Trang chủ Tử vi - Phong thủy ✅Tử Vi Trọn Đời Mệnh Thổ ✅ Tử vi mệnh Bích Thượng Thổ (Đất trên vách) 1960 1961 2000 2001 ý nghĩa gì, hợp màu và mệnh nào?

Tử vi mệnh Bích Thượng Thổ (Đất trên vách) 1960 1961 2000 2001 ý nghĩa gì, hợp màu và mệnh nào?

2261 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

Mệnh Bích Thượng Thổ nghĩa là gì?

Người mệnh Bích Thượng Thổ (壁上土 – Đất trên vách) phân tích theo nghĩa từ Hán Việt, từ Bích trong Bích Thượng Thổ được hiểu là tường vách, bức tường, Thượng tức là phía trên, trên cao, Thổ chính là đất. Bao hàm lại, Bích Thượng Thổ được hiểu là đất ở trên tường vách.

Căn mệnh Bích Thượng Thổ
Ý nghĩa Đất trên vách
Năm sinh 1960 1961 2000 2001
Hợp với màu Màu vàng nâu của đất

Theo ngũ hành nạp âm, hành Thổ bao gồm 6 nạp âm, trong đó có 2 nạp âm được hình thành tự nhiên là Sa Trung Thổ và Đại Trạch Thổ, 4 nạp âm được tác động qua bàn tay con người (nhân tạo) và Bích Thượng Thổ chính là 1 trong 4 nạp âm được nhân tạo.

Tử vi mệnh Bích Thượng Thổ (Đất trên vách) 1960 1961 2000 2001 ý nghĩa gì, hợp màu và mệnh nào?

Tử vi mệnh Bích Thượng Thổ (Đất trên vách) 1960 1961 2000 2001 ý nghĩa gì, hợp màu và mệnh nào?

Khác với khả năng của nạp âm Thành Đầu Thổ là ngăn chặn lũ lụt, giặt ngoại xâm, nạp âm Bích Thượng Thổ lại có khả năng che chắn mưa, gió, bảo vệ nhân loại khỏi những con thú hoang hay kẻ trộm.

Thực tế, để trở thành dạng đất cứng cáp, bền vững như đất tường vách thì loại đất bùn mềm mịn cần có điểm tựa vững chắc, đó là các cột phên. Thế nên những người có cung mệnh Bích Thượng Thổ thuộc tuýp người cần có chỗ dựa dẫm, để sự nghiệp tốt đẹp phải cần có người đồng hành, người thuộc nạp âm này sẽ phù hợp với các việc như người thừa hành, quản lý.

Mặt khác, một số loại đất bùn mềm mịn có thể tự bản thân đứng vững không cần đến cột phên, vì loại đất bùn này có khả năng kết dính cao, chỉ cần gặp nắng nóng sẽ trở nên cứng cáp. Chính vì vậy, người thuộc cung mệnh này để bản thân hoàn thiện và chạm đến được thành công thì cần phải trải qua sự thau luyện, trau dồi bản thân rất nhiều.

Nội dung bài viết

Người mệnh Bích Thượng Thổ sinh năm nào?

Mỗi vòng cung mệnh sẽ cách nhau 60 năm, thế nên cứ 1 vòng cung mệnh sẽ có 2 mệnh tuổi cùng thuộc cung mệnh Bích Thượng Thổ, cụ thể như sau:

  • Tuổi Canh Tý: Những năm sinh sau đây của tuổi Canh Tý sẽ thuộc cung mệnh Bích Thượng Thổ: 1900, 1960, 2020, 2080.
  • Tuổi Tân Sửu: Những năm sinh sau đây của tuổi Tân Sửu sẽ thuộc cung mệnh Bích Thượng Thổ 1901, 1961, 2021, 2081.

Canh Tý: Theo tử vi, tuổi này có sự tương sinh giữa thiên can Canh (mệnh Kim) và địa chi Tý (mệnh Thủy), theo ngũ hành Kim sinh Thủy – tức thiên can sinh địa chi, nên người tuổi này vận số may mắn, có chỗ dựa vững chắc, sớm thành người có tài và làm nên đại sự.

Tân Sửu: Theo tử vi, tuổi này có sự tương sinh giữa địa chi Sửu (mệnh Thổ) và thiên can Tân (mệnh Kim), theo ngũ hành Thổ sinh Kim – tức địa chi sinh thiên can, nên người tuổi này vận số không được tốt như tuổi Canh Tý cùng nạp âm, tuy nhiên, tuổi này vẫn có được nhiều vận may trong cuộc đời.

Tử vi trọn đời vận mệnh người mệnh Bích Thượng Thổ

Tính cách

Theo tử vi, những đặc trưng cơ bản của mỗi cung mệnh sẽ tương ứng phần nào đó với tính cách thực tế của người có nạp âm đó. Chính vì thế, bản tính của người thuộc nạp âm Bích Thượng Thổ cũng được phản chiếu bằng đặc trưng của đất tường vách.

Bởi đất tường vách được hình thành để che chắn, bảo vệ nhân loại nên cần sự cứng cáp, bền vững nên người thuộc nạp âm này tính cách cũng rất bền bỉ, ổn định, thích sự lạc quan, làm việc có ích và giúp đỡ cộng đồng.

Người thuộc cung mệnh Bích Thượng Thổ thuộc tuýp người có phong cách sống rất chuẩn mực, trong cuộc sống, họ luôn lấy những chuẩn mực, khuôn khổ để làm thước đo cho những hành động và suy nghĩ của họ, nếu như những điều này lỡ bị phá vỡ thì sẽ khiến họ cảm thấy như rơi vào tuyệt vọng, đầy đau buồn và ân hận.

Tử vi trọn đời vận mệnh người mệnh Bích Thượng Thổ

Tử vi trọn đời vận mệnh người mệnh Bích Thượng Thổ

Trong tử vi, ngoài hình ảnh bền vững của đất tường vách, bản tính của người thuộc cung mệnh Bích Thượng Thổ cũng có đôi phần tương đồng với một vì sao trong tử vi là sao Liêm Trinh, thế nên, những người này luôn rất cứng cỏi và mạnh dạn, họ luôn thể hiện sự dũng cảm, cương cường để phòng vệ cũng như đảm bảo an toàn và che chắn cho những người bên cạnh họ.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Giải thích thêm về vì sao Liêm Trinh trong tử vi, vì sao này biểu trưng cho sự khuôn khổ, quy định, luật pháp, làm điều xấu tức sẽ bị giam cầm, không nên rời xa nhà để bản thân được an toàn, những điều này được thể hiện qua 1 bức tranh một người bị giam cầm trong 4 vách tường.

Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa vì sao này với nạp âm Bích Thượng Thổ chính là sự đối lập giữa sự nóng vội, bốc đồng của Liêm Trinh và sự nhã nhặn, nhân hậu của đất tường vách, tài năng nghệ thuật của Liêm Trinh và khả năng quản giáo của Bích Thượng Thổ.

Đối với người thuộc nạp âm Bích Thượng Thổ họ luôn sẵn sàng vì người khác mà phấn đấu, làm việc có ích cho cộng đồng mà không ngại gian nan, vất vả, cũng giống như bản năng che chắn bảo vệ nhân loại của đất tường vách vậy. Chính vì thế, để bản thân làm được điều này tốt hơn, họ luôn phấn đấu, rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ.

Hai mệnh tuổi Canh Tý và Tân Sửu thuộc cung mệnh Bích Thượng Thổ bản tính vốn có chí tiến thủ, tham vọng vì cả 2 thiên can Canh và Tân đều mang Lộc cách, thế nên, họ không ngừng cố gắng để đạt được thành tựu, sự nghiệp như mong muốn.

Công danh, sự nghiệp

Người thuộc nạp âm Bích Thượng Thổ bản tính vốn khuôn khổ, mạnh mẽ, hào cường, thích làm việc có ý cho cộng đồng, nên những ngành nghề sau đây sẽ rất phù hợp với họ: an ninh, pháp luật, bảo vệ,…Hoặc có thể thử qua một số công việc như: điều dưỡng, dịch vụ y tế.

Bên cạnh đó, sự nghiệp sẽ thuận lợi nếu người thuộc nạp âm Bích Thượng Thổ phát triển theo các lĩnh vực như: kiến trúc, cơ sở hạ tầng, xây dựng, quản lý tài chính, ngân sách,…

Vì 2 tuổi Canh Tý và Tân Hợi đều có thiên can Canh, Tân mang Lộc cách, nên những công việc hay ngành nghề kinh doanh, buôn bán rất thích hợp, bên cạnh đó, vì vận số may mắn hơn tuổi Tân Hợi và có số đào hoa hưng vượng, những điều này giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh của tuổi Canh Tý.

Vì cả 2 tuổi này đều mang Lộc cách, nên vận số có duyên với tài lộc, cuộc sống về sau được sung túc, giàu sang, có thấp cũng được khá giả, về vận tài lộc này thì tuổi Canh Tý có phần vượt trội hơn tuổi Tân Hợi.

Tình duyên

Giống với đặc trưng của đất tường vách luôn cứng cỏi, bền vững, người thuộc cung mệnh Bích Thượng Thổ vốn thể hiện đúng bản chất của mình trong chuyện tình cảm, họ thuộc tuýp người lịch thiệp, đứng đắn. Trong tình yêu, nếu Bích Thượng Thổ là nam nhân sẽ rất lịch lãm, hào khí và trượng nghĩa, nếu là nữ nhân thì thùy mị, nết na.

Tuy nhiên, chính vì bản tính vốn quá cứng cỏi, điều này khiến người xung quanh cảm thấy họ quá lạnh lùng, khô khan, cộc tính. Mặt khác, nếu bạn hiểu và chấp nhận tình cảm của họ, bạn sẽ nhận ra rằng họ chính là người đứng đắn, chân thành, luôn dành trọn tình cảm cho người bạn đời của mình.

Với lợi thế hơn tuổi Tân Sửu, người tuổi Canh Tý thuộc cung mệnh Bích Thượng Thổ có vận số đào hoa hưng vượng hơn, bên cạnh đó, tuổi Canh Tý lại có quan hệ địa chỉ sinh thiên can, nên điểm này giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp kinh doanh, buôn bán của họ, cùng với khả năng ứng xử tốt, tinh tế trong cách giao tiếp dễ chiếm được thiện cảm của người khác.

Và tất nhiên, những lợi thế mà vận số đào hoa mang lại này sẽ không giống như mặt tiêu cực của đào hoa là đam mê tửu sắc, bắt cá nhiều tay.

Những người thuộc nạp âm Bích Thượng Thổ đa phần thường rất thận trọng và kỹ lưỡng trong việc tìm hiểu, yêu đương và quyết định tiến đến hôn nhân, chính vì thế điều này khiến họ mất nhiều thời gian nên việc kết hôn thường diễn ra khá muộn.

Mệnh Bích Thượng Thổ hợp màu gì, đi xe màu gì?

Mỗi cung mệnh trong ngũ hành nạp âm không riêng gì với nạp âm Bích Thượng Thổ, cần hết sức lưu ý đến tương hợp, tương khắc của bản mệnh với những màu sắc khi bày trí nhà cửa hay mua sắm xe cộ.

Theo tử vi, nam tuổi Canh Tý thuộc mệnh Kim, cung Đoài, sẽ tương hợp với màu của mệnh Kim (trắng, ghi, xám), vì Thổ, Kim tương sinh, nên sẽ hợp với màu của mệnh Thổ (nâu, vàng), Kim khắc Mộc, có thể dùng màu sắc của mệnh Mộc (xanh lá).

Mệnh Kim bị chế ngự bởi mệnh Hỏa, nên cần tránh các màu của mệnh Hỏa (đỏ, tím, hồng, cam). Vì nuôi dưỡng Thủy nên Kim sẽ tiêu hao năng lượng, do đó cần tránh màu của mệnh Thủy (xanh dương và đen).

  • Nữ mệnh Canh Tý sinh năm 2020

Theo tử vi, nữ nhân tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ, cung Cấn, sẽ tương hợp với màu của mệnh Thổ (vàng và nâu), vì Thổ, Hỏa tương sinh, nên sẽ hợp với màu của mệnh Hỏa (đỏ, tím, hồng và cam), Thổ khắc Thủy, có thể dùng màu sắc của mệnh Thủy (xanh dương và đen).

Mệnh Thổ bị chế ngự bởi mệnh Mộc, nên cần tránh các màu của mệnh Mộc (xanh lục, xanh lá cây). Vì nuôi dưỡng Kim nên Thổ sẽ tiêu hao năng lượng, do đó cần tránh màu của mệnh Kim (trắng, ghi và xám).

Nam nhân tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Kim, cung Càn, phù hợp với màu sắc bản mệnh Kim (trắng, ghi, xám), còn phù hợp với màu sắc của mệnh Thổ (nâu, vàng) vì Thổ sinh Kim, bên cạnh đó, cùng có thể tận dụng màu sắc của mệnh Mộc (xanh lá) vì Mộc bị Kim khắc chế.

Mặt khác, nam tuổi Tân Sửu không nên dùng màu sắc của mệnh Hỏa (đỏ, tím, hồng, cam) vì Kim bị Hỏa khắc chế, ngoài ra, để tránh Kim tiêu tốn năng lượng vì nuôi dưỡng Thủy, cần tránh màu sắc của mệnh Thủy (đen, xanh dương).

  • Nữ mệnh Tân Sửu sinh năm 2021

Nữ nhân tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Hỏa, cung Ly, phù hợp với màu sắc bản mệnh Hỏa (đỏ, cam, tím và hồng), còn phù hợp với màu sắc của mệnh Mộc (xanh lá) vì Mộc sinh Hỏa, bên cạnh đó, cùng có thể tận dụng màu sắc của mệnh Kim (trắng, ghi, xám) vì Kim bị Hỏa khắc chế.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Mặt khác, nữ nhân tuổi Tân Sửu không nên dùng màu sắc của mệnh Thủy (xanh dương, đen) vì Hỏa bị Thủy khắc chế, ngoài ra, để tránh Hỏa tiêu tốn năng lượng, cần tránh màu sắc của mệnh Kim (trắng, ghi, xám).

Mệnh Bích Thượng Thổ hợp và khắc với mệnh nào?

Đối với mỗi người mọi khía cạnh trong cuộc sống như gia đình, tình cảm, công danh sự nghiệp đều quan trọng, chính vì thế, ngoài việc bản thân cố gắng không ngừng nghỉ, cần phải lưu ý tìm hiểu và hợp tác, kết duyên cùng với những cung mệnh (nạp âm) phù hợp với cung mệnh của mình, điều này sẽ giúp cho chính bạn thu hút nhiều may mắn, suôn sẻ trong công việc, tình cảm được thuận lợi.

a. Mệnh Bích Thượng Thổ (tuổi Canh Tý, Tân Sửu) với mệnh Kim:

Giáp Tý – Ất Sửu: Nạp âm Hải Trung Kim (gọi là Vàng trong Biển)

Về mặt ngũ hành có Thổ sinh Kim, nhưng xét về thực tế, 2 cá thể này không có sự liên kết, do đó, sự hội ngộ này không cát lợi, lại thêm tứ hành xung giữa các thiên can (Giáp, Ất và Canh, Tân).

Canh Thìn – Tân Tỵ: Nạp âm Bạch Lạp Kim (gọi là Vàng nóng chảy)

Thổ sinh Kim, tuy nhiên thực tế đất tường vách được ví như loại tạp chất mà quá trình nung luyện cần loại trừ, do đó 2 nạp âm này đừng nên gặp nhau.

Giáp Ngọ – Ất Mùi: Nạp âm Sa Trung Kim (gọi là Vàng trong cát)

Tuy có quan hệ tương sinh trong ngũ hành, nhưng xét về mặt thực tế, 2 cá thể này không có sự liên kết, do đó, nếu 2 nạp âm này hội ngộ không chỉ sinh thêm đau thương, buồn bã, u ám mà còn thêm tứ hành xung cho các thiên can, địa chi.

Nhân Thân – Quý Dậu: Vàng Mũi Kiếm (Nạp âm Kiếm Phong Kim)

Có quan hệ tương sinh Thổ sinh Kim, về thực tế, kim loại mang hình thái công cụ sẽ phần nào giúp đất tường vách cũng cố được sự ổn định, do đó 2 nạp âm này hội ngộ sẽ cát lợi, may mắn.

Canh Tuất – Tân Hợi: Nạp âm Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)

Thực tế, đất tường vách sẽ làm vấy bẩn, hoen ố đi trang sức giá trị, do đó 2 nạp âm này hội ngộ không có kết quả tốt đẹp.

Nhâm Dần – Quý Mão: Nạp âm Kim Bạch Kim (gọi là Vàng thành thỏi)

Thực tế, 2 cá thể này không có mối liên kết, nhưng sự hội ngộ này sẽ có cát lợi nho nhỏ nhờ nguyên lý Thổ sinh Kim.

b. Mệnh Bích Thượng Thổ (tuổi Canh Tý, Tân Sửu) với mệnh Mộc:

Mậu Thìn – Kỷ Tỵ: Nạp âm Đại Lâm Mộc (gọi là gỗ cây rừng)

Mộc khắc Thổ, thực tế đất từng vách không thể chịu đựng thân cây to lớn của đại thụ, cho nên 2 nạp âm này không nên gặp nhau tránh tình trạng đau thương.

Nhâm Ngọ – Quý Mùi: Nạp âm Dương Liễu Mộc (gọi là Gỗ cây dương liễu)

Thực tế, đất tường vách sẽ mất dần kết cấu vững chắc khi gặp rễ cây dương liễu ăn sâu vào, do đó 2 nạp âm này hội ngộ chỉ thêm u tối, đau buồn.

Canh Dần – Tân Mão: Nạp âm Tùng Bách Mộc (gọi là Gỗ tùng bách)

Thực tế, thân cây to lớn, rễ cây ăn sâu sẽ khiến kết cấu đất tường bị hư hại, do đó 2 nạp âm này không nên hội ngộ, tránh đau thương, thiệt hại.

Mậu Tuất – Kỷ Hợi: Nạp âm Bình Địa Mộc (gọi là Cây đồng bằng)

Theo nguyên lý Mộc khắc Thổ, dù thân thể mềm yếu nhưng thực vật đồng bằng sẽ khiến đất tường vách bị hư hại và xấu xí, do đó, 2 nạp âm này hội ngộ sẽ tạo thành bức tranh nhàu nhĩ, u buồn.

Nhâm Tý – Quý Sửu: Nạp âm Tang Đố Mộc (gọi là Gỗ cây dâu)

Thực tế, đất tường cứng cỏi không phù hợp cho sự phát triển của dâu tằm, theo nguyên lý, Mộc lại khắc Thổ, nên 2 nạp âm này hội ngộ không cát lợi, nguy hại đôi bên.

Canh Thân – Tân Dậu: Nạp âm Thạch Lựu Mộc (gọi là gỗ cây lựu)

Cũng tương tự như dâu tằm, Thổ thiệt hại khi gặp Mộc, do đó 2 nạp âm này hội ngộ chỉ thêm thiệt hại, xui xẻo.

c. Mệnh Bích Thượng Thổ (tuổi Canh Tý, Tân Sửu) với mệnh Thủy:

Bính Tý – Đinh Sửu: Nạp âm Giản Hạ Thủy (gọi là Nước chảy xuống)

Thực tế, 2 cá thế này không có sự liên kết, dòng nước sẽ bị vẩn đục vì tạp chất đất, do đó 2 nạp âm này hội ngộ không cát lợi.

Giáp Thân – Ất Dậu: Nạp âm Tuyền Trung Thủy (gọi là nước suối trong)

Nước suối trong sẽ bị vấy đục khi gặp tạp chất đất, do đó 2 nạp âm này hội ngộ không cát lợi, chỉ thêm bất đồng, thiệt hại.

Nhâm Thìn – Quý Tỵ: Nạp âm Trường Lưu Thủy (gọi là Nước đầu nguồn)

Thực tế, dòng nước sẽ không còn trong lành khi bị lẫn đất, đất tường sẽ ngày càng bị rửa trôi bởi dòng nước mạnh, do đó, 2 nạp âm này hội ngộ sẽ thiệt hại cho đôi bên.

Bính Ngọ – Đinh Mùi: Nạp âm Thiên Hà Thủy (gọi là Nước trên trời)

Tường nhà sẽ bị thấm nước và dần rạn nứt khi bị nước mưa tác động, do đó, 2 nạp âm này hội ngộ chỉ thêm bất đồng, cạnh tranh gay gắt.

Giáp Dần – Ất Mão: Nạp âm Đại Khê Thủy (gọi là Nước khe lớn)

Hình khắc mạnh mẽ, thực tế dòng nước sẽ bị vấy đục khi lẫn tạp chất đất, đất tường sẽ bị rửa trôi và vỡ kết cấu khi gặp dòng nước mạnh, do đó, 2 nạp âm này hội ngộ chỉ thêm đau thương, thiệt hại đôi đường.

Nhâm Tuất – Quý Hợi: Nạp âm Đại Hải Thủy (gọi là Nước ở biển lớn)

Thực tế, 2 cá thể này không có sự liên kết, nhưng dòng nước biển dữ dội sẽ cuốn trôi và càn quét tất cả, sự hội ngộ này không cát lợi, đau thương vô cùng.

d. Mệnh Bích Thượng Thổ (tuổi Canh Tý, Tân Sửu) với mệnh Hỏa:

Bính Dần – Đinh Mão: Nạp âm Lư Trung Hỏa (gọi là Lửa trong Lò)

Hỏa sinh Thổ, thực tế vách tường có được sự cứng cáp, kiên cố như hiện tại cần được qua sự nung nóng từ ngọn lửa, cho nên 2 nạp âm này hội ngộ sẽ đắc lợi cho Bích Thượng Thổ.

Giáp Tuất – Ất Hợi: Nạp âm Sơn Đầu Hỏa (gọi là Lửa Ngọn Núi)

Hỏa sinh Thổ, đất tường thêm cứng cáp, bền vững khi được nung nóng, 2 nạp âm này hội ngộ sẽ mở ra tương lai xán lạn, sung túc.

Bính Thân – Đinh Dậu: Nạp âm Sơn Hạ Hỏa (gọi là Lửa dưới núi)

Tương tự như Sơn Đầu Hỏa, ngọn lửa giúp Bích Thượng Thổ đắc lợi, sự kết hợp này sẽ cát lợi, vui vẻ, còn hình thành quan hệ tam hạp giữa các địa chi (Thân, Dậu và Tý, Sửu).

Giáp Thìn – Ất Tỵ: Nạp âm Phúc Đăng Hỏa (gọi là Lửa ngọn đèn)

Ánh sáng của ngọn đèn sẽ giúp đất tường vách sáng sủa hơn, bắt mắt hơn, do đó, 2 nạp âm này hội ngộ sẽ cát lợi, tương lai đầy niềm vui và yên bình.

Mậu Ngọ – Kỷ Mùi: Nạp âm Thiên Thượng Hỏa (gọi là Lửa trên trời)

Đất tường sẽ thêm phần cứng cáp, cứng rắn khi gặp ánh nắng thuận lợi. Cho nên, 2 nạp âm này hội ngộ sẽ cát lợi, một tương lai xán lạn, giàu có.

Mậu Tý – Kỷ Sửu: Nạp âm Tích Lịch Hỏa (gọi là Lửa sấm sét)

Tuy theo nguyên lý có sự tương sinh, nhưng thực tế, sấm chớp ngoài việc gây hại cho tường vách, mà còn kéo theo mưa khiến vách tường bị thấm nước, do đó, 2 nạp âm này gặp gỡ sẽ không cát lợi, chỉ thêm thiệt hại muôn phần cho Bích Thượng Thổ.

e. Mệnh Bích Thượng Thổ (tuổi Canh Tý, Tân Sửu) với mệnh Thổ:

Canh Ngọ – Tân Mùi: Nạp âm Lộ Bàng Thổ (gọi là đất ven đường)

Thực tế, 2 cá thể này không có sự liên hệ, tuy nhiên, xét về bản chất thì cả 2 đều là loại đất cứng cáp, bền vững phục vụ cho lợi ích con người, do đó, 2 nạp âm này hội ngộ cũng sẽ có cát lợi.

Mậu Dần – Kỷ Mão: Nạp âm Thành Đầu Thổ (gọi là Đất tường thành)

Hành Thổ hội tụ, sự kết hợp này hình thành mối quan hệ đôi bạn tri kỷ đường nhiều người biết đến.

Canh Tý – Tân Sửu: Nạp âm Bích Thượng Thổ (gọi là đất trên vách tường)

Hành Thổ hội tụ, 2 cá thể cùng bản chất, thực tế cho thấy, đất tường vách sẽ ngày càng trụ vững và bền bỉ lâu dài hơn khi kích thước và độ dày của nó càng lớn, chính vì thế, 2 nạp âm này hội ngộ sẽ hướng đến một tương lai xán lạn, hưng vượng, vang danh bốn phương.

Bính Tuất – Đinh Hợi: Nạp âm Ốc Thượng Thổ (gọi là Đất trên mái)

Hành Thổ hội tụ, thực tế cả 2 cá thể đều được hình thành với mục đích bảo vệ, che chắn nhân lợi, sự hội ngộ này không chỉ cát lợi mà còn hình thành quan hệ đôi bạn cùng tiến, cụ thể hơn là: đất ngói cần có tường vách để nâng đỡ, vách tường cần có mái ngói để che chắn, do đó đây là một sự hội ngộ vẹn toàn.

Mậu Thân – Kỷ Dậu: Nạp âm Đại Trạch Thổ hay nạp âm Đại Dịch Thổ (gọi là Đất cồn lớn)

Thực tế, đất cồn bãi được hình thành từ phù sa bồi đắp, đất tường vách được qua bàn tay còn người trở nên cứng cáp, vững chắc, dù tính chất có khác nhau nhưng vẫn tương hợp vì thuộc hành Thổ, do đó, 2 nạp âm này hội ngộ sẽ hướng đến một tương lai giàu sang và đủ đầy.

Bính Thìn – Đinh Tỵ: Nạp âm Sa Trung Thổ (gọi là Đất trong cát)

Thực tế, 2 cá thể này khác nhau về tính chất, nhưng 2 nạp âm hội ngộ vẫn có cát lợi nhỏ vì tương hợp đều thuộc hành Thổ.

Kết luận

Tóm lại, qua bài viết này những thông tin, ý nghĩa cũng như những khúc mắc về cung mệnh (nạp âm) Bích Thượng Thổ đã được giải đáp rất đầy đủ.

Netmode mong rằng các đọc giả tuổi Canh Tý và Tân Sửu thuộc cung mệnh này sẽ hiểu và tận dụng được những mặt phù hợp (màu sắc, nạp âm, mệnh tuổi…) với cung mệnh của mình để giúp cuộc sống thêm phần may mắn và cát lợi nhé.

5/5 - (3 bình chọn)
0 bình luận