Trang chủ Tử vi - Phong thủy ✅Tử Vi Trọn Đời Mệnh Thổ ✅ [Canh Tý 2020] Năm 2020 mệnh gì, bé sinh năm 2020 tháng nào đẹp, mùa nào tốt phong thủy nhất?

[Canh Tý 2020] Năm 2020 mệnh gì, bé sinh năm 2020 tháng nào đẹp, mùa nào tốt phong thủy nhất?

6459 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

A. Trẻ sinh năm 2020 mệnh gì, tuổi con gì, sinh vào tháng nào, mùa nào tốt?

sinh năm 2020 mệnh gì, tuổi con gì, sinh con năm 2020 (Từ 25/01/2020 đến 11/02/2021) mang mệnh Thổ: Bích Thượng thổ (nghĩa là Đất tò vò hay Đất trên vách, Đất trên tường thành) và cầm tinh tuổi Chuột (Canh Tý). Nếu cha mẹ có kế hoạch sinh bé trong năm 2020 thì nên tham khảo các tháng tốt đẹp như tháng 6, tháng 7, 8, 9, 10 hoặc tháng 12 (mùa Thu hoặc mùa Đông).

Năm sinh 2020 (Từ 25/01/2020 đến 11/02/2021)
Mệnh gì Bích Thượng Thổ
Cầm tinh tuổi con gì Canh Tý
Màu hợp màu trắng, xám, bạc
Màu sắc kỵ màu xanh nước biển, màu đen
Hợp tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi
Kỵ tuổi Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân
Hợp hướng Hướng Sinh khí – Tây Bắc
Kỵ hướng Hướng Tuyệt mệnh – Đông

[Canh Tý 2020] Năm 2020 mệnh gì, bé sinh năm 2020 tháng nào đẹp, mùa nào tốt phong thủy nhất?

[Canh Tý 2020] Năm 2020 mệnh gì, bé sinh năm 2020 tháng nào đẹp, mùa nào tốt phong thủy nhất?

1. Đặc điểm và tính cách người tuổi Tý – Con vật đứng đầu trong 12 con giáp

Theo Âm lịch người sinh năm 2020 (năm 2020 âm lịch được tính từ ngày 25/1/2020 đến ngày 11/2/2021 theo Dương lịch) là rơi vào năm Canh Tý, tức là tuổi con Chuột. Trong 12 con giáp thì Tý (Chuột) là con giáp đứng đầu. Người xưa quan niệm rằng người tuổi Tý có sức sống bền bỉ, thông minh, lanh lợi và gan dạ và có cuộc đời giàu có nhờ biết tích lũy.

Trong cuộc sống hàng ngày, người tuổi Tý lạc quan, vui vẻ, không bị suy sụp cho dù gặp hoàn cảnh khó khăn nào và luôn đấu tranh cho cuộc sống của bản thân. Bên cạnh đó, người tuổi Tý rất nhạy cảm, đầu óc phong phú và có trực giác rất tốt, tuy nhiên khi đưa ra các quyết định một cách logic thì họ không giỏi lắm.

Đặc điểm và tính cách người tuổi Tý - Con vật đứng đầu trong 12 con giáp

Đặc điểm và tính cách người tuổi Tý – Con vật đứng đầu trong 12 con giáp

Bởi tính cách dễ gần nên người tuổi Tý có rất nhiều bạn bè. Họ là những người rất dễ kết bạn mặc dù đôi khi bạn thấy họ hơi khó tính, hay phàn nàn và soi mói. Người tuổi Tý là tuýp người sống tình cảm, họ rất trân trọng mối quan hệ với bè bạn và họ hàng. Bởi vậy đôi khi, bạn thấy họ quá gắn kết cuộc đời mình với những người khác và khó có thể rời bỏ người ta.

Người tuổi Tý không bao giờ lùi bước trước khó khăn, lập trường kiên định vững vàng, một hi đã làm việc gì thì nhất định phải hoàn thành bất chấp khó khăn gian khổ. Với những phẩm chất như vậy, không khó hiểu khi trong kinh doanh họ thường gặt hái những thành công vang dội.

Người sinh năm Canh Tý thường mang trong mình hoài bão lớn, tuy nhiên nếu không biết cách tiết chế bản thân thì họ sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách và dễ gặp thất bại. Người tuổi này, trong cuộc sống ít khi gặp phải khó khăn về phương diện tài chính. Họ biết cách tiết kiệm và tích lũy nên thường xuyên tích lũy được số tiền lớn để an hưởng tuổi già.

Họ sống hòa đồng, khả năng giao tiếp tốt, thích kết giao với mọi người xung quanh, thế nên người tuổi này ưa thích nơi đông người, có bầu không khí sôi động náo nhiệt. Ngoài ra họ còn rất chất phác, thật thà, không thích thể hiện bản thân và đặc biệt là không bao giờ coi thường người khác.

Người sinh năm Canh Tý thường mang trong mình hoài bão lớn

Người sinh năm Canh Tý thường mang trong mình hoài bão lớn

Nam giới tuổi Canh Tý có rất nhiều sóng gió vào khoảng thời gian niên thiếu. Tới thời gian trung vận, họ cũng sẽ vượt qua nhiều trở ngại khó khăn của cuộc đời và có phần hy vọng đầy đủ về sự nghiệp công dan. Về hậu vận, người tuổi này an nhàn sung sướng.

Những nữ mạng có tuổi Canh Tý lúc ấu thơ thường gặp nhiều sự may mắn. Nhìn chung nữ nhân mạng này có cuộc đời viên mãn bởi số mạng của họ có phúc đức nên cuộc sống tạo nhiều cơ hội thuận lợi để hoàn thành sự nghiệp một cách dễ dàng. Họ đã thấy kết quả của sự sung sướng, thảnh thơi và an nhàn vào thời trung vận.

Sinh con năm 2020 có tốt không hay sinh con năm 2020 mệnh gì và ngày nào tháng nào tốt có lẽ là câu hỏi mà các bậc cha mẹ rất quan tâm. Vậy hãy cùng #Netmode tham khảo một số thông tin ngay dưới đây nhé!

2. Bé sinh năm 2020 mệnh gì (sinh mệnh)?

Sinh năm 2020 thì bé sẽ mang mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ – Đất tò vò.

 • Tương sinh: Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Thủy, Mộc
Bé sinh năm 2020 mệnh gì (sinh mệnh)?

Bé sinh năm 2020 mệnh gì (sinh mệnh)?

2.1 Sinh con trai năm 2020 mệnh gì?

Con trai sinh năm 2020 tuổi Canh Tý sẽ có tính tình khảng khái, bộc trực và tính tự lập cao. Tuy nhiên khi trưởng thành quẻ mệnh cho thấy bé có xu hướng tha hương.

Mặc dù vậy cuộc sống xa nhà sẽ là điều kiện phát triển tốt nhất cho bé sự bản lĩnh và tính tự lập. Nam tuổi Canh Tý gặp khá nhiều khó khăn ở tuổi ấu thơ nhưng lại có số mệnh tốt ở trung vận. Cung mệnh của bé trai sinh năm 2020 như sau:

 • Mệnh ngũ hành: Thổ, Bích thượng Thổ
 • Cung Càn, Trực: Thành, Năm sinh âm lịch: Canh Tý
 • Cung mệnh: Cung mệnh: Đoài thuộc Tây Tứ Trạch
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, hồng, tím, màu hòa hợp: màu đất hoặc vàng sậm. Màu tương khắc: Đen và xanh nước biển!

Chuột là con vật đứng đầu trong 12 con giáp, nó tượng trưng cho sự dí dỏm, linh hoạt, thông minh tính sáng tạo và sự tự lập rất cao.

Người tuổi Canh Tý thường rất kiệm lời nhưng lại rất tinh tường và đầy sức sống cũng như tham vọng. Nhược điểm của họ là người ít gặp may mắn trong cuộc sống do đó cần nhẫn nhịn và biết nắm bắt thời cơ một cách chớp nhoáng.

2.2 Sinh con gái năm 2020 mệnh gì?

Nữ tuổi Canh Tý sinh năm 2020 thường là người tài cao, hoạt bát, nhanh nhẹn. Tuy nhiên khi trưởng thành có xu hướng tha hương, khá đào hoa và có ít bạn. Nữ tuổi này hay gặp phải những điều không may mắn như bị kiện tụng, tranh chấp trong cuộc sống. Cung mệnh dành cho bé gái tuổi Canh Tý như sau:

 • Mệnh ngũ hành: Thổ, cung Càn
 • Năm sinh âm lịch: Canh Tý (Từ 25/1/2020 đến 11/02/2021)
 • Cung mệnh: Đoài thuộc Tây Tứ Trạch
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, hồng, tím, màu hòa hợp: màu đất hoặc vàng sậm. Màu tương khắc: Đen và xanh nước biển!

Sinh con gái tuổi Canh Tý năm 2020 bé sẽ có đường công danh và tài tộc khá tốt đẹp tính từ trung vận trở đi. Về gia đạo, nữ nhân tuổi Canh Tý thì thường đủ đầy và có nhiều ấm êm, trọn vẹn đến cuối cuộc đời.

Tuổi này nữ giới thường gặp khó khăn ở tuổi 20, 25, 27 , 31 và 34. Chính vì thế khi ở trong các độ tuổi kể trên bạn cần phải cẩn thận về mọi phương diện trong cuộc sống.

Theo ngũ hành thì mọi vật có ở vũ trụ đều có ngũ hành của nó đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi một năm đều có một mệnh ngũ hành và đặc điểm riêng của nó. Tuy nhiên đối với người sinh năm 2020 thì lại mang mệnh Thổ, Bích Thượng Thổ.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Những người mạng mệnh Thổ luôn nổi trội hơn những người mang mệnh khác ở chỗ họ đều rất thích tính thực tế. Mỗi khi làm việc gì họ đều lên kế hoạch trước và thực hiện một cách rất kỹ càng.

Ngoài ra thì người mang mệnh Thổ thường không thích sự may rủi đến với mình. Họ là những người có tấm lòng tốt bụng và bao dung vì vậy trong công việc hay gặp nhiều điều may mắn và thường là chỗ dựa vững chắc cho những người xung quanh.

Nhiều bậc cha mẹ mong muốn con cái mình sẽ thông minh lanh lẹ như một chú chuột nên đã tính đến việc sinh con năm 2020 Canh Tý. Theo các thông số của bảng trên có thể thấy năm 2020 Canh Tý mệnh Thổ – Bích Thượng thổ, tức là Đất tò vò hay Đất trên vách, Đất trên tường thành.

Người Bích Thượng Thổ có sự đặc biệt trong tính cách đó là là sự cân bằng, tâm lý quyết đoán và lập trường vững vàng, không dễ bị lung lay bởi các tác động bên ngoài.

Bởi vậy, họ có sự rạch ròi, rõ ràng giữa yêu và ghét, không mập mờ trắng đen. Sự nghĩa khí, chính trực, đồng thời luôn tuân thủ những quy tắc cũng như những chuẩn mực bản thân đặt ra, nếu phạm phải những điều đó, họ luôn thấy cắn rứt, ân hận là những ưu điểm mà người Bích Thượng Thổ có.

Ngoài ra, hình tượng “ đất trên tường” còn có ý nghĩa bảo vệ che chở cho người khác, bởi vậy người Bích Thượng Thổ cũng thuộc tuýp người trượng nghĩa, hay giúp đỡ người khác, sẵn sàng hi sinh, cống hiến mà không nề hà, toan tính.

Với tố chất này, họ có thể tiến xa trong tương lai và được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên người mệnh Bích Thượng Thổ lại ít tùy cơ ứng biến trong cuộc sống và công việc bởi sự nguyên tắc và cứng nhắc, điều đó có thể dẫn đến việc họ trở nên lạc hậu, lỗi thời.

“Đất trên tường” còn mang ý nghĩa mang đến cuộc sống bình yên và an toàn cho con người. Trong cuộc sống, người mang mệnh Bích Thượng thổ gặp rất nhiều may mắn, được hưởng sự phúc đức, dễ đạt được sự thành công.

Vì năm 2020 có mệnh Bích Thượng Thổ nên cha mẹ sinh con năm 2020 nên sinh vào tháng Tứ Quý, tốt nhất là các tháng 4, 5, 6, 9, 12, nên tránh sinh vào mùa xuân.

3. Sinh năm 2020 tuổi con gì?

Sinh năm 2020 là tuổi con Chuột. Năm sinh dương lịch: Từ 25/01/2020 đến 11/02/2021. Năm sinh âm lịch: Canh Tý

– Thiên can: Canh

 • Tương hợp: Ất
 • Tương hình: Giáp, Bính

– Địa chi: Tý

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

4. Sinh năm 2020 hợp màu gì?

Màu sắc hợp với nam nữ tuổi Canh Tý 2020 thì nên chọn các màu sắc là màu trắng, xám, bạc, ghi, kem (các màu tương sinh với mệnh rất tốt) và các màu màu nâu, vàng, cam (màu cùng mệnh tốt). Để gặp được nhiều may mắn và có đường tình duyên suôn sẻ thì người mang mệnh thổ nên ưu tiên chọn các màu sắc trên.

Người sinh năm này không nên chọn các màu thuộc mệnh thủy như màu xanh nước biển, màu đen vì mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ. Để tránh ảnh hưởng xấu đến phong thủy làm cho cuộc sống bạn gặp nhiều điều kém may mắn thì bạn nên tránh dùng các màu này.

Mời bạn xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì phong thủy?

Khi chọn mua sắm bất cứ phương tiện gì hay là phối màu trong phong thủy nhà cửa bạn cũng nên ưu tiên các màu phù hợp kể trên để tăng sinh khí, tài vận, may mắn. Bên cạnh đó hạn chế tối đa sử dụng các màu sắc xung khắc với tuổi của bạn.

5. Sinh năm 2020 cung (cung mệnh) gì?

 • Nam: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Dựa theo tử vi phong thủy 2020, người sinh năm 2020 là người khá coi trọng vật chất yêu tiền như mạng sống, song không giữ được tiền này lâu dài trong tay.

Tại sao lại có điều nghịch lý như vậy xảy ra? Bởi vì người tuổi này thuộc tuýp người ưa sỹ diện trọng vật chất, hướng đến cuộc sống xa hoa nên khó tích cóp tài sản trong tay. Đây là nhược điểm mà con giáp này nên khắc phục để có cuộc sống viên mãn hơn.

Người sinh năm 2020 là người khá coi trọng vật chất yêu tiền như mạng sống

Người sinh năm 2020 là người khá coi trọng vật chất yêu tiền như mạng sống

Xét về ngộ tính, người tuổi Tý bản chất vô cùng sáng dạ, thông minh, tài giỏi, nhưng bởi dễ nản lòng, hay bốc đồng nên thành công không đến sớm với họ. Họ cần có thời gian để tích lũy cho bản thân nhiều kinh nghiệm sống và mãi dũa sự kiên định của bản thân. Có như vậy họ mới tiến đến thành công được.

Tuổi Tý mệnh Thổ là người làm việc gì cũng nghĩ tới lợi ích bản thân trước tiên dù phải dùng bất cứ thủ đoạn gì. Đây không phải là tố chất mà những người lãnh đạo những người dẫn đầu nên có, bởi vậy để có thể đạt đến những đỉnh cao của thành công họ cần phải khắc phục những khuyết điểm này.

Thời thơ ấu của người sinh năm 2020 trải qua khá nhiều biến nhẹ, bên cạnh đó học là những người rất có hiếu với những bậc sinh thành.

Tuy nhiên với tình cảm anh em thì không mấy bên chặt, cũng không có nhiều điều kiện giúp đỡ nhau. Khả năng hòa nhập với môi trường sống của tuổi này rất tốt, rất biết cách quan sát sắc mặt bởi vậy họ không bao giờ để bản thân chịu thiệt.

Người tuổi Tý sinh năm 2020 là người khá đa sầu đa cảm, họ khá coi trọng cảm xúc cá nhân và rất nhạy bén với những thứ diễn ra xung quanh. Họ rất giỏi trong việc ngụy trang bản thân khiến cho người khác không thể nhìn ra những khuyết điểm hay thói xấu của bản thân.

Tuy nhiên khi kết hôn họ sẽ thay đổi hoàn toàn, người này sẽ toàn tâm toàn ý lo toan cho gia đình và nửa kia của họ. Mặc dù vậy, tính sở hữu của người tuổi này rất lớn, vợ chồng dễ vì thế mà sinh tranh cãi, mâu thuẫn. Khả năng lớn là họ sẽ kết hôn với người lớn tuổi hơn mình, bất kể nam mệnh hay nữ mệnh.

6. Sinh năm 2020 hợp con số nào?

 • Nam mệnh: 6, 7, 8
 • Nữ mệnh: 2, 5, 8, 9

Ý nghĩa của các con số theo phong thủy:

Số 2: Là một cặp, một đôi, một con số hạnh phúc và điều hành thuận lợi cho những sự kiện như cưới hỏi…, bên cạnh đó nó còn tượng trưng cho sự cân bằng âm dương.

Số 5: Tượng trưng cho danh dự, quyền lực và sự trường thọ, bất diệt. Ngoài ra nó còn có nghĩa là 5 hướng: Đông Tây Nam Bắc và Trung Tâm. Số năm là một con số tuyệt vời dùng trong việc bài trí phong thủy.

Số 6: Là số gấp đôi của số ba, vậy nên mang điềm lành, thuận lợi càng lớn hơn. Số sáu cùng với số ba và số chín, tạo thành nhóm ba con số may mắn.

Số 7: Là con số có sức mạnh kỳ diệu. Những nguồn gốc truyền thuyết sâu sắc như 7 ngôi sao (Thất Tinh) 7 thanh gươm (Thất Kiếm)… được dùng trong nghi lễ đạo Lão, tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy. Một sự bài trí 7 món đồ vật được ban cho 1 sức mạnh kỳ bí và 1 cảm giác của sự bất khả xâm phạm.

Số 8: Con số có nhiều sự quan hệ tôn giáo, là 8 điều bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong phật giáo. Hình gương bát quái trước cửa nhà có thể ngăn chặn những ảnh hưởng xấu trước khi ma quỷ xâm nhập.

Số 9: Con số của hạnh phúc an lành và thuận lợi. Đó là con số tượng trưng cho sự vĩnh cửu đẹp đẽ. Rất nhiều người thích số 9 vì nó gần như là hình ảnh cho sự viên mãn tròn đầy.

7. Sinh năm 2020 hợp hướng nào?

Trẻ nam sinh trong năm 2020 sẽ hợp và khắc với các hướng phong thủy như sau:

 • Hướng tốt:

Hướng Sinh khí – Tây Bắc: Do hướng nhà khắc sao mộc tinh nên dù lúc đầu gia cảnh rất tốt, tài lộc thịnh vượng nhưng về sau ngày càng sa sút và gặp nhiều khó khăn.

Hướng Thiên y – Tây Nam: Tuy rằng gia môn làm ăn tấn tới nhưng vận mệnh nam giới trong nhà đoản, khó có con nối dõi, quyền lực trong gia đình do phụ nữ định đoạt.

Hướng Diên niên – Đông Bắc: Theo tử vi đây là hướng tốt nhất, làm nhà hướng này được cả gia đạo lẫn công danh lợi lộc. Gia đình hạnh phúc con cái đuề huề, sự nghiệp viên mãn và mọi người đều có tuổi thọ cao.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Hướng Phục vị – Tây: Nhà hướng này tuy gia sản lúc đầu phát đạt giàu có nhưng về sau ngày càng sa sút. Không những vậy đàn ông trong nhà bệnh tật, đoản mạng, bị phụ nữ lấn át.

 • Hướng xấu:

Hướng Tuyệt mệnh – Đông: Nhà làm hướng này thì trong nhà gặp nhiều xui xẻo về mọi mặt, nhân đinh thiệt hại, nhà thường gặp nhiều phiền toái, kinh tế sa sút.

Hướng Ngũ quỷ – Nam: Nhà này nữ nhân dễ bệnh tật, tổn thương, anh em xung khắc, kinh tế ngày càng sa sút, gia môn lắm chuyện thị phi.

Hướng Lục sát – Đông Nam: Theo Tử vi ngày nay cho thấy hướng nhà khiến cho phụ nữ sinh bệnh dễ gây xích mích,chịu nhiều tổn thương, cô quả. Không những thế việc làm ăn kinh doanh cũng ngày càng kém đi không phát triển được.

Hướng Họa hại – Bắc: Nhà này phụ nữ rất khó sinh nở dễ chịu nhiều tổn thương bên cạnh đó khiến cho gia môn từ chỗ có của nải về sau càng nghèo khó.

Nữ sinh năm 2020 Canh Tý hợp với các hướng như:

 • Hướng tốt:

Hướng Sinh khí – Tây Nam: Nhà này do Mộc tinh hành mộc khắc hướng (Thổ) nên cho dù ban đầu giàu có về điền sản, nhiều nhân định, hạnh phúc nhưng về sau sẽ kém dần.

Hướng Thiên y – Tây Bắc: Nhà này do nhà thuần dương nên phụ nữ ốm yếu tuy nhiên lại được giàu sang phú quý, nhân đinh nhiều, tài lộc dồi dào theo phúc đức để lại bởi người nhà sống lương thiện.

Hướng Diên niên – Tây: Nhà này là hướng đại phát, con cháu thông minh tài giỏi, gia đại thuận hòa hạnh phúc. Công danh lợi lộc ngày càng thăng tiến nhanh chóng.

Hướng Phục vị – Đông Bắc: Nhà này dương thịnh âm suy, nữ giới chiếm cả về sức khỏe lẫn công danh so với nam giới. Bên cạnh đó gia cảnh từ có tiền tài, có của ăn của để nhưng về sau suy dần.

 • Hướng xấu:

Hướng Tuyệt mệnh – Đông Nam: Nhà này con út là người dễ gặp nhiều tổn thương nhất, thường gặp nhiều mối đe dọa từ bên ngoài. Người trong nhà dễ mắc bệnh, gặp tai họa, trộm cướp, thiệt mạng.

Hướng Ngũ quỷ – Bắc: Nhà này phụ nữ dễ gặp nhiều tổn thương do dương thịnh âm suy. Gia đạo không yên ổn bởi nhiều chuyện thị phi, kiện tụng cãi vã. Gia sản ngày càng suy, không vượng.

Hướng Lục sát – Đông: Nhà này ban đầu bình yên, về sau suy dần. Con cái trong nhà hay bị tổn thương đau ốm, đặc biệt là con gái và con trai út.

Hướng Họa hại – Nam: Nhà này tài lộc suy giảm dần theo thời gian. Về gia đạo, vợ lấn át chồng, gia đình hay xảy ra xích mích, khó khăn trong việc có con cháu.

8. Sinh năm 2020 hợp với những tuổi nào?

Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi
 • Lựa chọn vợ chồng: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Mậu Tuất
 • Tuổi kỵ: Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Tân Sửu, Giáp Thìn và Đinh Mùi
 • Lựa chọn vợ chồng: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi và Mậu Tuất
 • Tuổi kỵ: Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân

9. Những tuổi đại kỵ với tuổi Canh Tý

Tuổi Canh Tý để tránh gặp tai ương hoặc bị tuyệt mạng, biệt ly vào giữa cuộc đời nên tránh kết duyên hoặc hợp tác làm ăn với những tuổi Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân.

Tuổi Canh Tý có đại kỵ nhất là tuổi Tân Mão và Quý Mão. Sẽ có một người chết trong hai người nếu họ có ý định kết duyên vợ chồng với nhau. Còn nếu đã lỡ yêu thương, muốn gắn bó với nhau thì cần tránh một số việc sau: Con gái tự nhiên đến ở nhà người con trai.

Tuyệt đối không thực hiện các tục lệ như cưới hỏi và ra mắt bà con… trong đó mâm trầu là việc làm đại kỵ nhất. Nếu vẫn cố thực hiện các điều cấm kỵ trên gặp giờ khắc, tháng khắc, thì khoảng một năm sau đó một trong hai người sẽ chết bất đắc kỳ tử.

B. Kế hoạch sinh con trong năm Canh Tý 2020

Kế hoạch sinh con trong năm Canh Tý 2020

Kế hoạch sinh con trong năm Canh Tý 2020

1. Cha mẹ tuổi nào NÊN sinh con năm Canh Tý 2020?

 • Tuổi Thìn
 • Tuổi Sửu
 • Tuổi Thân

Xem tử vi 2020 cho thấy tuổi Thìn, tuổi Sửu và tuổi Thân là những tuổi mà cha mẹ nên sinh con năm Canh Tý. Tuổi Thìn năm Tý sinh con sẽ khiến cho sức khỏe con cái tốt, vận khí trong gia đình ngày càng tăng tiến, cha mẹ làm ăn phát tài phát lộc, thăng tiến trong công việc, cát khí vây quanh.

Người tuổi Sửu gặp năm Tý cũng là điềm báo cho thấy việc có thêm thành viên mới sẽ có lợi. Tý Sửu Nhị Hợp, sinh con năm này sẽ thuận lợi ở chỗ tuổi cha mẹ và con cái hợp nhau. Đó là dự báo cho tin vui sẽ không ngừng báo về, chuyện vui xảy ra tới tấp. Trong cuộc sống, mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ được như ý muốn.

Cha mẹ tuổi Sửu dù là sinh con đầu hay thứ trong năm này đều có cát khí vây quanh. Trong vận trình của bố mẹ, đứa trẻ chính là nhân tố mang nhiều may mắn cho cha mẹ. Tình cảm của gia đình càng khăng khít, cha mẹ con cái càng hòa hợp nếu như sinh con hợp tuổi.

Bước sang năm 2020, lựa chọn sinh em bé sẽ tháo gỡ được mọi rắc rối trong cuộc sống mà bạn gặp phải. Và cũng như hàng ngàn cặp hôn nhân khác việc có thêm đứa con sẽ giúp cho hạnh phúc gia đình bạn ngày càng bền vững. Tình duyên vượng sắc cũng giúp cho đứa trẻ sinh ra khỏe mạnh hoạt bát, có vận số tốt. Đó là món quà đặc biệt dành cho cha mẹ.

2. Cha mẹ tuổi nào KHÔNG NÊN sinh năm 2020?

 • Tuổi Dậu
 • Tuổi Mùi
 • Tuổi Mão
 • Tuổi Ngọ

Theo dõi tử vi khoa học, người tuổi Dậu, tuổi Mùi, tuổi Mão và tuổi Ngọ không hợp với chuyện sinh nở trong năm Canh Tý. Người tuổi Dậu trong năm Tý Dậu Tương Phá nên dễ nảy sinh mâu thuẫn, bao nhiêu việc rắc rối đổ lên đầu khiến cho tâm tình không tốt gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe không tốt để thụ thai sinh nở. Đặc biệt là trong năm này đường tình duyên dễ gặp phải những chuyện không như ý.

Tý Mùi Tương Hại, người tuổi Mùi trong năm này vận khí cũng không được tốt thân thể dễ suy yếu cộng với việc có thể chịu nhiều tổn thương về tình cảm khi yêu thương hết lòng nhưng không được hồi đáp. Ngoài ra, sinh con trong năm này thì tuổi bố mẹ và con cung xung khắc nhau nên không tốt cho cả hai bên.

Không những vậy trong năm 2020 người tuổi Mùi hay phải đối mặt với những điều xui xẻo, dễ ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe, không tốt cho bố và mẹ cũng như việc sinh em bé.

Tuổi Mão trong năm 2020 mắc phải cục diện Tương Hình, vậy nên không phù hợp với việc sinh nở vì sẽ xảy ra khó khăn trong chuyện sinh con. Công việc không thuận lợi do bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài khiến cho tâm tình thất thường vì thế mà sức khỏe không tốt.

Ngoài ra, bản mệnh trong năm phạm Thái Tuế còn dễ gặp tai họa từ trên trời rơi xuống, vì thế cần cân nhắc kỹ trong kế hoạch đón thành viên mới để không phải gặp nhiều bất lợi.

Riêng người tuổi Ngọ thì cục diện Tương Xung vậy nên nhiều cha mẹ cũng rất e ngại trong việc đoán em bé bởi bản mệnh trong năm Tý ốm yếu bệnh tật liên miên, công việc bất ổn, gặp nhiều thất bại.

3. Sinh con năm 2020 tháng nào tốt nhất?

Bạn sinh con năm 2020 bé sẽ mang mệnh Thổ cầm tinh tuổi Canh Tý (con Chuột), tùy thuộc vào ngày giờ sinh mà vận mệnh của mỗi người sẽ khác nhau. Tuy nhiên theo Tử vi đông phương đánh giá thì có thể tóm tắt các tháng tốt – xấu khi sinh con năm 2020 như sau:

Sinh con tháng 1 năm 2020: Tuổi Tý sinh vào tiết xuân thường có tài nên có cuộc sống vật chất đầy đủ. Tuy nhiên, do bản tính tự cao bảo thủ, luôn cho rằng tất cả những gì mình làm đều đúng nên cuộc sống không được như ý. Bên cạnh đó, thời thanh niên họ rất ham chơi, lười biếng, thụ động nên ngoài 35 tuổi mới thành đạt trong sự nghiệp.

Sinh con tháng 2 năm 2020: Là người nhút nhát, ôn hòa, nhã nhặn, quan hệ rộng, tuy không thích sự sôi động nhưng lại có duyên kết giao với quý nhân. Cuộc sống nhiều phiền muộn lo âu, một phần cũng bởi vì vận số ít gặp được may mắn. Sẽ có cơ hội nổi tiếng nếu chọn theo nghiệp văn chương viết lách.

Sinh con 2020 tháng 3: Là người độc lập, sống nội tâm. Họ luôn thất mọi sự giống như hư không mặc dù vận số cho họ tài lộc. Không những không nhờ cậy được từ bạn bè mà ngược lại chính bạn bè của họ là người hãm hại họ. Vì vậy những người sinh con năm 2020 vào tháng này cần đề phòng với những chuyện không hay xảy ra.

Sinh con năm 2020 tháng 4: Là người sống lãng mạn, si tình và thường không làm chủ được bản thân. Có quan hệ xã hội rộng rãi, số thanh đạm, nhưng nhiều nguy nan. Cần đề phòng tiểu nhân quấy phá.

Sinh con năm 2020 tháng 5: Là người có tinh thần tự lập cao, được nhiều người khâm phục. Số giàu có nhưng được hưởng phúc muộn.

Sinh con năm 2020 tháng 6: Là người thông minh, khoáng đạt. Đường công danh, sự nghiệp rộng mở, cả đời phúc lộc hơn bạn bè. Tuy nhiên, họ lại thích làm những việc vượt quá khả năng nên hay chuốc lấy thất bại. Trong công việc dễ xảy ra xung đột với cấp trên. Nên đề phòng bệnh tật do thời tiết nóng bức, tốt nhất nên sống ở nơi có nguồn nước mát mẻ.

Sinh con năm 2020 tháng 7: Là người có khí chất kiên cường nhưng lại rất ôn hòa, nội tâm phong phú, suy nghĩ kín đáo. Được lộc trời cho, đời sống no đủ, trung niên phát đạt. Cần đề phòng tiểu nhân hãm hại. Trong việc lớn cần có sự khoan dung, rộng lượng mới thành.

Sinh con 2020 tháng 8: Là người thông minh, tài trí hơn người, nhạy bén, quan hệ rộng, thành đạt. Số được quý nhân phù trợ, gặp việc không như ý cần nhẫn nhịn tất sẽ thành. Nếu là nam giới có số hào hoa, là nữ giới thì duyên dáng, đức hạnh.

Sinh con 2020 tháng 9: Tuổi Tý sinh tháng này thường là người trung thực, cẩn trọng, nhạy cảm nhưng lại không muốn giao tiếp rộng. Họ giỏi kiếm tiền, tự thân lập nghiệp, có thiên hướng làm chỉ huy nhưng lại thiếu tự tin vào bản thân.

Sinh con 2020 tháng 10: Là người biết nhìn xa trông rộng, có khả năng phán đoán tốt, tự lập. Nếu là nam giới thì thường tự ti trước phụ nữ. Cuộc sống vật chất không ổn định vì để tuột mất cơ hội tốt. Ngoài 30 tuổi mới có sự nghiệp cho riêng mình.

Sinh con 2020 tháng 11: Là người độc đoán, bảo thủ, ít mối quan hệ. Cuộc sống bình an, ít người đối địch. Tuy sự nghiệp đến muộn nhưng lại rất thành công.

Sinh con 2020 tháng 12: Tuổi Tý sinh vào tiết Tiểu Hàn là người nhiệt tình, luôn bận rộn trong công việc. Cuộc sống no đủ, an khang thịnh vượng cả đời hưởng phúc.

4. Sinh con 2020 Canh Tý giờ nào tốt và hợp phong thuỷ?

Theo tử vi 12 con giáp, Tý và Thân là một cặp “xứng đôi vừa lứa”. sự hài hước dí dỏm là điều mà cả hai đều sở có và sẽ trở thành tâm điểm chú ý trong các bữa tiệc hoặc các hoạt động xã hội.

Do vậy, thời gian họ bên nhau thật thú vị và hạnh phúc. Tuy nhiên cái tôi của hai con giáp này khá lớn, nhưng họ lại dễ dung hòa được điều này với nhau. Dù đôi lúc tranh cãi nhưng chính sự hài hước vui vẻ sẽ gắn kết họ trở lại với nhau.

Sinh giờ Tý (23h-1h): gặp khó khăn về đường con cái nếu kết hôn muộn, nhưng bù lại sự nghiệp lại thuận lợi.

Sinh giờ Sửu (1-3h): là người tài cao, đào hoa trưởng thành số phải tha hương. Trong cuộc sống có khá ít bạn bè, số này không hợp với nam mà chỉ hợp với nữ giới. Hay gặp phải kiện tụng tranh chấp trong cuộc sống.

Sinh giờ Dậu (3-5h): Khá viên mãn về cả tình duyên lẫn công danh sự nghiệp, gặp hung thường được hóa giải. Tuy nhiên chỉ hợp với nam mà không hợp với nữ giới.

Sinh giờ Mão (5-7h): Sự nghiệp không phát triển nhưng là người táo bạo, dũng cảm, gan dạ nên vẫn được người khác nể trọng, khâm phục.

Sinh giờ Thìn (7-9h): Cuộc sống khá thuận lợi, được hưởng phúc trọn vẹn dù phải sống tha hương và là người khá thiếu kiên định.

Sinh giờ Tỵ (9-11h): Nên đề phòng thất bại trong cuộc sống và đường công danh bởi trong cuộc sống họ ít gặp may mắn và là người không quyết đoán trong suy nghĩ và hành động.

Sinh giờ Ngọ (11-13h): vận số tốt, gia đình phong lưu song hay có tiếng oan và gặp vạ miệng.

Sinh giờ Mùi (13-15h): Sự nghiệp lên xuống thất thường dù là người thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát. Cuộc sống gia đình bình thường.

Sinh giờ Thân (15-17h): Cuộc sống ổn định, tuy có lúc lên lúc xuống nhưng vẫn giữ được thanh danh đến cuối đời.

Sinh giờ Dậu (17-19h): Dễ gặp tai nạn sông nước nên cần đề phòng. Cuộc sống êm ấm, hưởng phúc cùng con cháu.

Sinh giờ Tuất (19-21h): Cần biết nắm bắt và chớp lấy cơ hội trong cuộc sống vì người sinh giờ này ít gặp nhiều may mắn.

Sinh giờ Hợi (21-23h): Là người có quyền chức nhưng trong các mối quan hệ lại gặp nhiều bất lợi. Cần chú ý đến sức khỏe của bản thân, đặc biệt là các tai nạn về ngộ độc.

Người tuổi Tý sinh năm 2020 ở tuổi 20 đến 35 tuổi thường gặp nhiều sóng gió trong cuộc sống. Bệnh tật và những điều không may mắn sẽ ập đến vào những năm trong giai đoạn này. Trong đó ở những độ tuổi như 20, 25, 27 , 31 và 34 chính là độ tuổi mà bạn gặp nhiều khó khăn nhất. Chính vì vậy mà cần phải tính toán cẩn thận các dự định của bản thân trong khoảng thời gian trên.

Với những thông tin tổng hợp về vấn đề sinh con năm 2020 mệnh gì, cầm tinh tuổi con gì và những tháng tốt cũng như khung giờ tốt để sinh con, hy vọng các bậc phụ huynh sẽ có một kế hoạch tốt nhất để sinh con năm 2020 này.

5/5 - (3 bình chọn)
0 bình luận