Trang chủ Tử vi - Phong thủy ✅Tử Vi Trọn Đời Mệnh Thổ ✅ Nam nữ sinh năm 1961 mệnh gì tuổi con gì | Tử vi tuổi Tân Sửu 61: hợp hướng nào, bao nhiêu tuổi?

Nam nữ sinh năm 1961 mệnh gì tuổi con gì | Tử vi tuổi Tân Sửu 61: hợp hướng nào, bao nhiêu tuổi?

3453 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

A. Nam nữ sinh năm 1961 mệnh gì, tuổi con gì, năm nay bao nhiêu tuổi?

Người sinh năm 1961 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1961 (Từ 15/02/1961 đến 04/02/1962) mang mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ 壁上土 (Đất tò vò, đất trên vách, trên tường), tuổi con Trâu (Tân Sửu), làm nhà hợp với hướng Nam, Đông Nam. Sinh năm 61 hợp với tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ, đến năm 2020 là được 60 tuổi.

Năm sinh 1961 (Từ 15/02/1961 đến 04/02/1962)
Mệnh gì Thổ – Bích Thượng Thổ
Cầm tinh tuổi con gì Trâu (Tân Sửu)
Màu hợp Vàng sẫm, nâu đất
Màu sắc kỵ Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối
Hợp tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ
Kỵ tuổi Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi
Hợp hướng Nam (Sinh Khí) – Đông Nam
Kỵ hướng Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc
Bao nhiêu tuổi Năm 2020 là được 60 tuổi

Những người sinh năm 1961 mệnh gì, tuổi con gì, hợp với hướng và màu sắc nào nhất, trong chuyện tình duyên và làm ăn hợp với những tuổi nào nhất? Hãy đón đọc bài viết sinh năm 1961 mệnh gì do #Netmode tổng hợp để biết rõ hơn nhé! Sau bài viết này bạn sẽ biết tất tần tật mọi điều liên quan đến tuổi Tân Sửu sinh năm 61 cho mà xem.

[Tân Sửu 1961] Sinh năm 1961 mệnh gì tuổi con gì hợp hướng nào, sinh năm 61 năm nay bao nhiêu tuổi?

[Tân Sửu 1961] Sinh năm 1961 mệnh gì tuổi con gì hợp hướng nào, sinh năm 61 năm nay bao nhiêu tuổi?

1. Sinh năm 1961 mệnh gì (sinh mệnh)?

Nam nữ sinh năm 1961 mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ 壁上土 – Đất tò vò, đất trên vách, trên tường.

 • Tương sinh: Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Thủy, Mộc
Người sinh năm 1961 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1961 (Từ 15/02/1961 đến 04/02/1962) mang mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ

Người sinh năm 1961 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1961 (Từ 15/02/1961 đến 04/02/1962) mang mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ

Mệnh Bích Thượng Thổ nghĩa là gì?

Sách Bác Vật Vựng Biên Nghệ Thuật Điển ghi: “Canh Tý Tân Sửu thì Sửu là chính vị của Thổ, mà Tý là đất vượng của Thủy, Thổ gặp Thủy biến thành bùn cho nên gọi bằng Bích Thượng Thổ”.

Bùn nhuyễn mềm muốn trát thành vách phải tựa vào kèo cột phên, thiếu chỗ tựa khó thành vánh tường. Bởi thế, người mang nạp âm Bích Thượng Thổ phải tựa vào người mà thành sự, làm quản lý, làm kẻ thừa hành tốt, đứng ngôi chủ dễ thất bại.

Tuy nhiên cũng có những loại đất chất dính mạnh phơi nắng trở thành cứng cáp không phải dựa vào kèo cột cũng đứng vững được. Bởi thế, người mang nạp âm Bích Thượng Thổ cần phải trải nhiều kinh lịch mới hay.

Người sinh năm 1961 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1961 (Từ 15/02/1961 đến 04/02/1962) mang mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ

Người sinh năm 1961 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1961 (Từ 15/02/1961 đến 04/02/1962) mang mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ

Vách để che gió, chắn mưa cho nên tư chất thường bao dung. Mệnh nhiều hung sát đa nghi thủ đoạn mà mang nạp âm Bích Thượng Thổ dễ đưa đến sơ hở mà bị hại.

Canh Tý, Tý Thủy bị Thổ khắc, khí thế nhược. Tân Sửu, Thổ vào chính vị sức đề kháng cương mãnh.

2. Sinh năm 1961 tuổi con gì?

Sinh năm 1961 là tuổi con Trâu (Tân Sửu). Năm sinh dương lịch: Từ 15/02/1961 đến 04/02/1962. Năm sinh âm lịch: Tân Sửu.

– Thiên can: Tân

 • Tương hợp: Bính
 • Tương hình: Ất, Đinh

– Địa chi: Sửu

 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Tổng quan tuổi Tân Sửu 1961 trong 12 con giáp

Trong 12 con giáp thì Tân Sửu an tọa ở vị trí thứ 2. Trâu được xem là một loài vật chịu thương, chịu khó, rất to khỏe và luôn làm việc quần quật không ngại nắng mưa. Nên những người tuổi Trâu thường sở hữu các đứng tính như: hy sinh, giỏi chịu đựng, sống thật thà, chân thành, đơn giản mộc mạc từ tâm hồn đến thể chất.

Tổng quan tuổi Tân Sửu 1961 trong 12 con giáp

Tổng quan tuổi Tân Sửu 1961 trong 12 con giáp

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Chính vì vậy mà rất nhiều người kính trọng những người tuổi Trâu. Những người tuổi Tân Sửu bất luận trong cuộc sống hay trong công việc thường là những nhà lãnh đạo rất tận tâm, mọi việc luôn được họ chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo.

Những người tuổi Trâu rất ít bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh và luôn chuẩn bị tâm lý vững vàng trước những tình huống có thể xảy ra.

Những người tuổi Trâu thường rất lương thiện, siêng năng, chịu khó, cần cù, bền bỉ và thận trọng trong mọi việc, đó cũng được xem là một trong những thế mạnh mà những người này sở hữu được.

Tuy nhiên những người tuổi Trâu hầu như không có khả năng biểu hiện cảm xúc của mình, đôi khi khá bướng bỉnh và cực kỳ khó gần.

3. Sinh năm 1961 hợp màu gì trong mua xe, sơn nhà?

Nam nữ được sinh năm 1961 mang mệnh Thổ và hợp với các màu sắc bản mệnh dùng sơn nhà, hoặc chọn màu xe như:

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Màu kiêng kỵ

 • Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

4. Sinh năm 1961 cung (cung mệnh) gì?

 • Nam: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

5. Sinh năm 1961 hợp con số nào?

 • Nam hợp các số: 1, 3, 4
 • Nữ hợp các số: 1, 3, 4

6. Sinh năm 1961 hợp hướng nào trong làm nhà, xuất hành?

Nam mạng

 • Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

7. Sinh năm 1961 hợp với những tuổi nào trong làm ăn, cưới hỏi?

Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Quý Mão, Ất Tỵ 1965, Bính Ngọ
 • Lựa chọn vợ chồng: Quý Mão, Ất Tỵ, Bịnh Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi 1959.
 • Tuổi kỵ: Tân Sửu đồng tuổi, Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Tuất, Ất Mùi

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu
 • Lựa chọn vợ chồng: Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Canh Tý 1960, Kỷ Hợi
 • Tuổi kỵ: Giáp Thìn, Bính Thìn

B. Xem tử vi trọn đời tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 của Nam mạng

Xem tử vi trọn đời tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 của Nam mạng

Xem tử vi trọn đời tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 của Nam mạng

Cuộc đời tuổi Tân Sửu phần lớn sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi và suôn sẻ, có nhiều cơ hội để phát triển mạnh mẽ và đường công danh khá thuận lợi. Sự nghiệp của họ sẽ có những dấu ấn rõ nét khi bước vào thời kỳ trung vận.

Những quý cô thuộc tuổi Tân Sửu sẽ có một cuộc đời đầy tốt đẹp và thuận lợi về đường tình duyên của mình. Cuộc sống gặp nhiều lao đao, vất vả ngay từ tấm bé, được vững chắc khi bước vào giai đoạn trung vận, còn về những khía cạnh khác thì họ sẽ thành công sau khi bị vấp ngã và thất bại trong công việc, gia đình, được an nhàn về phần hậu vận.

Nam mạng tuổi Tân Sửu có cuộc đời vô cùng thuận lợi, may mắn. Đường công danh cực kỳ tươi tốt, có thể thăng tiến nhanh, địa vị sẽ càng lên cao hơn khi bước vào giai đoạn trung vận. Thường thì những người tuổi này có đời sống lên đến đỉnh cao. Nhìn chung, cuộc sống, sự nghiệp, danh vọng của những người tuổi này là vô cùng tốt đẹp.

Vào trung vận thì đường công danh có khá nhiều bước tiến lớn, gặp nhiều may mắn, an nhàn, thảnh thơi vào thời kỳ hậu vận.

Từ 78 tuổi đến 86 tuổi là mức hưởng thọ tối đa của những người tuổi này. Tuổi thọ sẽ tự khắc được nâng lên nếu ăn ở hiền lành, thiện lương, tự khắc bị giảm xuống nếu sống thất đức, làm nhiều điều ác.

Tình duyên:

Có ba trường hợp cụ thể để nói về chuyện tình duyên của nam mạng tuổi Tân Sửu:

Những người tuổi này có thể sẽ phải trải qua đến ba lần thay đổi trong chuyện tình duyên nếu sinh vào các tháng: 4, 8, 9 và 12 âm lịch.

Những người tuổi này sẽ may mắn hơn một chút vì số lần thay đổi tình duyên trong cuộc đời sẽ là hai nếu sinh vào các tháng 1, 2, 3, 5 và 10 âm lịch.

Những ai sinh vào các tháng: 6, 7 và 11 âm lịch thường là những người may mắn nhất. Đường tình duyên không có sự thay đổi nào, khá viên mãn, đời sống tình cảm đầm ấm, không gãy gánh giữa chừng, sống một lòng một dạ với nhau suốt đời.

Gia đạo và sự nghiệp:

Cuộc sống thêm phần dư dả vào trung vận, công danh đạt đến đỉnh cao, đạt được nhiều thành tựu.

Sang hậu vận thường có nhiều rối ren mặc dù trước đó, gia đạo yên bình, hòa thuận, không có biến cố nào xảy đến.

Sự nghiệp bền vững, tốt đẹp cũng phần lớn nhờ vào đường công danh lên cao; tài lộc có phần được sung túc, cuộc sống ổn định hơn.

Tuổi hợp làm ăn:

Ba tuổi thích hợp để Tân Sửu nam mạng hợp tác làm ăn hoặc nên duyên chồng vợ đó chính là Quý Mão, Ất Tỵ và Bính Ngọ. Mọi chuyện sẽ được suôn sẻ, may mắn, thu được nhiều thành quả nếu kết hợp với ba tuổi này.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Lựa chọn vợ, chồng:

Nam mạng Tân Sửu nên lựa chọn những nữ mạng tuổi sau để kết hôn: Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý và Kỷ Hợi nếu muốn có một cuộc hôn nhân mỹ mãn, lấy được một người vợ hợp tình duyên, hợp tiền tài sự nghiệp. Cuộc sống vợ chồng sẽ viên mãn, hạnh phúc, nhà cửa sung túc, tài lộc dồi dào nếu kết hôn với 6 tuổi trên.

Cuộc sống sẽ dừng lại ở mức bình thường, không dư dả và cũng không thiếu thốn, nhưng tình cảm vợ chồng vẫn nồng thắm, kết chặt với nhau nếu nam mạng Tân Sửu kết hôn với các nữ mạng tuổi: Nhâm Dần và Mậu Thân.

Khi bạn kết duyên với những nữ mạng tuổi Giáp Thìn và Bính Thìn thì cuộc sống bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn, bất lợi. Vì hai tuổi này không hợp với Tân Sửu nam mạng cả về tài lộc công danh và tình cảm. Để có thể xây dựng được hạnh phúc trọn vẹn thì những người này thường phải cực kỳ nỗ lực, phấn đấu trong tình cảm.

Trong hôn nhân, bạn sẽ không phải chịu cảnh ly biệt nếu bạn tránh những năm sau đây tiến hành kết hôn, ăn hỏi: 18, 24, 30, 36, 42, 48 và 54 tuổi vì những năm này thường là những năm xung khắc về đường tình duyên của các bạn nam tuổi Tân Sửu.

Năm khó khăn nhất:

Vào các năm 18, 24, 28 và 33 tuổi thì nam mạng tuổi Tân Sửu gặp phải đại hạn. Vào các năm này sẽ tránh được hao công tốn của nếu bạn yên phận thủ thường, hạn chế giao dịch làm ăn và các vấn đề liên quan đến tiền bạc. Cẩn thận ốm đau, tai ách, cần cẩn trọng trong mọi việc.

Tuổi đại kỵ:

Trong làm ăn và những chuyện lớn bạn tuyệt đối đừng nghĩ đến việc làm ăn hay kết hôn với những người kỵ tuổi với bản mệnh mình.

Tình duyên sẽ dang dở, chia ly nếu kết hôn với những người tuổi này, không được lâu dài, nếu làm ăn thì sẽ gặp khó khăn dẫn đến thất bại, hao hụt tiền của. Tân Sửu, Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Tuất, Ất Mùi là những tuổi xung khắc với nam mạng Tân Sửu.

Mọi việc cần thận trọng và đơn giản hết mức nếu gặp phải tuổi đại kỵ trong cuộc sống. Trong chuyện hôn nhân đại sự, nếu hai người kỵ tuổi nhưng vẫn muốn nên duyên chồng vợ thì chỉ cần làm mâm cơm cúng gia tộc tổ tiên để được chứng giám sẽ có cơ may ăn ở với nhau đến trọn đời, không nên tổ chức linh đình, rầm rộ.

Nên thành tâm lập lễ cúng sao giải hạn hàng năm cho mỗi người nếu gặp phải tuổi đại kỵ trong gia đình sẽ tránh được tai ương và giảm bớt xung kỵ.

Ngày giờ xuất hành hợp nhất:

Sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn, đem lại nhiều tiền tài, những toan tính, dự định nhất định thành công, mang lại thuận lợi về tài lộc, nam mạng Tân Sửu chọn giờ lẻ, ngày chẵn và tháng lẻ để xuất hành.

C. Xem tử vi trọn đời tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 của Nữ mạng

Xem tử vi trọn đời tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 của Nữ mạng

Xem tử vi trọn đời tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 của Nữ mạng

Có thể thấy rõ một điều ở nam mạng tuổi . Ở vào tiền vận, cuộc sống có nhiều vất vả khó khăn, sang đến trung vận sẽ dễ dàng hơn. Gia đạo, sự nghiệp phải trải qua không ít lần đổ vỡ mới được vẹn toàn. Đến hậu vận sẽ được sung sướng, thảnh thơi.

Những người này có số hưởng thọ từ 76 tuổi đến 82 tuổi. Những người sống lương thiện, tích phúc tích đức, làm nhiều chuyện tốt sẽ được gia tăng tuổi thọ.

Tình duyên:

Nữ mạng Tân Sửu có ba giai đoạn nhân duyên đáng chú ý nhất trong cuộc đời, đó chính là:

Nữ Tân Sửu có thể sẽ phải trải qua ba lần thay đổi trong chuyện lương duyên hạnh phúc khi sinh vào các tháng: 4 và 9 âm lịch.

Nữ mạng Tân Sửu có chuyện tình duyên thay đổi hai lần trong cuộc đời khi sinh vào các tháng: 1, 2, 5, 8, 10 và 12 âm lịch.

Theo nhận định trong tử vi tuổi Sửu, những người có đường tình duyên thuận lợi, không phải trải qua sự thay đổi nào thường sinh vào các tháng: 3, 6, 7 và 11 âm lịch.

Gia đạo và sự nghiệp:

Gia đạo của nữ mạng Tân Sửu được hạnh phúc, êm đềm khi ở tiền vận và trung vận.

Công danh có nhiều bước tiến may mắn ở tiền vận, sang trung vận và hậu vận thì không được như vậy.

Sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi và được vẹn toàn vào năm 32 tuổi. Tài lộc dồi dào, được đủ đầy khi ở trung vận.

Tuổi hợp làm ăn:

Nếu trong chuyện làm ăn bạn luôn mong cầu sự thuận lợi, thành công đến với mình thì tốt nhất tuổi Tân Sửu nữ mạng nên chọn những tuổi sau đây để hợp tác hoặc làm đối tác trong làm ăn. Đó là những tuổi: Quý Mão, Ất Tỵ và Kỷ Dậu.

Lựa chọn vợ, chồng:

Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Canh Tý và Kỷ Hợi là những tuổi hợp nhất cho người nữ có tuổi Tân Sửu thành hôn. Năm tuổi này hợp với nữ mạng Tân Sửu về cả đường tình duyên lẫn tài lộc, cực kỳ hợp khi chọn kết hôn. Cuộc sống của bạn sẽ vô cùng viên mãn, không có gì phải lo nghĩ nếu kết hôn với những tuổi này.

Những nam mạng tuổi Nhâm Dần và Mậu Thân nếu kết hôn với nữ mạng Tân Sửu thì cuộc sống chỉ dừng ở mức vừa đủ về tiền tài nhưng tình cảm vợ chồng vẫn mặn nồng, thắm thiết. Bởi vì chỉ hợp được về đường tình duyên, còn đường tài lộc thì không hợp.

Với 2 tuổi Giáp Thìn và Bính Thìn thì nữ mạng tuổi Tân Sửu nên tránh kết hôn vì 2 tuổi này cực kỳ khắc với Tân Sửu nữ cả về tình duyên và tiền tài sự nghiệp. Vì thế, hạnh phúc cũng khó được bền lâu, cuộc sống sau này sẽ rất vất vả về tiền bạc.

Bạn không nên kết duyên chồng vợ trong những năm 18, 20, 26, 30, 32, 38 và 42 tuổi, vì đây là những năm xung khắc trong đường tình duyên của bạn. Nếu bạn vẫn muốn kết hôn thì bạn nên chọn lựa ngày giờ thật kỹ, tránh những điều không tốt xảy đến với vợ chồng bạn.

Tuổi đại kỵ:

Với những người tuổi xung khắc với: Tân Sửu, Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Tuất và Ất Mùi thì nữ mạng Tân Sửu tuyệt đối không nên kết hôn. Nếu kết hôn thì làm ăn thua lỗ, thất bại, sạt nghiệp, vợ chồng xung khắc, xui xẻo.

Khi gặp tuổi đại kỵ thì mọi việc cần đặc biệt cẩn trọng. Nếu hai người vẫn muốn kết duyên thì chỉ cần làm mâm cơm cúng gia tộc tổ tiên để được chứng giám, không nên tổ chức cưới hỏi linh đình thì sẽ có cơ may chung sống đến trọn đời.

Nên thành tâm lập lễ cúng sao giải hạn hàng năm cho mỗi người nếu tuổi kỵ đó xuất hiện giữa các thành viên trong gia đình, điều này sẽ giảm bớt xung kỵ tránh được tai ách.

Năm khó khăn nhất:

Bạn sẽ gặp phải vô vàn khó khăn, thử thách khi ở tuổi 24, 26 và 31. Vì vậy trong những năm này nếu muốn tránh được tai họa như đau ốm liên miên hay hao tổn tiền của thì mọi việc bạn làm nên hết sức cẩn trọng.

Ngày giờ xuất hành hợp nhất:

Vào giờ chẵn, ngày lẻ và tháng chẵn là những khung giờ hoàng đạo phù hợp với tuổi Tân Sửu, nếu xuất hành vào đúng ngày giờ này thì mọi chuyện đều gặp suôn sẻ, may mắn, mưu sự ắt thành, đại cát đại lợi.

[Tân Sửu 1961] Sinh năm 1961 mệnh gì tuổi con gì hợp hướng nào, sinh năm 61 năm nay bao nhiêu tuổi?

[Tân Sửu 1961] Sinh năm 1961 mệnh gì tuổi con gì hợp hướng nào, sinh năm 61 năm nay bao nhiêu tuổi?

Hy vọng bài viết mà Netmode tổng hợp sau đây đã giải đáp thành công thắc mắc người sinh năm 1961 mệnh gì, tuổi con gì, hợp với hướng nào, vận mệnh tốt hay xấu. Đồng thời biết hướng nào là hợp với mình, màu sắc hợp tuổi để tăng tài vượng cho tuổi của mình và màu sắc nào là may mắn với mình.

Ngoài ra gia chủ sinh năm Tân Sửu 1961 còn biết được tuổi nào hợp và khắc với mình, từ đó xem xét kết hợp làm ăn, kết hôn với tuổi người đó để tăng may mắn, tài lộc.

Nguồn tham khảo:

5/5 - (2 bình chọn)
0 bình luận