Trang chủ Tử vi - Phong thủy ✅Tử Vi Trọn Đời Mệnh Thủy ✅ Tử vi mệnh Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe) 1996 1997 đầy đủ ý nghĩa gì, hạp màu và hợp mệnh nào?

Tử vi mệnh Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe) 1996 1997 đầy đủ ý nghĩa gì, hạp màu và hợp mệnh nào?

4727 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

Mệnh Giản Hạ Thủy nghĩa là gì?

Người mệnh Giản Hạ Thủy (澗下水 – Nước dưới khe), từ Giản trong Giản Hạ Thủy được hiểu là sự gom lại, rút ngắn hay đơn giản là tóm gọn lại từ những sự vật có kích thước to, cỡ đại. Từ Giản được dùng cho nước ở đây tức là dòng nước lớn sau quá trình “giản” đi sẽ trở thành dòng nước phẳng lặng, trong lành, không còn dữ dội, vĩ đại như trước.

Căn mệnh Giản Hạ Thủy
Ý nghĩa Nước dưới khe
Năm sinh 1996 1997
Hợp với màu Màu trắng, xanh lá cây, xanh nước biển

Từ Hạ trong Giản Hạ Thủy được hiểu là thấp, ở bên dưới, và từ Thủy nghĩa là nước, Hạ Thủy được hiểu là dòng nước ở bên dưới (hay gọi là nước ngầm). Dù bản thân ẩn sâu bên dưới lòng đất nhưng dòng nước ngầm là nhân tố quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống này.

Tử vi mệnh Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe) 1996 1997 đầy đủ ý nghĩa gì, hạp màu và hợp mệnh nào?

Tử vi mệnh Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe) 1996 1997 đầy đủ ý nghĩa gì, hạp màu và hợp mệnh nào?

Nội dung bài viết

Người mệnh Giản Hạ Thủy sinh năm nào?

Theo phân tích, 1 vòng cung mệnh cách nhau 60 năm, cứ 1 vòng cung mệnh sẽ có 2 mệnh tuổi thuộc cùng 1 cung mệnh. Và những người thuộc cung mệnh Giản Hạ Thủy sẽ có năm sinh:

  • Sinh năm 1876, 1936, 1996, 2056 tuổi Bính Tý
  • Sinh năm 1877, 1937, 1997, 2057 tuổi Đinh Sửu.

Người thuộc cung mệnh Giản Hạ Thủy tuổi Bính Tý vận số vốn kém may mắn, cuộc đời phải đương đầu với gian nan, trắc trở mới chạm đến thành công, vì tuổi này có sự xung khắc giữa thiên can Bính (mệnh Hỏa) và địa chi Tý (mệnh Thủy).

Người thuộc cung mệnh Giản Hạ Thủy tuổi Đinh Sửu vận số may mắn hơn tuổi Bính Tý, cuộc đời suôn sẻ, thuận lợi chạm đến thành công nhờ gốc rễ gia đình vững mạnh, vì tuổi này có sự tương sinh giữa thiên can Đinh (mệnh Hỏa) và địa chi Sửu (mệnh Thổ).

Tử vi trọn đời vận mệnh người mệnh Giản Hạ Thủy

Tính cách

Vì 2 mệnh tuổi thuộc cung mệnh Giản Hạ Thủy nhưng 2 thiên can Đinh và thiên can Bính lại thuộc mệnh Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa, nên bản tính họ rất khó đoán, thất thường.

Người thuộc cung mệnh Giản Hạ Thủy mang nội tâm chia thành 2 thái cực vì bản mệnh Thủy xung khắc mạnh mẽ với mệnh Hỏa của 2 thiên can. Bản tính không nhất quán, mâu thuẫn cụ thể nhất trong đời sống, lúc họ rất linh hoạt, nhiệt huyết, nhưng đôi lúc lại khá tĩnh lặng và u sầu.

Giống như hình ảnh dòng nước ngầm không được nhiều người nhìn thấy, nên người thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy bản tính sống vốn khá nội tâm, ẩn dật, với vẻ ngoài không ai có thể tài năng, cảm xúc của họ. Nếu như bạn có thể thấu hiểu được họ chứng tỏ rằng bạn chính là người thân tình và họ rất tin tưởng.

Theo tử vi, mệnh Thủy đặc trưng là sự trí tuệ. Nên người thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy luôn linh hoạt, sáng tạo trong công việc và cả việc học tập nhờ bản tính vốn thông minh, sáng suốt, ứng xử tinh tế và tài giỏi hơn người.

Tử vi trọn đời vận mệnh người mệnh Giản Hạ Thủy

Tử vi trọn đời vận mệnh người mệnh Giản Hạ Thủy

Giống như dòng nước ngầm luôn ẩn thân bên dưới, người thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy chỉ được người xung quanh biết đến, công nhận và thậm chí là kính nể, khi họ phát huy tài năng, sở trường, tài trí của mình.

Vì bản tính vốn tài trí, giỏi giang hơn người, nên trong mọi hoàn cảnh họ đều thể hiện sự nghi ngờ, không nhất quán, chính vì điều này khiến họ tốn nhiều thời gian cũng như đánh mất những điều tốt đẹp cho cuộc sống của mình.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Người thuộc cung mệnh Giản Hạ Thủy tuy sống khá nội tâm và ẩn dật, nhưng được người xung quanh yêu quý và tin tưởng bởi sự chín chắn của mình. Tuy nhiên, về sau khi trưởng thành thì điều này lại khiến họ gặp trở ngại trong cuộc sống, dễ mất đi cơ hội và mối quan hệ tốt đẹp vì sự trầm lặng thiếu cởi mở của mình.

Công danh, sự nghiệp

Người thuộc cung mệnh Giản Hạ Thủy sẽ có tương lai xán lạn nếu biết tận dụng sự giỏi giang, ứng xử tinh tế vào việc phát triển sự nghiệp theo các ngành nghề như: giảng viên, tư vấn, luật sư hoặc ngoại giao.

Người thuộc cung mệnh Giản Hạ Thủy có thể phát triển sự nghiệp theo những ngành nghề phù hợp với bản tính nội tâm, trầm tĩnh như: nghiên cứu hoặc công việc tương hợp với mệnh Thủy (nước).

Theo như những thông tin về những mệnh tuổi thuộc cung mệnh Giản Hạ Thủy thì người tuổi Đinh Sửu vốn rất tốt đẹp, vận số dễ dàng chạm đến thành công và cuộc sống sung túc. Trái lại, người tuổi Bính Tý lại khá cơ cực, vận số kém may mắn lại thiếu khả năng quản lý chi tiêu tài chính nên về sau không giàu sang cũng chẳng có của để dành.

Tình duyên

Người thuộc cung mệnh Giản Hạ Thủy bản tính vốn hiền hòa, nhạy cảm và nội tâm, nên họ thường rất thụ động trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên, khi yêu, đối phương phải thật sự thấu hiểu mới cảm nhận được sự chân thành, tình cảm thầm lặng của họ.

Bên cạnh đó, tuy bản tính có phần rụt rè, nhưng người thuộc mệnh Giản Hạ Thủy rất dễ rung động ngay lần đầu gặp người khác giới, nhất là giai đoạn tuổi trẻ, nên thường họ không nhận được kết thúc có hậu. Mặt khác, trong tình yêu họ thường bị lụy vào người yêu, nên khi kết thúc họ thường níu kéo, vấn vương và tốn nhiều thời gian để làm quen với điều đó.

Nhìn chung, đường tình duyên của các mệnh tuổi thuộc cung mệnh Giản Hạ Thủy rất gian truân, trải qua nhiều mối tình mới tìm được đúng người bạn đời của mình. Về vận số đào hoa thì tuổi Bính Tý hơn hẳn tuổi Đinh Sửu.

Vì vận số đào hoa khá vượng, nên người thuộc cung mệnh này cần phải sáng suốt, thận trọng trong việc yêu đương, vì những điều này sẽ tác động trực tiếp đến họ trong giai đoạn lập nghiệp, khiến công việc vướng phải những vấn đề không đáng có.

Không đào hoa như tuổi Bính Tý, người tuổi Đinh Sửu mệnh Giản Hạ Thủy sống khá trầm tính, trong chuyện tình cảm họ luôn đặt sự chân thành lên hàng đầu. Chính vì điều này giúp họ tránh được những vấn đề tửu sắc, có nhiều thời gian tập trung để gây dựng sự nghiệp.

Mệnh Giản Hạ Thủy hợp màu gì, đi xe màu gì?

Người thuộc cung mệnh Giản Hạ Thủy cần phải lựa chọn những màu sắc phù hợp cũng như tránh màu sắc khắc kỵ với cung mệnh của mình khi bày trí nhà cửa hay mua sắm xe cho bản thân.

Nam mệnh Bính Tý sinh năm 1996

Về mặt tương hợp, nam tuổi này phù hợp với màu sắc của mệnh Mộc (xanh lá) vì tuổi này thuộc mệnh Mộc, cung Tốn. Về mặt tương sinh, màu sắc của mệnh Thủy (đen, xanh dương) là phù hợp. Về mặt chế ngự, màu sắc thuộc mệnh Thổ (vàng, nâu) sẽ hợp nhất.

Về mặt tương khắc, nam tuổi này cần tránh màu sắc của mệnh Kim (trắng, ghi, xám) và tránh tiêu hao năng lượng Mộc vì nuôi dưỡng Hỏa, nên tránh màu của mệnh Hỏa (đỏ, cam, tím và hồng).

Nữ mệnh Bính Tý sinh năm 1996

Về mặt tương hợp, nữ nhân tuổi này phù hợp với màu sắc của mệnh Thổ (vàng, nâu) vì tuổi này thuộc mệnh Thổ, cung Khôn. Về mặt tương sinh, màu sắc của mệnh Hỏa (đỏ, hồng, cam, tím) là phù hợp. Về mặt chế ngự, màu sắc thuộc mệnh Thủy (đen, xanh dương) sẽ hợp nhất.

Về mặt tương khắc, nữ nhân tuổi này cần tránh màu sắc của mệnh Mộc (xanh lá) và tránh tiêu hao năng lượng Thổ vì nuôi dưỡng Kim, nên tránh màu của mệnh Kim (trắng, xám, ghi).

Nam mệnh Đinh Sửu sinh năm 1997

Về mặt tương hợp, nam tuổi Đinh Sửu phù hợp với màu của mệnh Mộc (xanh lá) vì tuổi này thuộc mệnh Mộc, cung Chấn. Về mặt tương sinh, vì Thủy sinh Mộc, màu sắc của mệnh Thủy (đen, xanh dương) là phù hợp. Về mặt chế ngự, Thổ bị Mộc chế ngự, màu sắc thuộc mệnh Thổ (vàng, nâu) sẽ hợp nhất.

Để tránh thiệt hại, cần tránh màu sắc của mệnh Kim (trắng, ghi, xám) vì Mộc bị khắc chế bởi Kim. Bên cạnh đó, để không tiêu hao năng lượng Mộc vì nuôi dưỡng Hỏa, nên tránh màu sắc của mệnh Hỏa (đỏ, cam, tím, hồng).

Nữ mệnh Đinh Sửu sinh năm 1997

Nữ nhân tuổi Đinh Sửu phù hợp với màu của mệnh Mộc (xanh lá) vì tuổi này thuộc mệnh Mộc, cung Chấn. Vì Thủy sinh Mộc, màu sắc của mệnh Thủy (đen, xanh dương) là phù hợp. Về mặt chế ngự, Thổ bị Mộc chế ngự, màu sắc thuộc mệnh Thổ (vàng, nâu) sẽ hợp nhất.

Nữ nhân tuổi Đinh Sửu cần tránh màu sắc của mệnh Kim (trắng, ghi, xám) vì Mộc bị Kim khắc chế. Bên cạnh đó, để không tiêu hao năng lượng Mộc vì phải nuôi dưỡng Hỏa, nên tránh màu sắc thuộc mệnh Hỏa (đỏ, cam, tím, hồng).

Mệnh Giản Hạ Thủy hợp và khắc với mệnh nào?

Người thuộc cung mệnh Giản Hạ Thủy cần phải thận trọng trong việc lựa chọn nạp âm phù hợp với nạp âm của mình để thu hút vận may cho công việc, gia đạo lẫn tình duyên. Và sự tương hợp, tương khắc của nạp âm Giản Hạ Thủy với các nạp âm khác, cụ thể như sau:

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

a. Mệnh Giản Hạ Thủy với mệnh Kim

Giản Hạ Thủy với Hải Trung Kim (gọi là Vàng trong Biển)

Giản Hạ Thủy và Hải Trung Kim: Thực tế, kim loại dưới biển không có liên hệ với dòng nước ngầm, do đó, nhờ sự tương sinh, nên sự hội ngộ này sẽ may mắn nhỏ.

Giản Hạ Thủy với Bạch Lạp Kim (gọi là Vàng nóng chảy)

Giản Hạ Thủy và Bạch Lạp Kim: Nước ngầm khiến kim loại nóng chảy gặp thiệt hại, do đó 2 nạp âm này không nên gặp gỡ.

Giản Hạ Thủy với Sa Trung Kim (gọi là Vàng trong cát)

Giản Hạ Thủy và Sa Trung Kim: Kim loại sẽ được sáng bóng, lung linh khi được tẩy rửa bởi dòng nước. Do đó, sự hội ngộ này sẽ vẹn toàn, xán lạn.

Giản Hạ Thủy với Vàng Mũi Kiếm (nạp âm Kiếm Phong Kim)

Giản Hạ Thủy và Kiếm Phong Kim: Kim loại đã nên hình hài sẽ ngày càng sáng bóng và bền bỉ khi được tẩy rửa bằng nước. Nên sự hội ngộ này sẽ có kết quả tốt đẹp và vẹn toàn.

Giản Hạ Thủy với Thoa Xuyến Kim (gọi là Vàng trang sức)

Giản Hạ Thủy và Thoa Xuyến Kim: Dòng nước giúp trang sức ngày càng lung linh và sáng bóng. Do đó, 2 nạp âm này hội ngộ sẽ mang đến tương lai xán lạn, giàu có.

Giản Hạ Thủy với Kim Bạch Kim (gọi là Vàng thành thỏi)

Giản Hạ Thủy và Kim Bạch Kim: Vàng thỏi giá trị sẽ ngày càng sáng bóng nhờ sự tẩy rửa của dòng nước. Do đó, sự hội ngộ này vẹn toàn và phúc lợi, giàu sang.

b. Mệnh Giản Hạ Thủy với mệnh Mộc

Giản Hạ Thủy với Đại Lâm Mộc (gọi là gỗ cây rừng)

Giản Hạ Thủy và Đại Lâm Mộc: Dòng nước ngầm thành nguồn sinh dồi dào cho cây cối to lớn. Nên sự hội ngộ này sẽ cát lợi, xán lạn.

Giản Hạ Thủy với Dương Liễu Mộc (gọi là Gỗ cây dương liễu)

Giản Hạ Thủy và Dương Liễu Mộc: Dương liễu tươi tốt khi có nguồn sinh là dòng nước ngầm. Sự hội ngộ này may mắn muôn phần.

Giản Hạ Thủy với Tùng Bách Mộc (gọi là Gỗ tùng bách)

Giản Hạ Thủy và Tùng Bách Mộc: Cây tùng phát triển mạnh mẽ khi có nguồn sinh dòng nước ngầm. Sự hội ngộ này cát lợi, một tương lai suôn sẻ và sung túc.

Giản Hạ Thủy với Bình Địa Mộc (gọi là Cây đồng bằng)

Giản Hạ Thủy và Bình Địa Mộc: Dòng nước ngầm là nguồn sinh giúp thực vật đồng bằng tươi tốt. Sự hội ngộ này sẽ cát lợi, một tương lai sáng sủa, giàu sang và hạnh phúc.

Giản Hạ Thủy với Tang Đố Mộc (gọi là Gỗ cây dâu)

Giản Hạ Thủy và Tang Đố Mộc: Dâu tằm phát triển tươi tốt gặp nguồn nước ngầm dồi dào, sự hội ngộ này cát lợi, cuộc sống sáng sủa và vui tươi.

Giản Hạ Thủy với Thạch Lựu Mộc (gọi là Gỗ cây lựu)

Giản Hạ Thủy và Thạch Lựu Mộc: Giống như cây dâu tằm, sự hội ngộ này cũng cát lợi, dòng nước ngầm giúp cây lựu phát triển tươi tốt và được mùa.

c. Mệnh Giản Hạ Thủy với mệnh Thủy

Giản Hạ Thủy với Giản Hạ Thủy (gọi là Nước chảy xuống)

Giản Hạ Thủy và Giản Hạ Thủy: Thủy trùng phùng Thủy, dòng nước ngầm ngày càng lớn mạnh, sự hội ngộ này sẽ đại cát lợi, cuộc sống sung túc, thịnh vượng.

Giản Hạ Thủy với Tuyền Trung Thủy (gọi là nước suối trong)

Giản Hạ Thủy và Tuyền Trung Thủy: Tương hòa vì cùng thuộc mệnh Thủy, sự hội ngộ này hình thành đôi bạn cùng tiến, tương lai cát lợi, vẹn toàn.

Giản Hạ Thủy với Trường Lưu Thủy (gọi là Nước đầu nguồn)

Giản Hạ Thủy và Trường Lưu Thủy:Thực tế, nguồn nước ngầm được hình thành nhờ dòng nước đầu nguồn. Sự hội ngộ này sẽ cát lợi, một tương lai xán lạn, phúc lộc vô cùng.

Giản Hạ Thủy với Thiên Hà Thủy (gọi là Nước trên trời)

Giản Hạ Thủy và Thiên Hà Thủy: Nguồn nước ngầm sẽ giữ được bền lâu khi gặp nước mưa, sự hội ngộ này không chỉ hình thành nên đôi bạn cùng tiến mà còn mở ra tương lai vẹn toàn và phồn thịnh.

Giản Hạ Thủy với Đại Khê Thủy (gọi là Nước khe lớn)

Giản Hạ Thủy và Đại Khê Thủy: Dòng nước ngầm được duy trì nhờ nguồn sinh từ nước suối trong lành. Sự gặp gỡ này mở ra tương lai vẹn toàn vô cùng.

Giản Hạ Thủy với Đại Hải Thủy (gọi là Nước ở biển lớn)

Giản Hạ Thủy và Đại Hải Thủy: Tương hợp về hành Thủy, tuy nhiên, bản chất thực tế lại khác nhau, sự đối lập giữa nước ngầm mát lành, ngọt ngào với sự mặn mà của nước biển. Sự hội ngộ này chỉ sinh cát lợi nho nhỏ.

d. Mệnh Giản Hạ Thủy với mệnh Hỏa

Giản Hạ Thủy với Lư Trung Hỏa (gọi là Lửa trong Lò)

Giản Hạ Thủy và Lư Trung Hỏa: Tương khắc dữ dội, thực tế ngọn lửa không thể tồn tại khi gặp tác động của dòng nước. Nên 2 nạp âm này không nên gặp gỡ, tránh gặp đau thương, u buồn.

Giản Hạ Thủy với Sơn Đầu Hỏa (gọi là Lửa Ngọn Núi)

Giản Hạ Thủy và Sơn Đầu Hỏa: Tương khắc mạnh mẽ, 2 nạp âm này thực tế không liên hệ bởi vị trí cách biệt, nên sự hội ngộ này chỉ thêm bất đồng.

Giản Hạ Thủy với Sơn Hạ Hỏa (gọi là Lửa dưới núi)

Giản Hạ Thủy và Sơn Hạ Hỏa: Ngọn lửa dưới núi gặp nước bị lụi tàn nhanh chóng. Vì tương khắc mạnh mẽ nên sự hội ngộ này chỉ thêm đau thương, rối rắm.

Giản Hạ Thủy với Phú Đăng Hỏa (gọi là Lửa ngọn đèn)

Giản Hạ Thủy và Phúc Đăng Hỏa: Thực tế 2 cá thể này không có sự tương tác, lại tương khắc mạnh mẽ giữa lửa – nước. Do đó, 2 nạp âm này hội ngộ sẽ tai hại vô cùng.

Giản Hạ Thủy với Thiên Thượng Hỏa (gọi là Lửa trên trời)

Giản Hạ Thủy và Thiên Thượng Hỏa: Dòng nước ngầm sẽ cạn kiệt dần khi gặp nắng nóng lâu dài. Do đó, sự hội ngộ này không cát lợi, chỉ thêm tổn thương, đau buồn.

Giản Hạ Thủy với Tích Lịch Hỏa (gọi là Lửa sấm sét)

Giản Hạ Thủy và Tích Lịch Hỏa: Tuy tương khắc Thủy – Hỏa mạnh mẽ. Nhưng thực tế, sấm chớp sẽ kéo theo mưa, mưa rơi xuống sẽ thành nguồn sinh cho dòng nước ngầm. Do đó, sự hội ngộ này sẽ cát lợi, tương lai giàu sang, phúc đức vô cùng.

e. Mệnh Giản Hạ Thủy với mệnh Thổ

Giản Hạ Thủy với Lộ Bàng Thổ (gọi là đất ven đường)

Giản Hạ Thủy và Lộ Bàng Thổ: Thực tế, đất đai sẽ khiến dòng nước bị vấy đục. Do đó, 2 nạp âm này hội ngộ chỉ thêm đau buồn, u ám.

Giản Hạ Thủy với Thành Đầu Thổ (gọi là Đất tường thành)

Giản Hạ Thủy và Thành Đầu Thổ: Dòng nước ngầm bị vấy đục khi gặp tạp chất đất. Sự hội ngộ này không cát lợi như ý muốn.

Giản Hạ Thủy với Bích Thượng Thổ (gọi là đất trên vách tường)

Giản Hạ Thủy và Bích Thượng Thổ: Thực tế, 2 cá thể này không có mối liên hệ. Nước ngầm sẽ bị vấy bẩn, đục lại khi gặp tạp chất đất. Sự hội ngộ này không được như ý.

Giản Hạ Thủy với Ốc Thượng Thổ (gọi là Đất trên mái)

Giản Hạ Thủy và Ốc Thượng Thổ: Thực tế, 2 cá thế không có mối liên hệ vì khác nhau về vị trí địa lý, nên sự hội ngộ này không mang kết quả tốt.

Giản Hạ Thủy với Đại Trạch Thổ hay nạp âm Đại Dịch Thổ (gọi là Đất cồn lớn)

Giản Hạ Thủy và Đại Trạch Thổ: Dòng nước ngầm bị vấy đục vì đất cồn bãi. Tương khắc mạnh mẽ, 2 nạp âm này không nên gặp gỡ.

Giản Hạ Thủy với Sa Trung Thổ (gọi là Đất trong cát)

Giản Hạ Thủy và Sa Trung Thổ: Thực tế, đất pha cát thiếu sự đồng nhất, gặp dòng nước lại thêm rửa trôi, bên cạnh đó, gặp đất pha cát dòng nước bị vấy đục. Sự hội ngộ này chỉ thêm đau thương đôi đường.

Kết luận

Qua bài viết này, những khúc mắc về cung mệnh Giản Hạ Thủy đã được giải đáp rất đầy đủ. Netmode hy vọng rằng những bạn sinh năm tuổi Bính Tý và tuổi Đinh Sửu thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy sẽ hiểu được ý nghĩa của cung mệnh này, cũng như áp dụng được những yếu tố phù hợp với cung mệnh của mình để cuộc sống có thêm nhiều may mắn và cát lợi nhé.

5/5 - (4 bình chọn)
0 bình luận