Trang chủ Tử vi - Phong thủy ✅Tử Vi Trọn Đời Mệnh Mộc ✅ Người mệnh Mộc kỵ màu gì khi mua xe, sơn nhà cửa, Mệnh Mộc hợp màu đỏ, màu trắng không?

Người mệnh Mộc kỵ màu gì khi mua xe, sơn nhà cửa, Mệnh Mộc hợp màu đỏ, màu trắng không?

1759 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

Người thuộc Mệnh Mộc kỵ màu gì khi mua xe, sơn sửa nhà cửa? Nam nữ mệnh Mộc kỵ nhất màu là màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc hay vàng nhạt bởi các màu này thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim, hai mệnh này đều tương khắc với mệnh Mộc. Màu hợp với người thuộc mệnh Mộc nhất đó chính là màu đen, màu đen tượng trưng cho sự huyền bí, quyền lực.

Mệnh Mộc là một mệnh đứng hàng thứ 2 trong vị trí 5 mệnh thuộc ngũ hành. Những người thuộc mệnh Mộc thường có tính tình kỹ lưỡng, cẩn thận.

Bất kỳ cung mệnh nào cũng vậy, nếu biết được màu sắc kiêng kỵ trong làm ăn thì sẽ có thể xua đuổi được vận xui, tìm đến may mắn nhanh chóng. Bài viết hôm nay, Netmode sẽ giúp mọi người biết được mệnh Mộc kỵ màu gì nhé.

Người mệnh Mộc kỵ màu gì khi mua xe, sơn nhà cửa, Mệnh Mộc hợp màu đỏ, màu trắng không?

Người mệnh Mộc kỵ màu gì khi mua xe, sơn nhà cửa, Mệnh Mộc hợp màu đỏ, màu trắng không?

Vì sao nên chọn màu sắc phong thủy hợp mệnh?

Sắc thái để đoán định cát hung, nhìn Hình (núi nhọn, núi tròn,…) đoán Khí nhìn Màu sắc (đất màu đen, màu vàng, màu xanh,…) đoán Khí đều nằm trong khái niệm của phong thủy ngũ hành.

Trong Đông y, màu sắc ngũ hành được sử dụng khá phổ biến, tác dụng phong thủy trong việc phân biệt màu sắc của ngũ hành không nhiều, tuy nhiên, màu sắc trong nhà ở lại tác động vào thị giác khá mạnh, dẫn đến tâm sinh lý của con người cũng theo đó mà ảnh hưởng. Chẳng hạn, như đông y sẽ đoán bệnh người qua sắc mặt để điều trị bệnh,…

Người mệnh Mộc kỵ màu gì khi mua xe, sơn nhà cửa, Mệnh Mộc hợp màu đỏ, màu trắng không?

Người mệnh Mộc kỵ màu gì khi mua xe, sơn nhà cửa, Mệnh Mộc hợp màu đỏ, màu trắng không?

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Người Trung Cổ khai sinh ra nguyên tắc ngũ hành, điều đầu tiên bạn phải hiểu đó chính là khái niệm về phong thủy? Học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của Địa lý (địa hình) đến vận phúc trong đời sống của con người được gọi là phong thủy. Theo đó, sự ảnh hưởng của khí, mạch, gió nước đến đời sống con người trong việc tìm chỗ ở và làm ăn,…cũng được gọi là phong thủy.

Vai trò của phong thủy trong đời sống khá lớn, tuy nhiên, phong thủy chỉ giúp con người có thể phát triển chứ không giúp con người cải được vận… đơn giản hơn, chúng ta nên sống thuận theo tự nhiên.

Khái niệm Ngũ Hành:

Để định được cát, hung, ngũ hành là một nhân tố quan trọng giúp chúng ta định hình và phòng tránh chúng.

Phong thủy có một khái niệm cơ bản, đó chính là:: “Khí nương theo gió thì tản mạn, gặp nước giới hạn thì dừng, người xưa làm cho tụ mà không cho tán, làm cho lưu thông mà có chỗ dừng, cho nên gọi là Phong Thủy”.

Phong thủy là xem vận xấu tốt của khí ở nơi bạn đang ở. Trong hai tầng này, “phong” và “thủy” là yếu tố có thể liên kết được “khí” với địa hình, nói cách khác, nó có thể phỏng đoán nhiều thứ trường tượng mà khoa học không lý giải được.

Trong quá trình chọn lựa, đối tượng chính được nói đến ở đây là địa hình, người phán đoán địa hình chủ yếu để định xem địa hình đó là tốt hay xấu, nên cải thiện như thế nào là hợp lý.

Người ta lại lấy địa hình để diễn tả trạng thái tác động của nó dựa trên yếu tố “phong” và “thủy” như đã đề cập ở trên, cho nên trong thuyết phong thủy hợp mệnh, hai quá trình này cùng hiện diện song hành. Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy thuyết phong thủy vừa bí ẩn và vô cùng phức tạp.

Ngoài ra, động, tĩnh, nội, ngoại là những thứ cần phải phân biệt. Phòng ngủ chủ tĩnh, cái chính là lấy sự vuông vức đi đầu. Phòng khách là động nên hình dạng có thể biến đổi, nhưng tiêu biểu là tròn. Trong nhà, màu sắc đừng nhạt quá, mà nên thẫm (sẫm).

Nếu tường màu nhạt, những vật dụng trong gia đình hãy dùng màu sẫm để cân bằng. Nếu hết thảy màu nhạt, thì con người sống ở đó sẽ sinh ra nghiêm nghị, lạnh lùng. Bạn cần phối màu sắc hài hòa trong nhà làm chính.

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Những người sinh vào các năm dưới đây thuộc mệnh Mộc:

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:
 • 1942, 2002 – Năm Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc
 • 1943, 2003 – Năm Quý Mùi thuộc mệnh Mộc
 • 1950, 2010 – Năm Canh Dần thuộc mệnh Mộc
 • 1951, 2011 – Năm Tân Mão thuộc mệnh Mộc
 • 1958, 2018 – Năm Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc
 • 1959, 2019 – Năm Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc
 • 1973, 2033 – Năm Quý Sửu thuộc mệnh Mộc
 • 1972, 2032 -Năm Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc
 • 1980, 2040 – Năm Canh Thân thuộc mệnh Mộc
 • 1981, 2041 – Năm Tân Dậu thuộc mệnh Mộc
 • 1989, 1929 – Năm Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc
 • 1988, 1928 – Năm Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc

Có thể bạn quan tâm Mệnh Mộc Hợp với Mệnh Gì | Người mạng Mộc với 5 Mệnh còn lại

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

Màu đen: màu hợp với người thuộc mệnh Mộc nhất đó chính là màu đen, màu đen tượng trưng cho sự huyền bí, quyền lực, mặc khác, màu đen lại mang ý nghĩa của sự đen tối, của ma quỷ. Chính vì thế về cơ bản, màu này có hai mặt sáng tối khác nhau.

Màu đen: màu hợp với người thuộc mệnh Mộc nhất đó chính là màu đen

Màu đen: màu hợp với người thuộc mệnh Mộc nhất đó chính là màu đen

Màu xanh dương: trời và biển là thứ mà màu xanh dương tượng trưng, những thứ này sẽ hỗ trợ cây cối sinh sôi, chính vì thế, màu xanh dương sẽ khiến cho những người mệnh Mộc nhanh chóng thăng quan tiến chức.

Ngoài ra sự trung thành, tự tin vậy cũng là những thứ mà màu xanh dương đại diện nên những người mang mệnh Mộc thường hay có đức tính đáng quý này.

Màu xanh dương nhạt: chúng ta sẽ cảm thấy có cảm tình với màu xanh dương nhạt, bởi chúng nhẹ nhàng, ôn hòa và thân thiện. Tạo cho mọi người cảm giác bình yên, làm giảm sự xung đột và khiến mọi người yêu thương nhau. Trong cuộc sống gia đình và các mối quan hệ xã hội thì màu xanh dương nhạt hỗ trợ mệnh Mộc rất nhiều.

Màu xanh lá cây: Sức sống dồi dào, sinh sôi nảy nở và phát triển của người mệnh Mộc sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào màu xanh lá cây, trong các thông điệp của các tổ chức liên quan tới hòa bình, tình yêu thương, chúng ta thường hay thấy mọi người sử dụng màu này.

Mệnh Mộc kỵ màu gì nhất?

Những màu mà mệnh Mộc kỵ đó chính là: màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc hay vàng nhạt bởi các màu này thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim, hai mệnh này đều tương khắc với mệnh Mộc. Nếu mệnh Mộc sử dụng màu sắc này sẽ khiến cho cuộc sống kém may mắn, công việc gặp nhiều trì trệ..

Những màu mà mệnh Mộc kỵ đó chính là: màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc hay vàng nhạt

Những màu mà mệnh Mộc kỵ đó chính là: màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc hay vàng nhạt

Những màu mà mệnh Mộc kỵ đó chính là: màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc hay vàng nhạt

Những màu mà mệnh Mộc kỵ đó chính là: màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc hay vàng nhạt

Có thể bạn quan tâm Mệnh Mộc Hợp Số Nào | 4 Con Số May Mắn Cho Mạng Mộc

Quy luật âm dương – ngũ hành

Hai mặt luôn luôn bổ trợ, tác động qua lại lẫn nhau và không bao giờ có thể tách rời là quy luật hiện hành trong âm dương ngũ hành. Tiền đề cơ sở cho sự hành thành, phát triển của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là quan hệ tương sinh, tương khắc.

Hành kia trưởng thành, phát triển nhờ sự tác động của hàn này.

 • Mộc sinh Hỏa: khi cây cháy lửa sẽ tự sinh ra, khi cháy hết ra tro thì lúc đó lửa cũng tắt.
 • Hỏa sinh Thổ: Mọi thứ đều bị lửa đốt cháy ra tro, ra đất.
 • Thổ sinh Kim: Đất sẽ có kim loại được hình thành
 • Kim sinh Thủy: Kim loại sẽ chuyển sang dạng lỏng sau khi bị đun nóng
 • Thủy sinh Mộc: Cây sinh trưởng phát triển nhờ nguồn sinh dưỡng bằng nước

Hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia đó chính là hành tương khắc với nhau

 • Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt lửa đang cháy..
 • Hỏa khắc Kim: Lửa sẽ đốt cháy kim loại.
 • Kim khắc Mộc: Kim loại khiến cây gãy đổ.
 • Mộc khắc Thổ: cây sẽ hút thổ nhưỡng để phát triển và sinh sôi.
 • Thổ khắc Thủy: nước sẽ bị đất cản lại dòng chảy..

Sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ nhờ vào sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố tương sinh tương khắc trong ngũ hành.

Có thể bạn quan tâm Mệnh Mộc Hợp Đá Màu Gì | 11 đá phong thủy người mạng Mộc

Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Mộc trong Ngũ hành

Ý nghĩa của hành Mộc:mộc là một sự vật có thể sinh trưởng và phát triển trong thiên nhiên. Mộc có hình trụ dài, đối ứng với mùa xuân, khí ẩm, màu xanh và vị chua.

Đặc tính của hành Mộc: Mộc là “khúc trực”, trong đó “khúc” nghĩa là thẳng, đại diện cho ý chí của con người luôn quyết tâm. Khí của Thủy, Thổ sẽ phát triển, sinh trưởng nhanh hơn nhờ Mộc. Có thể nói rằng, Mộc chủ về đức nhân, thẳng thắn, hài hòa và tinh tế.

Kết luận

Bài viết trên mà Netmode cung cấp đã giúp mọi người biết được mệnh Mộc kỵ màu gì cùng những thứ liên quan đến mệnh Mộc, điều này khiến cho bạn có thể sử dụng được màu sắc hợp với mệnh để tăng may mắn và tài lộc.

5/5 - (2 bình chọn)
0 bình luận