Trang chủ Tử vi - Phong thủy ✅Tử Vi Trọn Đời Mệnh Mộc ✅ Mệnh Mộc hợp hướng nào và khắc hướng nào khi làm nhà, làm bếp hoặc đặt bàn làm việc?

Mệnh Mộc hợp hướng nào và khắc hướng nào khi làm nhà, làm bếp hoặc đặt bàn làm việc?

2282 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

Người mệnh Mộc hợp hướng nào? Khi làm nhà, làm bếp hay đặt bàn làm việc, người mệnh Mộc hợp với hướng chánh Bắc và hướng chánh Đông (hướng bản mệnh của Mộc) sẽ cát lợi hơn, mang lại nhiều may mắn hơn cho bản thân. Người thuộc mệnh Mộc cần tránh hướng chính Tây và chính Nam.

Ngày nay, vấn đề về phong thủy, ngũ hành cũng không còn xa lạ nữa. Tính cách, lối sống, chuyện công danh, tình yêu của một người đều có thể biết rõ thông qua cung mệnh của mỗi người. Bên cạnh đó, để thu hút vận may, người ta thường dựa vào màu sắc, cung mệnh tương hợp và đặc biệt là hướng nào sẽ mang đến nhiều thuận lợi.

Với bài viết này, Netmode sẽ giải đáp về mệnh Mộc hợp hướng nào để khi làm nhà, làm bếp hay đặt bàn làm việc, các bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với mệnh Mộc của mình, cùng theo dõi nhé!

Mệnh Mộc hợp hướng nào và khắc hướng nào khi làm nhà, làm bếp hoặc đặt bàn làm việc?

Mệnh Mộc hợp hướng nào và khắc hướng nào khi làm nhà, làm bếp hoặc đặt bàn làm việc?

Người mệnh Mộc sinh vào các năm nào?

Với những người mang mệnh Mộc thường sinh 2 năm gần nhau sẽ cùng một mệnh, bao gồm những người sinh vào các năm như:

 • Đại Lâm Mộc – 大林木 – (Cây rừng lớn) Mậu Thìn (1928 – 1988) và Kỷ Tỵ (1929 – 1989)
 • Dương Liễu Mộc – 楊柳 木 – (Cây dương liễu) Nhâm Ngọ (1942 – 2002) và Quý Mùi (1943 – 2003)
 • Tùng Bách Mộc – 松柏木 – (Gỗ cây Tùng – Bách) Canh Dần (1950 – 2010) và Tân Mão (1951 – 2011)
 • Bình Địa Mộc – 平他木 – (Cây đất đồng bằng) Mậu Tuất (1958 – 2018) và Kỷ Hợi (1959 – 2019)
 • Tang Đố Mộc – 桑柘木 – (Gỗ cây dâu) Nhâm Tý (1972 – 2032) và Quý Sửu (1973 – 2033)
 • Thạch Lựu Mộc – 石榴木 – (Cây lựu mọc trên đá) Canh Thân (1980 – 2040) và Tân Dậu (1981 – 2041)

Vì sao làm nhà, làm bếp hay phong thủy nên chọn hướng hợp mệnh?

Ngoài việc chọn ra màu sắc, cung mệnh phù hợp để mang lại vận may, nay các tín đồ phong thủy đã tìm ra cách mang lại vận may và sự thuận lợi đó chính là xác định phương hướng hợp mệnh. Theo các nhà phong thủy học, mỗi cung mệnh, mỗi mệnh tuổi sẽ có các hướng mang lại điều may và hướng cần tránh để không phải bị xui xẻo.

Vì sao làm nhà, làm bếp hay phong thủy nên chọn hướng hợp mệnh?

Vì sao làm nhà, làm bếp hay phong thủy nên chọn hướng hợp mệnh?

Theo thuyết ngũ hành, mỗi người sinh ra đều thuộc một mệnh tuổi, mệnh tuổi sẽ thuộc một trong năm yếu tố của ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và cuối cùng là Thổ, mỗi người mỗi khác kể cả vật dụng, màu sắc và cả phương hướng.

Trong cuộc sống lẫn công việc, việc xác định phương hướng phù hợp rất quan trọng, do đó, người thuộc hành Mộc cũng như thế, họ có hướng phù hợp cho riêng mệnh Mộc của họ, để công việc làm ăn thuận lợi, nhà cửa được hạnh phúc.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Mỗi mệnh sẽ có hướng hợp mệnh và hướng cần phải tránh. Hướng hợp sẽ mang lại vận khí tiền tài, thể trạng tốt, thuận lợi trong công việc, gia đình yên ấm, ngược lại, hướng không hợp sẽ khiến mọi thứ trở nên rối ren và tệ hại.

Có thể bạn quan tâm Mệnh Mộc hợp màu xe gì | 5 màu xe oto, xe máy hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp hướng nào khi làm nhà, làm bếp, đặt bàn làm việc?

Theo kinh nghiệm phong thủy, việc chọn hướng nhà theo phong thủy truyền thống không phụ thuộc vào bạn là Đông mệnh hay Tây mệnh, mà phụ thuộc vào phương hướng (phương vị) chúng ta chọn có vượng khí hay không?.

Sự thịnh suy của phương hướng (phương vị) của 8 hướng phụ thuộc vào vận khí (cách cục, trạch vận), bố cục bên trong (thiết kế nội thất, công năng) và bố cục bên ngoài (môi trường xung quanh) của nơi ở mà chúng ta đang xem xét.

 • Hướng Đông mệnh: chọn Đông trạch: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.
 • Hướng Tây mệnh: chọn Tây trạch: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Câu hỏi thường gặp sẽ là “Người thuộc mệnh Mộc hợp hướng nào khi làm nhà, hướng bếp hoặc hướng bàn làm việc”. Và câu hỏi sẽ được giải đáp bằng cách dựa vào thuyết ngũ hành và các mối quan hệ giữa các cung mệnh, cụ thể như sau:

Quan hệ tương sinh

 • Cây cối tươi tốt khi có nguồn nước dồi dào: Thủy sinh Mộc
 • Cây cối khô cằn bị đốt sẽ tạo ra lửa: Mộc sinh Hỏa

Quan hệ tương khắc

 • Cây cối chết đi khi bị vật dụng kim loại tác động: Kim khắc Mộc
 • Cây cối sinh trưởng tốt nguồn năng lượng của đất sẽ dần cạn kiệt và hao mòn: Mộc khắc Thổ

Ngũ hành và phương vị (hướng theo ngũ hành)

Mỗi mệnh sẽ tương ứng các hướng cụ thể là:

 • Mệnh Thủy: hướng Bắc
 • Mệnh Mộc: hướng Đông, Đông Nam
 • Mệnh Hỏa: hướng Nam
 • Mệnh Thổ: Trung Tâm, Đông Bắc, Tây Nam
 • Mệnh Kim: hướng Tây, Tây Bắc

Xét theo các mối quan hệ trong ngũ hành chúng ta sẽ biết mệnh Mộc hợp hướng nào và hướng không hợp với mệnh Mộc, cụ thể là: Thủy sinh Mộc, người thuộc mệnh Mộc sẽ phù hợp với hướng thuộc mệnh Thủy là hướng Bắc.

Bên cạnh đó, người thuộc mệnh Mộc cũng có thể sử dụng hướng của mệnh Thổ là Trung Tâm, hướng Đông Bắc, Tây Nam và Mộc sẽ khắc chế được mệnh Thổ. Tuy nhiên, hướng của mệnh Thủy sẽ cát lợi hơn cho người mệnh Mộc. Nên mệnh Mộc hợp hướng nào là hướng Bắc bạn nhé.

Từ những thông tin trên có thể suy ra những hướng hợp và đem lại may mắn cho mệnh Mộc là hướng Bắc, Đông và Đông Nam. Có thể bày trí giường ngủ theo hướng thuộc mệnh Thủy là hướng Bắc, mọi thuận lợi cho người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp hướng nào khi làm nhà, làm bếp, đặt bàn làm việc?

Mệnh Mộc hợp hướng nào khi làm nhà, làm bếp, đặt bàn làm việc?

Hướng chính Bắc

Theo quan hệ tương sinh, Thủy sinh Mộc nên đối với người mệnh Mộc sẽ có nhiều điềm lành khi chọn hướng chính Bắc của mệnh Thủy. Chọn hướng này sẽ giúp cho mệnh Mộc mọi khía cạnh thuận buồm xuôi gió, con đường thành công rộng mở hơn.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Chọn hướng chính Bắc, con đường sự nghiệp của mệnh Mộc sẽ thuận lợi hơn, luôn có những mối quan hệ tốt đẹp, đối tác giỏi giang, về vấn đề tài chính và tình duyên đều thuận lợi rất nhiều.

Hướng chính Đông

Đối với người thuộc mệnh Mộc hướng chính Bắc là lựa chọn tốt nhất, tuy nhiên, đôi lúc chúng ta không thể chọn được hướng mình thích, điều này sẽ được giải quyết bằng hướng chính Đông, hướng bản mệnh của Mộc. Mộc là cây cối, sự cao lớn tươi mới, chọn hướng chính Đông sẽ đón được ánh nắng Mặt Trời tốt nhất để sinh trưởng tốt hơn.

Xây nhà chọn hướng chính Đông sẽ làm tăng dương khí, mọi khía cạnh trong cuộc sống của mệnh Mộc sẽ thuận lợi rất nhiều, công danh, sự nghiệp và cả chuyện tình cảm cũng như vậy.

Có thể bạn quan tâm Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì | Người mạng Mộc với 5 Mệnh còn lại

Người thuộc mệnh Mộc cần tránh hướng nào?

Mặt khác, người thuộc mệnh Mộc không nên dùng hướng của mệnh Hỏa (là hướng Nam) vì dễ gặp vận xui bởi Mộc sinh Hỏa. Ngoài ra, không nên sử dụng hướng thuộc mệnh Kim (hướng Tây, Tây Bắc) bởi vì mệnh Mộc bị khắc chế bởi mệnh Kim.

Mặt khác, người thuộc mệnh Mộc không nên dùng hướng của mệnh Hỏa (là hướng Nam)

Mặt khác, người thuộc mệnh Mộc không nên dùng hướng của mệnh Hỏa (là hướng Nam)

 • Hướng chính Tây

Theo thuyết ngũ hành, Mộc sẽ chết dần chết mòn khi bị Kim gây tác động tiêu cực, chính vì thế người thuộc mệnh Mộc cần tránh chọn hướng xây nhà là hướng chính Tây thuộc mệnh Kim.

Nếu chẳng may chọn đúng hướng chính Tây này, gia chủ mệnh Mộc sẽ khó tránh khỏi những thất bại, xui xẻo về công việc, tình cảm và cả vấn đề tiền tài của cải. Do đó, cần tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định xây dựng nhà cửa.

 • Hướng chính Nam

Người thuộc hành Kim sẽ giống với người thuộc hành Mộc ở một điều chính là cần tránh chọn hướng nhà thuộc hành Hỏa – hướng chính Nam. Bởi đây được xem là hướng xấu của hành Mộc.

Nếu chẳng may chọn đúng hướng nhà là hướng Chính Nam của hành Hỏa, người thuộc hành Mộc sẽ gặp nhiều trở ngại trong các mối quan hệ xã hội, công danh, sự nghiệp không thuận lợi.

Do đó, để mang vận khí may mắn về sau người thuộc hành Mộc nên chọn hướng nhà là hướng Chính Đông, Chính Bắc và không nên chọn hướng Chính Tây và Chính Nam.

Chọn nhầm hướng không hợp mệnh Mộc, có cách nào hóa giải?

Mọi sự nhầm lẫn đều có cách hóa giải, màu sắc chọn sai có thể sơn lại màu khác, việc chọn sai hướng không hợp mệnh sẽ có cách hóa giải cho điều đó, cụ thể như là:

Cách đầu tiên và đơn giản nhất chính là thiết kế bổ sung thêm một cánh cửa chính thứ hai, tránh dùng cửa chính sai hướng quá nhiều lần, điều này giúp gia chủ mệnh Mộc giảm bớt được vận xui.

Cách thứ hai chính là sử dụng những vật phong thủy đặt ngay trên cửa hoặc hai bên cánh cửa để ngăn chặn năng lượng tiêu cực và trấn yểm ma quỷ như: gương bát quái, tượng Quan Công hoặc tượng Bồ Tát,…

Chọn nhầm hướng không hợp mệnh Mộc, có cách nào hóa giải?

Chọn nhầm hướng không hợp mệnh Mộc, có cách nào hóa giải?

Cách thứ ba, ta sẽ tận dụng mối quan hệ tương sinh tương khắc để hóa giải việc chọn sai hướng này, cụ thể như sau: gia chủ thuộc hành Mộc chọn nhầm hướng nhà là hướng chính Tây của hành Kim (Kim khắc Mộc), ta sẽ sử dụng những vật bày trí thuộc hành Hỏa để hóa giải vận xui này, bởi hành Kim bị khắc chế bởi hành Hỏa.

Mời các bạn xem thêm Mệnh Mộc hợp cây gì, 17 cây Phong Thủy mạng Mộc nên trồng

Biểu tượng của mệnh Mộc trong ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành và các phân tích của các nhà phong thủy học, Mộc là một trong năm cung mệnh trong ngũ hành. Mộc được biết đến là biểu tượng của thực vật, cây cối, hoa lá, sự tươi mới của một mùa Xuân hoan hỉ. Ngoài ra, Mộc còn dùng để xác định phương hướng chính Đông và hướng Đông Nam.

Biểu tượng của mệnh Mộc trong ngũ hành

Biểu tượng của mệnh Mộc trong ngũ hành

Hành Mộc là biểu tượng của Đức Nhân, luôn hướng lên cao. Hành Mộc chính là biểu hiện cho sự nhân hậu, thẳng tính nhưng thân thiện. Người thuộc mệnh này vốn có sự nhẫn nại, quyết đoán, năng lực phù hợp với vị thế lãnh đạo và đam mê nghệ thuật. Ngoài ra, người này vốn thiếu nghiêm túc, bốc đồng và háo thắng khiến người khác khó chịu.

Các tuổi sau đây sẽ thuộc hành Mộc: Quý Mùi, Tân Mão, Nhâm Ngọ, Canh Dần, Nhâm Tý, Quý Sửu, Kỷ Hợi, Mậu Tuất, Mậu Thìn, Tân Dậu và Canh Thân.

Người thuộc hành Mộc vốn thuộc tuýp người rộng lượng, nhiệt huyết, sống hướng ngoại. Chính bản tính thân thiện, gần gũi giúp họ có được nhiều mối quan hệ thân tình. Họ sở hữu trí tuệ minh mẫn, nhiều sáng kiến hay và hay mơ mộng xa vời đôi lúc không thực tế cho lắm.

Lưu ý khi làm nhà và bố trí các phòng hợp phong thủy

Gia chủ thuộc mạng Mộc cần chú ý những điều sau khi chọn phương hướng:

 • Vị trí bàn không được đặt đối diện với cửa phòng ngủ và nên hướng ra phía cửa chính.
 • Vị trí ngồi ở bàn làm việc phải có chỗ dựa phía sau lưng, ví dụ như tư hoặc tường nhà,…
 • Tránh ngồi hướng mặt vào mặt tường và không nên hướng lưng về cửa phòng ngủ.
 • Bàn không được bày trí ở giữa nhà.
 • Tránh bày trí bàn ở những nơi vị trí tối tăm, góc phòng hoặc ngày lối đi.
 • Tránh đặt hướng bàn quay về cửa toilet hoặc cầu thang.

Qua bài viết về mệnh Mộc hợp hướng nào trong làm nhà, làm bếp hoặc bày trí đồ đạc phong thủy, bàn làm việc này, Netmode hy vọng các bạn sẽ hiểu và chọn được hướng phù hợp với mệnh Mộc của bản thân, từ đó tránh được các hướng không thuận lợi và mang vận xui rủi đến chính mình, bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
0 bình luận