Trang chủ Tử vi - Phong thủy ✅Tử Vi Trọn Đời Mệnh Mộc ✅ Tử vi mệnh Thạch Lựu Mộc (1980 1981): Ý nghĩa là gì, hợp màu nào và mệnh nào?

Tử vi mệnh Thạch Lựu Mộc (1980 1981): Ý nghĩa là gì, hợp màu nào và mệnh nào?

3699 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

Mệnh Thạch Lựu Mộc có nghĩa là gì?

Mệnh Thạch Lựu Mộc (石榴木) nghĩa là Cây lựu mọc trên đá, bao gồm các năm sinh Canh Thân (1980 – 2040) và Tân Dậu (1981 – 2041). Tên gọi Thạch Lựu là vì hành Mộc mà chất đá. Người mạng Thạch Lựu mộc hợp màu Đỏ, Cam, Hồng, Tím là màu hành Hỏa, theo nguyên lý thì Hỏa sinh Thổ.

Nạp âm thành Mộc có canh Thân, Tân Dậu cả chi can đều thuộc kim thế. Tháng 7 (Âm) có đại diện là Thân, tháng 8 có đại diện là Dậu. Cây thạch lựu vẫn kết trái mặc dù trong tháng này cây đã tàn lụi, héo mòn, Canh Thân Tân Dậu còn được gọi là gỗ cây lựu cũng vì thế.

Căn mệnh Thạch Lựu Mộc
Ý nghĩa Cây lựu mọc trên đá
Năm sinh Canh Thân (1980 – 2040) và Tân Dậu (1981 – 2041)
Hợp với màu Đỏ, Cam, Hồng, Tím
Hợp với cây Đế vương xanh, vạn niên thanh bò
Hợp đá phong thủy Ngọc jade, tourmaline, mã não xanh
Tử vi mệnh Thạch Lựu Mộc (1980 1981): Ý nghĩa là gì, hợp màu nào và mệnh nào?

Tử vi mệnh Thạch Lựu Mộc (1980 1981): Ý nghĩa là gì, hợp màu nào và mệnh nào?

Ngay cả dùng dao búa cũng không đốn ngã được Thạch Lựu Mộc bởi loại cây này rất cứng cáp. Những người Thạch Lựu Mộc chắc chắn sẽ là một người quang minh, đáng tin cậy nếu mệnh là sao trung kiên.

Tính cách họ sẽ can trường hơn người, dám làm dám chịu nếu mệnh mang sao gan dạ. Sẽ trở thành kẻ ngoan cố, rất khó có thể cảm hóa nổi nếu mệnh mang sao thiếu trí tuệ.

Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Tùng Bách Mộc và Dương Liễu Mộc là 6 nạp âm thuộc hành Mộc được phân chia cụ thể. Và Thạch Lựu Mộc là mệnh được chúng ta khai thác ngày hôm nay.

Thạch Lựu Mộc sở hữu mệnh gì? Năm sinh của những người mệnh Thạch Lựu Mộc là năm bao nhiêu? Màu sắc, tuổi và mệnh nào hợp với Thạch Lựu Mộc? Hãy cùng Netmode để biết được năm sinh của những người thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc nhé.

Nội dung bài viết

Người mệnh Thạch Lựu Mộc sinh năm nào?

Theo phong thủy, có hai năm tuổi thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc đặc trưng này là những người tuổi Canh Thân và Tân Dậu.

  • Những người sinh năm 1860, 1920, 1980, 2040 là những người tuổi Canh Thân.
  • Những người sinh năm 1861, 1921, 1981, 2041 là những người tuổi Tân Dậu.

Can Canh hành Kim tương hòa với chi Thân hành Kim (Canh Thân).

Can Tân thuộc âm Kim tương hòa với chi Dậu thuộc âm Kim (Tân Dậu).

Bởi góc và ngọn đều hài hòa tương khắc với nhau nên những người này thường có tài năng lớn trong trường hợp thiên can và địa chi tương hòa.

Tử vi tính cách, vận mệnh người mệnh Thạch Lựu Mộc

Trước những biến động, Cả hai tuổi thuộc Thạch Lựu Mộc là Tân Dậu và Canh Thân đều ít nhạy bén, tư tưởng cũng ít khi thay đổi. Những người Thạch Lựu Mộc có bản tính hiền lành, siêng năng, kiên trì, tài vận có nhiều may mắn, khả năng giao tiếp giỏi, tháo vát, hoạt bát.

Tử vi tính cách, vận mệnh người mệnh Thạch Lựu Mộc

Tử vi tính cách, vận mệnh người mệnh Thạch Lựu Mộc

Những quy luật cơ bản được đặt ra bắt buộc phải tuân theo giữa vũ trụ bao la rộng lớn. Vật chất được các nhà triết học, lý số phân chia thành 5 nhóm cơ bản gồm có Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Tuy nhiên, thế giới vật chất được phân chia như vậy là chưa rõ ràng và chưa đủ, chính vì thế nên ngũ hành nạp âm của hoa giáp đã ra đời nhằm cụ thể hơn các dạng vật chất trong vũ trụ.

Tính cách

Tính cách đa dạng, đa phương diện của họ hội tụ trong những người thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc. Những người này hay cứu giúp người khác, có lòng yêu thương cao cả, biết sẻ chia. Những người mệnh này ưa hiền lành, nhân ái, thích làm nhiều việc thiện.

Cứng rắn, mãnh liệt, đanh thép là cốt cách vốn có của những người mệnh này. Bên trong họ có nội lực rất mạnh mẽ, cực kỳ cao cả khó ai sánh bằng mặc dù nhìn bề ngoài hiền từ, nhân ái.

Người mệnh Thạch Lựu Mộc có ý chí vươn lên, không ngừng cố gắng và có chí tiến thủ. Trong mọi việc họ có thể thích nghi tốt, lanh lợi, tháo vát trong công việc, họ giúp đỡ và hỗ trợ cho nhiều người không vì mục đích cá nhân.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Trong cuộc sống hằng ngày, họ luôn đối diện với tâm thế tự tin, tràn đầy nhựa sống và muốn thành công thì phải trải qua quá trình tôi luyện vất vả.

Công danh, sự nghiệp

Vì có Lộc Cách nên theo con đường kinh doanh, thương mại, tài chính, ngân hàng là ngành nghề phù hợp với những người thuộc bản mệnh Thạch Lựu Mộc. Trên thương trường và con đường sự nghiệp thì họ được tạo hóa ưu ái nên dễ dàng thành công và đạt được những thành tựu lớn.

Đa phần những ai sở hữu mạng Thạch Lựu Mộc thường đa tài và giỏi hơn người. Cây thạch lựu trên thực tế thì có thể vừa ăn trái và có thể vừa dùng để làm cảnh được.

Con đường nghệ thuật, hội họa, trang trí sắc màu, văn chương, thơ ca sẽ được một số người trong nhóm mệnh này theo đuổi. Họ sẽ có thành tích cao trên con đường nghệ thuật của mình bởi sự đam mê và tài năng thiên phú sẵn có.

Một số người họ đi theo con đường y dược, bảo hiểm, giáo dục, công tác từ thiện xã hội bởi bản chất nhân ái, yêu thương con người.

Cơ hội thành công, trở nên sang giàu, phú quý đối với họ khá cao dù theo bất cứ ngành nghề nào đi chăng nữa, bởi mạng Thạch Lựu Mộc nắm trong mình Lộc Cách mà trong 10 thiên can chỉ có bốn chi Giáp, Ất, Canh, Tân là được hưởng mà thôi, bên cạnh đó họ còn có tài, có tâm, lại kiên cường vươn lên không biết mệt mỏi.

Còn đối với những tuổi khác sẽ rơi vào nghịch cảnh mặc dù được hưởng những cách này.

Tình duyên

Những người này theo đuổi sự tự do, thích vạn sự tùy duyên, họ thường không tìm kiếm lương duyên cho mình mà để duyên tự tới, chính vì thế họ luôn có được những cuộc hội ngộ mang nhiều cảm xúc đặc biệt.

Khi hẹn hò, họ thường dẫn nửa kia đến những nơi thuần thiên nhiên, những nơi có danh lam thắng cảnh đẹp bởi họ yêu thiên nhiên, thích gần gũi với tự nhiên.

Thói quen này vẫn giữ nguyên khi lập gia đình riêng, mặc dù lăn lộn ngoài cuộc sống đầy cực nhọc nhưng những chuyến dã ngoại, phượt, du lịch sinh thái cùng gia đình mình sẽ khiến cho họ có năng lượng làm việc tuyệt đối hơn. Các bạn Thạch Lựu Mộc nên duy trì thói quen tốt đẹp này bởi nó khiến tâm hồn sảng khoái.

Mệnh Thạch Lựu Mộc hợp màu gì, đi xe màu gì?

Bản mệnh nên lưu ý vấn đề màu sắc hợp và khắc với mệnh của mình khi chọn mua xe hay trang trí nội thất trong nhà.

– Nam mệnh Canh Thân sinh năm 1980

Các màu như Đỏ, Cam, Hồng, Tím, là những màu Nam mệnh sinh năm 1980 thuộc cung Khôn, hành Thổ nên dùng bởi nó tương sinh với mệnh này, theo nguyên lý thì Hỏa sinh Thổ, mà đây là các màu thuộc hành Hỏa;

Vàng, Nâu là các màu tương hợp của hành Thổ nên dùng;

Màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, Đen cũng là các màu nên dùng (Thổ chế ngự được Thủy).

Màu thuộc hành mộc là Xanh lá cây, xanh lục là những màu kỵ nhất; màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi là những màu thuộc hành Kim bởi mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất, một phần là do Thổ sinh Kim.

– Nữ mệnh Canh Thân sinh năm 1980

Màu thuộc hành Thủy là Đen, Xanh nước biển là những màu tương sinh hợp với Nữ mệnh sinh năm 1980 thuộc cung Tốn, hành Mộc;

Xanh lá cây là màu tương hợp của hành Mộc; vì Mộc chế ngự được Thổ nên màu nâu, vàng của hành Thổ cũng là những màu nên dùng.

Vì Kim khắc Mộc nên kỵ các màu thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi; Đỏ, Hồng, Tím là những màu thuộc hành Hỏa, tuyệt đối không nên dùng vì sẽ giảm năng lượng, bị sinh suất.

– Nam mệnh Tân Dậu sinh năm 1981

Các màu như Trắng, Bạc…, là những màu tương sinh hợp với Nam mệnh sinh năm 1981 thuộc cung Khảm, hành Thủy. Kim sinh Thủy mà đây lại là các màu thuộc hành Kim;

Xanh nước biển, Đen là những màu thuộc hành Thủy nên dùng vì nó tương hợp; Đỏ, Cam, Hồng, Tím… là những màu thuộc hành Hỏa cũng nên dùng (Thủy chế ngự được Hỏa).

Các màu thuộc hành Thổ là Vàng, Nâu…là những màu kỵ; màu thuộc hành Mộc như Xanh lá cây, xanh lục là những màu không nên dùng vì sinh xuất, mệnh cung dễ bị giảm đi.

– Nữ mệnh Tân Dậu sinh năm 1981

Các màu như Đỏ, Cam, Hồng, Tím là những màu mà nữ mệnh sinh năm 1981 thuộc cung Khôn, hành Thổ nên dùng bởi nó tương sinh, Hỏa sinh Thổ mà các màu này lại thuộc hành Hỏa;

Vàng, Nâu là các màu tương hợp với hành Thổ;

Xanh nước biển, Đen là những màu thuộc hành Thủy nên dùng (Thổ chế ngự được Thủy).

Các màu thuộc hành mộc là Xanh lá cây, xanh lục là những màu kỵ; màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi là những màu thuộc hành Kim vì mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất cũng bởi Thổ sinh Kim.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Thạch Lựu Mộc hợp với đá phong thủy nào?

Như đã nói về màu sắc ở trên, người mệnh Mộc cũng hợp với những đá phong thủy có màu tương tự:

Đá thạch anh đen, đá thạch anh tóc đen, đá núi lửa, đá aquamarine, đá kyanite…là những loại đá tương sinh, thường là những loại đá phong thủy màu đen, xanh nước.

  • Ngọc jade, tourmaline, mã não xanh, canxedon, fluorit, thạch anh xanh aventurin…là những loại đá phong thủy màu xanh lục, chúng tương hợp.
  • Những loại đá phong thủy chế khắc thường có màu vàng, nâu đất: đá mắt hổ, thạch anh vàng, đá ngọc hoàng long, đá canxit vàng…
  • Những loại đá phong thủy cần tránh là đá màu trắng, xám, ghi: đá mặt trăng, thạch anh trắng, canxit trắng…

Phật bản mệnh cho Thạch Lựu Mộc

  • Tuổi có phật bản mệnh là Như Lai Đại Nhật bồ tát là Canh Thân 1980.
  • Tuổi có phật bản mệnh là Bất Động Minh Vương là Tân Dậu 1981.

Mệnh Thạch Lựu Mộc hợp cây gì tốt cho phong thủy?

Theo thuyết ngũ hành thì Mộc tức là cây, mệnh này kết nối cho sự sống, các bộ phận của thân cây kết nối với nhau như rễ, thân, nhánh và lá vì sự sinh tồn của cây.

Cây lá có Mộc tượng trưng, có thể phân ra thành cây đại thụ hoặc ngọn cỏ ven đường. Hành mộc khắc kỵ với Kim (mộc hao kim lợi) và Thổ (Mộc lợi Thổ hào, vì cây hút chất từ đất). Hành Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh ra lửa) và được Thủy tương sinh (nước cho cây cốt tốt tươi).

Những cây dưới đây sẽ hợp với Mệnh Mộc:

– Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân*…là những cây thuộc hành Mộc.

– Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Tùng bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…là những cây thuộc hành Thủy

* Vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc, chính vì thế người mệnh Mộc nên kiêng màu trắng. Đối với những ai thích màu trắng thì khi mặc vào nên phối với các phụ kiện khác, sẽ giúp người mệnh Mộc giảm đi sự tương khắc. Việc chọn cây thì người mệnh Mộc cũng nên chọn cây có màu xanh hoặc đen hơn là màu trắng.

Mệnh Thạch Lựu Mộc hợp với mệnh nào?

Để sự nghiệp, tài lộc phát triển thuận lợi, gặp được nhiều chuyện may mắn thì người mệnh này nên lựa chọn những người có ngũ hành nạp âm phù hợp với mình. Sẽ xây dựng được một mái nhà đầy yêu thương và hạnh phúc nếu vợ chồng tâm đầu ý hợp.

a. Mệnh Thạch Lựu Mộc với mệnh Kim

Thạch Lựu Mộc vớiHải Trung Kim (Vàng trong Biển)

Thạch Lựu Mộc và Hải Trung Kim: Kẻ thù của thực vật đó chính là nước biển mặn chát cùng hàm lượng kim loại cao ngất ngưỡng. Thạch Lựu Mộc gặp nạp âm này tất bị úa vàng, tàn lụi và khó có thể duy trì sự sinh trưởng được mặc dù có sự kiên cường cao. Sẽ gây hình khắc mạnh nếu hai nạp âm này kết hợp lại.

Thạch Lựu Mộc với Bạch Lạp Kim (Vàng nóng chảy)

Thạch Lựu Mộc và Bạch Lạp Kim: Vì thuộc tính Kim – Mộc nên hai nạp âm này khắc nhau, Và hai nạp âm này cũng không có mối quan hệ gì cả.

Thạch Lựu Mộc với Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

Thạch Lựu Mộc và Sa Trung Kim: Cây không thể phát triển tốt được nhờ các mỏ khoáng sản. Người xưa có câu: “Đất tốt trồng cây rườm rà/ Đất rắn trồng cây khẳng khiu”, những nơi có chứa khoáng sản thường ít có thảo mộc sinh sôi, nếu còn sống là một cơ may lớn. Chính vì vậy, nếu hai nạp âm này kết hợp thì sẽ không tạo được thành công lớn.

Thạch Lựu Mộc với Vàng Mũi Kiếm (Kiếm Phong Kim)

Thạch Lựu Mộc và Kiếm Phong Kim: Dưới uy lực của Kiếm Phong Kim các loài thảo mộc đều đứt lìa, cây cối bị hình khắc mạnh mẽ.

Thạch Lựu Mộc với Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)

Thạch Lựu Mộc và Thoa Xuyến Kim: Hoàn toàn không có sự tương tác về hai sự vật này, thuộc tính của chúng cũng khắc nhau, hơn nữa các chi Thân – Dậu, Tuất – Hợi hình hại nhau. Chính vì vậy sẽ không sinh cát lợi nếu hai nạp âm này gặp nhau.

Thạch Lựu Mộc với Kim Bạch Kim (Vàng thành thỏi)

Thạch Lựu Mộc và Kim Bạch Kim: Theo thuộc tính Kim – Mộc thì chúng hình khắc với nhau và xung về địa chi Dần – Thân, Mão – Dậu. Bên cạnh đó, hai loại hình này cũng không có sự tương tác.

b. Mệnh Thạch Lựu Mộc với mệnh Mộc

Thạch Lựu Mộc với Đại Lâm Mộc (gỗ cây rừng)

Thạch Lựu Mộc và Đại Lâm Mộc: Hai nạp âm này gặp nhau không thể nào hòa hợp bởi nếu Mộc gặp Mộc sẽ tạo nên sự cạnh tranh về mọi mặt như: nước, dinh dưỡng và ánh sáng. Đối với kẻ yếu thế hơn thì sẽ hoàn toàn bất lợi bởi đây là sự cạnh tranh mạnh mẽ.

Thạch Lựu Mộc với Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương liễu)

Thạch Lựu Mộc và Dương Liễu Mộc: Cây lựu và cây dương liễu thường được trồng làm cảnh với nhau, chính vì thế những người này thường là những người bạn keo sơn với nhau, khó tách rời trong cuộc sống và nên sống gắn bó với nhau.

Thạch Lựu Mộc với Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách)

Thạch Lựu Mộc và Tùng Bách Mộc: Có khí chất tương đồng, nếu kết hợp thì hai bên cùng có lợi và có quan hệ tương hòa.

Thạch Lựu Mộc với Bình Địa Mộc (Cây đồng bằng)

Thạch Lựu Mộc và Bình Địa Mộc: Sức sống của các cây vùng đồng bằng thường khá kém, tuy nhiên, cây lựu lại được thúc đẩy vươn lên với tới ánh sáng. Cuộc gặp gỡ này mang lại nhiều cát lợi, có tính chất tương hòa giữa hai loại hình, kích thích được sự phát triển tốt.

Thạch Lựu Mộc với Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)

Thạch Lựu Mộc và Tang Đố Mộc: Cây dâu và cây lựu đều là những cây do con người trồng chính vì thế mà song mộc tương hòa với nhau, mặc dù không cùng họ nhưng là hàng xóm với nhau. các chi Thân – Tý, Dậu – Sửu tam hợp nên hai mệnh sẽ tốt đẹp cát tường nếu gặp được nhau.

Thạch Lựu Mộc với Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu)

Thạch Lựu Mộc và Thạch Lựu Mộc: Hai sự kết hợp này đem lại vườn cây sai quả cho con người, tạo sự cát lợi lớn.

c. Mệnh Thạch Lựu Mộc với mệnh Thủy

Thạch Lựu Mộc với Giản Hạ Thủy (Nước chảy xuống)

Thạch Lựu Mộc và Giản Hạ Thủy: Ở nơi khô cằn nhất thì mạch nước ngầm trở thành một nguồn dung dưỡng quan trọng cho cây cối, cây Thạch Lựu. Điều này giúp cây đơm hoa kết trái tốt, sinh trưởng mạnh mẽ. Thật tuyệt vời nếu hai nạp âm này gặp gỡ.

Thạch Lựu Mộc với Tuyền Trung Thủy (nước suối trong)

Thạch Lựu Mộc và Tuyền Trung Thủy: Cây có thể sinh sôi tốt nhờ nguồn nước ngọt dịu. Sự sống được tạo nên bởi hai nạp âm này, tạo nên trái ngọt, hoa thơm.

Thạch Lựu Mộc với Trường Lưu Thủy (Nước đầu nguồn)

Thạch Lựu Mộc và Trường Lưu Thủy: Thạch Lựu thuộc giống cây thân rắn, bởi vậy nó không cần bổ sung nhiều nước, không biết trôi tới phương nào nếu gặp đại hồng thủy? Cả hai sẽ thiệt hại nếu có kết hợp với nhau.

Thạch Lựu Mộc với Thiên Hà Thủy (Nước trên trời)

Thạch Lựu Mộc và Thiên Hà Thủy: Cây cối được nước mưa trợ dưỡng nên nó trở thành một thành phần quan trọng, nên cây cối tất xanh tươi, đơm hoa, kết quả khi hội hợp. Sẽ có được một thành quả vẻ vang, đáng tự hào nếu hai mệnh này kết hợp với nhau.

Thạch Lựu Mộc với Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)

Thạch Lựu Mộc và Đại Khê Thủy: Các chi Dần, Mão xung với Thân, Dậu, cộng thêm việc nước chảy mạnh làm cây trôi vô định. Sẽ hình khắc như nước với lửa nếu hai nạp âm này hội ngộ.

Thạch Lựu Mộc với Đại Hải Thủy (Nước ở biển lớn)

Thạch Lựu Mộc và Đại Hải Thủy: Cây cối có thể trôi vô định, héo úa, phiêu diêu.

d. Mệnh Thạch Lựu Mộc với mệnh Hỏa

Thạch Lựu Mộc với Lư Trung Hoả (Lửa trong Lò)

Thạch Lựu Mộc và Lư Trung Hỏa: Cây lựu gỗ tốt, nó là nguồn sinh cho Lư Trung Hỏa, sự kết hợp này cát lợi.

Thạch Lựu Mộc với Sơn Đầu Hỏa (Lửa Ngọn Núi)

Thạch Lựu Mộc và Sơn Đầu Hỏa: Đám cháy sẽ trở nên rực sáng, lung linh hơn nếu có gỗ cây lựu, đám cháy tiếp xúc với gỗ này thường bùng lên mạnh mẽ. Tuy nhiên, cũng chóng thành tro bụi. Chưa kể Thân Hợi hình, Dậu Tuất hình, nên không cát lợi đối với cuộc gặp gỡ này.

Thạch Lựu Mộc với Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới núi)

Thạch Lựu Mộc và Sơn Hạ Hỏa: Cây cối sẽ nhanh chóng hóa tro bụi nếu đám cháy cứ hừng hực lên, sẽ khó thành đại sự nếu hai nạp âm này gặp được nhau.

Thạch Lựu Mộc với Phúc Đăng Hỏa (Lửa ngọn đèn)

Thạch Lựu Mộc và Phúc Đăng Hỏa: Hai nạp âm này hợp nhau về thuộc tính Mộc sinh Hỏa, tuy nhiên lại không hề có mối tương quan, bản thân các địa chi Thìn, Tị, Thân, Dậu cũng tam hợp hoặc nhị hợp với nhau. Chính vì thế nên nếu kết hợp sẽ tạo nên đại sự lớn.

Thạch Lựu Mộc với Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)

Thạch Lựu Thổ và Thiên Thượng Hỏa: Cây cối sẽ phát triển tốt đẹp, đơm hoa kết trái, sinh cát lợi lớn. Để tạo ra nguồn dinh dưỡng và năng lượng thì cây cối cần quang hợp.

Thạch Lựu Mộc với Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét)

Thạch Lựu Mộc và Tích Lịch Hỏa: Sét sẽ không đánh vào cây nhỏ nên đại lợi, nhờ dưỡng chất nên cây ươm mầm phát triển. Đây là sự kết hợp hoàn hảo. Hai tuổi này có thể dung hòa cho nhau được bởi bản thân người hành Mộc ôn hòa, có thể bổ sung điềm tích sau.

e. Mệnh Thạch Lựu Mộc với mệnh Thổ

Thạch Lựu Mộc với Lộ Bàng Thổ (đất ven đường)

Thạch Lựu Mộc và Lộ Bàng Thổ: Khi gặp nạp âm này thì đất ven đường bị hư hại, sự bền vững bị phá vỡ, yếu dần đi. Sẽ chỉ nhận được kết cục bi thương, sầu thảm nếu kết hợp hai nạp âm này lại.

Thạch Lựu Mộc với Thành Đầu Thổ (Đất tường thành)

Thạch Lựu Mộc và Thành Đầu Thổ: Vì tính chất hình khắc nên không sinh cát lợi được, hơn nữa, Dần – Thân xung nhau, Mão – Dậu xung nhau.

Thạch Lựu Mộc với Bích Thượng Thổ (đất trên vách tường)

Thạch Lựu Mộc và Bích Thượng Thổ: Về mặt lý thuyết thì rõ ràng hai hình thể này khắc nhau, tường nhà sẽ bị phá vỡ, hoang phế đi bởi rễ, cành lá của cây thạch lựu xâm hại. Chính vì thế nếu kết hợp chỉ mang lại sự xung khắc.

Thạch Lựu Mộc với Ốc Thượng Thổ (Đất trên mái)

Thạch Lựu Mộc và Ốc Thượng Thổ: Mối liên hệ giữa hai nạp âm này là không có. Vì tính chất Mộc và Thổ nên xảy ra hình khắc nhẹ.

Thạch Lựu Mộc với Đại Trạch Thổ hay Đại Dịch Thổ (Đất cồn lớn)

Thạch Lựu Mộc và Đại Trạch Thổ(Đại Dịch Thổ): Trên thực tế thì đất cồn bãi giúp cây sinh trưởng tốt vì chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng về mặt lý thuyết lại khắc nhau, hơn nữa, hai nạp âm này nếu tương phùng thì đại cục sẽ có phần sung túc hơn.

Thạch Lựu Mộc với Sa Trung Thổ (Đất trong cát)

Thạch Lựu Mộc và Sa Trung Thổ: Trên mảnh đất này thì cây cối có thể phát triển, mặc dù về nguyên lý thì khắc nhau, Thìn, Tỵ có các chi nhị hợp hoặc tam hợp với Thân, Dậu.

Kết luận

Netmode đã đem lại cho quý đọc giả kiến thức về Thạch Lựu Mộc, mọi người chắc hẳn không còn vướng mắt gì về số mệnh này nữa. Cũng như biết được những người mệnh Thạch Lựu Mộc bao gồm những tuổi như Canh Thân, Tân Dậu.

Hơn nữa, còn biết được phong thủy tương sinh tương khắc, những loại đá quý nào mà mệnh này cần đeo và cần tránh, giúp cuộc sống tốt hơn.

4/5 - (2 bình chọn)
0 bình luận