Trang chủ Tử vi - Phong thủy ✅Tử Vi Trọn Đời Mệnh Mộc ✅ Tử vi mệnh Bình Địa Mộc (cây vùng đồng bằng) đầy đủ: nghĩa là gì, hợp màu gì mệnh nào?

Tử vi mệnh Bình Địa Mộc (cây vùng đồng bằng) đầy đủ: nghĩa là gì, hợp màu gì mệnh nào?

3076 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

Mệnh Bình Địa Mộc là gì?

Mệnh Bình Địa Mộc (平他木 – Cây vùng đồng bằng, sinh năm 1958 1959 – 2018 2019) là nơi sơ khai của Mộc, là những loại cây cối mọc ở vùng đồng bằng, những loại cây mềm, thân thảo. Bình Địa Mộc với tuổi Mậu Tuất và Kỷ Hợi được giải thích rằng: Cánh đồng chốn thôn quê tượng trưng cho Tuất, nơi cây cỏ sinh trưởng mạnh mẽ là Hợi.

Trên khắp các cánh rừng, cây được phân bố từ tầng cao tới tầng thấp, có những loại cây đại thụ, gỗ tốt cũng có những loại cây thân mềm, thân thảo, sinh trưởng ở tầng thấp. Các sao như Tham Lang, Thiên Lương chỉ những cây có thân gỗ to lớn, còn các cây nhỏ, thân mềm thường được gọi là Thiên cơ, theo như khoa tử vi nhận định.

Căn mệnh Bình Địa Mộc
Ý nghĩa Cây vùng đồng bằng
Năm sinh Mậu Tuất (1958, 2018) và Kỷ Hợi (1959, 2019)
Hợp với màu Xanh lá cây, nâu gỗ
Hợp với cây Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng
Hợp mệnh Dương Liễu Mộc, Tuyền Trung Thủy
Hợp đá phong thủy Đá thạch anh
Tử vi mệnh Bình Địa Mộc (cây vùng đồng bằng) đầy đủ: nghĩa là gì, hợp màu gì mệnh nào?

Tử vi mệnh Bình Địa Mộc (cây vùng đồng bằng) đầy đủ: nghĩa là gì, hợp màu gì mệnh nào?

Vậy là những loại cây thân mềm, sinh trưởng ở vùng đồng bằng thuộc bản mệnh Bình Địa Mộc trong ngũ hành nạp âm bản mệnh. Hãy theo chân Netmode để biết được tính cách và chi tiết về mọi khía cạnh của bản mệnh này nhé!

Những người sở hữu mệnh này thường có tính khí ôn hòa, nhã nhặn. Cuộc sống của họ thường khá bình lặng và tránh xa khỏi thị phi. Những người mang bản mệnh Bình Địa Mộc sống nhân ái, tuy nhiên, bản tính yếu đuối, nhu nhược làm người này mờ nhạt và không có gì nổi bật.

Nội dung bài viết

Mệnh Bình Địa Mộc sinh năm nào?

Những người sinh năm Mậu Tuất 1958, 2018 và năm Kỷ Hợi 1959, 2019 là những người thuộc mệnh Bình Địa Mộc, theo như ghi chú trong ngũ hành nạp âm.

Tử vi tổng quan về mạng Bình Địa Mộc

Theo như ghi chép trong sách Bách Vật Vựng Biên có nói: “Mậu Tuất Kỷ Hợi thì Tuất là cánh đồng, Hợi là nơi cây cỏ sinh được. Tuất Hợi lúc mộc khí qui căn, âm dương bế tắc như mùa đông cành lá trơ trụi mà gốc rễ ẩn tàng để nảy nở”.

Đối với những người mệnh Bình Địa Mộc thường thích ẩn giấu cái tài của bản thân, sẽ giống mưa thuận gió hòa nếu được dụng, sẽ bị vùi lấp đi khi sống trong thời loạn binh, không bao giờ có cơ hội phơi bày. Cần gặp quý nhân, cần người biết dùng, sẽ trở thành một cánh tay đắc lực nếu dụng cơ đúng lúc được sử dụng đúng sẽ làm việc đắc lực.

Bình Địa Mộc ẩn chứa tài năng vĩ đại mặc dù vẻ ngoài oai phong lẫm liệt. Dù Bình Địa Mộc vận có hay tới mức nào đi chăng nữa thì nếu có mệnh bình thường cũng mãi bình thường mà thôi.

Những loại cây cối ở vùng đồng bằng thường tượng trưng cho mệnh này. Những dạng cây thân mềm, thân thảo thường là chỉ đến Bình Địa Mộc. Người này sống khá mờ nhạt, bản tính nhu nhược, ôn nhu, sống thiện lương.

Họ có sức chịu đựng yếu, bởi thuộc họ cây thân mềm. Họ thường muốn bỏ dở công việc nửa chừng nếu cảm thấy nó có quá nhiều áp lực, ít giải quyết được vấn đề nhanh gọn, thường hay có biểu hiện đau đầu, mất ngủ.

Cái họ cần nhất bây giờ là nghị lực và ý chí cần được tôi rèn để có thể trở thành người thành công. Đối với các anh em trong họ Mộc, mệnh này cần được động viên, an ủi và giúp đỡ rất nhiều mới có thể đứng vững được.

Màu xanh là màu đại diện cho Bình Địa Mộc, theo phong thủy mệnh thì màu sắc này khá gần gũi, tạo cảm giác thân quen cho người tiếp xúc với họ, cho thấy họ rất hòa đồng và lịch sự.

Tử vi tổng quan về mạng Bình Địa Mộc

Tử vi tổng quan về mạng Bình Địa Mộc

Những người này có bản tính ham học hỏi, tuy nhiên không chuyên sâu, bởi bản chất của những loại cây thân thảo có đặc tính mọc lan tỏa và phát triển trong không gian. Họ thường thiếu tập trung trong suy nghĩ, hay lan man và nghĩ này nói nọ.

Người thuộc mệnh Bình Địa Mộc khoan dung trong cách ứng xử, đối đãi với người khác rất tử tế, những người này thường không bon chen danh lợi, chỉ thích sống một cuộc sống an yên.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Họ thích giúp đỡ người khác, thích hòa thuận và yêu cuộc sống hòa bình. Bình Địa Mộc luôn muốn tạo các mối quan hệ hòa nhã giữa người với người, kết nối mọi người trong cộng đồng và hóa giải bất đồng, xích mích.

Cần cù, khéo tay, tinh tế và tỉ mỉ là những gì mà Bình Địa Mộc sở hữu được. Nghiên cứu, sửa chữa máy móc, làm các đồ thủ công, mỹ nghệ, trồng cây và chăn nuôi là những biệt tài mà họ có được. Muốn thành công hơn trong công việc, cuộc sống, những người này phải thật can đảm và kiên trì hơn nữa.

Đối với những người xung quanh Bình Địa Mộc sống khá đoàn kết. Họ được anh em bè bạn quý mến vì bản tính hay giúp đỡ và giỏi ăn nói. Giống như bảo vệ con ngươi trong mắt, họ giữ tình đoàn kết rất bền chặt.

Công việc hợp tuổi Mậu Tuất và Kỷ Hợi mạng Bình Địa Mộc

– Những người mệnh này họ thích hợp với những công việc như giáo viên, y tế, ngoại giao, tư vấn bởi mang những tính cách trên.

– Họ vốn mát tay nên mùa màng tốt tươi, thu hoạch được nhiều sản lượng, vật nuôi gia tăng, sinh sôi tốt, chăm người bệnh mau khỏe. Chính vì thế họ còn có thể làm nông nghiệp, chăn nuôi, bốc thuốc nam.

– Họ cũng là những người kinh doanh có lương tâm nếu làm công việc kinh doanh thực phẩm.

– Mậu Tuất có phần tài lộc may mắn hơn nên có được cuộc sống giàu sang. Những người Kỷ Hợi thường trải qua cuộc sống gian truân, vất vả thời tiền vận, chính vì thế nên trầy trật lắm đến về sau mới được hưởng thành quả, sống cuộc sống như ý.

Tình cảm của bản mệnh Bình Địa Mộc

Những người mệnh này sống hiền lành, lễ giáo, nói chuyện nhẹ nhàng, mặc dù họ không có nhiều nổi bật nhưng lan tỏa được sức hút. Họ có thể khiến đối tượng khác có ấn tượng đặc biệt bởi sự rụt rè, nhút nhát nhưng chân thành của họ.

Họ là những con người nhạy cảm, có tình yêu sâu đậm và dễ yếu lòng trong tình cảm. Đối với những ai có người yêu mệnh này thì hãy trân trọng họ vì họ ít khi để xảy ra bất đồng, xung đột, lại hay nhường nhịn người yêu.

Những người này khi lập gia đình thì gái hay nể chồng, trai thường sợ vợ. Nhờ bản tính nhường nhịn, kính trọng bạn đời, tương kính như tân khiến cuộc sống gia đình họ ít xảy ra sóng gió, chính vì vậy những người này thường hạnh phúc tới cuối đời. Khi lập gia đình, con cháu cũng noi theo và học tập những điều đó.

Mạng Bình Địa Mộc hợp màu nào khi mua xe, sơn nhà?

Mỗi bản mệnh đều có những màu sắc hợp và khắc, chính vì thế, khi chọn mua bất cứ vật gì cũng cần biết lựa chọn màu nào hợp với bản mệnh để công việc trở nên suôn sẻ hơn.

Thủy, Kim, Mộc hợp với những ai mang mệnh Bình Địa Mộc dựa trên những phân tích vừa rồi. Màu đại diện cho Kim là vàng, trắng, bạc; màu đại diện cho Mộc là xanh lá cây, nâu gỗ; màu đại diện cho Thủy là đen, xanh dương.

Tuy nhiên, những yếu tố của Thủy đặc biệt được các chuyên gia phong thủy khuyên không nên sử dụng nhiều. Bởi khi Thủy quá mạnh, thì Thủy và Mộc kết hợp với nhau sẽ không sinh lợi cho Mộc nữa.

– Nam mệnh Mậu Tuất sinh năm 2018

Bản mệnh nam sinh năm 2018 Mậu Tuất thường thuộc cung Ly, mang hành Hỏa, các màu tương sinh thuộc hành Mộc là xanh lá cây thường hợp với hành Hỏa; đỏ, hồng, tím là những màu tương hợp thuộc hành Hỏa.

Vì Thủy khắc Hỏa cho nên kỵ với các màu thuộc hành thủy như đen, xanh biển; Năng lượng bản mệnh sẽ dễ giảm đi, sinh xuất khi mà dùng màu Vàng, Nâu thuộc hành Kim vì Hỏa khắc Kim.

– Nữ mệnh Mậu Tuất sinh năm 2018

Bản mệnh Nữ Mậu Tuất sinh năm 2018 thuộc hành Kim, mang cung Càn, màu hợp nhất đó chính là vàng, nâu thuộc hành Thổ; Trắng, Xám, Ghi là những màu tương hợp thuộc hành Kim; Xanh lá cây là màu chế ngự thuộc hành Mộc.

Đỏ, hồng, tím là những màu thuộc hành hỏa, kỵ với hành Kim vì Hỏa khắc Kim; Năng lượng bản mệnh sẽ giảm đi, sinh suất nếu dùng những màu như đen, xanh biển thuộc hành Thủy, vì Thủy khắc Kim.

– Nam mệnh Kỷ Hợi sinh năm 2019

Bản mệnh nam sinh năm 2019 Kỷ hợi thuộc cung Cấn, hành Thổ nên dùng các màu như Đỏ, Cam, Hồng, Tím vì chúng tương sinh và cũng là màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ;

Vàng, Nâu là những màu tương hợp với hành Thổ nên dùng; xanh nước biển, đen là những màu thuộc hành Thủy, càng nên dùng vì Thổ có thể chế ngự được Thủy;

Xanh lá cây, xanh lục là các màu kỵ; các màu thuộc hành Kim như trắng, ghi thì không nên sử dụng vì Thổ sinh Kim, sẽ làm giảm năng lượng bản mệnh, sinh xuất.

– Nữ mệnh Kỷ Hợi sinh năm 2019

Bản mệnh nữ Kỷ hợi sinh năm 2019 thuộc hành Kim, mang cung Đoài, màu vàng, nâu là những màu tương sinh hợp với hành Kim, những màu này thuộc hành Thổ; trắng, Xám, Ghi là những màu tương hợp thuộc hành KIm;

Màu xanh lá cây là màu hành Mộc, là những màu chế ngự được; các màu thuộc hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím là những màu kỵ vì Hỏa khắc Kim;

Màu Đen, Xanh thuộc hành Thủy không nên dùng vì Kim sinh Thủy dễ bị giảm năng lượng bản mệnh, sinh xuất.

Làm sao để Bình Địa Mộc gặp may mắn, tài lộc?

Vật phẩm phù trợ cho bản mệnh này khá nhã nhặn, tinh tế bởi bản chất những thuộc Bình Địa Mộc khá giản dị. Họ sẽ thu hút được nhiều nguồn năng lượng tích cực từ những phụ kiện đơn giản nhất như đồng hồ đeo tay, điều này giúp thúc đẩy sự thuận lợi, những điều may mắn, vận tài từ từ sẽ tiến đến.

Những mẫu đồng hồ có sắc vàng kim, trắng thép điểm xuyết vừa phải, cùng với mặt xanh lá, mặt xanh dương, dây da nâu,…là những mẫu phù hợp nhất đối với người mệnh Mộc.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Cách chọn mặt dây chuyền đá thạch anh cho người có mệnh Bình Địa Mộc

Bình Địa Mộc hay kị với Hỏa bởi chúng chỉ những loại cây thân mềm, thân thảo chuyên mọc vùng đồng bằng, Thổ đặc biệt là Kim. Do đó các mặt dây chuyền đá thạch anh có màu đỏ, màu vàng và màu trắng là những loại phụ kiện mà người có bản mệnh Bình Địa Mộc nên tránh. Bởi những màu này đem lại tai ương, xui xẻo nếu ai đó lỡ chọn chúng làm vật đeo trên người.

Ngược lại, người có nạp âm bản mệnh Bình Địa Mộc nên chọn các vật phẩm phong thủy có màu đen, màu xanh lá cây để có thể thuận lợi hơn về đường tình duyên, công danh, vạn sự được khởi sắc.

Mệnh Bình Địa Mộc hợp cây nào

Cây hợp mệnh Mộc: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu… là những loài cây có lá, ngoài ra, muốn được tương sinh thì nên trồng những loại cây thuộc hành Thủy.

Mệnh Bình Địa Mộc hợp với mệnh nào trong kết hôn, làm ăn?

Để giúp cho công danh, tình cảm được thuận lợi, khởi sắc thì những người thuộc mệnh này cần lựa chọn những người có ngũ hành nạp âm phù hợp với mình, mang lại nhiều may mắn. Bạn sẽ xây dựng được một tổ ấm vững chắc nếu vợ chồng hòa thuận, hợp ý với nhau.

Mệnh Bình Địa Mộc hợp với mệnh nào trong kết hôn, làm ăn?

Mệnh Bình Địa Mộc hợp với mệnh nào trong kết hôn, làm ăn?

a. Mệnh Bình Địa Mộc (tuổi Mậu Tuất, Kỷ Hợi) với mệnh Kim

Bình Địa Mộc và Hải Trung Kim (Vàng trong Biển)

Bình Địa Mộc và Hải Trung Kim: Sự kết hợp này tạo nên một bức tranh u ám, bởi hàm lượng muối biển cao nên cây cối ở vùng đồng bằng không thể sinh sôi được, sẽ nhanh héo úa, lụi tàn khi gặp kim loại.

Bình Địa Mộc và Bạch Lạp Kim (Vàng nóng chảy)

Bình Địa Mộc và Bạch Lạp Kim: Tạp chất là thứ đại kỵ cho kim loại trong quá trình luyện nhiệt. Sẽ khó khăn, bế tắc nếu hai nạp âm này kết hợp với nhau và nó sẽ làm cho nhiều mặt bị dang dở.

Bình Địa Mộc và Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

Bình Địa Mộc khắc Sa Trung Kim: Những loại cây này sẽ không phát triển được bởi chúng có thân mềm, sức sống kém và mọc ở đồng bằng mềm yếu. Nếu những người mệnh này kết hợp với nhau sẽ nảy sinh thất bại.

Bình Địa Mộc và Vàng Mũi Kiếm (Kiếm Phong Kim)

Bình Địa Mộc và Kiếm Phong Kim: Kim khắc Mộc. Một dạng dụng cụ được tôi rèn, cực kỳ bén đó là Kiếm Phong Kim. Cây thảo mộc sẽ đứt lìa ngay tức khắc nếu bị nó chém phải. Nếu kết hợp chúng lại thì chỉ gây buồn khổ, trái ngang, chỉ toàn mang lại buồn đau.

Bình Địa Mộc và Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)

Bình Địa Mộc và Thoa Xuyến Kim: Do nguyên lý ngũ hành nên nếu hai hạp âm này kết hợp sẽ khắc nhẹ, bởi vốn dĩ chúng không có sự tương tác.

Bình Địa Mộc và Kim Bạch Kim (Vàng thành thỏi)

Bình Địa Mộc và Kim Bạch Kim: Hai hạp âm này nếu kết hợp lại sẽ cho ra một tương lai mịt mờ, tăm tối bởi cây nhỏ sống ở đồng bằng, yếu ớt, gặp khí Kim sẽ bị ức chế.

b. Mệnh Bình Địa Mộc (tuổi Mậu Tuất, Kỷ Hợi) với mệnh Mộc

Bình Địa Mộc và Đại Lâm Mộc (gỗ cây rừng)

Bình Địa Mộc và Đại Lâm Mộc: Mối liên kết của hai nạp âm này khá rời rạc, vì một bên ở rừng núi, một bên lại ngự tại vùng đồng bằng. Bình Địa Mộc thuộc dạng Mộc khí nên hơi yếu mềm, cần được hỗ trợ, nếu hai mệnh này hội ngộ sẽ được phúc đức, đại lợi.

Bình Địa Mộc và Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương liễu)

Bình Địa Mộc và Dương Liễu Mộc: Có thể trở nên giàu sang, phú quý về sau.

Bình Địa Mộc và Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách)

Bình Địa Mộc và Tùng Bách Mộc: Đây là hai dạng vật chất hoàn toàn không liên quan nhau, cũng chẳng tương tác. Tuy nhiên, sự trợ lực luôn là điều cần thiết cho cây ở vùng đồng bằng. Chính vì thế, cây tùng bách giúp ích rất nhiều bởi nghị lực và sự kiên cường tồn tại bên trong nó.

Bình Địa Mộc và Bình Địa Mộc (Cây đồng bằng)

Bình Địa Mộc và Bình Địa Mộc: Bạn sẽ có được nhiều thành công trong công việc, cuộc sống nếu hai nạp âm này kết hợp với nhau, chúng tạo nên màu xanh bao la, vô tận.

Bình Địa Mộc và Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)

Bình Địa Mộc và Tang Đố Mộc: Hai dạng Mộc khí này đều thuộc thể yếu ớt, tuy nhiên đều được tương trợ. Bạn sẽ được cát lợi, phúc đức nếu chúng kết hợp.

Bình Địa Mộc và Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu)

Bình Địa Mộc và Thạch Lựu Mộc: Nếu hai nạp âm này phát triển sẽ dẫn đến sự phát triển tốt, sự nghiệp tiền tài đều khởi sắc tốt đẹp.

c. Mệnh Bình Địa Mộc (tuổi Mậu Tuất, Kỷ Hợi) với mệnh Thủy

Bình Địa Mộc và Giản Hạ Thủy (Nước chảy xuống)

Bình Địa Mộc và Giản Hạ Thủy: Nguồn nước ngầm rất cần thiết trong việc nuôi dưỡng cây. Niềm vui và tiếng cười sẽ sớm xuất hiện, mùa màng bội thu, trở nên sang giàu phú quý nếu hai nạp âm kết hợp lại.

Bình Địa Mộc và Tuyền Trung Thủy (nước suối trong)

Bình Địa Mộc và Tuyền Trung Thủy: Nguồn cung cấp quan trọng cho cây cối là nước suối. Một thời kỳ hưng thịnh, sang giàu được mở ra nếu hai nạp âm này kết hợp.

Bình Địa Mộc và Trường Lưu Thủy (Nước đầu nguồn)

Bình Địa Mộc và Trường Lưu Thủy: Các loại cây cối ở vùng đồng bằng sẽ sinh sôi vô tận nếu hưởng được nước ở các con sông lớn bồi dưỡng. Đây là sự kết hợp mang lại sự giàu có, vinh hoa phú quý.

Bình Địa Mộc và Thiên Hà Thủy (Nước trên trời)

Bình Địa Mộc và Thiên Hà Thủy: Cây cối cũng được nước mưa cung cấp dưỡng chất. Nước mưa là nguồn dinh dưỡng được trông đợi nhiều nhất bởi những cây thân mềm, thân thảo vùng đồng bằng. Hoa trái sai quả, mùa màng bội thu nếu có sự kết hợp này.

Bình Địa Mộc và Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)

Bình Địa Mộc và Đại Khê Thủy: cây cối ở vùng đồng bằng có thể sinh trưởng nhờ hút lấy dòng nước suối chảy về sông. Nguồn sinh vô tận chính là nước suối. Cây trái sẽ tối tươi mãi mãi, sinh sôi mãi mãi nếu kết hợp hai nạp âm này.

Bình Địa Mộc và Đại Hải Thủy (Nước ở biển lớn)

Bình Địa Mộc và Đại Hải Thủy: Đối với cây thân thảo thì nếu gặp phải nước biển sẽ chết vì sức sống nó rất yếu ớt. Đối với những vùng đồng bằng bị phèn và độ mặn xâm hại thì những loại cây cối quanh đó khó lòng mà sống nổi, nhanh chóng úa tàn, làm ảnh hưởng tới năng suất, thiệt hại nặng nề.

Nếu hai nạp âm này gặp gỡ sẽ dẫn đến mất mùa, đói kém triền miên, kinh tế rớt hạng thậm tệ và tương lai mờ mịt, không đủ đầy.

d. Mệnh Bình Địa Mộc (tuổi Mậu Tuất, Kỷ Hợi) với mệnh Hỏa

Bình Địa Mộc và Lư Trung Hoả (Lửa trong Lò)

Bình Địa Mộc và Lư Trung Hỏa: Sẽ mang nhiều đại cát đại lợi bởi Lư Trung Hỏa có nguồn sinh, những cây ở đồng bằng sẽ trở thành nguồn nhiên liệu dồi dào bởi thân mềm và dễ cháy.

Bình Địa Mộc và Sơn Đầu Hỏa (Lửa Ngọn Núi)

Bình Địa Mộc và Sơn Đầu Hỏa: Mộc sinh Hỏa, tuy nhiên ít có sự liên hệ, tương tác bởi một dạng vật chất trên non cao, một ở vùng bình địa. Sẽ chỉ có chút ít may mắn nếu hai mệnh này tương phùng với nhau.

Bình Địa Mộc và Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới núi)

Bình Địa Mộc và Sơn Hạ Hỏa: Vì cây đồng bằng và lửa ở chân đồi vốn không có sự tương tác nên khi gặp nhau sẽ được chút đỉnh may mắn. Do nguyên lý Mộc Sinh hỏa mới sinh ra sự may mắn này.

Bình Địa Mộc và Phúc Đăng Hỏa (Lửa ngọn đèn)

Bình Địa Mộc và Phúc Đăng Hỏa: Nguồn năng lượng cho ngọn đèn không xuất phát từ cây cối ở vùng đồng bằng này, hơn nữa hai nạp âm này có các chi Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi đều xung khắc. Bên ngoài khi nhìn vào các hợp âm này sẽ thấy tốt đẹp nhưng nếu tận tường bên trong sẽ thấy sự tâm tối, u uất.

Bình Địa Mộc và Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)

Bình Địa Mộc và Thiên Thượng Hỏa: Cây có thể tốt tươi, vươn cành mọc lá nếu có ánh mặt trời chiếu sáng. Chính vì thế, khắp nhân gian đều vui mừng vì hai mệnh này kết hợp.

Bình Địa Mộc và Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét)

Bình Địa Mộc và Tích Lịch Hỏa: Nguồn sinh dưỡng tốt cho cây cối đó chính là phản ứng hóa học được tạo ra từ những tia chớp, sấm sét trong không khí.

Bình Địa Mộc thường sinh trưởng mạnh mẽ, xanh tốt, đơm hoa kết trái nếu gặp phải hiện tượng hóa học này. Sẽ xuất hiện sự sung túc, vinh hoa nếu hai mệnh này hội ngộ.

e. Mệnh Bình Địa Mộc (tuổi Mậu Tuất, Kỷ Hợi) với mệnh Thổ

Bình Địa Mộc và Lộ Bàng Thổ (đất ven đường)

Bình Địa Mộc và Lộ Bàng Thổ: Khả năng của những cây thân mềm ở vùng đồng bằng không thể khắc được Thổ một cách mạnh mẽ, nhưng sự vững chắc của con đường sẽ bị chúng phá vỡ đi. Sẽ thất bại nặng nề nếu gặp sự kết hợp này.

Bình Địa Mộc và Thành Đầu Thổ (Đất tường thành)

Bình Địa Mộc và Thành Đầu Thổ: Đất tường thành rất kỵ bị Mộc khí xâm hại, nó cần bền vững và chắc chắn. Bình Mộc gặp đất tường thành cũng khá mệt mỏi bởi nó rất yếu. Nếu hai mệnh này kết hợp sẽ gây khổ não, buồn phiền cả một kiếp, tạo sự bế tắc trong cuộc sống.

Bình Địa Mộc và Bích Thượng Thổ (đất trên vách tường)

Bình Địa Mộc và Bích Thượng Thổ: Mức độ khắc Thổ của các cây vùng đồng bằng vốn yếu, tuy nhiên, Mộc kỵ với tường nhà, nếu một ngôi nhà chứa đầy rễ mọc lan sẽ rất khó chịu. Chính vì thế, hai mệnh này không thể hòa hợp được.

Bình Địa Mộc và Ốc Thượng Thổ (Đất trên mái)

Bình Địa Mộc và Ốc Thượng Thổ: Ngói rất kỵ Mộc mặc dù cây thân mềm không kỵ với ngói. Sẽ có thành quả không tốt nếu hai mệnh này gặp nhau.

Bình Địa Mộc và Đại Trạch Thổ hay Đại Dịch Thổ (Đất cồn lớn)

Bình Địa Mộc và Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ): Cây thân mềm thường rất cần nguồn nước và dinh dưỡng để sống bởi chúng có độ bền bỉ yếu ớt, dễ chết đi. Trên thực tế, nếu cây thân mềm gặp được đất cồn bãi tất sinh trưởng tốt lành, mặc dù theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ. Mùa màn sẽ được bội thu, tốt tươi nếu kết hợp hai mệnh này.

Bình Địa Mộc và Sa Trung Thổ (Đất trong cát)

Bình Địa Mộc kết hợp với Sa Trung Thổ: Mộc khắc Thổ. Đất sẽ trở nên cằn cỗi bởi cây cối hút hết chất dinh dưỡng. Hình khắc sẽ trở nên hung hại nếu hai nạp âm này kết hợp lại.

Kết luận

Thông tin cơ bản về bản mệnh Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng) đã được Netmode giải đáp tường tận, bạn cũng đã có thể biết về năm sinh người mang mệnh Bình Địa Mộc là Mậu Tuất, Kỷ Hợi. Qua đó, sẽ có nhiều lựa chọn thích hợp hơn trong việc làm ăn khi biết Bình Địa Mộc hợp và khắc với những mệnh gì.

Chúc các bạn nhiều sức khỏe, thành công và may mắn trong cuộc sống.

5/5 - (4 bình chọn)
0 bình luận