Trang chủ Âm nhạc giải trí điện ảnh ✅ Việt Nam không tham dự Hoa hậu hoàn vũ 2005?

Việt Nam không tham dự Hoa hậu hoàn vũ 2005?

97 lượt xem

Chủ tịch tập đoàn truyền thông NBC (Mỹ) và Chủ tịch Tổ chức Hoa hậu hoàn vũ đã chính thức thông báo, cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2005 sẽ diễn ra tại Bangkok (Thái Lan) vào hạ tuần tháng 5/2005. Đến lúc này, Việt Nam vẫn chưa có “động tĩnh” gì về việc cử đại diện tham dự cuộc thi.

Việt Nam không tham dự Hoa hậu hoàn vũ 2005?

Việt Nam không tham dự Hoa hậu hoàn vũ 2005?

Theo Ban tổ chức, dẫn chương trình cuộc thi năm nay sẽ là các gương mặt quen thuộc của Hollywood: Billy Bush và Nancy O’Dell. Ông Shugart, Chủ tịch Ban tổ chức nói: “Chúng tôi đã tới Bangkok và có cảm giác như đã tìm được đúng ngôi nhà cho các thí sinh tham dự cuộc thi. Những quan chức mà chúng tôi đã gặp ở Thái Lan luôn bày tỏ thái độ rất nhiệt tình với sự kiện đặc biệt sẽ kéo dài trong 3 tuần này”.

Còn Bộ trưởng Thể thao và Du lịch Thái Lan, Sontaya Kunplome cho biết: “Chúng tôi biết sự kiện này sẽ là một trong những bước quan trọng để tái dựng lại nền kinh tế Thái Lan sau thảm họa sóng thần và thúc đẩy mạnh mẽ du lịch của đất nước. Lúc này, chẳng có gì tốt hơn cho nền kinh tế, cho con người Thái Lan là mang đến cho đất nước này một sự kiện văn hóa mang tính toàn cầu”.

Đại diện VN: Trịnh Chân Trân, Bùi Thị Diễm hay không ai cả?

Nội các của Thủ tướng Thái Lan Thakssin Shinawatra vừa chính thức thông qua khoản ngân sách 260 triệu Bath (6,75 triệu USD) để tổ chức hàng loạt sự kiện liên quan đến thi Hoa hậu Hoàn vũ. Trong lịch sử đã có 2 phụ nữ Thái Lan đoạt vương miện (năm 1965, 1988) và nước này cũng từng đứng ra tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 1992.

Tuy nhiên, để giành được quyền đăng cai tổ chức cuộc thi này trong năm 2005, Thái Lan đã phải mất 2 năm liền tiến hành chiến dịch vận động mạnh mẽ với sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ để vượt qua các nước cạnh tranh khác.

Tới lúc này, khi chỉ còn 2 tháng nữa là cuộc thi sẽ diễn ra, nhiều nước đã gửi thông tin tham dự tới BTC, nhưng phía Việt Nam vẫn chưa có một tín hiệu nào.

Bà Nguyễn Thu Nga – GĐ điều hành Công ty Elite, đơn vị đang sở hữu giấy phép cuộc thi tại Việt Nam cho hay: “Elite có thể sẽ không cử người tham dự cuộc thi này bởi lẽ chi phí tham dự một cuộc thi như Hoa hậu hoàn vũ khá lớn.

Năm nay, do kinh phí hạn hẹp nên chúng tôi vẫn chưa nghĩ tới việc cử thí sinh tham dự mặc dù biết rằng thời hạn đăng ký không còn nhiều. Hy vọng rằng sẽ có một đơn vị nào đó cùng chúng tôi hợp tác trong việc này để Việt Nam có đại diện tại cuộc thi”.

Cũng theo chị Nga, cuộc thi quy định chỉ những hoa hậu, á hậu của những cuộc thi mang tính toàn quốc mới được tham dự nên nếu được lựa chọn thì hai “ứng cử” mà Elite nhắm tới có thể là á hậu Trịnh Chân Trân và hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh Bùi Thị Diễm.

Còn nhớ năm 2004, Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thị Huyền đã tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới muộn tới cả tuần nhưng vẫn lọt vào Top 15 người đẹp nhất thế giới. Liệu do chủ quan hay một lý do nào khác mà Việt Nam lại chậm chân trong cuộc thi người đẹp hàng đầu thế giới tổ chức ở đất nước láng giềng Thái Lan?

Được biết, đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào thứ hai, ngày 31/5 tới. Các thí sinh đã sẵn sàng đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2005.

0 bình luận

Để lại bình luận