Trang chủ 12 Cung Hoàng ĐạoCung Bạch Dương (Aries) ✅ Cung Bạch Dương (Aries) (20/3 – 19/4): Chi tiết về ngày sinh và tính cách, tình yêu sự nghiệp

Cung Bạch Dương (Aries) (20/3 – 19/4): Chi tiết về ngày sinh và tính cách, tình yêu sự nghiệp

4422 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

Cung Bạch Dương là gì, trong tiếng Anh là gì?

Cung Bạch Dương (hay cung Dương Cưu) tiếng Anh là Aries, là cung hoàng đạo đầu tiên, bao gồm những người sinh từ ngày 20/3 đến 19/4, biểu tượng của cung này là con cừu đực mang tính chất của người tiên phong, có khả năng làm thủ lĩnh. Bạch Dương hợp với cung Sư Tử, Nhân Mã, Song Tử, Bảo Bình, màu sắc tượng trưng là Cam và đỏ.

Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên trong vòng tròn 12 cung với nhiều đặc điểm thú vị đáng được nhắc đến. Cụ thể ngôi sao Bạch Dương là đại diện cho sự máu lửa, sự kiên quyết và cả sự liều lĩnh thể hiện trong mỗi quyết định không thể ngăn cản được.

Nghe có vẻ thiên về ý chí nhưng họ vẫn có sự lãng mạn, vui vẻ, thân thiện và giàu lòng nhân ái, đặc biệt cơ thể họ tràn đầy năng lượng và tinh thần tranh đua.

Tên gọi khác Dương Cưu
Ngày sinh từ ngày 20/3 đến 19/4
Tên tiếng Anh Aries
Cung thứ 1
Biểu tượng Con cừu đực, ♈︎
Màu sắc Đỏ, cam
Hợp với cung Sư Tử, Nhân Mã, Song Tử, Bảo Bình
Cung Bạch Dương (Aries) (20/3 - 19/4) Tình duyên, Tính cách, Hợp cung nào

Cung Bạch Dương (Aries) (20/3 – 19/4) Tình duyên, Tính cách, Hợp cung nào

Thông tin tổng quan về Bạch Dương

Như đã nói Bạch Dương là cung hoàng đạo thứ 1 trong 12 cung với biểu tượng con cừu đực mang tính chất của người tiên phong, có khả năng làm thủ lĩnh.

Bạch Dương được sao Hoả chiếu mệnh và vì thuộc nguyên tố lửa nên tính tình khá nóng nảy, một số có xu hướng bạo lực nhưng thay vào đó họ luôn rất cố gắng trong mọi việc bằng sự can đảm và lòng nhiệt huyết.

Bạch Dương với biểu tượng con cừu đực mang tính chất của người tiên phong, có khả năng làm thủ lĩnh

Bạch Dương với biểu tượng con cừu đực mang tính chất của người tiên phong, có khả năng làm thủ lĩnh

 • Ngày sinh : 20/3 – 19/4.
 • Ngày trong tuần: Thứ Ba.
 • Viên đá quý tượng trưng cho họ là : Kim cương, Ruby, Thạch anh đỏ.
 • Kim loại: Sắt.
 • Động vật: Sói, Gà trống.
 • Màu sắc: Cam và Đỏ.
 • Hoa: Phong lữ, Kim ngân và Đậu ngọt.
 • Cây cối: Tất cả các cây có gai.
 • Bộ phận trên cơ thể người: Bạch Dương tượng trưng cho đầu và khuôn mặt.
 • Sức khỏe: Người thuộc cung Bạch Dương cần chú ý tới đầu, mặt, não và răng hàm.
 • Từ khóa khi nói về Bạch Dương: Cái tôi, độc lập, can đảm.
 • Cung hoàng đạo thích hợp cho việc hẹn hò: Sư Tử, Nhân Mã.
 • Cung hoàng đạo thích hợp cho việc kết bạn: Cự Giải, Ma Kết.
 • Môn thể thao phù hợp: Taekwondo, Bóng đá.
 • Nghề nghiệp lý tưởng: Nhân viên cứu hỏa, Giáo viên dạy aerobics.
 • Phụ kiện ưa thích nhất nhất: Mũ.
 • Nước hoa phù hợp: Đàn hương, Oải hương.
 • Slogan: Đừng chen vào con đường của tôi!
 • Mong ước thầm kín: Trở thành người dẫn đầu.
 • Con số may mắn: 1 và 9.
 • Cung hoàng đạo không phù hợp: Thiên Bình.
 • Thích: Sự tiên phong sáng tạo, chủ động và cạnh tranh.
 • Ghét: Gò bó, thua cuộc và thụ động.
 • Nhà cửa: Những người cung Bạch Dương thường chú ý tới việc trang trí nhà cửa chi tiết về mặt hình thức.

Phải nói thêm cung Bạch Dương là biểu tượng cho sức mạnh thể chất. Đứng trước những bước ngoặt, thử thách hay chiến công, Bạch Dương luôn bộc lộ khả năng chống đỡ tuyệt vời.

Chưa kể Hoả Tinh là ngôi sao mang năng lượng dương vì thế không khó hiểu khi có nhiều vận động viên thể thao nổi tiếng đều thuộc cung Bạch Dương. Với Bạch Dương nam họ thường là những người đàn ông đích thực còn nếu là phụ nữ thường sẽ rất nhiệt tình, hăng hái, mạnh mẽ và có chút bướng bỉnh.

Thế nhưng Bạch Dương lại cực kỳ ngây thơ và đôi khi cả tin đến ngạc nhiên mặc dù sở hữu sự độc lập, năng động và quyết đoán đến thế. Thần Zeus đã ban cho họ một trái tim trẻ thơ và với họ thế giới luôn là một nơi đầy phép màu diệu kỳ.

Bạch Dương lại cực kỳ ngây thơ và đôi khi cả tin đến ngạc nhiên

Bạch Dương lại cực kỳ ngây thơ và đôi khi cả tin đến ngạc nhiên

Rất khó tìm thấy một dấu hiệu nhỏ của sự láu cá nào ở Bạch Dương vì thế trong cả cuộc đời họ cứ cả tin, lầm lỡ rồi lại cả tin thêm lần nữa. Mọi buồn phiền giận hơn sẽ được quên đi trong chốc lát nếu họ được an ủi hay vỗ về. Đây là biểu hiện cho một tính cách không có gì bí ẩn hay phức tạp, tất cả về họ đều rõ như lòng bàn tay trước mặt bạn.

Bên cạnh đó Bạch Dương còn có một mục đích khác trong cuộc sống chính là mang niềm vui đến cho mọi người. Những con người chân thành này tin rằng cuộc sống rất nhiều điều kỳ diệu và họ muốn chia sẻ những điều đó với bạn, tất nhiên khi bạn cũng sẵn sàng đón nhận điều đó.

Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Theo thần thoại Hy Lạp, Bạch Dương đại diện cho con cừu có bộ lông vàng óng được Jason và Argonauts tìm kiếm. Truyền thuyết kể lại rằng, vị vua Athamas xứ Boetia được con gái của nữ thần mây – hoàng hậu Nephele sinh cho 2 người con thế nhưng ông lại say đắm Ino cô con gái của vua Cadmus xứ Thebes. Sự say mê này sâu nặng đến mức vua quyết định ly hôn và sắc phong Ino làm hoàng hậu mới.

Lúc này Ino rắp tâm sát hại hoàng tử Phrixus và công chúa Helle với mục đích để con mình thừa kế ngôi vua. Thời điểm đó ngô được xem là lương thực chính của xứ Croneus cho cả người và động vật. Ino đã khiến cho ngô không thể nảy mầm bằng cách thuyết phục một cách kín đáo những người phụ nữ rằng cần phải rang nó lên trước khi gieo trồng.

Chưa hết bà ta còn hối lộ nhà tiên tri – người vua Athamas sai đi hỏi các vị thần về hiện tượng mùa màng thất bát để ông ta nói dối rằng hoàng tử và công chúa chính là nguồn gốc hiểm hoạ và nhà vua phải tế thần họ thì mùa màng mới tốt tươi trở lại.

Nghe thế vua và tất cả dân chúng đều tin vào lời tiên tri độc ác và giả dối đó. Dù thương con nhưng để cứu vương quốc của mình, vua Athamas đã lựa chọn hy sinh hai đứa trẻ ấy. Tuy nhiên hoàng hậu Nephele vì lo cho con đã kịp thời phái một người đội lốt con cừu có long bằng vàng được gọi là Aries (Bạch Dương) do thần Zeus tặng cho bà để bảo vệ con mình.

Đến ngày tế lễ, con cừu đó đã chở hoàng tử và công chúa bỏ chạy khỏi Hy Lạp, băng qua cả đại dương nhưng Helle chẳng may rơi xuống biển mà chết. Con cừu ấy đã đưa Phrixus đến vương quốc Colchis và chàng được nhà vua và hoàng hậu nhận làm con nuôi, đến khi trưởng thành chàng đã cưới công chúa lớn của Colchis là Chalciope.

Phrixus đã tế lễ con cừu và treo bộ lông ở vị trí đặc biệt có con rồng không bao giờ ngủ đang canh giữ tại Colchis để tạ ơn thần Zeus. Còn Aries đã được thần Zeus đưa lên bầu trời làm một chòm sao tôn vinh lòng can đảm của nó. Từ đó cung Bạch Dương đã được ra đời và tồn tại cho đến ngày hôm nay.

Tính cách của cung Bạch Dương

Hầu hết những người thuộc cung Bạch Dương đều là những người tò mò, năng động

Hầu hết những người thuộc cung Bạch Dương đều là những người tò mò, năng động

Hầu hết những người thuộc cung Bạch Dương đều là những người tò mò, năng động, nhiệt tình và lạc quan. Họ thường muốn khởi xướng và dẫn đầu mọi việc hơn là chỉ ngồi xem người khác thực hiện.

Lòng nhiệt huyết của họ thường thôi thúc khám phá thế nên họ sẽ tự mình thực hiện những ý tưởng chứ không chờ đợi hay nhờ cậy bất cứ ai. Bạch Dương là đại diện cho một người không biết sợ hãi, bộc trực nhưng đôi khi lại trầm lặng suy tư, bạn đã gặp một người nào như thế chưa? Đây chính là tính cách điển hình của cung Bạch Dương.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:
 • Sự nóng nảy và tính cá nhân

Đề cao cá nhân là đặc điểm đứng đầu trong số các tính chất đặc trưng của Bạch Dương. Họ dường như luôn có chủ kiến quyết đoán và tính cách mạnh mẽ và họ cho rằng nếu họ là số 2 thì không ai có thể trở thành số 1.

Một người thuộc cung Bạch Dương “thuần chủng” vô cùng thích cạnh tranh và thử thách nhưng vì thế mà họ thường rơi vào tình trạng “đầu voi đuôi chuột” nghĩa là khi bắt đầu một việc thì chuẩn bị rất chu đáo, kỹ lưỡng, quy mô. Thế nhưng càng về sau mọi thứ sẽ trở nên rời rạc, chán nản và cần đợi xem hứng thú của họ như thế nào để hoàn thành việc đó.

Cũng chính vì quá đề cao cá nhân và xem trọng bản thân mình mà mọi người thường mất rất nhiều thời gian để thu hút được sự chú ý của Bạch Dương. Tuy thế họ sẵn sàng bỏ qua cái tôi to đùng của mình để tìm mọi cách chinh phục người trong mộng của mình ngay khi tìm thấy người đó.

 • Sự lạc quan, vô tư và hồn nhiên như trẻ con

Nếu như điểm mạnh của Bạch Dương là khả năng lãnh đạo, sự chủ động, tự tin vào bản thân, không sợ hãi, không ngại lên tiếng cho những điều họ nghĩ là đúng. Thì điểm yếu của Bạch Dương lại là tính cách khó chịu, dễ bộc phát cơn giận khi phải kìm nén cảm xúc của mình.

Dưới cái lốt của một người trưởng thành đầy bản lĩnh nhưng Bạch Dương lại khá hồn nhiên và vô tư như một đứa trẻ thích được dỗ dành, chăm sóc thậm chí hỗ trợ tài chính.

Tuy nhiên đây là điều dễ hiểu bởi Bạch Dương thường tiêu sạch mỗi khi vui và chẳng bao giờ quản lý được ví tiền của mình vì thế mọi người nhận xét họ cực kỳ hào phóng, vui tính và luôn mang những năng lượng lạc quan cho mọi người xung quanh.

Có thể Bạch Dương khiến vài người bực bội vì tính nóng nảy, cả thèm chóng chán nhưng sự ấm áp và lòng can đảm của họ vô cùng đáng quý, đồng thời sự quyến rũ của họ cũng không thể cưỡng lại được.

Tình yêu của cung Bạch Dương

Tình yêu của cung Bạch Dương

Tình yêu của cung Bạch Dương

Nói về tình yêu, Bạch Dương luôn biết cách giữ mối quan hệ 1-1. Nghĩa là nếu họ không yêu bạn họ sẽ dứt khoát chia tay để bắt đầu cuộc tình mới chứ không bao giờ phản bội khi hai người vẫn còn trong mối quan hệ.

Bởi vì họ quan niệm rằng nếu bản thân không còn là nhân vật chính trong tâm trí của người kia thì không còn lý do nào để ở bên nhau nữa. Bên cạnh đó Bạch Dương cũng ghét cay ghét đắng việc bị kiểm soát, họ sẽ cảm thấy bị nghẹt thở và chính muốn tự do.

 • Bạch Dương rất giỏi lắng nghe

Món quà lớn nhất mà chúng ta có thể dâng hiến cho đời chính là việc lắng nghe người khác và Bạch Dương được đánh giá là bậc thầy của việc này.

Bạch Dương có thể dành trọn trái tim và sự quan tâm của mình cho một mối quan hệ, sẵn sàng bỏ ra hàng giờ để nghe bạn tâm sự về những câu chuyện bâng quơ, về chuyện bạn crush anh bạn của người hàng xóm và có thể cùng bạn đi tới bất cứ đâu miễn là mới mẻ.

 • Bạch Dương khi yêu nóng nảy và có tính cạnh tranh

Đôi khi tính cách này sẽ tạo cho đối phương cảm giác ngột ngạt. Đồng thời sự nóng nảy có thể khiến Bạch Dương mù quáng, có thể làm ra những điều tàn nhẫn dẫn đến hậu quả không muốn. Bởi vì bản tính thích cạnh tranh nên khi một cô nàng có nhiều vệ tinh xung quanh sẽ dễ kích thích các anh chàng Bạch Dương tìm đến để chinh phục.

Một khi đã đạt được, cả nam lẫn nữ Bạch Dương sẽ dành hết tấm lòng chân thành đẻe chăm sóc, bảo vệ người bạn đời của mình như một phần thưởng giành được sau một cuộc cạnh tranh đầy quyết liệt.

 • Bạch Dương nhanh yêu chóng chán

Bạch Dương luôn vội vã khi yêu. Họ thích chạy theo đối phương một cách điên cuồng, họ yêu một cách thực sự để rồi nhanh chóng mất đi hứng thú với đối phương. Họ thích những lời khen ngợi, nịnh nọt và vuốt ve cái tôi của mình.

Trong tình yêu Bạch Dương sẽ rất chung thủy khi được đáp trả. Bạn sẽ không bao giờ thấy buồn chán khi hẹn hò với Bạch Dương vì họ luôn mãnh liệt, dữ dội cả trong cuộc sống chăn gối.

Làm sao để chinh phục cô gái Bạch Dương?

Các nàng Bạch Dương thường bị thu hút bởi những anh chàng cá tính mạnh mẽ, hài hước, hoạt bát và thật thà. Hầu hết các cô nàng này sẽ đánh giao cao về ngoại hình khỏe mạnh, săn chắc và đầy nam tính của đối phương.

Do đó các anh chàng biết chơi thể thao, chăm chút cho việc rèn luyện sức khỏe, thể lực thì sẽ tạo được ấn tượng rất tốt cho các cô gái Bạch Dương đấy.

Bên cạnh đó các nàng Bạch Dương với cá tính mạnh mẽ, có chút ngang bướng nhưng lại rất dễ thương trong tình yêu, thích được che chở và làm những chuyện lãng mạn khi yêu. Các anh chàng hãy chú ý nhé.

Làm sao để chinh phục chàng trai cung Bạch Dương?

Làm sao để chinh phục chàng trai cung Bạch Dương?

Làm sao để chinh phục chàng trai cung Bạch Dương?

Tính cách chung của các Bạch Dương là thích chủ động, thích dẫn dắt người khác. Và một chàng trai Bạch Dương thể hiện mạnh mẽ những tính cách này.

Nếu crush của bạn là một anh chàng Bạch Dương thì hãy hết sức khéo léo trong việc bật đèn xanh và đừng tỏ ra quá bạo dạn bởi họ không thích ở thế bị động. Sau đó hãy để việc tán tỉnh lại cho nam Bạch Dương, chinh phục hay tán tỉnh người khác là sở thích của họ.

Trong lúc đó các nàng hãy chăm chút hơn về ngoại hình, thể hiện chính bản thân mình một cách dịu dàng và chân thành sẽ giúp thu hút các anh chàng Bạch Dương. Một khi bạn đã thu hút được sự chú ý của chàng thì hãy chuẩn bị tận hưởng những điều bất ngờ thú vị, lãng mạn và đầy cuồng nhiệt đến từ tình yêu của họ.

Gia đình và bạn bè của Bạch Dương

 • Với bạn bè

Những chàng trai cô gái cung Bạch Dương thường rất hứng thú với cuộc sống, họ luôn luôn bận rộn với những hoạt động bên ngoài.

Nhắc đến bạn bè, Bạch Dương cho rằng càng nhiều bạn càng tốt, họ thường có nhiều bạn bè từ nhiều tầng lớp xã hội khác nhau bởi họ rất dễ thiết lập mối quan hệ. Tuy thế Bạch Dương chỉ thật sự xây dựng mối quan hệ bạn bè lâu dài với những người cùng tính cách với mình.

Hầu hết trong các mối quan hệ Bạch Dương không hề toan tính, lừa dối hay phức tạp cầu kỳ, họ luôn sống hết lòng vì mọi người xung quanh, nhiệt tình và cũng rất đơn giản. Những mối quan hệ bạn bè của Bạch Dương tràn ngập những cuộc gặp gỡ mới mẻ, họ kết bạn với tâm thế chân thành, không tính toán và không giữ khoảng cách với bất cứ ai.

Họ thích phiêu lưu, đến những nơi mới mẻ gặp những người họ muốn làm quen kết bạn một cách thoải mái miễn là họ thích. Những cuộc trò chuyện có mặt Bạch Dương luôn có không khí sôi nổi hào hứng, họ luôn thẳng thắn chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm hay các hoài bão lớn lao và hy vọng những sự chia sẻ tương tự đến từ bạn của mình.

 • Với gia đình

Với bản tính độc lập và tham vọng, Bạch Dương rất độc lập ngay từ khi còn nhỏ. Nhưng dù không phải là người gần gũi với gia đình họ luôn trân trọng các mối quan hệ thân thuộc xung quanh. Khi làm cha mẹ, Bạch Dương luôn yêu thương và rộng lượng với con cái thậm chí tận tụy đến mức sẵn sàng hy sinh mạng sống vì con mình.

Trong gia đình Bạch Dương là một thành viên độc lập với những tham vọng riêng, họ gần như muốn là tất cả mọi việc mà bản thân mong muốn mà không mong chờ sự giúp đỡ hay bao bọc của gia đình.

Với những người thuộc cung Bạch Dương, nóng nảy chính là cách họ thể hiện sự quan tâm của mình với mọi người, bên ngoài có vẻ lạnh nhạt, khô khan không quan tâm nhưng bên trong lại tràn đầy tình cảm.

Khi bất cứ ai trong gia đình cần đến sự giúp đỡ, Bạch Dương không những không từ chối mà còn lại là người đầu tiên hành động, đảm nhiệm trọng trách cho đến cùng.

Tính cách của Bạch Dương trong công việc? Bạch Dương hợp những nghề nào?

Bạch Dương là một người rất xem trọng sự nghiệp của mình do đó chòm sao này thường khá thành công trong sự nghiệp. Bạch Dương luôn tự đặt mình vào vị thế ngày mai phải tốt hơn hôm nay để nỗ lực, tìm hòi hơn nữa những cách làm việc sáng tạo, hiệu quả.

Tính cách của Bạch Dương trong công việc? Bạch Dương hợp những nghề nào?

Tính cách của Bạch Dương trong công việc? Bạch Dương hợp những nghề nào?

Mục tiêu của họ là nhất định phải đạt được sự thăng tiến đến những vị trí cao hơn hiện tại cộng với tính cách muốn dẫn đầu, lãnh đạo người khác và có hoài bão lớn trong công việc.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Những người thuộc cung Bạch Dương không ngại đương đầu với khó khăn hay rủi ro, thách thức mà họ còn nhìn ra được những cơ hội trong khó khăn đó. Từ đó họ sẽ dốc toàn lực để chiến đấu, cố gắng giành được chiến thắng về cho mình, tính cạnh tranh sẽ giúp họ mạnh hơn từng ngày.

Một điểm rất tốt ở Bạch Dương đó là họ luôn toát ra nguồn năng lượng tích cực, luôn lạc quan yêu đời và tin tưởng cuộc sống này rất tươi đẹp. Họ cũng hòa đồng và thân thiện với những người xung quanh.

Bạch Dương tuy đam mê sự nghiệp nhưng mục đích chính của họ là dùng sự nghiệp khẳng định năng lực bản thân chứ không vì đam mê vật chất bởi họ là người sống gần gũi, không phân biệt giàu nghèo. Hầu hết các Bạch Dương sở hữu một trái tim nhân hậu, sẵn sàng giúp đỡ người khác một cách không tính toán.

Nhờ vào thể chất có sức khỏe dồi dào, các Bạch Dương gặp nhiều thuận lợi trong các công việc cần dùng đến sức khỏe và sự dẻo dai. Một số nghề nghiệp phù hợp với cung Bạch Dương có thể kể đến như: nhân viên cứu hỏa, kỹ sư, luật sư… hay những việc liên quan đến võ thuật: quân nhân, cảnh sát… hay vận động viên.

Từ đó bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn để trang bị cho mình những kiến thức tốt nhất liên quan đến ngành nghề mình mong muốn theo đuổi trong tương lai.

Bên cạnh đó Bạch Dương cũng sở hữu một trí tuệ đáng gờm, họ thông minh, hoạt bát và luôn tiên phong trong các hoạt động, có tố chất lãnh đạo. Nếu bạn là một Bạch Dương thì hãy tận dụng mọi tài năng của mình để lựa chọn một công việc phù hợp nhất để tỏa sáng và thể hiện sự sáng tạo mà mình có.

Khi làm việc, Bạch Dương thường được đồng nghiệp nể phục, còn cấp trên hài lòng bởi sự nghiêm túc và cống hiến mà họ thể hiện. Điều đó kéo theo sự thăng tiến dễ dàng, thuận lợi hơn, sự cạnh tranh giúp họ gặt hái được nhiều thành công.

Các Bạch Dương luôn nỗ lực để trở thành người chỉ huy và khẳng định năng lực của mình. Một khi đã đạt được vị trí đó, họ sẽ rất có trách nhiệm nhằm mang đến một môi trường làm việc chuyên nghiệp, định hướng phát triển lâu dài cho công ty và đảm bảo quyền lợi hợp lý cho cấp dưới của mình.

Bên cạnh đó những người lãnh đạo thuộc cung Bạch Dương thường không gò bó mà luôn tạo cho cấp dưới cảm giác gần gũi, thoải mái khi làm việc để họ thỏa sức sáng tạo, mang lại hiệu quả cao trong công việc. Do đó họ luôn được cấp dưới tôn trọng và ngưỡng mộ.

Bạch Dương giỏi kiếm tiền nhưng không xem xét cẩn thận khi tích lũy tài sản vì họ quan trọng cuộc sống hiện tại, sẵn sàng chi ra một số tiền lớn để tận hưởng cuộc sống. Với những người thuộc cung Bạch Dương thì quan trọng nhất vẫn là được làm việc họ yêu thích mỗi ngày.

Sức khỏe của cung Bạch Dương

Các vấn đề sức khỏe của Bạch Dương có liên quan mật thiết với vùng đầu, não và mặt thể hiện cho những suy nghĩ sắc bén cũng như quyết định nhanh chóng. Thường Bạch Dương sẽ làm việc đến khi mệt óc quá sức mới chịu nghỉ ngơi nên thường gặp phải các triệu chứng liên quan đến đau đầu, căng thẳng thần kinh.

Những lúc quá hào hứng hay tức giận khiến máu dồn lên não, Bạch Dương rất dễ kích động và bốc đồng.Đặc tính làm việc và hoạt động bận rộn, các Bạch Dương sẽ bộc phát nhiều năng lượng nên cần đến một chế độ ăn uống để bổ sung năng lượng và cân bằng sinh lực, sức khỏe.

Do đó các loại thực phẩm giàu khoáng chất, Phốt phát, Kali thường có trong chuối, cá, rau, các loại đậu và hạt sẽ là những lựa chọn lý tưởng cho các tế bào não.

Ngoài ra cũng cần hạn chế ăn quá mặn và các chất kích thích vì chúng không tốt cho não đâu Bạch Dương nhé. Cuối cùng đừng quên uống đủ nước, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và nghỉ ngơi khoa học để nạp năng lượng cho cơ thể.

Cung hoàng đạo nào hợp với Bạch Dương?

Cung hoàng đạo nào hợp với Bạch Dương?

Cung hoàng đạo nào hợp với Bạch Dương?

Bản tính nóng nảy của Bạch Dương sẽ thích hợp với những cung Lửa và Khí như Song Tử, Bảo Bình, Sư Tử hay Nhân Mã ở khía cạnh thích phiêu lưu, khám phá những sự mới mẻ.

 • Bạch Dương và Sư Tử

Điểm phù hợp: 100/100

Cả hai cung hoàng đạo này sở hữu nhiều nét tương đồng trong tính cách, từ sự gan dạ đến sự sôi nổi, đam mê với mọi vấn đề trong cuộc sống. Giữa họ có thể là tình yêu sét đánh hoặc nhanh chóng trở thành tri kỷ với nhau, đặc biệt họ sẽ không mất nhiều thời gian để có thể làm quen hay hẹn hò, họ cũng ít khi giận nhau lâu và dễ làm lành với nhau.

Mời bạn xem chi tiết tại Bạch Dương và Sư Tử | Cặp đôi hoàn hảo nhất với 10/10

 • Bạch Dương và Nhân Mã

Điểm phù hợp: 100/100

Đặc điểm chung của cả 2 cung hoàng đạo này là cởi mở, lạc quan và thẳng thắn. Họ sẽ luôn ở bên cạnh nhau để hỗ trợ và khuyến khích nhau vượt qua mọi trở ngại của cuộc sống.

Mời bạn xem chi tiết tại Bạch Dương và Nhân Mã | Sự kết hợp hoàn hảo với điểm 9/10

 • Bạch Dương và Song Tử

Điểm phù hợp: 90/100

Bạch Dương và Song Tử đều là những người khá ngây thơ, trẻ con và hoạt bát. Chính những điều đó đã kéo Bạch Dương và Song Tử lại gần hơn với nhau và họ cũng tự biết cách làm mới mối quan hệ của mình để tình cảm được gắn kết bền chặt hơn.

Mời bạn xem chi tiết tại Bạch Dương và Song Tử | Mối tình tuyệt vời với điểm số 8/10

 • Bạch Dương và Bảo Bình

Điểm phù hợp: 90/100

Bản tính ưa tự do và thích phiêu lưu của Bảo Bình có thể khiến Bạch Dương cảm thấy hơi đuối, họ cũng có nhiều mối quan hệ hơn tạo cho Bạch Dương một cảm giác khó kiểm soát.

Mời bạn xem chi tiết tại Bạch Dương và Bảo Bình | Điểm số phù hợp tình yêu 7/10

Tổng quan về Bạch Dương nam

Những người đàn ông thuộc cung Bạch Dương được sao Hỏa chiếu mệnh thường rất giỏi và dễ đạt được thành công trong những việc mình làm, họ cũng không ngần ngại đứng dưới ánh đèn sân khấu để được mọi người chú ý tới.

Bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi thấy Bạch Dương nam bộc lộ nhiều mặt trái hơn mong đợi. Bởi bên dưới sự dũng cảm mạnh mẽ đó họ là một chàng trai ngây thơ, hài hước như trẻ con nhằm che đậy những tổn thương.

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy thật khó khăn để theo kịp sự dí dỏm và nhanh nhẹn của các nam Bạch Dương, nên hãy chuẩn bị tâm lý nếu muốn đi cùng họ trên một con đường dài. Dưới đây là một số tính cách nổi bật thấy ở nam Bạch Dương.

 • Bạch Dương nam luôn cuốn hút

Sẽ rất khó để chứng kiến một Bạch Dương nhút nhát bởi họ luôn làm bạn cười vui và khiến bạn choáng váng với sức sống năng động. Đàn ông Bạch Dương khá tinh nghịch nhưng lại không ranh mãnh thậm chí đôi khi còn có chút ngốc nghếch, tự cao tự đại nhưng không ích kỷ.

 • Bạch Dương nam đam mê t.ì.n.h d.ụ.c

Mặc dù không được đẹp trai theo cách thông thường nhưng những anh chàng Bạch Dương lại sở hữu một loại nam tính khiến họ trở nên cuốn hút và hấp dẫn hơn. Thêm vào đó họ lại có một sự tự tin bẩm sinh nên không khó hiểu khi Bạch Dương nam có một đời sống chăn gối cuồng nhiệt và bùng nổ bất ngờ.

 • Bạch Dương nam thích phiêu lưu và chóng chán

Bạch Dương nam dễ chán nản và thích sự mới mẻ liên tục mặc dù các cuộc chinh phục có thể khơi dậy niềm kiêu hãnh của họ. Về khoản phiêu lưu này thì các cung hoàng đạo thuộc nhóm Khí hoặc Lửa sẽ rất phù hợp với họ.

Để hiểu rõ hơn về cung Bạch Dương nam, hãy cùng tham khảo bài viết Bạch Dương nam | Tính cách, tình yêu của chàng Cừu | Update

Tổng quan về Bạch Dương nữ

Nói không ngoa thì cô nàng Bạch Dương được ví như một ngọn nến rực cháy dưới hình dạng con người với những tính cách vui vẻ, thích tự do và độc lập mãnh liệt. Chưa kể tính cách các Bạch Dương nữ vô cùng sáng tạo, mạnh mẽ, đầy đam mê và thậm chí độc đoán trong một vài trường hợp.

Nếu muốn hiểu được một nữ Bạch Dương thì hãy trở thành nguồn năng lượng duy trì ngọn lửa nhiệt huyết trong người cô ấy luôn bùng cháy. Đó chính là quan trọng nhất để bạn khám phá được những tính cách bí ẩn mà bạn muốn biết ở cô nàng.

 • Cô nàng Bạch Dương luôn mới mẻ

Một nữ Bạch Dương sẽ mang đến cho bạn những góc nhìn hoàn toàn mới mẻ và thú vị về cuộc sống trong bất cứ chủ đề nào. Họ luôn thích trải nghiệm cuộc sống của mình theo nhiều cách khác nhau để không bị nhàm chán.

Vì thế bên ngoài bạn sẽ cảm nhận được một sức sống tươi trẻ ở các nàng Bạch Dương khiến những người xung quanh vừa yêu mến, ngưỡng mộ xen lẫn một chút ghen tị.

 • Cô nàng Bạch Dương khá cứng đầu và hoang dại

Đúng như cung của mình, các cô nàng Bạch Dương là một chú cừu hoang dại và bướng bỉnh. Những người yếu tim sẽ rất vất vả để giữ được mối quan hệ với những người này vì họ sẽ đối xử với bạn bằng một năng lượng bùng cháy của mình.

Hầu hết các cô gái Bạch Dương không bao giờ chịu lép vế hay chịu thua thiệt trong mọi mối quan hệ. Do đó bạn đừng dại mà cãi nhau tay đôi với họ. Tuy nhiên các nàng ấy cũng rất yêu sự bình đẳng, tự do và cũng khá lãng mạn, sẵn sàng chăm sóc người yêu mình mà không hề nề hà.

Việc bạn có thể tin tưởng và tình cảm và sự chung thủy của một cô nàng Bạch Dương còn phụ thuộc nhiều vào sự kiên nhẫn của bản thân và sức chịu đựng để xem bạn chấp nhận cô ấy như thế nào.

Để hiểu rõ hơn về cung Bạch Dương nữ, hãy cùng tham khảo bài viết Bạch Dương nữ | Tính cách và tình yêu của nàng Cừu ngây ngô

Tổng quan về năm 2020 của Cung Bạch Dương

Nhìn chung, năm 2020 của những người thuộc cung Bạch Dương sẽ rất tích cực. Nhờ vào bản tính đầy tham vọng, bướng bỉnh một tý và sự cai trị của sao Hỏa đang đợi chờ cơ hội áp dụng những kinh nghiệm quý báu của mình trong sự nghiệp.

Cũng vì thế mà bạn có thể sẽ dễ dàng vượt qua được những khó khăn trước mắt. Nếu Bạch Dương đang ở trong một mối quan hệ cá nhân, năm nay dự đoán cho sự suôn sẻ và hòa hợp. Các ngôi sao đang ở trong một vị trí nhất định.

Năm 2020 của những người thuộc cung Bạch Dương sẽ rất tích cực

Năm 2020 của những người thuộc cung Bạch Dương sẽ rất tích cực

Trong những tháng đầu năm, sự nghiệp của Bạch Dương khá suôn sẻ bởi vốn dĩ họ là những người lao động trung thực, chăm chỉ và luôn rất vượt trội nhờ cách tiếp cận hay những cam kết của mình, dù đang làm trong bất cứ ngành nghề nào.

Và rõ ràng cấp lãnh đạo đánh giá rất cao những phẩm chất này thế nên hãy cố gắng cải thiện thêm cho bản thân mình nhưng đừng cố lạm dụng nó. Sau tháng Ba sẽ có những điều tốt đẹp đền đáp cho Bạch Dương.

Sang tháng Năm cuộc sống sẽ có chút bận rộn và Bạch Dương sẽ phải dành nhiều thời gian hơn cho công việc nhưng đừng lo lắng, giai đoạn này chỉ là tạm thời. Thế nên dù có kiệt sức đôi lần thì hãy cố gắng để trở nên mạnh mẽ hơn. Học cách thư giãn để tạo cảm giác tích cực cho cả hai người vì những căng thẳng trong công việc có thể sẽ khiến cho đối tác của bạn thấy lo lắng.

Tử vi cho thấy trong thời gian này cung Bạch Dương độc thân sẽ có cơ hội gặp gỡ những đối tượng khá lý tưởng. Còn nếu đang trong một mối quan hệ thì sẽ hòa hợp trở lại sau những bất đồng mà cả hai đang đối mặt

Bước vào mùa thu 2020 Bạch Dương sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng chẳng hạn như một lời mời làm việc hấp dẫn và tất nhiên sẽ có những sự hy sinh nhất định để đổi lấy nó.

Một lời khuyên dành cho Bạch Dương đó chính là bạn không nên cố gắng giải quyết mọi việc theo cách riêng của mình mà hãy lắng nghe ý kiến từ một người nào đó và thảo luận để tìm ra giải pháp tốt nhất. Vào tháng 9 các ngôi sao sẽ ở vị trí nhất định, khá thuận lợi bạn chỉ cần chú ý đến sức khỏe của mình, không nên lơ là chủ quan.

Thời điểm cuối năm, Bạch Dương sẽ khám phá ra những năng lượng mới trong các mối quan hệ và hãy tận hưởng thời gian bên cạnh gia đình mình.

Sau nhiều sự việc xảy ra trong một năm mọi người đã đến gần nhau hơn và bắt đầu từ giờ mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn. Nếu có nhiều thời gian rảnh rỗi hãy tìm kiếm một môn thể thao phù hợp để chơi và tự thưởng cho mình những phần quà xứng đáng. Tin vui là bạn sẽ thấy tự tin hơn và thích hẹn hò gặp gỡ những người bạn mới.

– Tình yêu cung Bạch Dương năm 2020

Sự ảnh hưởng của sao Mộc sẽ giúp chuyện tình cảm của bạn đạt được những bước phát triển mới mạnh mẽ hơn. Đồng thời sự cộng hưởng của sao Mộc và sao Thổ sẽ giúp cuộc sống tình yêu của bạn viên mãn hơn mong đợi.

– Cuộc sống xã hội của Bạch Dương 2020

Năm nay sao Diêm Vương và sao Thiên Vương nằm ở vị trí đối nghịch nhau khiến cho bạn đưa ra những quyết định nhanh chóng mà chưa kịp nghĩ đến hậu quả. Giải pháp cho việc này là nắm bắt sự thỏa hiệp để bạn có thể bảo toàn sự tự lập của bản thân mà không gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

– Sức khỏe của Bạch Dương 2020

Hãy chọn chơi một môn thể thao phù hợp với mình để đốt cháy bớt những năng lượng dư thừa một cách thường xuyên và khoa học. Nó sẽ giúp bạn tìm được sự cân bằng đã mất đi từ những bộn bề trong cuộc sống.

– Lời khuyên dành cho Bạch Dương 2020

Đừng quên áp dụng những kinh nghiệm quý báu của bạn vào cuộc sống, giữ hy vọng vào những điều may mắn để nó thật sự xảy ra bạn nhé.

Cung Bạch Dương (Aries, ♈︎) (20/3 - 19/4): Thủ lĩnh xứng tầm

Cung Bạch Dương (Aries, ♈︎) (20/3 – 19/4): Thủ lĩnh xứng tầm

Kết luận

Như trên chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những thông tin cơ bản về những người thuộc cung Bạch Dương rồi đấy. Hy vọng sẽ giúp các Bạch Dương hiểu hơn về bản thân mình và những cung khác muốn tìm hiểu Bạch Dương cũng đã có được những thông tin quan trọng.

Để khám phá sự thú vị của những cung hoàng đạo còn lại, đừng bỏ qua bài viết trên Netmode các bạn nhé!

Nguồn tham khảo:

5/5 - (4 bình chọn)
0 bình luận