Trang chủ Tử vi - Phong thủy ✅Tử Vi Trọn Đời Mệnh Mộc ✅ 5 màu xe hợp mệnh Mộc, mệnh Mộc hợp màu xe gì cho cả xe ô tô và xe máy?

5 màu xe hợp mệnh Mộc, mệnh Mộc hợp màu xe gì cho cả xe ô tô và xe máy?

1897 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

Mệnh Mộc hợp với màu xe gì (các năm 1980, 1981, 1988, 1989, 2002…)

Người mang Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Nam hay nữ mệnh Mộc hợp xe máy, xe ô tô màu xanh nõn chuối, xanh lá cây, màu sắc hành Thủy (như màu xanh dương, xám và đen) cũng hợp với người mạng Mộc. Người thuộc hành Mộc không nên chọn màu xe như màu xám, trắng, vàng kim và màu bạc bởi Kim khắc Mộc.

Những nhà tử vi phong thủy học cho biết, người thuộc mệnh Mộc vốn thuộc tuýp người có nhiều tài năng và sống rất phóng khoáng, rộng rãi và hào sảng.

Họ cho rằng người mệnh này sẽ gặp nhiều may mắn khi sử dụng các màu sắc tương hợp và tương sinh với mệnh Mộc, vậy người thuộc mệnh Mộc khi “sắm sửa” một chiếc xe máy hay xe ô tô cho bản thân thì mệnh Mộc hợp màu xe gì? Hãy cùng với Netmode tìm hiểu màu xe hợp mệnh Mộc bạn nhé!

5 màu xe hợp mệnh Mộc, mệnh Mộc hợp màu xe gì cho cả xe ô tô và xe máy?

5 màu xe hợp mệnh Mộc, mệnh Mộc hợp màu xe gì cho cả xe ô tô và xe máy?

Mệnh Mộc có bao nhiêu loại?

Theo phong thủy học, hành Mộc được biểu hiện qua 6 tính chất khác nhau tương ứng với những 6 ý nghĩa như:

 • Đại Lâm Mộc (Cây rừng lớn) Mậu Thìn (1928 – 1988) và Kỷ Tỵ (1929 – 1989)

Sâu trong rừng rậm, một cây đại thụ to lớn tỏa ra bóng mát chính là Đại Lâm Mộc, người có tính chất này vốn thuộc tuýp người nhìn xa trông rộng và đầu óc thông minh.

 • Dương Liễu Mộc (Cây dương liễu) Nhâm Ngọ (1942 – 2002) và Quý Mùi (1943 – 2003)

Đây là một loại cây có dáng vẽ mỏng manh, yếu đuối trong gió, cây dương liễu rất dễ bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài. Người có tính chất này vốn cho thấy rất nhã nhặn, rất cẩn trọng và linh hoạt nhưng đằng sau đó lại là một người đa đoan và lắm mưu mô.

 • Tùng Bách Mộc (Gỗ cây Tùng – Bách) Canh Dần (1950 – 2010) và Tân Mão (1951 – 2011)

Đây là một loại cây Tùng Bách có khả năng chịu đựng vô cùng tuyệt vời, dù có mưa gió, bão bùng thế nào nó cũng vươn mình mạnh mẽ mà sống. Người có tính chất này vốn giỏi gian, nhiều năng lực, dù ngành nghề nào họ cũng có thành tựu nhất định.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:
 • Bình Địa Mộc (Cây đất đồng bằng) Mậu Tuất (1958 – 2018) và Kỷ Hợi (1959 – 2019)

Đây là một loại cây có sức sống mạnh mẽ dù đất đai có khô hạn, khắc nghiệt như thế nào chúng vẫn sinh sôi tươi tốt. Người có tính chất này, vận số không mấy may mắn hay giàu sang nhưng bù lại họ có một tình thần và nghị lực vô cùng tuyệt vời. Vì họ không thể trách được cuộc đời nên họ luôn nhìn chúng theo hướng tích nhất.

 • Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu) Nhâm Tý (1972 – 2032) và Quý Sửu (1973 – 2033)

Đây là một loại cây mà bất cứ bộ phận nào của nó cũng có tính hữu dụng với con người. Người có tính chất này rất trọng tình nghĩa, họ sẽ không bao giờ vì cái lợi trước mắt mà bỏ mặt những người họ yêu thương.

 • Thạch Lựu Mộc (Cây lựu mọc trên đá) Canh Thân (1980 – 2040) và Tân Dậu (1981 – 2041)

Loại cây này có thân rất cứng cỏi, không dễ để chặt nó.

Bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm ở phía trên website để tìm hiểu rõ hơn từng cân mệnh Mộc nhé!!!

Tính tiện ích của chiếc xe ở thời đại này

Cuộc sống ngày càng hiện đại, đường xá ngày càng được nâng cấp nhiều hơn, việc đi lại của mỗi người từ đó cũng tăng lên đáng kể. Dù đi đến đâu, xa hay gần việc sở hữu một chiếc xe là vô cùng hợp lý và tiện dụng.

Mệnh Mộc hợp với màu xe gì (các năm 1980, 1981, 1988, 1989, 2002...)

Mệnh Mộc hợp với màu xe gì (các năm 1980, 1981, 1988, 1989, 2002…)

Chúng không chỉ nhiều hình dạng phù hợp với nhiều lứa tuổi mà còn có nhiều màu sắc mang tính chất phong thủy hợp với từng cung mệnh mỗi người. Vậy màu xe hợp mệnh Mộc là những màu nào, màu nào tương sinh màu nào tương khắc?

Liệu chọn đúng màu xe có thật sự mang lại vận may cho gia chủ không? Cùng với Netmode tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này bạn nhé.

Tại sao nên chọn màu xe tương sinh với mạng Mộc?

Thực tế, việc sắm cho bản thân một chiếc cũng là điều khá quan trọng, chúng không chỉ quan trọng về sở thích của mỗi người mà còn ảnh hưởng đến cả mạng sống của con người nữa đấy. Việc mua một chiếc không hợp mệnh hay màu sắc khắc với gia chủ cũng sẽ khiến gặp không ít vận rủi, xui xẻo.

Chính vì thế, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình với bất kỳ ai cũng vô cùng quan trọng và đặc biệt là người thuộc mệnh Mộc trong bài viết này.

Theo mối quan hệ ngũ hành, quan hệ tương sinh giúp mang đến vận may và mang đến nguồn năng lượng tích cực giữa các cung mệnh với nhau. Đó chính là câu giải đáp vì sao mệnh Mộc nên chọn màu sắc tương sinh với bản thân nó.

Mệnh Mộc hợp màu xe gì (cả xe máy lẫn xe ô tô), màu xe hợp mệnh Mộc?

 • Tính tương sinh: màu sắc hành Thủy (như màu xanh dương, xám và đen)
 • Tính tương hợp là: màu sắc thuộc mệnh Mộc là xanh nõn chuối, xanh lá cây
 • Màu chế khắc với mệnh Mộc là : màu sắc thuộc mệnh Kim như nâu đất và màu vàng.
Mệnh Mộc hợp xe màu gì (cả xe máy lẫn xe ô tô), màu xe hợp mệnh Mộc?

Mệnh Mộc hợp xe màu gì (cả xe máy lẫn xe ô tô), màu xe hợp mệnh Mộc?

Bất cứ người thuộc cung mệnh nào không chỉ riêng người thuộc hành Mộc, việc có niềm tin vào phong thủy học để chọn hướng xây nhà, tậu nhà hay việc bày trí nhà cửa sao để mang đến nhiều vận may là điều khá phổ biến, tất nhiên, việc lựa chọn một chiếc xe có màu sắc hợp với hành Mộc cũng là điều rất quan trọng không thể lơ là.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Mời bạn xem chi tiết Mệnh Mộc Hợp Màu Gì | 5 màu phong thủy khi mua xe, sơn nhà

Sẽ không khó để bản nghe được những câu hỏi liên quan đến mệnh Mộc như thế này đâu. Nào là “tôi thuộc mệnh Mộc thì nên mua xe màu gì? Hay “màu tôi thích trước giờ là màu trắng liệu mua xe màu trắng có hợp với mệnh Mộc của tôi không?,… Vậy rốt cuộc, vận may sẽ đến với người thuộc mệnh Mộc khi chọn màu xe là gì?

Mệnh Mộc thì nên mua xe màu gì, màu xe nào hợp với mạng Mộc?

Mệnh Mộc thì nên mua xe màu gì, màu xe nào hợp với mạng Mộc?

Việc mua sắm xe và chọn màu sắc xe cho người thuộc mệnh Mộc không phải đơn thuần là việc hợp mệnh, chúng còn dựa vào mối quan hệ giữa các yếu tố khác trong ngũ hành.

Việc xác định mối quan hệ tương sinh của mệnh Mộc với các mệnh khác sẽ giúp bạn chọn ra được các màu sắc không chỉ phù hợp với mệnh của bạn mà còn giúp bạn gặp nhiều may mắn và lưu thông an toàn hơn.

Màu quan hệ tương sinh của mệnh Mộc nhé

Tính tương sinh: Trong ngũ hành có 5 cung mệnh gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Những màu sắc thuộc mệnh Thủy sẽ phù hợp với người mệnh Mộc nhờ tính tương sinh trong ngũ hành (Thủy sinh Mộc).

Bởi cây cối sinh trưởng tốt thì cần có nguồn năng lượng lớn từ nước, việc chọn xe đúng màu sắc hành Thủy (như màu xanh dương, xám và đen) sẽ giúp bạn thu hút vận may và một lộ trình di chuyển vô cùng bằng phẳng và an toàn.

Mệnh Mộc hợp xe màu gì (cả xe máy lẫn xe ô tô), màu xe hợp mệnh Mộc?

Mệnh Mộc hợp xe màu gì (cả xe máy lẫn xe ô tô), màu xe hợp mệnh Mộc?

Bên cạnh đó, thực vật, cây cối khô cằn cháy sẽ tạo nên lửa lớn điều này là minh chứng cho tính tương sinh giữa Mộc sinh Hỏa. Do đó, người mệnh Mộc sẽ thu hút được nhiều vận may về tiền của, lộc phước khi chọn màu thuộc hành Hỏa như màu cam, tím hoặc màu đỏ.

Mệnh Mộc không hợp với xe màu gì?

Trong cuộc sống, mặt tốt sẽ luôn song hành với mặt xấu, trong ngũ hành cũng vậy, mệnh Mộc có quan hệ tương sinh thì sẽ có quan hệ tương khắc. Trong thực tế, những vật sắc, nhọn như gươm, đao, dao, kéo,…đều có thể chặt và cắt đứt cây cối.

Điều này cho thấy người thuộc hành Mộc không nên chọn màu xe như màu xám, trắng, vàng kim và màu bạc bởi Kim khắc Mộc.

Tuy nhiên, dựa vào tính chất của mệnh Mộc thì không phải cứ mệnh Kim đều gây hại cho Mộc, điển hình ở đây chính là Bình Địa Mộc và Đại Lâm Mộc, chúng cần có những vật dụng kim loại dùng để tỉa cành, mài giũa thì mới tăng giá trị và sinh trưởng tốt hơn.

Mệnh mộc mua xe màu đỏ được không?

Xét theo quan hệ trong ngũ hành, màu sắc đỏ thuộc hành Hỏa, mà Hỏa không tương sinh cũng không tương khắc với hành Mộc. Nếu xét theo thực tế, củi khô tạo ra lửa và màu đỏ vốn được xem là màu tài lộc và tiền của, tuy nhiên suy cho cùng, không nên chọn mua xe màu đỏ khi bạn thuộc mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc lỡ chọn màu xe khắc mệnh, liệu có cách nào khắc phục?

Trong ngũ hành, luôn có một cách thức để khắc phục tính xung khắc giữa các cung mệnh, được gọi là “yếu tố trung gian”. Và việc khắc chế màu sắc xe giữa các cung mệnh có thể khắc phục bằng cách sơn lại màu chiếc đó.

Ví dụ, bạn thuộc mệnh Mộc đã mua một chiếc xe có màu sắc nâu hoặc vàng thuộc mệnh Thổ có thể đổi màu sơn của nó sang màu thuộc mệnh Hỏa như cam, hồng hoặc đỏ. Hoặc đổi màu xe thành màu mệnh Thủy nếu như bạn sở hữu chiếc màu sắc thuộc hành Kim.

Mệnh Mộc hợp xe màu gì (cả xe máy lẫn xe ô tô), màu xe hợp mệnh Mộc?

Mệnh Mộc hợp xe màu gì (cả xe máy lẫn xe ô tô), màu xe hợp mệnh Mộc?

Người thuộc mệnh Mộc nên trang trí thêm phụ kiện gì trên xe của mình?

Theo phong thủy học, mệnh Mộc có biểu tượng là thực vật, cây cối, do đó, việc bày trí những bức tượng Thần Tài hay tượng Phật trên xe giúp gia chủ gặp nhiều may mắn khi đi đường.

Hoặc bạn có thể bày trí một chậu cây nhỏ loại sống thủy sinh trên xe, vì mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc. Việc bày trí cần phù hợp và tránh cản tầm nhìn khi lái xe bạn nhé.

Bên cạnh đó, những vật bày trí xe hợp với mệnh Mộc như là con cóc ngậm tiền màu xanh lá hoặc xanh biển, hay tỳ hưu hình voi,…

Trong tự nhiên, thực vật, cây cối vốn cần không khí thoáng mát để sinh trưởng tốt, chính vì thế, các vật bày trí trên xe cũng cần có không gian thoáng mát, sạch sẽ để phát huy công dụng của chúng, bạn cần lưu ý thường xuyên vệ sinh sạch sẽ xe của mình nhé.

Có thể bạn quan tâm: Mệnh Mộc hợp cây gì, 17 cây Phong Thủy mạng Mộc nên trồng

Biển số xe thế nào sẽ hợp với mệnh Mộc?

Theo các nhà phong thủy học, các mệnh trong ngũ hành phù hợp với các con số như:

 • Hành Mộc: Số 1, 2
 • Hành Hỏa: Số 3, 4
 • Hành Thổ: Số 5, 6
 • Hành Kim: Số 7, 8
 • Hành Thủy: Số 9, 0

Với những thông tin về nam nữ mệnh Mộc hợp màu xe gì trong bài viết này, Netmode hy vọng rằng các bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc xe có màu sắc hợp với mệnh Mộc của mình nhé. Bạn đừng quên bày trí thêm những vật trang trí trong xe để tăng thêm vận may và giúp bản thân đi đường bình an nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
0 bình luận