Trang chủ Tử vi - Phong thủy ✅Tử Vi Trọn Đời Mệnh Mộc ✅ Tử vi mệnh Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu) 1972 1973: Ý nghĩa là gì, hợp màu gì, hợp mệnh nào?

Tử vi mệnh Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu) 1972 1973: Ý nghĩa là gì, hợp màu gì, hợp mệnh nào?

3783 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

Mệnh Tang Đố Mộc nghĩa là gì?

Người mệnh Tang Đố Mộc (桑柘木) với Tang nghĩa là dâu tằm, vậy Tang Đố Mộc có nghĩa là Gỗ Cây Dâu, người mệnh này sinh các năm Nhâm Tý (1972 – 2032) và Quý Sửu (1973 – 2033), hợp với màu bản mệnh Mộc là màu xanh lá cây, hợp với các mệnh Lư Trung Hỏa, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy…

Căn mệnh Tang Đố Mộc
Ý nghĩa Gỗ cây dâu
Năm sinh 1972 1973
Hợp với màu Màu xanh lá cây
Hợp mệnh Lư Trung Hỏa, Giản Hạ Thủy

Theo như người xưa kể lại, người ta thường sử dụng loại cung có thân làm bằng gỗ cây dâu tằm, mũi tên bắn đi được làm bằng loại cỏ bồng, có tên gọi chung là Tang Bồng, nghi thức này mang ý nghĩa mong muốn những bé trai mới sinh ra đời có một tương lai xán lạn, thông minh, tài trí vang danh bốn phương.

Tử vi mệnh Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu) 1972 1973: Ý nghĩa là gì, hợp màu gì, hợp mệnh nào?

Tử vi mệnh Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu) 1972 1973: Ý nghĩa là gì, hợp màu gì, hợp mệnh nào?

Ở đây, Tang chính là gỗ của cây dâu tằm, còn Bồng tức là loại cỏ lau hay cỏ bồng, từ ý nghĩa trên người ta ví Tang Bồng là biểu trưng về hướng đi đúng đắn về công danh và sự nghiệp cho nam nhân trong thiên hạ.

Tang nghĩa là dâu tằm. Tuy nhiên, theo như lời người đời kể lại, vấn đề về cây dâu tằm này được hiểu và phán xét theo 2 khía cạnh. Cây dâu tức là chữ Tang, Tang ở đây theo sách phong thủy Trung Hoa được hiểu là tang của đám tang, ý nghĩa của sự chia ly, tối tăm và u buồn.

Mặt khác, theo như sách Tam Quốc nói rằng: cây dâu thuộc loài thực vật có tán lá rộng và xòe ra như hình ảnh lọng che chắn của vua chúa khi đi lại, và từ đó hình ảnh cây dâu được người đời ví như tin vui sắp sinh quý tử.

Ngoài ra, đối với người Việt, cây dâu được ví như loại cây xua đuổi tà ma rất hay, nên dâu tằm từ đó được nhiều người nuôi trồng quanh nhà.

Do đó, đến nay những vấn đề về dâu tằm vẫn đang là dấu chấm hỏi. Loài dâu tằm này cũng được đặt tên theo ngũ hành nạp âm – lục thập hoa giáp là Tang Đố Mộc vì có 2 thiên can và địa chi gần nhau.

Nội dung bài viết

Người mệnh Tang Đố Mộc sinh năm bao nhiêu?

Người thuộc cung mệnh Tang Đố Mộc bao gồm 2 mệnh tuổi): Quý Sửu, Nhâm Tý.

  • Nhâm Tý 1972 – 2032: Người tuổi này vận số may mắn, tài năng tương lai sẽ thành nhân tài của đất nước nhờ sự tương hợp giữa thiên can Nhâm và địa chỉ Tý đều thuộc dương Thủy.
  • Quý Sửu 1973 – 2033: Người tuổi này vận số kém may mắn, vận số không được suôn sẻ như tuổi Nhâm Tý vì có thiên can Quý thuộc âm Thủy tương khắc với địa chi Sửu thuộc âm Thổ.

Tử vi trọn đời mệnh Tang Đố Mộc cả nam và nữ

Tử vi trọn đời mệnh Tang Đố Mộc cả nam và nữ

Tử vi trọn đời mệnh Tang Đố Mộc cả nam và nữ

Ưu Điểm:

Mộc biểu trưng cho lòng nhân từ, nhã nhặn và rộng lượng. Do đó, người thuộc cung mệnh Tang Đố Mộc luôn đề cao chữ Nhân, lấy Nhân làm gốc mà tu tâm, dưỡng tính. Đối với họ, đây là nguyên tắc sống bất khả xâm phạm, chính vì thế họ luôn được nhiều người quý mến vì nhân cách .

Khác với những người anh em nạp âm khác thuộc hành Mộc, người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc có khả năng giao tiếp tốt, hiểu được tâm trạng, suy nghĩ của người khác, với lối ứng xử khéo léo, tinh tế của mình họ luôn chiếm được cảm tình của những người xung quanh.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Tuy bản chất có phần nhẹ nhàng, linh hoạt, không giống như sự cứng cáp, vững mạnh của những nạp âm khác thuộc hành Mộc, Tang Đố Mộc không phải thiếu tham vọng, ý chí kiên cường, mà do bản tính họ không thích phô trương, cho nên không phải đơn giản mà Tang Đố Mộc được dùng làm Tam Bồng chỉ lối công danh cho nam nhân thiên hạ.

Người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc bản chất vốn tài trí, giỏi giang hơn người, bản tính hiếu học từ thuở nhỏ, về sau trưởng thành kiến thức uyên thâm. Vì hành mộc là biểu tượng cho kinh dịch, sách vở,…nên trí tuệ của cung mệnh này uyên thâm hơn người.

Thực tế, hình ảnh cây vối phát triển cạnh nhau sẽ hình thành sự liên kết như màn chắn chống lại mưa, bão giông…

Cho nên, người thuộc cung mệnh Tang Đố Mộc thích làm việc với bạn bè, đồng đội, điều này giúp công việc diễn ra suôn sẻ và sớm đạt được thành công như mong đợi. Điều này cho thấy, người thuộc cung mệnh này vốn rất đề cao tinh thần đồng đội và cùng nhau phát triển.

Nhược Điểm:

Hành Mộc được biết đến là chủ về những điều tiếng. Do đó, người thuộc cung mệnh này có cuộc sống không mấy thuận lợi, tai tiếng, thị phi vây quanh, khi gặp vấn đề khúc mắc, họ sẵn sàng phản bác bất cứ điều gì ảnh hưởng đến bản thân, do đó, điều này khiến cuộc sống họ không mấy yên bình.

Vài nét về công việc

Bản chất vốn thông minh, giỏi giang, hiếu học nên những nghề sau đây sẽ phù hợp với cung mệnh Tang Đố Mộc: giảng dạy, cố vấn, nghiên cứu, nhân viên văn phòng,…

Bên cạnh đó, những lĩnh vực sau đây sẽ tương ứng với tài năng và sự uyển chuyển của cung mệnh này là: tư vấn, ngoại giao, tiếp thị, hoặc hỗ trợ khách hàng,…

Với đặc trưng đề cao tinh thần đồng đội, tính đoàn kết, những việc sau đây sẽ thích hợp với cung mệnh Tang Đố Mộc : phát thanh viên truyền hình, chăn nuôi…

Như đã phân tích ở trên, người thuộc cung mệnh Tang Đố Mộc tuổi Nhâm Tý sẽ có cuộc sống suôn sẻ và sự nghiệp thành công hơn tuổi Quý Sửu nhờ thiên can – địa chi tương hợp. Từ đây, cũng hiểu được sự bất lợi từ thiên can – địa chi của tuổi Quý Sửu khiến tuổi này phải bươn chải vất vả hơn tuổi Nhâm Tý.

Bản mệnh Tang Đố Mộc hợp màu gì?

Để tăng thêm tinh thần đoàn kết cho nạp âm Tang Đố Mộc với những người anh em cùng hành Mộc, nên sử dụng màu sắc thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây.

Với sự tương sinh trong ngũ hành, nạp âm này sẽ thích hợp với màu sắc thuộc hành Thủy (đen, xanh dương), vì Thủy sinh Mộc.

Để tránh bản thân gặp thiệt hại, người thuộc cung mệnh Tang Đố Mộc cần tránh màu sắc thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi) và màu sắc thuộc hành Thổ (nâu, vàng), vì 2 hành này mang tính khắc kỵ với hành Mộc.

Vài nét về tình yêu

Vận số vốn thừa hưởng sự thông minh, giỏi giang, hiền hậu và độ lượng, nên người thuộc cung mệnh Tang Đố Mộc rất được người xung quanh yêu quý. Ngoài ra, trong tình yêu, họ luôn khiến người bạn đời của mình không ngừng bất ngờ và hạnh phúc vì sự tinh tế, nhiệt tình và lãng mạn của mình.

Tuy bản thân được nhiều người để ý đến, nhưng trong chuyện tình cảm của Tang Đố Mộc thường thiếu sự kiên định, không nhất quán giữa tình yêu thật sự và tình cảm thông thường.

Đến khi họ lựa chọn được đúng người bạn đời của mình chứng tỏ người này thật sự đặc biệt hoặc đơn thuần giống xuôi theo số phận, vạn sự tùy duyên.

Tang Đố Mộc hợp với những tuổi nào?

Trong cuộc sống, để sự nghiệp được thuận lợi, cuộc sống sung túc, đủ đầy không chỉ cần sự cố gắng mỗi ngày mà còn cần đến những mệnh tuổi phù hợp với mình, để tăng thêm phần may mắn, thuận lợi cho bản thân. Vậy, người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc sẽ hợp với những mệnh tuổi nào?

  • Đối với người thuộc cung mệnh Tang Đố Mộc tuổi Nhâm Tý sẽ phù hợp với những tuổi sau đây: Kỷ Mùi, Ất Tỵ, Mậu Ngọ, Đinh Mão, Giáp Thìn, Giáp Tuất, Bính Dần và cuối cùng là Ất Hợi.
  • Đối với người thuộc cung mệnh Tang Đố Mộc tuổi Quý Sửu sẽ phù hợp với những tuổi sau đây: Kỷ Tỵ, Kỷ Hợi, Mậu Thìn, Nhâm Tý, Canh Thân, Mậu Tuất, Quý Sửu đồng tuổi và Canh Dậu.

Người thuộc cung mệnh Tang Đố Mộc chỉ cần hợp tác hoặc nên duyên với những mệnh tuổi trên sẽ có được sự nghiệp suôn sẻ, đạt thành tựu to lớn, gia đạo yên bình, tình cảm trong gia đình gắn kết.

Bản mệnh Tang Đố Mộc hợp mệnh gì theo phong thủy?

Tang Đố Mộc và Hải Trung Kim

Theo ngũ hành, Kim khắc Mộc, về thực tế, cây dâu tằm khó sinh trưởng nơi nước biển mặt lại lẫn chứa kim loại tạp chất. Do đó, 2 nạp âm này gặp gỡ sẽ không thành toàn, không sinh cát lợi.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Tang Đố Mộc và Lư Trung Hỏa

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, về thực tế, lửa bếp lò sẽ cháy bền bỉ khi gặp nguồn gỗ dâu tằm dồi dào, do đó, sự gặp gỡ này sẽ sinh cát lợi, nạp âm Lư Trung Hỏa sẽ hưng vượng.

Tang Đố Mộc và Đại Lâm Mộc có hợp nhau không

Theo ngũ hành, Mộc hội ngộ Mộc, dù tương hợp vì thuộc hành Mộc, nhưng xét về thực tế, sự gặp gỡ giữa 2 nạp âm này sẽ hình thành sự cạnh tranh gay gắt (nguồn sáng, dinh dưỡng), vì bản thân nhỏ bé và mềm yếu nên kết quả cuộc tranh đấu này thiệt hại muôn phần cho Tang Đố Mộc.

Tang Đố Mộc và Lộ Bàng Thổ

Theo ngũ hành, Mộc, Thổ tương khắc nhau, xét về thực tế, đất ven đường sẽ bị thu hẹp, rạn nứt kết cấu trong đất bởi sự xâm lấn của cây dâu tằm, cho nên sự gặp gỡ giữa 2 nạp âm này không sinh cát lợi mà còn hình thành nên quan hệ tứ hành xung giữa các địa chi Tý – Ngọ và Sửu – Mùi.

Tang Đố Mộc và Kiếm Phong Kim

Theo ngũ hành, Kim, Mộc tương khắc, thực tế thân dâu tằm không thể chịu được tác động của kim loại nên hình dạng dao, kiếm,.. Do đó, 2 nạp âm này không nên hội ngộ chỉ thêm đau thương.

Tang Đố Mộc và Sơn Đầu Hỏa

Về thực tế, dâu tằm nơi đồng bằng không có dịp hội ngộ với lửa trên núi, tuy nhiên, nhờ sự tương sinh trong ngũ hành, sự kết hợp này sẽ mang đến may mắn nho nhỏ.

Tang Đố Mộc và Giản Hạ Thủy

Theo ngũ hành, tuy Thủy bị khắc chế bởi Mộc, nhưng xét về thực tế, dâu tằm sẽ phát triển tươi tốt vì có nguồn nước ngầm dưới đất. Do đó, sự hội ngộ này sẽ đại cát lợi và bội thu.

Tang Đố Mộc và Thành Đầu Thổ

Hai nạp âm này không nên gặp nhau vì Mộc khắc Thổ mạnh mẽ.

Tang Đố Mộc và Bạch Lạp Kim

Sự gặp gỡ này không cát lợi, vì Kim khắc Mộc.

Tang Đố Mộc và Dương Liễu Mộc

Sự gặp gỡ này tăng cường tình đoàn kết, cùng nhau phát triển, cát lợi đôi đường.

Tang Đố Mộc và Tuyền Trung Thủy

Thực tế, dòng nước dồi dào dâu tằm phát triển tươi tốt, sự gặp gỡ này sinh cát lợi, tương lai rạng rỡ.

Tang Đố Mộc với Ốc Thượng Thổ

Sự gặp gỡ giữa 2 cung mệnh này không có kết quả tốt, vì Mộc khắc Thổ.

Tang Đố Mộc và Tích Lịch Hỏa

Tuy có quan hệ tương sinh, nhưng thực tế, cây cối to lớn không thể chống lại tác động của sấm chớp, nhưng với những loại cây bé nhỏ như dâu tằm thì đây là điều tốt đẹp.

Với thân hình bé nhỏ, sấm chớp sẽ mang theo mưa giúp dâu tằm sinh trưởng thuận lợi, do đó sự gặp gỡ này sẽ sinh cát lợi, Tang Đố Mộc đắc lợi.

Tang Đố Mộc và Tùng Bách Mộc

Mộc hội ngộ hành Mộc, sự gặp gỡ này tăng thêm tính đoàn kết, đồng hành phát triển.

Tang Đố Mộc và Trường Lưu Thủy

Theo ngũ hành, Mộc và Thổ có quan hệ tương sinh, xét về thực tế, Trường Lưu Thủy sẽ giúp đất đai nơi sinh sống của Tang Đố Mộc thêm phần bền vững và màu mỡ, do đó, sự gặp gỡ này sẽ sinh cát lợi, Tang Đố Mộc đắc lợi.

Tang Đố Mộc và Sa Trung Kim

Theo ngũ hành, Mộc bị khắc chế bởi Kim, về thực tế, đất khai hoang không phù hợp cho sự sinh trưởng của dâu tằm.

Tang Đố Mộc và Sơn Hạ Hỏa

Theo ngũ hành, Hỏa – Mộc có quan hệ tương sinh, tuy nhiên, xét về thực tế, dâu tằm sẽ thành nguồn sinh cho Sơn Hạ Hỏa, trường hợp này, Sơn Hạ Hỏa đắc lợi.

Tang Đố Mộc và Bình Địa Mộc

Mộc – Mộc tương hợp, sự gặp gỡ này cát lợi muôn phần.

Tang Đố Mộc và Bích Thượng Thổ

Theo ngũ hành, 2 nạp âm này không nên gặp gỡ vì Thổ, Mộc tương khắc.

Tang Đố Mộc và Kim Bạch Kim

Theo ngũ hành, 2 nạp âm này gặp gỡ không ainh cát lợi vì Kim, Mộc tương khắc.

Tang Đố Mộc và Phúc Đăng Hỏa

Thực tế, 2 nạp âm này không có dịp hội ngộ, tuy nhiên, nhờ sự tương sinh trong ngũ hành, sự gặp gỡ này sẽ cát lợi nho nhỏ.

Tang Đố Mộc và Thiên Hà Thủy

Dâu tằm sẽ phát triển tươi tốt khi gặp nguồn sinh từ cơn mưa, do đó, sự gặp gỡ này sẽ sinh cát lợi, thành công vẹn toàn.

Tang Đố Mộc và Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ)

Theo ngũ hành, Mộc – Thổ tương khắc, xét về thực tế, đất cồn bãi đầy dinh dưỡng, dâu tằm sẽ phát triển tươi tốt, sự gặp gỡ này sẽ đắc lợi.

Tang Đố Mộc và Thoa Xuyến Kim

Theo ngũ hành, Kim khắc Mộc, 2 nạp âm này không nên gặp gỡ.

Tang Đố Mộc và Tang Đố Mộc

Hành Mộc trùng phùng hành Mộc, sự hội ngộ tạo nên tinh thần đồng đội vững mạnh.

Tang Đố Mộc và Đại Khê Thủy có hợp nhau không

Thân thể nhỏ bé, mềm yếu của dâu tằm không thể trụ vững trước sức chảy mạnh của dòng nước, do đó, sự gặp gỡ này thiệt hại muôn phần cho Tang Đố Mộc.

Tang Đố Mộc và Sa Trung Thổ

Sa Trung Thổ là loại đất thích hợp cho sự sinh trưởng của Tang Đố Mộc, sự gặp gỡ này sinh cát lợi, tương lai sáng sủa.

Tang Đố Mộc và Thiên Thượng Hỏa

Dâu tằm gặp nguồn sinh từ ánh nắng, phát triển tươi tốt. Sự gặp gỡ đại cát lợi.

Tang Đố Mộc và Thạch Lựu Mộc

Đôi bạn cùng tiến, cùng nhau phát triển.

Tang Đố Mộc và Đại Hải Thủy

Dòng nước chảy siết sẽ cuốn trôi cây cối. Sự gặp gỡ này đau thương cho Tang Đố Mộc.

Kết luận

Tóm lại, bài viết trên đây đã giải đáp được đầy đủ những thông tin về cung mệnh Tang Đố Mộc (loại gỗ cây dâu tằm), Netmode hy vọng rằng những bạn sinh năm tuổi Quý Sửu và Nhâm Tý thuộc nạp âm Tang Đố Mộc sẽ tận dụng được những màu sắc, mệnh tuổi, cũng như nạp âm phù hợp cho Tang Đố Mộc, để giúp bản thân thu hút nhiều vận may và tài lộc nhé.

4/5 - (4 bình chọn)
0 bình luận