Trang chủ Tử vi - Phong thủy ✅Tử Vi Trọn Đời Mệnh Thổ ✅ Những màu sắc hợp với nam nữ mạng Thổ, mệnh Thổ màu gì và kỵ màu gì khi mua xe, mua điện thoại

Những màu sắc hợp với nam nữ mạng Thổ, mệnh Thổ màu gì và kỵ màu gì khi mua xe, mua điện thoại

4744 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

A. Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì theo màu sắc phong thủy?

Nam nữ người mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ nhất màu gì khi mua xe, sửa nhà hoặc mua điện thoại, áo quần, theo màu sắc trong phong thủy, mạng Thổ hợp nhất màu vàng nâu của đất, màu tương sinh của mạng Thổ là đỏ, hồng, nâu (mệnh Hỏa), mệnh Thổ kỵ các màu như xanh lục đậm, xanh da trời, xanh lá cây.

Mua xe hay sơn màu nhà cửa các bạn cũng chú ý màu tương sinh tương khắc để mang tài lộc và may mắn đến với mình nhé.

[Mệnh Thổ Hợp Màu Gì] 7 màu sắc phong thủy hợp nam nữ mạng Thổ, mệnh Thổ màu gì và kỵ màu gì?

[Mệnh Thổ Hợp Màu Gì] 7 màu sắc phong thủy hợp nam nữ mạng Thổ, mệnh Thổ màu gì và kỵ màu gì?

Nội dung bài viết

Ảnh hưởng của căn mệnh đến tương lai vận mệnh mỗi người

Trong thuyết triết học cổ đại của Trung Hoa, âm dương, ngũ hành là hai khái niệm cơ bản. Khi mỗi người được sinh ra sẽ mang bên mình mỗi “mệnh” khác nhau, tùy theo năm sinh của từng người nó sẽ tương ứng với một trong năm yếu tố ngũ hành như: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

Ảnh hưởng của căn mệnh đến tương lai vận mệnh mỗi người

Ảnh hưởng của căn mệnh đến tương lai vận mệnh mỗi người

Việc mỗi cá nhân nắm bắt được mình thuộc mệnh gì cũng quan trọng không kém, bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp vào cuộc sống của họ. Cuộc sống, sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe có được hanh thông, thuận lợi hay không còn tùy thuộc vào cách vận dụng học thuyết này của mỗi người.

Mệnh Thổ – Nguồn ươm trồng và phát riển

Xét theo phong thủy ngũ hành, khi nhắc tới Thổ ta sẽ nghĩ ngay đến đất, mà đất chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, đất còn được xem như môi trường “sinh ký tử quy” của mọi sinh vật, vậy người mang mệnh Thổ hợp với màu sắc gì?

Theo ngũ hành, người mang mệnh Thổ sẽ tương hợp với những người – sự vật thuộc những mệnh như Hỏa và Kim, ngược lại, sẽ tương khắc với những người – sự vật thuộc những mệnh Mộc và Thủy.

Người mang mệnh Thổ sẽ tương hợp với những người mạng Hỏa và Kim

Người mang mệnh Thổ sẽ tương hợp với những người mạng Hỏa và Kim

Có thể nói, những người thường quan tâm đến tử vi phong thủy trọn đời, chắc chắn không thể bỏ qua việc biết được mệnh Thổ của mình tương hợp với mệnh nào, khắc với mệnh nào, mệnh Thổ hợp màu nào, và màu sắc khắc cần nên tránh là gì,… Với bài viết dưới đây, hãy cùng #massageishealthy giải đáp thắc mắc của bạn nhé.

Người mang mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

Những tuổi sau đây là thuộc mệnh Thổ:

 • Canh Tý sinh năm 1960
 • Tân Sửu sinh năm 1961
 • Mậu Thân sinh năm 1968
 • Kỷ Dậu sinh năm 1969
 • Bính Thìn sinh năm 1976
 • Đinh Tỵ sinh năm 1977
 • Canh Ngọ sinh năm 1990
 • Tân Mùi sinh năm 1991
 • Mậu Dần sinh năm 1998
 • Kỷ Mão sinh năm 1999

Các loại mệnh Thổ trong ngũ hành bản mệnh

 • Lộ Bàng Thổ – 路旁土 – (Đất ven đường) Canh Ngọ (1930 – 1990) và Tân Mùi (1931 – 1991)
 • Thành Đầu Thổ – 城头土 – (Đất đầu thành) Mậu Dần (1938 – 1998) và Kỷ Mão (1939 – 1999)
 • Ốc Thượng Thổ – 屋上土 – (Đất mái nhà – Ngói) Bính Tuất (1946 – 2006) và Đinh Hợi (1947 – 2007)
 • Bích Thượng Thổ – 壁上土 – (Đất trên vách) Canh Tý (1960 – 2020) và Tân Sửu (1961 – 2021)
 • Đại Dịch Thổ – 大驛 土 – (Đất quán dịch lớn) Mậu Thân (1968 – 2028) và Kỷ Dậu (1969 – 2029)
 • Sa Trung Thổ – 沙中土 – (Đất pha cát – phù sa) Bính Thìn (1976 – 2036) và Đinh Tỵ (1977 – 2037)

Tính cách người mang mệnh Thổ có đặc điểm gì?

Trong cuộc sống hằng ngày, người mệnh Thổ thuộc tuýp người thực tế, đối với họ không đơn giản là việc gì đến sẽ đến, hay phó mặc cho cuộc sống thế nào cũng được, mà họ luôn biết lên những kế hoạch với những suy tính kỹ càng như những điều cần phải làm và cách làm nào là tối ưu nhất.

Những người mang mệnh Thổ thuộc tuýp người khiêm tốn, giản dị và không thích phô trương bản thân, chính vì thế nên họ không được nhiều người biết và chú ý đến. Tuy nhiên, với những bản chất đó, cùng với bản lĩnh vững vàng trong mọi vấn đề họ luôn được mọi người đánh giá cao.

Tính đặc trưng vốn có của người mang hành Thổ là sự khôn khéo trong cách ứng xử của mình, họ có khả năng mang đến sự hòa hợp giữa các thành viên trong một nhóm một cách âm thầm, lặng lẽ.

Người mang mệnh Thổ là kiểu người khiêm tốn, giản dị trong mọi việc, bởi đây là đức tính nổi bật của họ, tuy nhiên, họ cũng là người luôn thể hiện sự chăm chỉ, thiên về lý trí, thích thực tế và có tinh thần trách nhiệm, rất vững vàng trong cuộc sống.

Lối sống thực tế của người mang mệnh Thổ được thể hiện qua cách họ đối mặt với những gì diễn ra trong cuộc sống hằng ngày, dù bất cứ điều gì xảy ra họ luôn sẽ có những kế hoạch cùng với những suy nghĩ kỹ lưỡng để giải quyết vấn đề, và biết được cách làm nào sẽ mang lại kết quả cao nhất.

Tính cách: Người mang mệnh Thổ là người luôn coi trọng sự nghiệp và gia đình, luôn cố gắng vì tương lai. Ngoài ra, với bản tính hiền lành, tốt bụng, chân thành với tất cả mọi người, họ luôn biết cách quan tâm tới những người xung quanh nhưng đôi khi cũng có lúc họ hơi khô khan, cứng nhắc và bảo thủ.

Trong công việc: Người mang mệnh Thổ luôn có trí tiến thủ, phấn đấu hết mình trong cuộc việc, nên họ sẽ được những đền đáp xứng đáng. Cùng với tinh thần làm việc cao, có trách nhiệm, họ luôn thích hợp cho những vị trí trung tâm như lãnh đạo, thủ lĩnh để phát huy được hết khả năng của họ. Những nghề sẽ phù hợp với họ như: kinh doanh, bất động sản, kiến trúc sư,…

Về tình cảm: Với người mệnh Thủy, họ sẽ luôn hy sinh tất cả vì nửa kia của đời mình, vì họ là kiểu người rất chung thủy. Tuy nhiên, họ sẽ không bao giờ chấp nhận hãy tha thứ cho ai nếu như bị phản bội.

Với nam mang mệnh Thổ, cuộc sống sẽ rất an nhàn, tự tại nếu như lấy được người vợ mang hành Thổ – vì nữ mệnh Thổ sẽ rất giỏi trong việc chăm lo chu toàn cho gia đình.

Điểm mạnh: Sự tin cậy, trung thành và biết quan tâm đến người khác là điểm mạnh của người mang mệnh Thổ. Bạn sẽ cảm thấy an tâm về tiến độ công việc khi làm việc cùng với họ.

Đối với người mang mệnh Thổ, việc giữ lời hứa là vô cùng quan trọng. Họ luôn thể hiện sự cẩn thận, bình tĩnh xử lý mọi vấn đề khi lâm vào những khó khăn và đây cũng chính là điều được mọi người xung quanh yêu thích ở họ.

Điểm yếu: Người mang mệnh Thổ luôn mang trong mình điểm yếu chính là sự thiếu quyết đoán, quá cầu toàn trong một số trường hợp quan trọng. Bởi tính khô khan của mình, họ cũng không có khả năng cảm thụ được nghệ thuật tốt. Tuy nhiên, họ lại là người có lòng dạ chất phác mộc mạc hiền lành.

B. Người mệnh Thổ hợp màu gì nhất, màu sắc nào tốt nhất?

Theo như khoa học phong thủy đã chứng minh, với mỗi người việc màu sắc có hợp với bản mệnh của mình không thật sự rất quan trọng. Bởi vậy, bạn cần nên cân nhắc cần thận trọng việc lựa chọn những đồ vật có giá trị lớn hoặc đơn giản như là: trang phục, phụ kiện…sử dụng hằng ngày.

Bởi theo quy luật tương sinh – tương khắc trong màu sắc phong thủy ngũ hành, màu sắc chọn phù hợp với mệnh sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống của gia chủ.

Người mệnh Thổ hợp màu gì nhất, màu sắc nào tốt nhất?

Người mệnh Thổ hợp màu gì nhất, màu sắc nào tốt nhất?

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Khi bạn muốn mua mua những đồ vật có giá trị lớn hay đơn giản là chọn những trang phục mặc hàng ngày thì màu sắc của chúng luôn đóng vai trò khá quan trọng, chính vì thế bạn cần lựa chọn màu sắc sao cho thật phù hợp với quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành.

Đây cũng là lý do tại sao bạn biết mệnh Thổ hợp màu gì là điều rất cần thiết, vì chính điều này sẽ giúp mang lại cho bạn nhiều kết quả tốt nhất trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

1. Người mệnh Thổ hợp màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì: Màu vàng nhạt

Mệnh Thổ hợp màu gì: Màu vàng nhạt

Mệnh Thổ hợp màu gì: Màu vàng nhạt

Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng và biết ơn. Ngoài ra, màu vàng còn biểu trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp cho gia chủ mệnh Thổ cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn, nhẹ nhàng hơn.

Mệnh Thổ hợp màu gì: Màu vàng nâu

Màu vàng nâu là màu của đất, màu đại diện cho hành Thổ, sắc màu này mang lại cho gia chủ hành Thổ cảm giác bình yên, an toàn. Cũng giống như tính cách của người mệnh Thổ, màu vàng nâu không nổi bật nhưng luôn khiến người khác phải chú ý bởi sự tinh tế và độc đáo.

Mệnh Thổ hợp màu gì: Màu tím

Xét theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên người mang mệnh Thổ cũng phù hợp với màu tím (vì màu tím là màu của mệnh Hỏa).

Mệnh Thổ hợp màu gì: Màu tím mệnh Hỏa

Mệnh Thổ hợp màu gì: Màu tím mệnh Hỏa

Màu tím mang đến cho người mang mệnh Thổ sự kiên cường, tinh thần vững vàng khi quyết định một việc gì đó thì sẽ khó mà thay đổi được, họ luôn giữ ý kiến của bản thân khi nhận xét một sự việc sự vật nào đó. Ngoài ra màu tím còn biểu trưng cho sự thủy chung, một lòng một dạ.

Mệnh Thổ hợp màu gì: Màu đỏ

Cũng như màu tím, màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, nên người mang mệnh Thổ cũng sẽ phù hợp với màu nay. Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, màu đỏ mang đến cho người mệnh Thổ sự mạnh mẽ, kiên cường đối đầu với mọi thách thức, vượt qua mọi khăn khăn thử thách một cách dễ dàng nhất trong cuộc sống cũng như trong công việc của họ.

Mệnh Thổ hợp màu gì: Màu hồng

Mệnh Thổ hợp màu gì: Màu hồng

Mệnh Thổ hợp màu gì: Màu hồng

Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ, nên người mang mệnh Thổ sẽ phù hợp với màu hồng của mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh, màu hồng mang lại cho gia chủ mệnh Thổ sự dịu dàng, thơ ngây trong tình yêu, mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

Màu hồng còn là màu của sự viên mãn, bền vững cho tình yêu đôi lứa, đem lại hạnh phúc cho những bạn thuộc mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hợp màu gì: Màu nâu

Màu nâu được xem là màu thuộc mệnh Thổ, vì thế màu sắc này sẽ mang lại cho mệnh Thổ vẻ đẹp, sự sạch sẽ. Ngoài ra, màu nâu còn tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Màu nâu còn thể hiện đầy đủ sự tinh tế, rõ nét, sâu sắc. Những tính cách và ý nghĩa trên đều là những đặc trưng nổi bật của màu nâu.

Mệnh Thổ hợp màu gì: Màu vàng

Đối với người mang mệnh Thổ thì màu sắc vàng sẽ giúp con người tìm ra cái gốc của cuộc sống, bởi màu vàng là màu của sự thuần khiết, trong sáng, còn là màu của sự hoàn thiện, sự dung hòa của các màu trong cuộc sống.

Tóm lại, bạn cần cẩn trọng trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Bởi việc lựa chọn màu sắc thích hợp cho bản mệnh nói chung và cho những người thuộc mệnh Thổ nói riêng sẽ giúp mang lại cho họ một sức khỏe tốt, tiền bạc và tài lộc vô cùng thịnh vượng, công danh và sự nghiệp hanh thông, ngoài ra còn tránh được rủi ro và tà khí đến với chủ sở hữu chúng.

2. Người mang mệnh Thổ tương khắc với màu nào?

Theo ngũ hành, người mang mệnh Thổ sẽ kỵ nhất màu xanh lá cây – màu sắc bản mệnh của Mộc. Mộc thể hiện cho cây cối sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến cho đất bị suy kiệt dần. Mộc lại tương khắc với Thổ, nên người mệnh Thổ sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính nếu sử dụng đá có màu xanh lá cây.

Chính vì thế, người mang mệnh Thổ muốn tránh được sự suy giảm về sức khỏe, thể lực cũng như tiền tài vật chất thì không nên dùng màu của hành Mộc.

Xanh lục đậm, xanh da trời

Ngoài màu xanh lá cây, người mang mệnh Thổ cũng cần tránh sử dụng những màu sắc tương khắc như là: Xanh lục đậm, xanh da trời, bởi những màu sắc này cũng tương ứng với mệnh Mộc, bởi vì Mộc khắc Thổ.

Xanh lá cây

Người mang mệnh Thổ tuyệt nhiên không nên sử dụng màu sắc xanh lá cây – màu sắc bản mệnh của Mộc, bởi Mộc khắc Thổ. Mộc còn biểu trưng như việc cây cối phát triển, sinh sôi phải hút hết chất dinh dưỡng, dưỡng chất từ đất, khiến đất ngày một cạn kiệt và hao mòn.

Nếu tuân theo điều này sẽ tránh được những khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc không bị cản trở, tình duyên, sức khỏe không bị suy yếu nữa.

Với những màu sắc mang tính kiêng kỵ ở trên, nếu như người mang mệnh Thổ lỡ sử dụng đến chúng nhưng biết hạn chế thì điều này cũng không hẳn là quá xấu, những điều này cũng sẽ tiết chế đi sự may mắn đến với họ.

Đặc biệt, nếu như bạn có những quyết định hay lựa chọn quan trọng, lâu dài thì nên hạn chế sử dụng những gam màu không tốt này cho bản thân nhé.

Với những thông tin trên, người mang mệnh Thổ chắc chắn sức khỏe sẽ được bảo vệ, thu hút tiền bạc của cải, sự nghiệp hay đường công danh cũng thuận lợi hơn nếu như biết lựa chọn những màu sắc hợp với mệnh của mình. Hơn nữa, tình duyên của người mệnh Thổ cũng diễn ra tốt hơn hẳn, quan trọng hơn nữa là tránh được rủi ro hay tà khí có thể xảy ra.

Lời khuyên cho bạn khi quyết định lựa chọn yếu tố nào đó liên quan đến màu sắc nhất là sử dụng dài lâu thì tốt nhất nên chọn những gam màu thật sự phù hợp với mệnh của mình nhé.

3. Mệnh Thổ hợp với xe màu gì?

Màu sắc tương sinh

Theo quan niệm cơ bản, người mang mệnh Thổ sẽ thường chọn những màu sắc thuộc với mệnh Thổ của mình, đây cũng là câu trả lời cho thắc mắc mệnh Thổ hợp với xe màu gì. Tuy nhiên, những màu sau đây cũng rất hợp với người mang mệnh Thổ đó là: đỏ, tím, hồng, cam nhạt, đây là những màu tốt nhất thuộc mệnh Hỏa, Hỏa lại tương sinh với Thổ.

Mệnh Thổ hợp với màu xe đỏ, tím, hồng, cam nhạt

Mệnh Thổ hợp với màu xe đỏ, tím, hồng, cam nhạt

Những màu sắc trên là những màu sắc tương sinh nên sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho chủ xe, ngoài ra những màu sắc này lại vừa nổi bật vừa thể hiện sự cá tính, thời thượng, nhiệt huyết.

Hơn nữa, chủ nhân của xe sẽ cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái, thuận lợi bình an trên mọi nẻo đường lưu thông nếu chọn mua được cho mình chiếc xe có màu sắc tương sinh với mệnh của mình.

Màu sắc tương hợp mệnh Thổ

Trong mối quan hệ ngũ hành, có màu tương sinh với bạn, sẽ có màu tương hợp với bạn. Bởi thế, những màu sắc tương hợp thuộc chính hành Thổ cũng là lựa chọn rất tốt nếu như bạn vẫn đang thắc mắc xe màu gì sẽ hợp với mệnh Thổ.

Những màu tương hợp với hành Thổ ở đây đó là: màu vàng, vàng nâu và nâu đất.

Nếu người mang hành Thổ muốn chọn màu sắc xe phù hợp thì đây sẽ những màu sắc tốt, bởi những màu sắc này đều tượng trưng cho đất, chứa đựng nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và cả sự tinh tế.

Màu sắc tương khắc

Tính theo mối quan hệ ngũ hành, người mang mệnh Thổ nên tránh chọn xe có màu sắc thuộc hành Mộc là xanh lá cây, bởi vì Mộc sẽ khắc Thổ, nếu không sẽ gặp tổn hại đến sức khỏe, ảnh hưởng xấu đến tài chính và cả công việc lẫn tình duyên,…

Bên cạnh đó, người mang mệnh Thổ vẫn có thể chọn những chiếc xe có màu sắc của hành Thủy là đen và xanh nước biển, bởi theo ngũ hành Thổ sẽ khắc Thủy.

Tuy nhiên, người mang mệnh Thổ cũng nên hạn chế trong việc sử dụng những gam màu thuộc hành Thủy, bởi trong ngũ hành 2 hành này vẫn được xem là khắc nhau.

4. Màu sắc quần áo màu gì sẽ hợp với mệnh Thổ?

Xét theo ngũ hành, những gam màu thuộc hành Thổ sẽ rất phù hợp với người mang mệnh Thổ trong việc lựa chọn mặc trang phục hằng ngày, đó là các màu: màu vàng, nâu.

Ngoài ra, theo mối quan hệ tương sinh có Hỏa sinh Thổ nên những gam màu thuộc tông màu nóng thuộc hành Hỏa tương sinh là đỏ, cam, hồng, tím cũng rất tốt cho bản mệnh người mang hành Thổ.

Màu sắc trang phục cho nam nhân mệnh Thổ

Chúng ta có hai gam màu như màu vàng và đỏ là 2 gam màu chủ đạo rất tốt cho mệnh của những chàng trai thuộc mệnh Thổ. Tuy nhiên, các chàng chỉ nên sử dụng những gam màu này như những họa tiết hay điểm nhấn trên trang phục thôi để tránh tình trạng sẽ trở nên sến sẩm, rườm rà và nhức mắt.

Màu vàng và đỏ là 2 gam màu chủ đạo rất tốt cho mệnh Thổ

Màu vàng và đỏ là 2 gam màu chủ đạo rất tốt cho mệnh Thổ

Màu đen sẽ là một gợi ý nho nhỏ cho các chàng trai mang mệnh hành Thổ khi chọn lựa màu sắc cho trang phục, bởi khi dùng màu đen làm chủ đạo sẽ dễ dàng kết hợp với các gam màu nóng khác, giúp bạn có được set đồ trở nên bắt mắt và hợp thời trang hơn.

Ngoài ra, những gam màu khác như: hồng nhạt, tím, cam… cũng là những lựa chọn cho trang phục dành cho nam giới hành Thổ. Đây là những gam màu giúp bạn bắt mắt, trẻ trung, tuy nhiên đây cũng là những gam màu rất khó kết hợp trang phục. Nếu biết cách phối hợp bạn sẽ có được set đồ rất đẹp.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Nữ mệnh Thổ phải chọn trang phục thế nào?

So với những chàng trai cùng mệnh thì những cô gái mệnh Thổ sẽ có nhiều sự lựa chọn về màu sắc quần áo hơn. Những gam màu mang đến sự trẻ trung, năng động và sự tinh tế cho phái nữ bao gồm những màu như: đỏ, hồng, vàng, nâu

Những cô gái mệnh Thổ sẽ có nhiều sự lựa chọn về màu sắc quần áo hơn

Những cô gái mệnh Thổ sẽ có nhiều sự lựa chọn về màu sắc quần áo hơn

Với nữ nhân mệnh Thổ, bạn có thể lựa chọn những màu sắc quần áo dựa vào sở thích hay tính cách của mình. Ví dụ, những màu sắc như: màu đỏ, cam sẽ hợp nếu như bạn là một cô nàng cá tính. Bạn là kiểu con gái có tính cách dịu dàng thì những màu sắc thích hợp với bạn đó là: màu hồng, vàng nhạt.

Bên cạnh đó, nữ nhân hành Thổ có thể kết hợp thêm cho set đồ của mình thêm phần hài hòa hơn khi sử dùng kèm với các phụ kiện như: giày, túi xách, thắt lưng có các tone màu nâu trầm, tránh sử dụng những màu sắc quá sáng, quá chói vì sẽ gây cảm giác khó chịu cho người xung quanh.

Để biết mệnh Thổ hợp với quần áo màu gì để mọi việc hanh thông, vận may tới tấp bạn có thể xem chi tiết hơn ở bài viết sau:

5. Ví màu gì sẽ hợp với mệnh Thổ?

Qua những thông tin của bài viết, chắc hẳn bạn cũng biết được mệnh Thổ hợp các màu tương sinh: đỏ, hồng, tím, cam (thuộc hành Hỏa) và trắng, xám, bạc (thuộc hành Kim). Ngoài ra, còn có các màu tương hợp với hành Thổ như là: vàng, nâu đất (thuộc hành Thổ). Và đây cũng là câu trả lời cho thắc mắc người mệnh Thổ nên dùng ví màu gì?.

Do đó, để giúp bản mệnh của mình gặp nhiều cơ hội hơn để phát triển sự nghiệp, giúp tình hình tài chính lúc nào cũng được dư dả, người mang mệnh Thổ nên lựa chọn mua các loại ví có màu sắc tương sinh và tương hợp với bản mệnh của mình.

Đặc biệt, màu ví còn giúp cho những người làm kinh doanh mang mệnh Thổ cảm thấy tự tin và sáng suốt hơn khi đứng trước những quyết định đầu tư quan trọng.

Nếu như việc chọn lựa màu sắc ví khiến cho bạn băn khoăn chiếc ví nào sẽ hợp với mệnh của mình, thì dưới đây mời bạn tham khảo thêm ý nghĩa của từng màu ví nhé:

Các màu đỏ, tím, hồng, cam: những màu sắc này mang đến sự nhiệt huyết như ngọn lửa, may mắn, sức mạnh, cá tính và quyền lực, bởi những màu sắc này đều thuộc hành Hỏa.

Màu vàng, nâu: Những màu sắc này mang đến cho người mang hành Thổ một nguồn năng lượng dồi dào, sự thoải mái, sâu sắc, tinh tế, mang lại cảm giác thư giãn, yên tâm. Ngoài việc những màu sắc này thuộc hành Thổ, theo người phương Đông chúng được coi là màu sắc của hạnh phúc và may mắn nên tượng trưng cho tiền tài và quyền lực.

Màu xám, bạc, trắng: Những màu này sẽ giúp cho người mang hành Thổ có được sự ổn định về tài chính, bởi chúng đều thuộc hành Kim tượng trưng cho tiền bạc. Màu sắc này còn phù hợp với bạn hơn nếu làm trong lĩnh vực đầu tư vì nó giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt và còn thể hiện được sự sang trọng cho chủ sở hữu.

Biết được những màu sắc hợp với mệnh, người mang hành Thổ cũng nên tránh sử dụng những chiếc ví có màu sắc tương khắc với bản mệnh. Vì khi sử dụng những màu sắc tương khắc với mệnh như: xanh lá cây (thuộc hành Mộc) hoặc đen, xanh nước biển (thuộc hành Thủy) sẽ tiết chế đi sự may mắn và ảnh hưởng xấu đến tài vận của bạn.

6. Mệnh Thổ nên chọn màu sơn nhà nào cho thích hợp?

Trong ngũ hành, mối quan hệ tương sinh tương khắc đã nêu ở trên, cùng với những màu sắc biểu trưng cho mỗi hành, chắc hẳn rằng bạn cũng có thể lựa chọn được những màu sắc sơn nhà phù hợp nhất cho mình rồi. Hãy cùng xem qua những màu bên dưới nhé:

Những màu sắc mang tính tương sinh, tương hợp với gia chủ mệnh Thổ như: đỏ, hồng, tím, cam (hành Hỏa); màu vàng, vàng đất, nâu (hành Thổ).

Những gam màu đại diện cho mệnh Thổ là gam màu vàng, vàng đất, nâu đất

Những gam màu đại diện cho mệnh Thổ là gam màu vàng, vàng đất, nâu đất

Trong đó, những gam màu đại diện cho mệnh Thổ như: gam màu vàng, vàng đất, nâu đất, ngoài đem lại sự hài hòa, mạnh mẽ cho ngôi nhà của bạn, chúng còn là những màu sắc sẽ giúp ích cho gia chủ gặp được nhiều may mắn hơn và tránh được những điều xấu trong cuộc sống.

Sử dụng tông màu vàng làm tông chính rất thích hợp cho gia chủ mang mệnh Thổ, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc phải sử dụng quá nhiều màu vàng cho ngôi nhà bạn.

Bởi một ngồi nhà được đánh giá là phong thủy tốt hay không còn phụ thuộc vào sự hài hòa giữa màu sơn nhà và nội thất, các đồ vật được bày trí một cách hợp lý sẽ mang đến sự cân bằng trong không gian nơi bạn sống.

Gia chủ có thể sử dụng song song những gam màu khác với tông màu chính sẽ giúp cho ngôi nhà thêm phần sinh động, bắt mắt, tạo nên cảm giác thoải mái, thư giãn cho người sống trong nhà.

Ngoài ra, những màu sơn như là đỏ, hồng, cam, tím xen lẫn màu vàng hay nâu cũng rất tốt với bản mệnh của gia chủ mệnh Thổ, bởi chúng mang tính tương sinh.

Tuy nhiên, để tránh ngôi nhà có tính dương cực mạnh gia chủ mệnh Thổ không nên dùng quá nhiều màu sơn đỏ, vì sẽ ảnh hưởng đến trường năng lượng của ngôi nhà.

7. Mệnh Thổ hợp với mệnh nào?

Xét theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, do đó người mang mệnh Thổ nên tiến đến hợp tác làm ăn hay kết duyên vợ chồng với những người mang mệnh Hỏa.

Ngoài ra, những người mệnh Thổ cũng rất hợp với nhau (bởi do Thổ hợp Thổ), công việc hợp tác sẽ cùng nhau phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp nếu có cơ hội kết hợp với nhau.

C. Cách chọn đồ nội thất phù hợp cho người mệnh Thổ

Dựa theo màu sắc

Bất kể chọn bất cứ đồ vật gì cho người mệnh Thổ thì màu sắc có tác dụng phong thủy rất lớn, với đồ nội thất cũng vậy, đồ nội thất hợp mệnh với gia chủ sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, vì thế người mang mệnh Thổ nên chọn những màu sắc tương sinh – tương hợp với bản mệnh của mình khi lựa chọn đồ nội thất.

Với màu sắc như vàng và trắng, gia chủ mệnh Thổ có thể kết hợp chúng để làm màu sắc chủ đạo cho đồ dùng trong ngôi nhà của mình. Bởi những màu sắc này không những sáng sủa, bắt mắt mà còn giúp cho không gian nhà được thư thái, dễ chịu mỗi khi bạn bước chân vào.

Gia chủ mệnh Thổ cũng có thể chọn các màu nâu, xám cho đồ trang trí bên trong nhà của mình, tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều hoặc lấy đây là màu chủ đạo cho căn nhà, nếu không căn nhà sẽ mang cảm giác u ám, nặng nề bởi những màu sắc trầm này.

Nguyên liệu đồ nội thất thế nào là phù hợp?

Với gia chủ mệnh Thổ nên ưu tiên chọn những món đồ được làm từ chất liệu đất, điển hình nhất là chất liệu gốm sứ hoặc các loại đá làm đồ nội thất cho căn nhà của mình, vì những chất liệu này giúp cho gia chủ tăng phần vượng vận, vượng tài,…

Ngoài ra, người mệnh Thổ còn phù hợp với đồ trang trí bằng chất liệu bằng đá, đặc biệt là đá cẩm thạch, vì chất liệu này không những hợp mệnh mà còn có tác dụng hỗ trợ cho tài lộc của người mệnh này.

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, nên những đồ dùng được làm từ kim loại cũng phù hợp với người mệnh Thổ, tuy nhiên nên hạn chế dùng với số lượng nhiều.

Người mang mệnh Thổ đặc biệt cần hạn chế sử dụng những món đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên, bởi trong ngũ hành, Mộc khắc Thổ. Nếu bạn vẫn thích vật dụng làm bằng gỗ thì có thể đổi sang các sản phẩm được làm bằng gỗ ép công nghiệp chất lượng cao hoặc bọc nỉ, bọc đệm…

Người mang mệnh Thổ hợp với đồ nội thất thế nào, mời bạn xem chi tiết tại đây: Bật mí cho người mang mệnh Thổ cách chọn và bố trí đồ nội thất sao cho gia chủ được vạn sự như ý, tỷ sự như mơ.

D. Mệnh Thủy hợp với đá phong thủy nào?

Đá phong thủy thạch anh tím

Đá phong thủy thạch anh tím

Đá phong thủy thạch anh tím

Thạch anh tím ngoài mang nét tượng trưng cho sự trong sáng, tinh khiết, nó còn là loại đá có khả năng bảo vệ gia chủ mệnh Thổ trước những tác động xấu vừa rất tốt cho sức khỏe.

Thế nên, việc gia chủ mệnh Thổ đeo đá thạch anh tím sẽ giúp cho bản thân luôn giữ được đầu óc minh mẫn, sáng suốt để đưa ra các quyết định được chính xác.

Loại đá thạch anh tóc đỏ

Loại đá thạch anh tóc đỏ

Loại đá thạch anh tóc đỏ

Loại đá thạch anh tóc đỏ là một loại đá được cấu tạo bởi những sợi vân lẫn trong lớp đá màu đỏ lấp lánh mang đến sự sang trọng, trẻ trung cho gia chủ mệnh Thổ mà nó còn là loại đa đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Thạch anh tóc đỏ cũng là loại đá đặc trưng của mệnh Hỏa, Hỏa thì tương sinh với Thổ, nên người mang mệnh Thổ sẽ gặp nhiều may mắn về tài lộc khi sở hữu chúng.

Đá thạch anh tóc vàng

Đá thạch anh tóc vàng

Đá thạch anh tóc vàng

Cũng tương tự như đá thạch anh tóc đỏ, được cấu tạo bởi những tinh thể khoáng hình kim hay hình que màu vàng nằm bên trong – thạch anh tóc vàng là loại thạch anh vô cùng quý giá.

Tuy nhiên, đá thạch anh tóc vàng mang nguồn năng lượng và từ trường có trong nó mạnh hơn hắn các loại đá thạch anh khác, bên trong thạch anh tóc vàng chưa rất nhiều năng lượng tích cực giúp giải trừ năng lượng xấu, xua đuổi tà khí.

Ngoài ra, đá thạch anh tóc vàng được coi là biểu tượng của tài lộc, sự may mắn, người sở hữu được nó sẽ gặp nhiều thành công và thịnh vượng trong cuộc sống. Gia chủ mệnh Thổ sẽ gặp nhiều thuận lợi trên con đường sự nghiệp khi sở hữu chúng, rất thích hợp cho những người làm kinh doanh.

Những trang sức trợ lực cho người mệnh Thổ

Như những thông tin bài viết, chắc hẳn rằng bạn đã biết được mệnh Thổ hợp với những màu sắc gì, bạn có thể dùng những đồ trang sức có viên đá có màu sắc của mệnh Hỏa, bởi theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, 2 mệnh này tương sinh với nhau.

Những màu thuộc mệnh Hỏa như là: màu nóng như đỏ, hồng và tím. Ngoài ra, đá có màu thuộc mệnh Thổ cũng rất tốt như là: màu vàng sậm, nâu đất.

Những người mang mệnh Thổ nên lựa chọn những vòng tay trang sức được làm từ đá mắt hổ, vòng đá thạch anh hoặc mã não thiên nhiên mang một trong những màu sắc đỏ, hồng, tím, vàng và nâu, để bảo vệ sức khỏe, trừ tà ma giảm tà khí, giữ gìn hạnh phúc gia đình, công danh thuận lợi.

Với những vòng đeo tay thì người mang mệnh Thổ nên chọn những loại được làm từ các loại gỗ quý như gỗ sưa, vòng tay trầm hương, cẩm lai…bởi đây cũng là những trang sức, phụ kiện phong thủy đang rất được ưa chuộng nhờ không những có mùi hương tự nhiên thơm dịu, vân gỗ bóng đẹp và công dụng phong thủy kỳ diệu mà còn tốt cho sức khỏe của chủ sở hữu chúng.

Người mệnh Thổ nên chọn lựa các loại vòng hợp mệnh và lý tưởng nhất khi có các màu như: tông đỏ, vàng sậm hoặc nâu đất.

E. Người mang mệnh Thổ phù hợp với những vật phẩm gì?

Cây thạch anh tài lộc

Với gia chủ mang mệnh Thổ sẽ gặp nhiều may mắn khi trang trí bàn làm việc bằng một cây thạch anh tài lộc, ngoài mang lại may mắn thạch anh tài lộc còn rất đẹp mắt. Những cây thạch anh tài lộc mang màu sắc như: màu tím, nâu, đỏ sẽ rất hợp với người mang hành Thổ.

Tỳ hưu

Tỳ hưu mang biểu trưng cho sự “chỉ có vào mà không có ra”, nó còn là loài mãnh thú hàng đầu trong phong thủy. Riêng với loại tỳ hưu này, bạn không cần khai quang điểm nhãn, không cần phải chọn cho nó hợp với mệnh, chỉ cần lựa chọn theo sở thích của bản thân là được.

Tỳ hưu mang biểu trưng cho sự “chỉ có vào mà không có ra”

Tỳ hưu mang biểu trưng cho sự “chỉ có vào mà không có ra”

Quả cầu phong thủy

Có lẽ nó quá quen thuộc với bất kỳ ai, quả cầu phong thủy là loại vật phẩm phong thủy mang nguồn năng lượng lớn, ngoài ra còn có tác dụng chiêu tài hóa sát, đem lại may mắn, tiền tài, sức khỏe. Gia chủ sẽ thu hút được nhiều vượng khí khi đặt quả cầu phong thủy ở phương đại cát.

Chó phong thủy

Với gia chủ mang mệnh Thổ thì con chó là con vật hợp mệnh nhất khi xét theo phong thủy. Ngoài việc nuôi chó tại gia, gia chủ mệnh Thổ cũng đừng quên chọn một tượng chó nhỏ đặt trên bàn làm việc tại văn phòng của mình nhé. Bởi gia chủ mệnh Thổ sẽ luôn có được sự nghiệp vững chắc nếu đặt tượng con chó trên bàn làm việc.

Hòn non bộ

Một cách nói khác về những người mang mệnh Thổ đó là trong bản mệnh về tứ trụ mà hành Thổ là dụng thần, những loại đá tự nhiên, hay những vật liệu mang hơi hướng thổ khí như hòn giả sơn (còn gọi là hòn non bộ) được khuyến khích nên dùng cho bản thân.

Tuy nhiên, khi sử dụng non bộ cần tuân theo những nguyên tắc nhất định sẽ dễ đạt được hiệu quả cao. Đối với nhà cao tầng, gia chủ mệnh Thổ không nên đặt hòn non bộ ở bất kỳ vị trí nào ở tầng cao nhất nhé.

Người mang mệnh Thổ đó là trong bản mệnh về tứ trụ mà hành Thổ là dụng thần

Người mang mệnh Thổ đó là trong bản mệnh về tứ trụ mà hành Thổ là dụng thần

Nếu đặt hòn non bộ ở phía trước cửa đối với những ngôi nhà lớn, có sân trước rộng sẽ tạo thành tiền án hay còn gọi là chu tước theo thuật phong thủy.

Ngược lại, nếu đặt hòn non bộ lớn ở phía sau nhà sẽ tọa thành một thế nhà vững chắc hay làm vững vàng thêm huyễn vũ theo cách nói của thuật phong thủy.

Có thể nói rằng, hai hiện tượng tương sinh – tương khắc phải gắn liền, tác động lẫn nhau, bởi tạo hóa không thể chỉ có tương sinh mà không có tương khắc và ngược lại. Bạn có thể hiểu rõ hơn như sau: nếu tạo hóa chỉ có sinh mà thiếu khắc thì sự phát triển quá độ sẽ gây tác hại.

Ngược lại, vạn vật sẽ không thể nảy nở, sinh trưởng nếu chỉ có tương khắc mà không có tương sinh. Việc chọn lựa màu sắc phù hợp cho người mang mệnh Thổ cũng dựa trên những nguyên tắc cơ bản trong màu sắc ngũ hành.

F. Tác dụng khi dùng màu sắc phong thủy phù hợp với mệnh Thổ

Màu sắc luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng, nên khi bạn lựa chọn bất kỳ thứ gì trong cuộc sống như: đồ vật, nhà cửa, trang phục, túi xách, giày dép, ví da, trang sức…phải có màu sắc hợp với mệnh, bởi điều này giúp hỗ trợ sự cân bằng và điều hòa yếu tố âm dương trong ngũ hành bản mệnh của mỗi người.

Bởi vạn vật trên đời theo như thuyết ngũ hành thì chúng được cấu thành từ 5 yếu tố chính là: Kim (kim loại), Mộc (cây cối), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất đai).

Mỗi một màu sắc sẽ đại diện riêng cho một hành, chúng sẽ tác động, hỗ trợ qua lại lẫn nhau qua hình thức tương sinh – tương khắc hình thành nên nguyên lý ngũ hành. Mọi việc trong cuộc sống sẽ được hanh thông, suôn sẻ, gặp nhiều may mắn nếu tạo nên sự hài hòa, hợp lý giữa hình thức tương sinh – tương khắc.

Căn cứ theo bản mệnh của mình, bất cứ khi nào bạn lựa chọn những đồ vật có giá trị, hay những vật dụng như: Quần áo, phụ kiện, trang sức… phải có màu sắc phong thủy phù hợp với quy luật tương sinh, tương khắc và tất nhiên chúng phải tương hợp với bản mệnh của bạn để giúp mọi việc thuận lợi, may mắn sẽ đến nhiều hơn trong cuộc sống.

[Mệnh Thổ Hợp Màu Gì] 7 màu sắc phong thủy hợp nam nữ mạng Thổ, mệnh Thổ màu gì và kỵ màu gì?

[Mệnh Thổ Hợp Màu Gì] 7 màu sắc phong thủy hợp nam nữ mạng Thổ, mệnh Thổ màu gì và kỵ màu gì?

Không chỉ riêng với mệnh Thổ, bất kỳ mệnh nào cũng sẽ được nhiều sức khỏe, tiền tài, cân bằng âm dương cho bản thân nếu chọn và sử dụng màu sắc phù hợp với mệnh của mình.

Ngoài ra, con đường công danh được thuận lợi, sự nghiệp được hanh thông, gặp nhiều may mắn, gia đình sẽ tránh được tà khí. Chính vì thế, việc lựa chọn và sử dụng màu sắc cho những vật dụng trang trí phong thủy cho ngồi nhà của mình gia chủ cần phải thật cẩn trọng, suy xét kỹ càng.

Với những thông tin bổ ích trong bài viết trên về “Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì nhất”, Netmode hy vọng rằng các bạn sẽ hiễu rõ hơn được về vấn đề hợp, kỵ đối với bản mệnh của chính mình.

5/5 - (3 bình chọn)
0 bình luận