Trang chủ 12 Cung Hoàng ĐạoCung Bạch Dương (Aries) ✅ Bạch Dương và Thiên Yết (Bọ Cạp) có hợp nhau không, mức độ hòa hợp cặp đôi này thế nào?

Bạch Dương và Thiên Yết (Bọ Cạp) có hợp nhau không, mức độ hòa hợp cặp đôi này thế nào?

3831 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

Bạch Dương và Thiên Yết (Bọ Cạp) là hai chòm sao thuộc 2 trong số 12 cung hoàng đạo. Có khá nhiều người thắc mắc rằng, mối quan hệ giữa Bạch Dương và Thiên Yết (Bọ Cạp) sẽ như thế nào nếu kết hợp với nhau. Bạch Dương và Thiên Yết có hợp không?

Tình yêu giữa nam Bạch Dương và nữ Thiên Yết có bền chặt không? Tình yêu giữa nữ Bạch Dương và Nam Thiên Yết thì như thế nào? Cùng hàng tá câu hỏi khác sẽ được giải đáp sau bài viết “Bạch Dương và Thiên Yết (Bọ Cạp) có hợp nhau không?”. Mời mọi người cùng Netmode theo dõi nhé!

Bạch Dương và Thiên Yết (Bọ Cạp) có hợp nhau không, mức độ hòa hợp cặp đôi này thế nào?

Bạch Dương và Thiên Yết (Bọ Cạp) có hợp nhau không, mức độ hòa hợp cặp đôi này thế nào?

1. Tính cách cung Bạch Dương là gì?

Bạch Dương là chòm sao đứng đầu 12 cung hoàng đạo, còn được gọi là Dương Cưu, tên tiếng Anh là Aries, những người thuộc cung Bạch Dương thường rơi vào ngày tháng sinh từ 21/3 – 19/4.

Bạch Dương thuộc nguyên tố lửa, được chiếu mệnh bởi sao Hỏa Tinh và là một trong 4 cung có khả năng thống lĩnh. Bạch dương tượng trưng cho con cừu đực sở hữu bộ lông vàng.

Mời bạn xem thêm cung Bạch Dương hợp và khắc với cung nào tại Chuyên mục cung hoàng đạo Bạch Dương

2. Tổng quan chòm sao Thiên Yết là gì?

Nằm ở vị trí thứ tám trong 12 cung hoàng đạo, Thiên Yết còn có tên gọi là Bọ Cạp, tên tiếng Anh là Scorpius, những người thuộc cung Thiên Yết thường rơi vào ngày tháng sinh từ 23/10 -22/11.

Thiên Yết thuộc nguyên tố nước, được chiếu mệnh bởi sao Thủy Tinh, là một trong số bốn cung mang phẩm chất cung hoàng đạo ổn định nhất. Thiên Yết tượng trưng cho con bọ cạp đất.

Mời bạn xem thêm cung Thiên Yết hợp và khắc với cung nào tại Chuyên mục cung hoàng đạo Thiên Yết

Thiên Yết thuộc nguyên tố nước, được chiếu mệnh bởi sao Thủy Tinh

Thiên Yết thuộc nguyên tố nước, được chiếu mệnh bởi sao Thủy Tinh

3. Mức độ hòa hợp giữa cung Bạch Dương và cung Thiên Yết

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu cung Bạch Dương và cung Thiên Yết có hợp nhau hay không. Muốn biết hai cung này có hợp nhau hay không, chúng ta phải xét về các yếu tố hình thành tính cách giữa 2 cung trước tiên.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Bạch Dương: Thuộc tính chất dương, tượng trưng cho sự sôi nổi và năng nổ, là người hướng ngoại. Mang nguyên tố lửa, những nhóm người mang nguyên tố này thường có nhiệt huyết lớn trong công việc, mang sự đam mê cháy bỏng.  Với phẩm chất tiên phong của mình, Bạch Dương rất dễ trở thành thủ lĩnh của một nhóm người nào đó và có thể chủ động nắm bắt được mọi thứ nhanh chóng.

Thiên Yết: Mang trong mình tính chất âm, tượng trưng cho những người hướng nội, khá trầm tính và thích an nhiên. Với nguyên tố nước, họ thường là những con người sống nội tâm, chứa chan tình cảm dạt dào với mọi người họ yêu mến. Tuy nhiên, Thiên Yết lại thuộc phẩm chất ổn định, họ khá cứng đầu, chậm chạp, là người kiên định và khó thay đổi trong mọi việc.

Mức độ hòa hợp giữa cung Bạch Dương và cung Thiên Yết

Mức độ hòa hợp giữa cung Bạch Dương và cung Thiên Yết

Nhìn chung, hai cung này có các phẩm chất và yếu tố khá đối nghịch nhau. Chính vì thế, trong cả tình yêu lẫn tình bạn có thể họ sẽ gặp một số bất đồng. Một người thì sôi nổi, hoạt bát, một người thì điềm tĩnh và có phần lãnh đạm với mọi thứ.

Tuy nhiên, họ cũng có thể trở thành bạn thân của nhau hoặc trở thành “ nửa kia hợp cạ” với nhau nếu biết dung hòa tính cách và chấp nhận đối phương. Vậy tình bạn giữa Bạch Dương và Thiên Yết (Bọ Cạp) sẽ như thế nào?

3.1 Tình bạn giữa Bạch Dương và Thiên Yết (Bọ Cạp)

  • Nam Bạch Dương và Nam Thiên Yết

Nam Bạch Dương là người sôi nổi, nhiệt huyết, có khả năng dẫn đầu gặp nam Thiên Yết trầm tính, bí ẩn nhưng biết chớp lấy thời cơ và cũng có khả năng lãnh đạo thì có thể bất đồng cũng có thể cực kỳ hợp nhau.

Nếu hai người này trở thành đối tác của nhau có thể hợp nhau về phương diện công việc, tương tác hỗ trợ nhau đi lên. Nếu là bạn thì đôi khi sẽ có một vài bất đồng không đáng có nhưng nhìn chung sẽ bù trừ cho nhau tốt, trở thành “anh em chí cốt” với nhau cũng nên.

  • Nữ Bạch Dương và nữ Thiên Yết

Nữ Bạch Dương bề ngoài mạnh mẽ, độc lập, tuy nhiên bên trong lại mềm mỏng, yếu đuối, những người này thường hào phóng với bạn bè nếu làm bạn với cô nàng Thiên Yết “lạnh lùng”, dịu dàng thục nữ sẽ trở thành hậu phương che chở cho cô nàng.

Tuy nhiên, đôi khi Thiên Yết cũng mạnh mẽ lắm, và đôi khi cô nàng lại vô tình làm tổn thương nữ Bạch Dương chỉ vì mình hôm đó mang tâm trạng không tốt.

  • Nam Bạch Dương và nữ Thiên Yết.

Nếu có một cô bạn là Thiên Yết, các anh chàng Bạch Dương có thể đôi lần sẽ phải “phát cáu” vì sự lạnh lùng vô cùng cực của cô nàng. Đôi khi những cô nàng này lại cảm thấy các chàng trai Bạch Dương phiền phức vì “nói quá nhiều”, đâm ra tình bạn này sẽ chỉ ở mức trung bình, không thể nào trở nên thân thiết được.

  • Nam Thiên Yết và nữ Bạch dương.

Nam Thiên Yết mang vẻ bí ẩn khó đoán nếu có một cô nàng Bạch Dương là bạn kề bên sẽ giúp anh chàng giải tỏa đi những tiêu cực. Ngọn lửa nhiệt huyết của nữ Bạch Dương khiến cho nhiều người cảm thấy thoải mái khi ở bên, nếu có một cô nàng là nữ Bạch Dương bầu bạn, chắc chắn nam Thiên Yết sẽ được là chính mình.

Ngọn lửa nhiệt huyết của nữ Bạch Dương khiến cho nhiều người cảm thấy thoải mái khi ở bên

Ngọn lửa nhiệt huyết của nữ Bạch Dương khiến cho nhiều người cảm thấy thoải mái khi ở bên

Những cô nàng Bạch Dương luôn khiến người khác có cảm giác tin tưởng và an toàn, chính vì thế dễ thấy nữ Bạch Dương luôn là chỗ dựa đáng tin cậy của nam Thiên Yết.

3.2 Tình yêu giữa Bạch Dương và Thiên Yết (Bọ Cạp) có hợp nhau không?

Vì có tính cách trái ngược nhau, nam Bạch Dương và nữ Thiên Yết là một trong những cặp đôi “rắc rối” nhất trong 12 cung hoàng đạo nếu như kết hợp. Vậy tình yêu của họ sẽ như thế nào?

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:
  • Nam Bạch Dương và nữ Thiên Yết

Nếu một ngày nào đó nam Bạch Dương gặp nữ Thiên Yết thì như thế nào? Nam Bạch dương thuộc tuýp người mạnh mẽ, nhạy bén, thích khám phá và mạo hiểm, nữ Thiên Yết lại là một cô nàng mang dáng vẻ đầy thần bí, dịu dàng, lôi cuốn. Đối với nam Bạch Dương, một cô nàng mang tính cách này khá là thú vị, họ sẽ vạch ra kế hoạch để chinh phục và “cưa đổ” cô nàng.

Đối với nữ Thiên Yết, những anh chàng như nam Bạch Dương cũng thú vị không kém, chính vì thế nếu anh chàng nhiệt thành theo đuổi, cô nàng sẽ “miễn cưỡng” chấp nhận và ghi nhận sự nhiệt thành đó.

Hai người này nếu yêu nhau sẽ gặp nhiều thử thách trong tình yêu bởi ai cũng có tính kiểm soát đối phương và cực kỳ ghen tuông, bởi nam Bạch Dương không đủ tinh tế để khiến nữ Thiên Yết tin cậy mình hoàn toàn.

  • Nữ Bạch Dương và nam Thiên Yết

Dễ thấy ở những cô nàng Bạch Dương là sự mạnh mẽ, độc lập, điều này cuốn hút mọi chàng trai, trong đó có cả nam Thiên Yết. Thuộc tuýp người ít nói và trầm tính, ở nam Thiên Yết toát lên một vẻ nam tính khó cưỡng, làm cho nữ Bạch Dương trở nên cuồng si.

Nam Thiên Yết toát lên một vẻ nam tính khó cưỡng, làm cho nữ Bạch Dương trở nên cuồng si.

Nam Thiên Yết toát lên một vẻ nam tính khó cưỡng, làm cho nữ Bạch Dương trở nên cuồng si.

Nếu hai người này trở thành một đôi phải biết dung hòa cho nhau mới có thể hạnh phúc bởi ai cũng có cái tôi lớn, ai cũng muốn kiểm soát đối phương.

Nam Thiên Yết luôn muốn một cô nàng đủ tinh tế và dịu dàng để ở bên, nữ Bạch Dương lại thiếu đi những điểm này. Cãi vã nổ ra khi bất đồng quan điểm quá lớn, cuối cùng thì mối quan hệ sẽ không thể cứu vãn được nếu không ai nhịn được ai.

Dù vậy nhưng nếu Bạch Dương và Thiên Yết (Bọ Cạp) yêu nhau đủ chân thành, họ sẽ tự động bù trừ khuyết điểm cho nhau, thông cảm cho nhau và cùng nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Tình yêu không nên xem hợp hay không hợp mà hãy yêu khi cảm thấy bản thân có thể chấp nhận khiếm khuyết của đối phương và cùng nhau cố gắng trở nên tốt hơn trong cuộc sống.

4. Kết luận

Hãy thấu hiểu Bạch Dương như cách mà Thiên Yết vẫn làm

Thiên Yết luôn mang dáng vẻ khó đoán, với muôn vàn bí ẩn, tâm sự giấu kín trong lòng họ. Bạn sẽ luôn thấy hình ảnh một Thiên Yết cực kỳ kiêu kỳ và bướng bỉnh, sẽ có nhiều người ghét họ bởi cá tính này, nhưng bởi vì người ta vốn không hiểu, tận sâu bên trong Thiên Yết luôn mong tìm được một người đủ tin cậy để sẻ chia cảm xúc.

Và người đó không ai khác là Bạch Dương. Cừu nhà ta tuy nói “hơi nhiều” nhưng cách sống đầy tình cảm, nhiệt huyết và tận tâm với bạn bè, yêu nhiệt thành và cuồng si. Bạch Dương bị Thiên Yết thu hút bởi vẻ bí ẩn, thôi thúc nó phải khám phá, mở lối đi vào nội tâm phức tạp kia.

Ngược lại, sự nhiệt huyết, bản lĩnh của Cừu lại khiến Thiên Yết cảm thấy thích thú. Thiên Yết khi yêu ai thì yêu hết lòng, đáp lại những điều tốt đẹp bạn dành cho họ gấp bội nếu bạn thật tâm muốn bên họ.

Mặc dù đôi khi, Bạch Dương là một con cừu non chưa chịu lớn, vô tình làm Thiên Yết đau lòng vì những câu nói gây sát thương trong lúc nóng giận nhưng nếu Thiên Yết hiểu và cảm thông cho Bạch Dương, khi mọi chuyện nguôi ngoai, Bạch Dương sẽ biết hối lỗi.

Có thể nói, Bạch Dương như một bầu trời để Thiên Yết trú vào, trút bỏ cái lớp áo lạnh lùng và trút ra cả một trời tâm sự, chỉ có Bạch Dương mới khiến Thiên Yết sống thật với chính con người mình.

Vậy nên Thiên Yết ơi, hãy tin tưởng Bạch Dương như trước giờ cậu vẫn tin tưởng, hãy thấu hiểu Bạch Dương như cái cách lâu nay cậu vẫn làm. Vì Bạch Dương bộp chộp thế đấy, nóng nảy thế đấy nhưng sâu bên trong ấm áp vô cùng.

Hãy thấu hiểu Thiên Yết như cách mà Bạch Dương vẫn làm

Thiên Yết giấu dáng vẻ yếu đuối của mình đằng sau vỏ bọc lạnh lùng, bất cần nhưng thật ra chất chứa nhiều tâm sự. Những người như Thiên Yết thường không muốn ai đọc được suy nghĩ, cố tình đẩy những người muốn hiểu mình ra xa, điều này đôi khi làm Bạch Dương cảm thấy khó hiểu, cảm thấy Thiên Yết không tin tưởng mình.

Lời khuyên dành cho Bạch Dương nữ chính là hãy biết cách tiết chế mình lại

Lời khuyên dành cho Bạch Dương nữ chính là hãy biết cách tiết chế mình lại

Nhưng Bạch Dương à, nếu bạn chịu khó nhẫn nại một chút, bạn sẽ có thể khai thác được những khía cạnh mà Thiên Yết chôn giấu, bạn sẽ biết được, Thiên Yết vốn rất cần một người kề cận để chia sớt nỗi buồn, vậy nên hãy dùng sự chân thành và khoan dung của mình để cảm hóa “con bọ cạp lạnh lùng” này nhé. Sự chân thành của bạn sẽ khiến Thiên Yết cởi mở hơn đấy!

Bài viết trên Netmode đã giúp cho mọi người biết được Bạch Dương và Thiên Yết (Bọ Cạp) có hợp nhau hay không. Tình bạn và tình yêu của Bạch Dương và Thiên Yết như thế nào.

Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn biết rõ hơn về tính cách của hai cung này. Tuy nhiên, bài viết trên chỉ mang tính tham khảo, yêu nhau hợp nhau và hiểu nhau hay không còn tùy thuộc vào tình cảm của các bạn.

5/5 - (8 bình chọn)
0 bình luận