Trang chủ Tử vi - Phong thủy ✅Tử Vi Trọn Đời Mệnh Mộc ✅ Mệnh Mộc hợp cây gì trên bàn làm việc, nên trồng cây gì trước nhà trong nhà, cây phong thủy cho người mạng Mộc

Mệnh Mộc hợp cây gì trên bàn làm việc, nên trồng cây gì trước nhà trong nhà, cây phong thủy cho người mạng Mộc

3080 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

Người mệnh Mộc hợp cây gì, mạng Mộc hợp với các cây phong thủy trong nhà như cây Kim Ngân, Kim Tiền, cây Trầu Bà Xanh (Trầu Bà Đế Vương), trồng trước nhà có thể chọn cây Bàng Singapore, cây Trúc Nhật, trên bàn làm việc người mệnh Mộc có thể đặt cây Sen Đá Nâu.

Trong đời sống, cây cối giúp ta tạo ra khí Oxi, chúng cho ta bóng mát, không chỉ thế, cây cối sẽ mang đến cho chúng ta những may mắn, thuận lợi nếu như bạn chọn đúng loại cây, màu sắc của cây phù hợp với mệnh của mình nữa đấy. Với bài viết này, Netmode sẽ giúp bạn giải đáp mệnh Mộc hợp cây gì nên trồng cây gì nhé!

Nội dung bài viết

Mệnh Mộc hợp cây gì trên bàn làm việc, nên trồng cây gì trước nhà trong nhà, cây phong thủy cho người mạng Mộc

Mệnh Mộc hợp cây gì trên bàn làm việc, nên trồng cây gì trước nhà trong nhà, cây phong thủy cho người mạng Mộc

Người mệnh Mộc sinh vào các năm nào?

Với những người mang mệnh Mộc thường sinh 2 năm gần nhau sẽ cùng một mệnh, bao gồm những người sinh vào các năm như:

  • Đại Lâm Mộc – 大林木 – (Cây rừng lớn) Mậu Thìn (1928 – 1988) và Kỷ Tỵ (1929 – 1989)
  • Dương Liễu Mộc – 楊柳 木 – (Cây dương liễu) Nhâm Ngọ (1942 – 2002) và Quý Mùi (1943 – 2003)
  • Tùng Bách Mộc – 松柏木 – (Gỗ cây Tùng – Bách) Canh Dần (1950 – 2010) và Tân Mão (1951 – 2011)
  • Bình Địa Mộc – 平他木 – (Cây đất đồng bằng) Mậu Tuất (1958 – 2018) và Kỷ Hợi (1959 – 2019)
  • Tang Đố Mộc – 桑柘木 – (Gỗ cây dâu) Nhâm Tý (1972 – 2032) và Quý Sửu (1973 – 2033)
  • Thạch Lựu Mộc – 石榴木 – (Cây lựu mọc trên đá) Canh Thân (1980 – 2040) và Tân Dậu (1981 – 2041)

Tính cách đặc trưng người thuộc mệnh Mộc theo tử vi 2020

Người thuộc mệnh Mộc bản tính vốn được ví như một rừng cây tươi mát, một sức sống xanh tươi và một nguồn năng lượng tuyệt vời, không chỉ thế, họ vốn là người khá nhã nhặn, không bốc đồng mà rất từ tốn.

Ở thực tế, những người tiếp cận đều có chung quan điểm rằng người thuộc mệnh Mộc ứng xử rất hòa nhã và có một tinh thần vô cùng bền bỉ, không bao giờ chùn bước hay từ bỏ khi gặp khó khăn.

Người thuộc mệnh Mộc bản tính vốn được ví như một rừng cây tươi mát, một sức sống xanh tươi

Người thuộc mệnh Mộc bản tính vốn được ví như một rừng cây tươi mát, một sức sống xanh tươi

Giống như trong tự nhiên, Mộc chính là vô vàn loại thực vật, có vô vàn hình dạng và có thể sống với đủ loại thời tiết của Trời. Điều này cho thấy, người thuộc mệnh Mộc tâm tính rất dễ chịu, khả năng thích nghi tốt và những kinh nghiệm đời sống giúp họ nhận được sự tin tưởng từ những người xung quanh.

Chính vì thế, bạn sẽ cảm thấy bản thân như một cây nhỏ được bảo vệ, che chở bằng bóng mát to lớn của cây đại thụ khi có một người bạn thuộc mệnh Mộc đấy.

Người mệnh Mộc nên chọn cây trồng phong thủy có màu sắc gì?

Theo các nhà phong thủy học, người thuộc mệnh Mộc để gia tăng sinh khí, may mắn và tiền tài nên trang bị cho bản thân những loại cây cảnh, một hồ cá nhỏ được trang trí bằng các loại cây xanh,…

Nhưng để phù hợp với mạng Mộc thì tốt nhất nên chọn loại cây trồng nào? Xét theo quan hệ tương hợp tương sinh, người mệnh Mộc nên chọn màu sắc hợp với mệnh Mộc đó là xanh lá cây, bên cạnh đó, trong ngũ hành có Thủy sinh Mộc nên những màu sắc thuộc mệnh Thủy như màu đen, xanh dương cũng rất tốt cho mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc nên chọn cây trồng phong thủy có màu sắc gì?

Người mệnh Mộc nên chọn cây trồng phong thủy có màu sắc gì?

Mặt khác, cây cối sẽ lụi tàn khi bị lửa thiêu đốt. Do đó, những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như cẩm, hồng, đỏ và tím không nên sử dụng. Ngoài ra, cây cối cũng bị chặt đứt khi gặp các vật dụng kim loại nên cần tránh màu sắc thuộc mệnh Kim là màu trắng.

Từ đây rút ra được một điều, không phải thuộc mệnh Mộc thì tất cả các loại thực vật, cây cối đều sẽ kích vận tài lộc, may mắn cho bạn, do đó, hãy suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ, tìm cho mình những cây có màu sắc phù hợp để tránh hao tài tốn của bạn nhé.

Mời bạn xem chi tiết Mệnh Mộc Hợp Màu Gì | 5 màu phong thủy khi mua xe, sơn nhà

Mệnh Mộc nên chọn loại chậu trồng cây có hình dáng gì?

Dựa vào mối quan hệ trong ngũ hành, mệnh Mộc có biểu tượng là cây cối với hình dáng cao và thẳng lớn, do đó, bạn nên chọn loại bình hoặc chậu trồng cây với hình dạng thẳng và cao tương ứng.

Ngoài ra, loại chậu có hình dạng cong, lượn vòng như nước của mệnh Thủy cũng rất phù hợp. Tốt nhất không nên chọn loại chậu trồng cây có hình dạng bén, nhọn như mệnh Kim và hình ảnh hay trang trí kiểu ngọn lửa của mệnh Hỏa.

Cây phong thủy hợp mệnh Mộc nên trồng trong nhà, trước nhà hoặc trên bàn làm việc

Theo các nhà phong thủy học, mệnh Mộc có biểu tượng là cây cối, người thuộc mệnh này tâm tính vốn nhã nhặn, từ tốn, họ không bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn, họ yêu thích thiên nhiên và những chuyến đi trải nghiệm.

Không những thế, người thuộc mệnh Mộc vốn sở hữu trí thông minh vượt trội và những sáng kiến vô cùng hay ho. Cùng Netmode điểm qua một số cây cảnh, cây phong thủy, cây trồng phù hợp với mệnh Mộc của bạn nhé!

Cây phong thủy hợp mệnh Mộc nên trồng trong nhà, trước nhà hoặc trên bàn làm việc

Cây phong thủy hợp mệnh Mộc nên trồng trong nhà, trước nhà hoặc trên bàn làm việc

Màu sắc mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Theo quan hệ tương sinh trong ngũ hành, những màu sắc thuộc mệnh Thủy như đen và xanh dương sẽ hợp với người thuộc mệnh Mộc.

1. Cây Kim Ngân – cây hợp mệnh Mộc Kỷ Tỵ 1989, Mậu Thìn Thìn 1988

Cây Kim Ngân - cây hợp mệnh Mộc Kỷ Tỵ 1989, Mậu Thìn Thìn 1988

Cây Kim Ngân – cây hợp mệnh Mộc Kỷ Tỵ 1989, Mậu Thìn Thìn 1988

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Nhắc đến Kim Ngân ta lại nghĩ ngay đến “kim ngân, châu báu”, đúng như tên gọi của nó, cây Kim Ngân không chỉ có kích vận tài lộc, tiền tài mà còn phù hợp là vật phong thủy vô cùng tốt.

Loài cây này vốn không có nhiều lá, một chậu Kim Ngân vốn chỉ có 5-6 lá cây chụm lại trên một gốc cây thẳng và ngắn. Dù bạn thuộc bất cứ mệnh gì và đặc biệt là mệnh Mộc thì nên chọn mình một trong những loại hình dạng Kim Ngân như: Kim Ngân thắt bím, Kim Ngân Tim, Kim Ngân củ.

Ý nghĩa phong thủy: Bất cứ ai sở hữu loại cây này không riêng gì người mệnh Mộc, chúng tạo ra cảm giác thư thái, giảm căng thẳng và kích vận tài lộc và may mắn cho bạn.

Chính vì dáng vóc nhỏ nhắn nên Kim Ngân rất phù hợp trở thành loại kiểng phong thủy trang trí trong phòng làm việc của bạn và đặc biệt rất tốt cho người mệnh Mộc.

Tuy vóc dáng nhỏ bé nhưng Kim Ngân cũng phát huy được năng lực của nó, không chỉ hấp thụ khí CO2 và thải khí O2 mà nó còn là loại cây có tuổi thọ rất lâu và việc chăm sóc cho nó cũng rất dễ dàng.

Vốn dĩ cây Kim Ngân có nhiều hình dạng khác nhau, với loại Kim Ngân nhỏ nhắn bạn có thể đặt nó ngay cạnh chỗ làm việc hoặc với loại Kim Ngân thắt bím loại to bạn có thể đặt chúng ở một góc cạnh bàn tiếp khách,…

Bạn thuộc mệnh Mộc và đang phân vân tìm kiếm loại cây phong thủy nào vừa vặn, vừa sống lâu, vừa dễ chăm sóc thì hãy nghĩ đến Kim Ngân đầu tiên nhé.

2. Cây Kim Tiền – cây cảnh hợp mệnh Mộc

Cây Kim Tiền - cây cảnh hợp mệnh Mộc

Cây Kim Tiền – cây cảnh hợp mệnh Mộc

Ý nghĩa phong thủy: công dụng của loại cây này cũng khá giống với cây Kim Ngân, Kim Tiền sẽ mang đến cho người sở hữu chúng thật nhiều may mắn, gia đạo bình yên, kích thích vận may về tài lộc và tiền của.

Không riêng gì với người thuộc mệnh Mộc, bất kỳ bạn thuộc cung mệnh nào thì loại cây phong thủy như Kim Tiền rất phù hợp với bạn, với vóc dáng vừa phải chúng rất thích hợp để bày trí trong phòng làm việc hoặc trên bàn tiếp khách.

Không chỉ giúp điều hòa không khí, khử sạch các từ tính phát ra từ các thiết bị điện tử, mà còn giúp kích vận tài lộc và thịnh vượng. Cây Kim Tiền chính là gợi ý phù hợp nếu bạn thuộc mệnh Mộc đấy.

Để sở hữu một cây Kim Tiền không phải là điều khó khăn gì nhưng bạn cần chú ý một xíu về cách duy trì sức sống cho nó nhé, chỉ cần bạn tưới nước mỗi ngày và một tuần hãy cho nó “tắm nắng” 2 đến 3 lần là được.

3. Cây Trầu Bà Xanh (Trầu Bà Đế Vương) – mệnh Mộc hợp cây gì

Cây Trầu Bà Xanh (Trầu Bà Đế Vương) - mệnh Mộc hợp cây gì

Cây Trầu Bà Xanh (Trầu Bà Đế Vương) – mệnh Mộc hợp cây gì

Loại cây phong thủy như Trầu Bà Xanh không chỉ giúp cho chủ sở hữu nó nhận được thật nhiều điều tốt lành mà còn là loại cây thanh lọc bụi bẩn và tạp chất vô cùng tuyệt vời.

Đặc tính: Trầu Bà Xanh không chỉ là loại cây phong thủy mà nó còn có khả năng thanh lọc không khí và đặc biệt là bài trừ khí H2CO vô cùng tuyệt vời. Không chỉ thế, loài cây này cũng rất dễ chăm bón, chỉ cần giữ chúng ở nhiệt độ phòng là được.

Làm sao để duy trì sự sống cho Trầu Bà Xanh? Trong một tuần, bạn chỉ cần cho Trầu Bà tắm nắng 1 đến 2 lần và tưới nước khoản 2 đến 3 lần là được.

4. Cây Ngũ Gia Bì Xanh – cây phong thủy cho người mệnh Mộc

Cây Ngũ Gia Bì Xanh - cây phong thủy cho người mệnh Mộc

Cây Ngũ Gia Bì Xanh – cây phong thủy cho người mệnh Mộc

Ngũ Gia Bì Xanh được biết đến là một loại cây phong thủy giúp điều hòa và tỏa ra năng lượng tích cực cho các thành viên trong gia đình, không chỉ thế, đây còn là loại cây “khắc tinh” của côn trùng và giải độc không khí rất tốt.

Ý nghĩa phong thủy: Đối với mệnh Mộc đây không chỉ đơn thuần là loại cây hợp vì màu xanh lá cây mà nó có khả năng giúp cho bạn cảm thấy thoải mái nhất, luôn nhận được một nguồn năng lượng vô cùng tích cực giúp bạn vững vàng hơn trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Ngũ Gia Bì Xanh được biết đến là loại thực vật dễ trồng dù ở môi trường nước hay đất đều sống rất tốt. Tuy nhiên, vì không quá phổ biến nên nó thường bị ngó lơ trong quá trình tìm cây phong thủy của người mệnh Mộc.

Nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì hãy tìm cho mình một cây Ngũ Gia Bì Xanh, bởi nó không chỉ giúp bạn có một không gian làm việc vô cùng sạch sẽ và thoải mái mà còn khiến các loại côn trùng phải “xách dép chạy” đấy.

Ngoài ra, Ngũ Gia Bì rất dễ chăm sóc, tuổi thọ của nó sẽ kéo dài nếu như bạn nuôi dưỡng nó trong môi trường thủy sinh.

5. Cây Cau Tiểu Trâm – mệnh Mộc trồng cây gì

Cây Cau Tiểu Trâm - mệnh Mộc trồng cây gì

Cây Cau Tiểu Trâm – mệnh Mộc trồng cây gì

Nhắc đến cây cau chắc hẳn bạn nghĩ đến nó sẽ là loại cây cao vun vút đúng không? Cau Tiểu Trâm ở đây có hình dáng nhỏ nhắn (có thể xem nó là “loại cau mini”), bạn sẽ an tâm làm việc trong một không gian thoáng mát và sạch sẽ khi sở hữu một chậu Cau Tiểu Trâm trong văn phòng làm việc đấy.

Ý nghĩa phong thủy: Nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì cây Cau Tiểu Tam chính là loại cây cần phải có trong gian phòng của bạn, bởi nó không chỉ giúp bạn thu hút vận may mà còn giúp bạn điều hòa để có một thể trạng tốt nhất.

Bạn thuộc mệnh Mộc sẽ hợp với cây gì? Câu trả lời đó là Cau Tiểu Trâm. Không chỉ giúp bạn gặp nhiều điều khả quan trong cuộc sống và thể trạng cơ thể mà nó còn rất dễ chăm bón, không tốn nhiều thời gian của bạn.

Với khả năng thích nghi tốt, bạn không phải lo ngại về sức sống của Cau Tiểu Trâm khi đặt trong gian phòng làm việc, chỉ cần mỗi ngày bạn cho nó “tắm nắng” một lúc là được.

Ngoài môi trường đất ra bạn có thể nuôi dưỡng Cau Tiểu Trâm trong môi trường nước, đây là một phương án khá hay. Sở hữu một cây Cau như thế, bạn sẽ yên tâm rằng môi trường làm việc của bạn sẽ được khử độc sạch sẽ, khói thuốc lá và ngay cả những từ tính độc hại từ những trang thiết bị điện từ tiếp xúc hằng ngày với bạn.

Để duy trì sự sống cho Cau Tiểu Trâm sẽ không tốn thời gian của bạn nhiều đâu. Mỗi ngày bạn tưới nước cho cây khoảng 2 đến 3 lần đối với môi trường đất, hoặc cứ cách hai tuần bạn hãy thay nước mới một lần nếu là môi trường thủy sinh.

Mặt khác, cách để tăng tuổi thọ cho Cau Tiểu Trâm chính là bạn hãy cho một vài giọt thủy sinh từ 5 đến 6 giọt vào chậu của chúng nhé.

6. Cây Trường Sinh hợp mệnh gì – mệnh Mộc nên trồng cây gì

Cây Trường Sinh hợp mệnh gì - mệnh Mộc nên trồng cây gì

Cây Trường Sinh hợp mệnh gì – mệnh Mộc nên trồng cây gì

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Nhắc đến Trường Sinh, các bạn có nghĩ đến câu “Trường Sinh Bất Lão” không? Đúng như thế đấy, loại cây này là biểu tượng của sức sống vĩnh cửu, một sự sống kéo dài mãi mãi. Người mệnh Mộc sở hữu loại Trường Sinh này sẽ nhận được vượng khí và một thể trạng sức khỏe bền bỉ.

Ý nghĩa phong thủy: Nếu thắc mắc mệnh Mộc hợp với loài cây gì thì đáp án sẽ là cây Trường Sinh. Loài cây biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, trường tồn này không chỉ giúp cho chủ nhân nó có một thể trạng sức khỏe dẻo dai, bền bỉ mà còn tránh được những tà khí, vận xui trước mắt.

Nếu loài cây Trường Sinh này là câu trả lời cho thắc mắc mệnh Mộc hợp với cây gì thì với các cung mệnh khác nó cũng phát huy tác dụng tương ứng.

Trường Sinh không chỉ là loài thực vật có sức sống mãnh liệt, khả năng thích nghi môi trường sống hoàn hảo mà nó còn rất dễ chăm bón không tốn quá nhiều thời gian và tiền của. Chỉ cần bạn cho cây “uống nước” từ 2 đến 3 lần trong một ngày thôi đừng quá tay nhé, sẽ khiến cây chết úng đấy.

Trường Sinh có thể sống trong môi trường nhiệt độ phòng nhưng bạn nhớ nhé, cứ cách 1 đến 2 tuần, bạn cho chúng “tắm nắng” 1 lần để chúng quang hợp nhé, điều này sẽ giúp chúng hoàn thành tốt việc tạo không gian làm việc sạch, xanh cho bạn.

7. Cây Bàng Singapore – cây cho người mệnh Mộc

Cây Bàng Singapore - cây cho người mệnh Mộc

Cây Bàng Singapore – cây cho người mệnh Mộc

Nếu mệnh Mộc hợp với loại cây có màu xanh và thân thẳng đứng thì cây Bàng Singapore là gợi ý tốt nhất. Loại cây được xem là biểu tượng của sự trưởng thành và đứng đắn. Sở hữu loại cây Bàng này sẽ giúp bạn duy trì được tài lộc của bản thân.

Ý nghĩa phong thủy: Bạn thuộc mệnh Mộc thì không nên bỏ qua loại Bàng Singapore này, bởi nó không chỉ giúp bạn kích vận tài lộc, mà còn giúp bạn duy trì tốt nguồn tài chính của mình, không chỉ thế, công việc và cuộc sống của bạn cũng thuận buồm xuôi gió hơn nhờ có nhiều quý nhân giúp đỡ.

Nhắc đến cây bàng, chắc hẳn hiện hữu trong suy nghĩ của bạn chính là cây bàng to lớn ở giữa sân trường đúng không? Loại Bàng Singapore này có một hình dáng rất vừa phải, chúng vừa gọn vừa phù hợp để bày trí trong nhà hoặc gian phòng làm việc. Không chỉ hợp với mệnh Mộc mà chúng cũng rất dễ chăm sóc nữa đấy.

Dù cây Bàng Singapore có thể nuôi dưỡng trong nhiệt độ phòng nhưng bạn đừng quên cho cây quang hợp, để nó đón ánh nắng mỗi tuần 2 giờ đồng hồ nhé.

8. Cây Vạn Niên Thanh – mạng Mộc hợp cây gì

Cây Vạn Niên Thanh - mạng Mộc hợp cây gì

Cây Vạn Niên Thanh – mạng Mộc hợp cây gì

Ý nghĩa phong thủy: Vạn Niên Thanh là một loại cây phong thủy có màu sắc xanh mát rất thích hợp cho người thuộc hành Mộc. Loài cây này không chỉ giúp chủ nhân của nó thu hút may mắn mà còn đem đến sự sung túc về tiền tài, của cải.

Cây Vạn Niên Thanh này cũng là một đáp án cho câu hỏi người mệnh Mộc hợp với loài cây gì. Theo các nhà phong thủy học, Vạn Niên Thanh không chỉ tạo nên một không gian làm việc xanh, sạch đẹp mà còn giúp chủ nhân nó khử bỏ những độc khí, từ tính phát ra từ thiết bị điện tử tiếp xúc hằng ngày.

Bên cạnh đó, sở hữu một chậu Vạn Niên Thanh sẽ làm cho gian phòng của bạn trở nên tươi mới, nhã nhặn hơn rất nhiều, hoặc nếu đặt trên bàn làm việc cũng rất hợp phong thủy cho mạng Mộc của bạn nữa đấy.

9. Cây Trúc Nhật – trồng cây hợp mệnh Mộc

Cây Trúc Nhật - trồng cây hợp mệnh Mộc

Cây Trúc Nhật – trồng cây hợp mệnh Mộc

Ý nghĩa phong thủy: Những tán lá dài và mỏng giúp Trúc Nhật sở hữu vẻ ngoài vô cùng tinh tế và thánh thoát. Nếu bạn thuộc mệnh Mộc và mong muốn cuộc sống sẽ có nhiều vận may và sự phồn thịnh thì đừng bỏ qua cây Trúc Nhật nhé.

Đối với người thuộc hành Mộc thì Trúc Nhật là một loại cây cảnh phong thủy phù hợp để bày trí trong nhà hoặc gian phòng làm việc. Không chỉ mang đến vận may mà vẻ ngoài thánh thoát của nó cùng giúp gian phòng của bạn thêm tươi mới và bắt mắt.

Trúc Nhật là một loại thực vật ưa sáng, thân cây và lá của chúng rất mỏng và dễ bị héo úa, chính vì thế, bạn nên thường xuyên cho chúng “tắm nắng” và tưới nước đều đặn nhé.

Bên cạnh đó, bạn có thể chiết bớt đi những chiếc lá bị hư vì sâu mọt ăn để tránh cả cây bị ảnh hưởng nhé. Để tăng vận may cũng như giúp cuộc sống thịnh vượng thì bạn đừng bỏ qua loại cây này nhé, chúng rất phù hợp để bày trí gian phòng của bạn nữa đấy.

Là người thuộc mệnh Mộc và luôn mong muốn có nhiều vận may trong cuộc sống thì sẽ là điều bất lợi nếu như bạn không sở hữu ngay cho mình một chậu cây Trúc Nhật này đấy.

10. Cây Ngọc Bích – mệnh mộc hợp với cây gì

Cây Ngọc Bích - mệnh mộc hợp với cây gì

Cây Ngọc Bích – mệnh mộc hợp với cây gì

Ý nghĩa phong thủy: Loại cây Ngọc Bích này có ý nghĩa phong thủy thiên về khía cạnh tình cảm nhiều hơn. Người thuộc mệnh Mộc sở hữu cây Ngọc Bích sẽ nhận được nhiều thuận lợi và suôn sẻ trong chuyện tình cảm của mình.

Kể cả tình bạn, tình thân trong gia đình đều được ổn thỏa và bền chặt, ngoài ra, chúng còn giúp cho chủ nhân của mình có được một thể trạng sức khỏe bền bỉ.

Ngoài vóc dáng nhỏ nhắn, những lá cây mọng nước màu xanh lá cây cùng với những bông hoa li ti màu hồng và trắng, Ngọc Bích còn được biết đến với tên khác là Sen Đá Thạch Bích, loài cây này thích hợp với người thuộc hành Mộc, sở hữu loài cây này sẽ giúp bạn có được một thể trạng sức khỏe vô cùng bền bỉ và dẻo dai.

Dù là thực vật nhưng Ngọc Bích không thích nơi quá nhiều nắng và úa nhiều nước. Để duy trì sức sống của chúng bạn có thể nuôi dưỡng trong nhiệt độ phòng và tưới nước vừa phải cho chúng một ngày khoảng 5 lần thôi.

Vì Ngọc Bích là loại thực vật là mọng nước nên rất ít khi bị héo úa. Nếu thuộc hành Mộc bạn hãy sở hữu và đặt ngay một chậu Sen Đá Thạch Bích trên bàn làm việc của mình nhé.

11. Cây Tùng Thơm – người mệnh Mộc nên trồng cây gì trong nhà

Cây Tùng Thơm - người mệnh Mộc nên trồng cây gì trong nhà

Cây Tùng Thơm – người mệnh Mộc nên trồng cây gì trong nhà

Ý nghĩa phong thủy: Người thuộc hành Mộc sẽ thu hút được vận may và xua tan được mọi tà khí xấu xung quanh mình khi sở hữu cho bản thân một cây Tùng Thơm.

Loại cây này không chỉ tạo cho bản một cảm giác thư thái, trầm ổn mà còn mang đến nhiều thuận lợi trong công việc cũng như sẽ được người tốt giúp đỡ trong cuộc sống.

Cây Tùng Thơm cũng chính là một trong những đáp án cho câu hỏi người thuộc mệnh Mộc hợp cây gì? Tùng Thơm có hình dáng khá nhỏ nhắn, với những nhánh cây và tán lá nhỏ xíu tạo hình thành như một ngọn núi, mang đến sự xanh mát và tươi mới. Không chỉ giúp bạn tránh khỏi côn trùng muỗi đốt mà còn giúp cho bạn có được một thể trạng vô cùng mạnh khỏe.

12. Cây Tùng La Hán (Vạn Niên Tùng) – mạng Mộc hợp với cây gì, trồng cây gì trước nhà

Cây Tùng La Hán (Vạn Niên Tùng) - mạng Mộc hợp với cây gì, trồng cây gì trước nhà

Cây Tùng La Hán (Vạn Niên Tùng) – mạng Mộc hợp với cây gì, trồng cây gì trước nhà

Đặc tính: Theo như các nhà phong thủy học và tín đồ cây cảnh, họ xem Tùng La Hán là một loại cây cảnh “của Trời Đất” vậy, với dáng vóc to lớn và tuổi thọ cao, thích môi trường sống ẩm, nó còn được gọi với cái tên là Vạn Niên Tùng. Loại cây này bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản, chúng mang linh khí có khả năng thanh trừ tà khí và ngăn chặn gió độc.

Cách chăm sóc: Vì thuộc loại cây tuổi thọ cao và ưa ẩm, bạn chỉ cần cho cây “uống nước” 2 đến 3 lần trong ngày và cho cây “tắm nắng” từ 1 đến 2 tuần 1 lần để chúng hoàn thành quá trình quang hợp của mình. Trường hợp nuôi dưỡng trong môi trường thủy sinh thì bạn chỉ cần thay nước mới 1 lần cách nhau 2 tuần là được.

13. Sen Đá Nâu – mệnh Mộc nên trồng cây gì trong nhà

Sen Đá Nâu - mệnh Mộc nên trồng cây gì trong nhà

Sen Đá Nâu – mệnh Mộc nên trồng cây gì trong nhà

Hầu hết các loại sen đá đểu giúp cho gia chủ có được một không gian thoáng mát, sạch sẽ và bài trừ được từ tính do các thiết bị máy móc điện tử tiếp xúc hằng ngày phát ra.

Người thuộc hành Mộc sẽ hợp với loại Sen Đá nâu, bởi chúng sẽ giúp cho bạn thuận buồm xuôi gió về vấn đề tình cảm gia đình bạn bè, tình yêu đôi lứa.

14. Cây Cỏ Đồng Tiền – phong thủy cho người mệnh Mộc

Cây Cỏ Đồng Tiền - phong thủy cho người mệnh Mộc

Cây Cỏ Đồng Tiền – phong thủy cho người mệnh Mộc

Đồng tiền được xem là tài sản không thể thiếu của con người, chính vì thế loại cây Cỏ Đồng Tiền này giúp cho gia chủ tránh được những vận xui trước mắt và tạo nên bầu không khí tươi mát.

Loại cây này rất dễ nuôi dưỡng, thiếu sáng vẫn sinh trưởng tốt, với những tán lá nhỏ, xanh hình dạng đồng tiền và phát triển thành bụi, chúng rất thích môi trường ẩm ướt.

Là một người làm ăn, kinh doanh và thuộc hành Mộc, sẽ là thiếu sót nếu bạn bỏ qua Cỏ Đồng Tiền này, chỉ cần không chỉ mang đến không gian thoáng mát và thoải mái mà còn giúp bạn tỉnh táo trong mọi việc và duy trì tốt tài lộc của mình.

15. Cây Ngân Hậu – cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Cây Ngân Hậu - cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Cây Ngân Hậu – cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Vì sao loài cây Ngân Hậu lại hợp với người mệnh Mộc? Câu giải đáp chính là ở màu sắc của lá cây. Cây Ngân Hậu có hình dáng lá cây dài, có màu xanh nhạt đan xen với những màu xanh thanh thoát như nước biển, nếu sở hữu một chậu cây Ngân Hậu thì cuộc sống của bạn sẽ an yên và may mắn.

16. Cây Đuôi Công Xanh – cây hợp với mệnh Mộc

Cây Đuôi Công Xanh - cây hợp với mệnh Mộc

Cây Đuôi Công Xanh – cây hợp với mệnh Mộc

Những chiếc lá của Đuôi Công Xanh được đan xen giữa màu sắc xanh thẫm (màu sắc của con Công) với màu xanh thanh thoát như nước biển, người thuộc hành Mộc có được loại cây này sẽ có được một không gian vô cùng tươi mới và thanh thoát.

Ý nghĩa phong thủy: Ngoài việc thu hút vận may cho gia chủ, Đuôi Công Xanh còn mang đến cho không gian nhà bạn một màu xanh vô cùng tươi mát.

Nhờ có những chiếc lá to tròn đan xen giữa sắc xanh thẫm và xanh thanh thoát của biển cả xòe ra như một cái đuôi Công thật sự, Công Đuôi Xanh hay được biết đến với tên Đuôi Công Sọc Xanh rất dễ nuỗi trồng trong một chậu đất, bạn có thể làm tăng độ chắc của đất bằng cách trang trí thêm những viên sỏi nhỏ.

17. Cây Phát Tài – Phát Lộc – trồng cây hợp tuổi

Cây Phát Tài - Phát Lộc - trồng cây hợp tuổi

Cây Phát Tài – Phát Lộc – trồng cây hợp tuổi

Vì Thủy sinh Mộc nên cây Phát Tài (thuộc mệnh Thủy) sẽ rất phù hợp với mệnh Mộc. Phát Tài có rất nhiều hình dáng khác nhau nhưng chúng có chung ý nghĩa là thu hút may mắn, vận mày tiền tài cho gia chủ.

Vậy người thuộc hành Mộc nên tránh những loại cây nào?

Vì Kim khắc Mộc, nên những loại cây thuộc mệnh Kim sẽ không thích hợp với người thuộc mệnh Mộc, đó là: cây Cẩm Nhung, Ngọc Ngân và Kim Tiền.

Trong Ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, người thuộc mệnh Mộc sẽ bị hao tổn năng lượng khi trồng những cây thuộc mệnh Hỏa như: cây Trạng Nguyên, Hồng Môn, Cẩm Nhung đỏ và cây Phú Quý.

Qua bài viết này, Netmode hy vọng rằng các bạn sẽ hiểu rõ và tìm cho mệnh Mộc của mình những loại cây phong thủy phù hợp nhất, mệnh Mộc hợp cây gì nên trồng cây nào trước nhà, trong nhà hay đặt trên bàn làm việc mang lại may mắn và thuận lợi nhất cho bản thân nhé.

Nếu các bạn có thắc mắc về cây trồng cho các mệnh khác thì hãy truy cập website của Netmode nhé, rất nhiều thông tin hay đang chờ bạn đấy.

5/5 - (1 bình chọn)
0 bình luận