàng dát ngọc bởi ánh sáng của vầng thái dương. Đây được xem là sự kết hợp giữa Bính Hỏa và Nhâm Thủy nên tạo được sự đại cát đại lợi.

Thế nhưng sẽ xảy ra hình khắc bởi bản chất Thủy – Hỏa vốn tương khắc với nhau, trước ánh sáng chói chang, nước sẽ bay hơi và hao hụt đi. Khi gặp phải năm hạn hán thì những vùng sông sẽ trở nên khô cạn, trơ ra những khu bán hoang mạc.

Thiên Thượng Hỏa và Thiên Hà Thủy

Hai nạp âm này gặp nhau sẽ tạo sự khó khăn bởi thái dương trở nên ảm đạm, mờ nhạt khi gặp phải trời mưa bão.

Thiên Thượng Hỏa và Đại Khê Thủy

Có sự hình khắc nhẹ bởi thuộc tính cố hữu, mặc dù hai sự vật này hoàn toàn không có sự liên hệ.

Thiên Thượng Hỏa và Đại Hải Thủy

Mặt biển trở nên đẹp đẽ, như được dát vàng. Người dân sẽ gặp được thuận lợi bởi điều đó. Thậm chí, những người hoạt động kinh tế biển lại tốt hơn nhờ vào trời yên biển lặng.

d. Mệnh Thiên Thượng Hỏa với mệnh Hỏa

Thiên Thượng Hỏa và Lư Trung Hỏa

Lư Trung Hỏa có thể mạnh mẽ mà tỏa sáng bởi sự hanh khô mà Thiên Thượng Hỏa tạo nên, điều này tạo nên sự tương hòa, cát lợi.

Thường thì than củi sẽ mù mịt khói vì ngấm nước vào những ngày mưa bão, điều này làm việc nhóm lửa trở nên khó khăn hơn bởi không khí không được khô ráo.

Thiên Thượng Hỏa và Sơn Đầu Hỏa

Thông thường, người ta đốt nương khi tiết trời khô hanh, oi bức. Chính vì thế nếu có Thiên Thượng Hỏa trợ lực thì Sơn Đầu Hỏa sẽ vô cùng mạnh mẽ. Sẽ có được thành công và gắn bó lớn, tình cảm càng ngày sâu đậm nếu hai nạp âm này kết hợp với nhau.

Thiên Thượng Hỏa và Sơn Hạ Hỏa

Đám cháy sẽ trở nên mãnh liệt hơn bởi sự khô hanh của Thiên Thượng Hỏa. Đại sự tất thành nếu hai nạp âm này gặp gỡ.

Thiên Thượng Hỏa và Phúc Đăng Hỏa

Hình khắc của hai nạp âm này mang tính sống còn, vì trời sáng không ai thắp đèn, chỉ thắp đèn vào ban đêm. Tức là một mất một còn, chỉ cần một không cần hai, trên thực tế thì ánh đèn thắp ban ngày sẽ rất vô dụng và lãng phí vì vốn đã có ánh sáng ngoài kia.

Thiên Thượng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa

Vạn vật thống khổ vì tiết trời hạn hán, hanh khô, giống như tính nết của Triệu Thuẫn nước Tấn quá hà khắc khiến người sợ, kẻ ghét. Chính vì thế nếu hai nạp âm này kết hợp sẽ cho ra kết quả xấu.

Thiên Thượng Hỏa và Tích Lịch Hỏa

Thái dương mất đi quang huy, khi giông tố xuất hiện khiến bầu trời u ám, điều này cực xấu. Chính vì thế quả thực không có lợi nếu hai nạp âm này gặp nhau, nếu vật này có tất vật kia mất. Hơn nữa, Tích Lịch Hỏa bản tính ngoan cường, gặp thêm Hỏa khí lớn chắc chắn sẽ không được bình tĩnh.

e. Mệnh Thiên Thượng Hỏa với mệnh Thổ

Thiên Thượng Hỏa và Lộ Bàng Thổ

Vầng thái dương soi rọi đất tường thành khiến nó khô ráo, vững chãi hơn, tạo nên đại cát, đại lợi. Theo nguyên lý thì Hỏa lại sinh Thổ, vầng dương thường quang minh tỏa sáng, soi rọi vạn vật. Sẽ là đại phúc nếu hai nạp âm này gặp gỡ.

Thiên Thượng Hỏa và Thành Đầu Thổ

Thành trì sẽ bền bỉ và khô cứng hơn khi gặp nắng lớn. Chính vì thế thiên thời của đất tường thành chính là Thiên Thượng Hỏa. Chiến lũy cố thủ khi xưa cũng không thể bị san lấp bởi trận giao chiến giữa Tào Tháo và Mã Siêu.

Thiên Thượng Hỏa và Bích Thượng Thổ

Nắng sẽ làm đất tường vách khô ráo và chắc chắn hơn, thực tế thì khi xây nhà, ngày mưa là ngày không ai mong muốn vì dễ gãy đổ, gây nguy hiểm. Nếu hai bản mệnh này tương phùng thì sẽ tạo lập một cuộc sống vững chãi, công danh sự nghiệp lên cao và bền bỉ.

Thiên Thượng Hỏa và Ốc Thượng Thổ

Mái nhà khô ráo hơn nhờ Thái Dương, nhờ vậy căn nhà luôn mới mẻ, rêu mốc không đeo bám được. Sẽ rất thành công và may mắn nếu hai nạp âm này tái ngộ.

Thiên Thượng Hỏa và Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ)

Tạo nên sự sinh sôi tốt cho vạn vật, bội thu mùa màng, điều này khá thuận lợi, mang lại đại cát.

Thiên Thượng Hỏa và Sa Trung Thổ

Chất dinh dưỡng và độ ẩm thấp vì đất đai cằn cỗi, cứng khô, chính vì thế nếu hai bản mệnh kết hợp sẽ không được thuận lợi.

Kết luận

Những người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời) chắc hẳn qua bài viết này cũng biết được những điều liên quan đến mệnh này, qua đó biết được năm sinh của những người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa là Mậu Ngọ, Kỷ Mùi.

Cũng như màu sắc khắc kỵ, mệnh khắc kỵ đối với những ai thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa, giúp đời sống mọi người trở nên tốt đẹp hơn.

5/5 - (3 bình chọn)
0 bình luận