Trang chủ 12 Cung Hoàng ĐạoCung Song Tử (Gemini) ✅ Cung Song Tử (Gemini, ♊︎) trong Tình duyên, Tính cách, Sự nghiệp cả nam và nữ Song Tử

Cung Song Tử (Gemini, ♊︎) trong Tình duyên, Tính cách, Sự nghiệp cả nam và nữ Song Tử

4275 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

Bật mí về Song Tử – chòm sao gây tò mò nhất 12 cung hoàng đạo

Cung Song Tử (hay Song Sinh, Song Nam) tiếng Anh là Gemini, là cung thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh phương Tây gồm những người sinh từ ngày 21/5 đến 20/6. Sư tử hợp hẹn hò với: Thiên Bình, Bảo Bình, hợp làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư, mang nguyên tố không khí, kim loại Thủy ngân, màu sắc xanh lá cây, xanh da trời.

Kiến thức về Cung Song Tử (Gemini) trong Tình duyên, Tính cách, Sự nghiệp cả nam và nữ

Kiến thức về Cung Song Tử (Gemini) trong Tình duyên, Tính cách, Sự nghiệp cả nam và nữ

Song Tử nhanh nhạy, thông minh và có phần láu cá là một trong những cung hoàng đạo có tính cách thú vị nhất trong các chòm sao. Thậm chí sự đa nhân cách của Song Tử thỉnh thoảng cũng khiến cho rất nhiều người phải đau đầu không biết nên làm gì với cô nàng hoặc anh chàng này.

Bài viết dưới đây Netmode sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Song Tử, chắc rằng những ai đang muốn bắt đầu một mối quan hệ dù là tình yêu hay tình bạn với họ cũng sẽ không thể bỏ qua đâu. Cùng Netmode khám phá ngay thôi nhé!

Tên gọi khác Song Sinh, Song Nam
Ngày sinh từ ngày 21/5 đến 20/6
Tên tiếng Anh Gemini, ♊︎
Cung thứ 3
Biểu tượng 2 anh em song sinh
Màu sắc Xanh lá cây, xanh da trời, xám
Hợp với cung Xử Nữ, Song Ngư
Nguyên tố Không khí

1. Thông tin tổng quan về Song Tử

 • Cung thứ: 3 trong Hoàng Đạo
 • Tính chất chung: là người không kiên định, hay thay đổi
 • Sao chiếu mệnh: sao Thủy (biểu tượng cho sự thông minh, khả năng diễn đạt và giao tiếp)
 • Biểu tượng: 2 anh em song sinh
 • Ngày trong tuần: thứ Tư
 • Đá may mắn: ngọc bích, quặng Manhetit (quặng sắt từ), ngọc mắt mèo, đá mã não
 • Nguyên tố: không khí
 • Màu sắc: xanh lá cây, xanh da trời, xám
 • Hoa: cúc, cỏ lưu ly
 • Kim loại: thuỷ ngân
 • Bộ phận cơ thể: phổi, cánh tay
 • Nước hoa: cây bách xù, hoa oải hương, quýt
 • Động vật: con vẹt, con khỉ, con sóc
 • Con số may mắn: 3 – 4 và 7
 • Hẹn hò với: Thiên Bình, Bảo Bình
 • Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư
 • Cung không hợp: Nhân Mã

Ưu điếm : Vui vẻ, thích nghi với mọi hoàn cảnh, khả năng biểu đạt tốt, linh hoạt, lanh lợi, có khả năng về văn học, ngôn ngữ, có sức sáng tạo và khéo tay.

Nhược điểm : Tính cách hai mặt, hay thay đổi, vong ân, thiếu điềm tĩnh, hiếu động, mưu mẹo, không tập trung, thiếu thành ý.

Cung Song Tử (Genini) là chòm sao thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo, những người thuộc chòm sao này sẽ nói cho bạn biết tất cả về bản thân họ một cách nhanh chóng. Bởi vì họ rất thích trò chuyện, động lực đằng sau cuộc trò chuyện ấy.

Hầu hết các Song Tử có khuynh hướng trí tuệ, họ tò mò thích khám phá, phiêu lưu những điều mới để thu thập càng nhiều thông tin càng tốt.

2. Truyền thuyết về cung Song Tử (Gemini)

Khi Kim Ngưu rời đi chính là lúc Song Tử lên ngôi, trước khi trở thành một cung hoàng đạo chính thức, Song Tử chính là con trai của thần Zeus và nữ hoàng Leda ở thành Spatar. Họ là hai anh em song sinh Castor và Pollux, hoàn mỹ đến mức tuyệt vời.

Ngày ngày nhìn con mình lớn lên trên đỉnh Olympus, Zeus vì yêu thương còn nên đã bạn cho cả hai sự bất tử và sức mạnh như các vị thần thực thụ của Hy Lạp.

Thế nhưng người đời nói không sai, không ai có thể đúng mãi cả đời và Zeus cũng thế lần này ông ấy đã phạm phải sai lầm để lại trên người Castor. Khi ném quả cầu ban sức mạnh cho các con mình, Zeus đã ném hụt khỏi Castor khiến anh không thể mãi bất tử như vị thần.

Suốt một thời gian dài sau đó, anh em họ cùng nhau chiến đấu và mang về nhiều chiến công hiển hách trên tàu Argo cũng các thuỷ thủ khác nổi danh. Họ luôn tìm cách giúp đỡ nhau và giúp đỡ những người khác, điều đó khiến tình cảm anh em giữa họ thân thiết hơn bất cứ tình cảm nào.

Song Tử chính là con trai của thần Zeus và nữ hoàng Leda ở thành Spatar.

Song Tử chính là con trai của thần Zeus và nữ hoàng Leda ở thành Spatar.

Tuy nhiên niềm vui không thể kéo dài được mãi, trong một trận chiến lớn Castor bị thương nặng và chàng không thể qua khỏi. Pollux quá đau buồn nên đã tự sát theo nhưng không thể bởi chàng ta mang trong mình sự bất tử mà Zeus đã ban cho.

Pollux đầy đau thương đến khóc than với Zeus với mong muốn chết thay cho Castor, một phần do sai lầm của mình nên Zeus đã không thể từ chối được yêu cầu của chàng nhưng Pollux và Castor phải thay nhau chết một ngày cho đến tận cùng thời gian.

Có nghĩa là khi người này sống trên dương gian thì người kia sẽ phải hoá thành một chòm sao trên bầu trời. Từ đó chòm sao Song Tử ra đời và tồn tại mãi cho đến hôm nay.

3. Tính cách đặc trưng của cung Song Tử

Tính cách nổi bật nhất thường gặp ở các Song Tử chính là sự thiên biến vạn hoá, rất khó phân định. Hầu hết đều cho rằng Song Tử có tính cách hai mặt, một rất nghệ sĩ bướng bỉnh, ương ngạnh, một là một cao thủ ngoại giao cởi mở, phóng khoáng.

Chính điều này khiến cho cuộc sống của họ đầy mâu thuẫn. Họ vừa thích mộng mơ, dễ dàng thoả cách chỉ với việc trầm tư và nằm mơ giữa ban ngày nhưng lại có trí tưởng tượng và linh cảm rất tốt. Nên không lạ gì khi đây là cung sản sinh ra rất nhiều tác giả, nhà nghệ thuật, nhà soạn nhạc hay các nhà phát minh…

Tính cách nổi bật nhất thường gặp ở các Song Tử chính là sự thiên biến vạn hoá, rất khó phân định.

Tính cách nổi bật nhất thường gặp ở các Song Tử chính là sự thiên biến vạn hoá, rất khó phân định.

Ưu điểm của họ là khả năng nghệ thuật nhưng làm việc lôi thôi là nhược điểm. Thỉnh thoảng họ ích kỷ, lạnh nhạt, khó hoà hợp, đa sầu đa cảm kể cả trong tình yêu Song Tử cũng bộc lộ bản chất hai mặt của mình, lúc lạnh lúc nóng.

Họ cũng dễ dàng kết hợp hai cá tính khác nhau, được che đậy kỹ càng, tuỳ cơ ứng biến, xoay chuyển tình thế biến yếu sang mạnh là lợi thế của họ.

Đặc biệt Song Tử có tài quan sát cực kỳ tinh tế, nhạy bén, thông minh, có khả năng hùng biện, động tác nhanh nhẹn và khoẻ khoắn thêm vào đó bàn tay của họ cũng cực kỳ tài hoa thường có khả năng trong mọi lĩnh vực. Song Tử có trí tò mò và niềm yêu thích trong việc học hỏi, cũng rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt các trào lưu mới và rất sắc bén.

Hầu hết các Song Tử khi găp chuyện đều có tài ứng biến, bình tĩnh quan sát, dũng cảm và cũng rất khéo léo. Họ có rất nhiều suy nghĩ bộc phát kỳ lạ, nổi bật và thuộc tuýp người có cá tính, luôn đưa ra nhiều giải thuyết táo bạo và tìm cách chứng minh nó một cách táo bạo.

Đồng thời Song Tử có khả năng thích nghi tốt với nhiều hoàn cảnh khác nhau, thích đi du lịch và họ khá lý trí, không dễ rung động nên họ ít khi trải qua những mối tình sâu đậm.

– Thông minh, nhạy bén

Mỗi một hành động của Song Tử đều thể hiện sự thông minh, khoa học và nhanh nhẹn. Trong công việc mọi người sẽ có lúc khó hiểu trước những phát minh kỳ lạ, độc đáo của Song Tử, họ luôn nắm chủ chốt trong việc đưa ra ý tưởng, quyết định đúng lúc, đúng nơi.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Vì thế mọi người rất khâm phục sự thông minh và sắc sảo của họ. Với tình cách thông minh, khéo léo, nhanh nhạy trong xử lý các tình huống, Song Tử rất phù hợp với những nghề kinh doanh, buôn bán, hoạt động chứng khoán…

– Nhạy cảm và nóng tính

Song Tử khá nhạy cảm với những sự thay đổi trong cuộc sống. Về phương diện tình cảm, Song Tử rất tự do thoải mái nhưng lại khá nhạy cảm, dễ giận dỗi và dễ buồn bã.

Họ thường buồn phiền vì những lỗi lầm của người khác nhưng cũng rất dễ tha thứ cho người khác. Hơn thế họ sống rất hài hoà về suy nghĩ và hành động, ít khi nóng nảy và thường nhanh chóng quên đi những điều làm họ cáu giận.

– Hay mơ mộng

Dù khá lý trí nhưng những người thuộc cung Song Tử cũng có 1 mặt trái ngược đó là tính hay mộng mơ, thích lãng mạn nên cuộc sống của họ rất tươi đẹp và rực rỡ sắc màu.

Cũng chính vì thế mà thỉnh thoảng Song Tử cảm thấy thất vọng bởi những điều họ mơ mộng không phải đều sẽ trở thành hiện thực. Sẽ có lúc những giấc mơ ấy tan vỡ khiến cho họ cảm thấy buồn phiền và thậm chí đau khổ vô cùng.

– Sống theo cảm hứng

Vì cũng khá mơ mộng nên các Song Tử nhà ta thường có những cảm hứng bất thường và hầu hết nó liên quan đến nghệ thuật. Họ sẽ lên kế hoạch sẵn sàng để có thể thoả mãn được trí tưởng tượng phong phú của mình như sáng tác một bài hát, một bài văn hay vẽ nên một bức hoạ nào đó.

Các Song Tử cũng thường có trực giác nhạy bén tựa như giác quan thứ sáu có thể đoán trước được tình hình, nắm được bản chất của sự việc và đánh giá một cách khách quan đâu là thật đâu là giả hay ai là người tốt, người xấu.

4. Tình yêu của Song Tử

Đầu tiên phải nói rằng Song Tử là chòm sao khiến cho người khác mệt mỏi nhất bởi tính cách thay đổi nhanh đến chóng mặt của họ cũng có nghĩa họ sẽ không bao giờ để mối quan hệ của mình rơi vào nhàm chán.

Thật khó khăn để kìm chân một Song Tử cứ ở yên trong khuôn khổ, ngay cả yêu đương họ cũng rất sôi nổi và khi đã mất hứng thú họ sẽ rút lui gọn lẹ.

Song Tử yêu tất cả mọi thứ, từ những ánh mắt gợi cảm đến tin nhắn nghịch ngợm có chút lạ kỳ và họ cần những người bạn đời luôn tích cực để chia sẻ với mình. Nếu bạn muốn một cuộc sống đầy ắp niềm vui và không ngại chia sẻ thì hãy chạy nhanh đến gặp Song Tử.

Song Tử yêu tất cả mọi thứ, từ những ánh mắt gợi cảm đến tin nhắn nghịch ngợm

Song Tử yêu tất cả mọi thứ, từ những ánh mắt gợi cảm đến tin nhắn nghịch ngợm

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều Song Tử cảm thấy mệt mỏi với hôn nhân và mong muốn kết thúc nó sớm dù họ có khả năng cam kết lâu dài. Nói chung vẫn do tính cách mau chán đặc trưng của chòm sao này. Song Tử sẽ thích một người năng động, thích chia sẻ, thích nói chuyện và có chính kiến khi bước vào tình yêu.

Họ luôn thích hẹn hò, một cách năng động và mãnh liệt, với họ hẹn họ cũng là một kỹ năng để từ đó họ rút ra được những kinh nghiệm tình yêu quý báu cho chính mình để làm tốt hơn vào những lần tiếp theo.

Hơn thế Song Tử cũng có sự đam mê độc lập của riêng mình và họ muốn đảm bảo rằng mình sẽ không từ bỏ bất cứ điều gì trước khi thực hiện bước kế tiếp.

Các Song Tử không bị ràng buộc bởi những quý ước. Kể cả việc bạn không phải kiểu người họ thích làm bạn bè hay ở trong gia đình họ thì họ cũng không quan tâm. Còn khi đã yêu, Song Tử sẽ không ngại đưa ra những quy tắc riêng dành cho nửa kia của mình về mối quan hệ đó như thế nào.

5. Sự nghiệp của các Song Tử

Những người thuộc cung Song Tử dù là ông chủ hay ở cấp nhân viên đều đưa ra đòi hỏi mức lao động phù hợp với tiền lương của mình, ngoài ra môi trường làm việc cũng cần có sự tư do, độc lập để họ có thể phát huy trí tưởng tượng của mình một cách tốt nhất.

Nếu Song Tử không có đủ không gian, suy nghĩ của họ sẽ bị giam cầm và với họ điều này còn đáng sợ hơn trói chặt tay chân họ, hãy nhớ Song Tử cần cơ hội vì chắc chắn họ sẽ tận dụng được cơ hội đó một cách tốt nhất.

Vốn nổi tiếng là cung hoàng đạo hay mơ tưởng, luôn muốn biến lý tưởng của mình thành hiện thực Song Tử sẽ nhờ sự nghiệp của mình để thực hiện điều đó. Hầu hết sự nghiệp của những chòm sao này đều ở tầm cỡ vĩ mô, họ thích những công việc lớn liên quan đến quốc gia, xã hội, bảo vệ môi trường…

Có thể trong 15 năm tới, những người thuộc cung Song Tử sẽ phải hết sức cẩn thận với mỗi một quyết định của bản thân, phải thật dè dặt đừng vì một chút hứng khởi nhất thời hay ham muốn vui chơi mà quên đi mục đích cuối cùng. Đối với những Song Tử ham chơi thì đây chính là thử thách cực đại đấy.

6. Gia đình và bạn bè của Song Tử

Với bản tính hoà đồng và hướng ngoại của mình, Song Tử dễ dàng kết bạn với những người xung quanh. Nhưng chỉ với những người thích phiêu lưu và có nhiều kiến thức thì mới được Song Tử xếp vào danh sách trở thành bạn lâu dài.

Khả năng giao tiếp tốt cũng là một đặc điểm mà các Song Tử chú trọng khi tìm kiếm những người đồng hành của mình. Họ thích học hỏi kinh nghiệm từ người khác nên nếu bạn thuộc tuýp người dè dặt, có lẽ rằng bạn không thể trở thành tri kỷ của những người thuộc chòm sao này.

Với bản tính hoà đồng và hướng ngoại của mình, Song Tử dễ dàng kết bạn với những người xung quanh.

Với bản tính hoà đồng và hướng ngoại của mình, Song Tử dễ dàng kết bạn với những người xung quanh.

Đời sống tình cảm của Song Tử đa dạng có nghĩa là những hoạt động xã hội của họ cũng đa dạng. Với Song Tử gia đình cũng rất quan trọng, dù ở vai trò nào thì họ cũng sẽ thực hiện tốt những nghĩa vụ trong gia đình mình dù có những khó khăn thách thức ra sao.

Họ thích dành thời gian cho những thành viên trong gia đình, nhất là những người có chung đặc điểm tính cách thậm chí anh chị em của họ cũng có thể trở thành bạn của họ.

7. Sức khoẻ của Song Tử

Hầu hết các Song Tử đều có tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, những chuyển động linh hoạt dễ dàng giúp mọi người nhận biết được chòm sao này. Thậm chí một số người còn nói rằng Song Tử trông khá thư sinh.

Tuy nhiên sức khoẻ của các Song Tử không được tốt vì họ dễ mắc chứng mất ngủ, theo lẽ thường họ cần phải ngủ nhiều hơn vì họ hay làm những việc liên quan đến trí óc. Chính vì thế họ thường thiếu sinh lực, suy kiệt thần kinh và có nguy cơ mắc phải nhiều chứng bệnh liên quan đến hệ thần kinh và hệ cơ như đau nhức mỏi vai, cánh tay, bàn tay, ngón tay…

Trong khi đó phổi và bao từ của Song Tử cũng không được khoẻ, chứng đau nửa đầu, bệnh về hệ bài tiết, đau khớp, các bệnh liên quan đến chân lưng… cũng thường xuất hiện ở Song Tử.

Lời khuyên dành cho những người thuộc chòm sao này đó là hãy quan tâm đến sức khoẻ của mình, đặc biệt phải ngủ đủ giấc, thậm chí ngủ nhiều hơn người bình thường để hạn chế các bệnh có liên quan. Bên cạnh đó hãy chọn sống ở những nơi có không khí trong lành, nhiều cây xanh, nhiều ánh nắng mặt trời giúp phổi khoẻ mạnh hơn.

Cuối cùng nếu có thể hãy hạn chế những vận động đầu óc và tăng vận động về tay chân. Cải thiện chế độ dinh dưỡng giàu đạm và vitamin, chọn các thức ăn có lợi cho giấc ngủ, tránh xa những chất kích thích như trà, cà phê, đồ uống có cồn….

8. Khái quát về Song Tử nữ

Các cô gái thuộc chòm sao Song Tử xinh đẹp, nổi bật và luôn rất tự tin. Hầu hết đều có khả năng giao tiếp rất tốt cùng cách nói chuyện hài hước giúp những người xung quanh luôn thấy thoải mái. Trong cuộc sống thường ngày họ rất được chào đón và yêu mến.

Họ có tài năng và rất tận tâm trong công việc với khả năng nhìn nhận vấn đề nhanh, tư duy tốt và rất nhạy bén cùng một vấn đề khi người khác còn đang phân vân suy nghĩ thì họ đã có thể đưa ra được phương án, thậm chí nhiều phương án khác nhau.

Mặc dù có tài nhưng các nàng lại không thể phát huy tối đa sức mạnh của bản thân mình. Nếu các Song Tử có thể tìm được một mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống, sự nghiệp, công danh thì chắc chắn sự nghiệp của họ sẽ phát triển thuận lợi.

Bản thân các nữ Song Tử chỉ thiếu một chút lực đẩy từ bên ngoài, họ cần có động lực thì mới có thể kiên trì, cố gắng tới cùng được. Song Tử thuộc kiểu người lý trí, có nguyên tắc và ít có điều gì khiến họ thay đổi quyết định của mình. Các nàng rất biết tận hưởng cuộc sống thú vị này nhờ vào châm ngôn sống mỗi ngày một niềm vui.

Bản thân các nữ Song Tử chỉ thiếu một chút lực đẩy từ bên ngoài, họ cần có động lực thì mới có thể kiên trì

Bản thân các nữ Song Tử chỉ thiếu một chút lực đẩy từ bên ngoài, họ cần có động lực thì mới có thể kiên trì

Sự hài hước của cô nàng Song Tử luôn mang lại tiếng cười cho mọi người xung quanh với những trò đùa thú vị. Ngoài ra họ cũng rất hoà đồng, vô tư, vui vẻ và thích giúp đỡ người khác.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Song Tử nữ khá tinh nghịch, họ không thể nào ngừng ồn ào dù chỉ trong một giây phút. Nàng ta là phần tử không thể thiếu tạo nên sự hứng khởi cho mọi người trong không khí sôi động của một bữa tiệc. Có thể nói tên tuổi của Song Tử được tạo nên nhờ những ý tưởng mới mẻ mang thương hiệu chòm sao này cùng tính cách hài hước của mình.

Chính vì thế Song Tử được đánh giá là chòm sao dẫn đầu về sự sáng tạo và thông minh. Nàng thể hiện sự sáng tạo đó mọi lúc mọi nơi từ công việc cho đến cuộc sống hằng ngày. Song Tử luôn biết cách tạo ấn tượng với người khác nhờ vẻ bề ngoài phá cách đến những suy nghĩ khác lạ.

Nếu hợp tác với nàng Song Tử trong công việc hay cả tình bạn lẫn tình yêu bạn sẽ ngạc nhiên rất nhiều bởi họ vừa giúp bạn mở mang kiến thức, khám phá được nhiều điều cực kỳ thú vị vừa có được cảm giác vui vẻ, thoải mái vô cùng.

Mời bạn xem chi tiết 6 tính cách Song Tử Nữ, 5 cung hợp với Nữ Song Tử khi yêu

9. Tổng quan về Song Tử nam

Song Tử là những người có tính cách thất thường và phức tạp nhất trong số 12 cung hoàng đạo, dù vẻ ngoài của họ khá thân thiện hoà đồng nhưng rất ít người có thể thấy được nội tâm khó đoán của chàng trai này. Trong mỗi hoàn cảnh khác nhau các chàng Song Tử sẽ bộc lộ tâm tư và cảm xúc khác nhau.

Họ thích kết giao bạn bè, muốn được nhiều người chú ý đến mình đồng thời rất yêu thích một cuộc sống tự do. Các Song Tử nam luôn sở hữu tính cách hoạt bát và không câu nệ nên được nhiều người ưa thích. Họ sẽ không ngừng tìm cách, tận dụng mọi cơ hội để thể hiện bản thân cho thoả cảm giác muốn được nổi bật của mình.

Song Tử có khả năng làm người khác bật cười bởi sự nhiệt tình và cách nói chuyện hài hước, thông minh của mình kể cả những người nghiêm túc nhất đôi lúc cũng phải buông bỏ bộ mặt nghiêm nghị của mình.

Các chàng trai thường bộ phát những ý tưởng mới mẻ và sáng tạo nhưng chỉ muốn làm theo ý thích của mình, họ cũng thích lôi kéo người khác tham gia vào những kế hoạch có phần hơi táo báo và khá nguy hiểm của mình.

Như bản tính vốn có của mình, các chàng trai Song Tử thông minh, hành động và suy nghĩ của họ đều rất chặt chẽ. Còn trong công việc cũng như các nàng Song Tử, các chàng trai sẽ thể hiện khả năng của mình một cách tối đa để được mọi người công nhận.

Các chàng trai Song Tử thông minh, hành động và suy nghĩ của họ đều rất chặt chẽ.

Các chàng trai Song Tử thông minh, hành động và suy nghĩ của họ đều rất chặt chẽ.

Nếu như chàng ta đã xác định được mục tiêu phía trước của mình thì sẽ vô cùng cố gắng và nỗ lực, với sự mạnh mẽ và tràn đầy nhiệt huyết của mình các Song Tử sẽ tuyệt đối không bỏ dở mọi việc giữa chừng khi chưa hoàn thành công việc.

Song Tử nam thể hiện sự xuất sắc của mình trong nhiều hoàn cảnh với khả năng ứng biến, ngôn từ linh hoạt vì thế xây dựng được nhiều mối quan hệ xã hội vô cùng rộng lớn và bền chặt. Các chàng trai này luôn có ước mơ và sẵn sàng trả bất cứ giá nào để đạt được những điều bản thân mong muốn.

Họ luôn hào hứng với mọi thứ xung quanh, nhiệt huyết, tràn đầy sức sống trong công việc, bạn sẽ tưởng chừng sẽ không có điều gì có thể khiến chàng ta ngừng lại những việc họ đang làm.

Mời bạn xem chi tiết 3 tính cách Song Tử Nam, 3 cung hợp với Nam Song Tử khi yêu

10. Song Tử hợp với cung nào nhất?

Như đã nói Song Tử được đánh giá là một trong những cung hoàng đạo thông minh, hài hước và thú vị nhất trong vòng tròn hoàng đạo. Vậy bạn có tò mò chòm sao nào sẽ trở thành cạ cứng hay người yêu lý tưởng của những người thuộc chòm sao này không? Cùng khám phá ngay nhé!

Song Tử được đánh giá là một trong những cung hoàng đạo thông minh, hài hước và thú vị nhất

Song Tử được đánh giá là một trong những cung hoàng đạo thông minh, hài hước và thú vị nhất

10.1 Bạch Dương

Điểm chung thú vị nhất giữa Song Tử và Bạch Dương chính là phản ứng nhanh nhẹn, khéo léo trong mọi tình huống. Tiếp đến sự tích cực và lạc quan trong suy nghĩ đã kéo cả hai lại gần nhau hơn. Điểm số 90 như một cách khẳng định độ tương hợp giữa cặp đôi này.

Khi đứng trước Song Tử, Bạch Dương dường như không thể che giấu được những cảm xúc hay ước mơ của mình, họ sẽ thổ lộ với Song Tử tất cả mọi thứ.

Quan trọng hơn cả hai còn được gắn kết với nhau bằng những sở thích tương đồng như khám phá những điều mới mẻ, trải nghiệm những địa điểm du lịch thú vị, chơi những trò chơi mạo hiểm… Có thể nói cả hai đều rất năng động và nhiệt huyết.

Mời bạn xem chi tiết về cặp đôi này tại Bạch Dương và Song Tử | Mối tình tuyệt vời với điểm số 8/10

10.2 Kim Ngưu

Rất dễ nhìn thấy điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 chòm sao này chính là cách xử lý vấn đề. Trong khi Song Tử luôn đưa ra quyết định và hành động khá vội vàng thì Kim Ngưu lại rất bình tĩnh, suy nghĩ kỹ lường từng đường đi nước bước để giải quyết các vấn đề đó.

Chính vì thế mà cả hai sẽ xảy ra những bất đồng, tranh luận hay cãi vả. Tuy nhiên nếu duy trì mối quan hệ này, Song Tử nên học ở Kim Ngưu tính kiên nhẫn và chịu khó còn Kim Ngưu chắc chắn sẽ rất thích nghe giọng nói và những lời chân thành từ Song Tử.

Mời bạn xem chi tiết về cặp đôi này tại Kim Ngưu và Song Tử | Hợp làm bạn hay người yêu của nhau?

10.3 Song Tử

Tương tự như phần kết hợp của các chòm sao khác, khi Song Tử kết hợp với chính mình đều được đánh giá điểm ở mức độ hoà hợp là 80/100. Vì độ tương đồng giữa tính cách, nhận thức và cả hành động mà họ sẽ nắm bắt được tâm lý của nhau một cách dễ dàng từ đó hành động để không ai bị tổn thương.

Song Tử luôn có những mối quan hệ hữu hảo nhờ vào tính cách phóng khoáng, hoà nhã, họ không phải người đa sầu đa cảm hay tự giữ những chuyện trong lòng mình mà cá tính mạnh mẽ, thích nêu lên ý kiến của bản thân để cuộc sống sinh động hơn.

Ngôn ngữ là thế mạnh của họ nên khi Song Tử diễn ra những cảm xúc đó thành lời chúng sẽ rất chân thành, nên khi hai Song Tử kết hợp với nhau thì chắc rằng sẽ không có điều gì mà họ không thể phơi bày cho nhau.

Mời bạn xem chi tiết về cặp đôi này tại Cặp đôi Song Tử và Song Tử | Chọn con tim hay là nghe lý trí

10.4 Cự Giải

Nếu Cự Giải và Song Tử kết hợp với nhau họ có thể giúp nhau phát triển và hoàn thiện lẫn nhau. Nhưng mối quan hệ giữa hai chòm sao này nếu hoàn toàn không có bất kỳ chất xúc tác nào thì họ chỉ có thể dừng lại ở mức bạn bè thân thiết.

Cự Giải sống theo thiên hướng truyền thống, hướng về gia đình và luôn kiên nhẫn còn Song Tử lại khá nhạy cảm, tâm trạng thì nắng mưa thất thường.

Sẽ có lúc Song Tử bị Cự Giải buộc chặt bằng những quy tắc khó hiểu trong tình cảm nhưng nhìn chung bởi vì họ muốn tốt cho Song Tử, giúp chòm sao này tránh được những điều tiếng xấu trong công việc hay bất cứ một quan hệ nào ngoài xã hội.

Mời bạn xem chi tiết về cặp đôi này tại Song Tử và Cự Giải có hợp nhau không | Mê Cung Tình Yêu

10.5 Sư Tử

Cùng nhau, Sư Tử và Song Tử sẽ tạo nên một cặp đôi đẹp không theo quy chuẩn nào cả. Sợi dây bền chắc nhất giúp nối cả hai lại với nhau chính là sự phá cách trong tính cách của chính họ.

Cùng nhau, Sư Tử và Song Tử sẽ tạo nên một cặp đôi đẹp không theo quy chuẩn nào cả.

Cùng nhau, Sư Tử và Song Tử sẽ tạo nên một cặp đôi đẹp không theo quy chuẩn nào cả.

Song Tử với khả năng thiên bẩm trog việc thích nghi nhanh, thay đổi tích cực để phù hợp với mọi hoàn cảnh, ngoài ra họ còn có thể chuyển hoá trong nháy mắt để trở nên gần gũi và hoà nhập hơn với bất cứ điều kiện sống mới lạ nào. Còn Sư Tử lại rất nổi tiếng với khả năng sáng tạo, họ yêu thích sự khác biệt, họ ghét những điều rập khuôn, máy móc.

Mời bạn xem chi tiết về cặp đôi này tại Song Tử và Sư Tử | Chuyện tình tốt đẹp với điểm số 8/10

10.6 Xử Nữ

Xử Nữ luôn theo đuổi nguyên tắc, khuôn khổ và sự tỉ mỉ còn Song Tử thì xem thay đổi là lẽ sống. Khi kết hợp với nhau chắc chắn hai chòm sao này sẽ gặp nhiều khó khăn về mặt giao tiếp cũng như việc đưa ra mục tiêu cho mối quan hệ của mình.

Chỉ khi nào cả hai chịu ngồi xuống nghe đối phương chia sẻ và giải thích để hiểu nhau hơn thì giữa họ mới có thể nảy sinh tình yêu.

Mời bạn xem chi tiết về cặp đôi này tại Song Tử và Xử Nữ có hợp nhau không | Điểm số phù hợp 5/10

10.7 Thiên Bình

Thiên Bình là nguyên tố nhóm Khí cùng với Song Tử, cả hai đều yêu tự do, thông minh, tính cách phóng khoáng, tư tưởng hiện đại từ đó có thể dễ dàng cảm thông và thấu hiểu lẫn nhau chỉ sau vài lần gặp đầu tiên.

Cả hai đều rất cởi mở và thích một cuộc sống đầy sắc màu hơn là chấp nhận cuộc sống ảm đạm nên họ thường tung hứng cho nhau mỗi khi kết hợp như một đôi bạn diễn ăn ý.

Bên cạnh đó mối quan hệ này luôn được làm mới mỗi ngày bởi Song Tử không chịu được sự nhàm chán còn Thiên Bình thì tinh tế và có khả năng cân bằng mọi thứ trở nên hài hoà. Sự đồng điệu trong việc yêu thích nghệ thuật và cái đẹp cũng khiến mối quan hệ giữa 2 chòm sao này tăng lên.

Mời bạn xem chi tiết về cặp đôi này tại Song Tử và Thiên Bình có hợp nhau không | Ai nắm giữ tình yêu?

10.8 Thần Nông

Thần Nông thuộc nguyên tố nước, khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương và có thiên hướng nghệ thuật. Còn Song Tử lại thuộc nhóm khí yêu tự do, thông minh, phóng khoáng và sáng tạo. Về cơ bản cả hai là những đường thẳng song song mặc dù khi nổi gió lên thì mặt nước sẽ bị lay động.

Và khi đã khác nhau về điểm khởi đầu thì rất khó để họ tìm được điểm chung trong suy nghĩ và hành động của đôi bên. Với bạn bè Song Tử rất thân thiện và tốt bụng, đôi lúc người khác sẽ hiểu lầm đó là tình yêu thay vì tình cảm bạn bè, anh em bình thường và Thần Nông là một trong số đó.

Mời bạn xem chi tiết về cặp đôi này tại Song Tử và Thiên Yết (Bọ Cạp) | Điểm số hòa hợp 6/10

10.9 Nhân Mã

Nhân Mã và Song Tử khá thông minh trong mối quan hệ này khi thường xuyên thay đổi thái độ với nhau. Lúc thì họ vờ như ghét cay ghét đắng đối phương lúc thì lại thể hiện sự yêu thương hết mực. Cả hai đều rất lạc quan, lanh lợi nên dễ dàng tìm được sự đồng điệu.

Thế nhưng Nhân mã thường chia sẻ những câu chuyện về các cặp đôi khác quá nhiều dẫn đến việc sẽ có sự so sánh giữa tình yêu của mình với người khác xem ai hơn ai. Và đây hoàn toàn không phải là ý hay để duy trì mối quan hệ giữa Nhân Mã và Song Tử.

Mời bạn xem chi tiết về cặp đôi này tại Song Tử và Nhân Mã có hợp nhau không | Nam châm trái dấu

10.10 Ma Kết

Ngay khi nhìn vào cặp đôi này ta có thể thấy Song Tử và Ma Kết không thể tiến xa hơn mức bạn bè bình thường. Dường như họ phải cần đến một phép màu thì mới có thể tiến triển thành tình yêu.

Bởi cơ bản Ma Kết quá bướng bỉnh, bảo thù khiến Song Tử không thể chịu được khi bản thân mình lại dễ dàng thay đổi để thích nghi, họ không muốn người yêu mình cứ giữ khư khư ý kiến nào đó. Điểm tương đồng duy nhất của hai người chính là lòng tự trọng cao độ.

Và cũng chính thái độ tôn trọng bản thân quá mức, không muốn nhường ai đã khiến cho cả hai ngày càng xa nhau hơn. Khả năng cả hai người có thể cùng đi chung một con đường là hoàn toàn thấp, thậm chí rất khó để xảy ra.

Mời bạn xem chi tiết về cặp đôi này tại Song Tử và Ma Kết có hợp nhau không | Nam châm cùng dấu 7/10

10.11 Bảo Bình

Bảo Bình cũng là một chòm sao thuộc nhóm Khí như Song Tử, họ kết hợp với nhau sẽ tạo nên một mối quan hệ vui vẻ và hạnh phúc. Tính cách của cả hai đều cởi mở và tự nhiên nên giữa họ sẽ không tồn tại một khoảng cách nào mỗi khi trò chuyện.

Trong tình yêu Bảo Bình không đồng ý với những định nghĩa yêu đương cơ bản như phải bên nhau mọi lúc hay phải nói những lời ngọt ngào mà họ cần tình yêu có mức độ lý tưởng cao hơn, dù xa nhau vẫn yêu nhau thật nhiều. Với Boả Bình sự tự nguyện từ 2 phía luôn được họ đặt lên hàng đầu.

Mời bạn xem chi tiết về cặp đôi này tại Song Tử và Bảo Bình có hợp nhau không | Chạm đến sự hoàn hảo

10.12 Song Ngư

Bảo Bình và Song Ngư đều là kiểu người mưa nắng thất thường, có thể nói đây là điểm chung duy nhất giữa họ. Song Tử thông minh, nhạy bé, biết cách thay đổi để thích nghi với những điều mới mẻ trong khi Song Ngư nhạy cảm, hay lo lắng nếu gặp phải những điều lạ thường.

Bảo Bình và Song Ngư đều là kiểu người mưa nắng thất thường, có thể nói đây là điểm chung duy nhất giữa họ

Bảo Bình và Song Ngư đều là kiểu người mưa nắng thất thường, có thể nói đây là điểm chung duy nhất giữa họ

Hầu hết cặp đôi này bị thu hút lẫn nhau chỉ vì vẻ bề ngoài nhưng có thể nhận ra sự khác biệt hoàn toàn trong tính cách khi đã tiếp xúc lâu ngày hơn. Thế nhưng sự tốt bụng và dễ tha thứ của Song Ngư chính là chìa khoá để mối quan hệ này có thể kéo dài hơn. Song Tử cần biết thay đổi nhưng tật xấu của mình nếu muốn duy trì mối quan hệ này.

Mời bạn xem chi tiết về cặp đôi này tại Song Tử và Song Ngư có hợp nhau không | Mức độ hòa hợp 6/10

11. Tổng quan về cung Song Tử năm 2020

Trong năm 2020, Song Tử vẫn còn đang tập trung vào những tham vọng chưa hoàn thành xong của bản thân nên bạn vẫn chưa có những bước chuyển mình dữ dội như mong muốn của mình và bạn vẫn phải tiếp tục học cách biến những giấc mơ này thành hiện thực.

Giữa nam sao Mộc sẽ xuất hiện để mang đến cho bạn nhiều cơ hội cũng như sự may mắn, tạo điều kiện thuận lợi để bạn phát triển bản thân. Hãy chăm chỉ ra ngoài giao lưu, gặp gỡ mội người vì bạn không thể nào biết được ai sẽ là vị thần may mắn của mình.

Nhưng đừng tốn thời gian vào những mối quan hệ hời hợt có thể khiến bạn phí phạm thời gian, bạn cần hiểu và thân thiết với những ai hiểu rõ mình và có thể tin tưởng được.

Có nhiều cách giúp bạn cân bằng giữa tính tò mò và trách nhiệm của bản thân nên hãy áp dụng nó để có thể tăng cường cá tính của mình trong công việc, bạn có thể đạt được mục tiêu trong năm nay.

Theo tử vi thì từ những ngày đầu năm 2020, Song Tử đã thúc đẩy bản thân bước vào những thử thách mới và bạn rất cẩn thận trong việc chọn bạn đồng hành vì nó ảnh hưởng khá lớn đến con đường tương lai của bạn. Tình hình tài chính của bạn năm nay cũng có nhiều điểm sáng nên đừng đánh mất sự tập trung của mình.

 • 11.1 Về công việc

Tử vi cung Song Tử 2020 cho thấy dù bạn là người khá hướng ngoại nhưng vẫn đủ kiên nhẫn để chọn vai trò là người hỗ trợ trong những năm gần đây, thậm chí bạn vẫn thấy vui vẻ với công việc ở nhà và không ra ngoài giao tiếp nhiều như trước.

Tình trạng này sẽ kéo dài suốt mùa xuân và có thể thay đổi vào đầu hè khi bạn muốn ra ngoài ăn uống, gặp gỡ mọi người nhiều hơn và thậm chí bắt tay vào làm những việc mà mình ấp ủ bấy lâu nay. Thời điểm cuối năm bạn có thể sẽ bắt đầu một công việc mới hay dự án mới và bạn sẽ thấy hài lòng với bản thân mình.

Nếu trước đây bạn có mâu thuẫn với lãnh đạo thì nay mọi thứ đã dễ thở hơn, đặc biệt cuối năm 2020 sẽ là nền móng mới để bạn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hỗ trợ cho bạn theo đuổi sự nghiệp.

 • 11.2 Về tài chính

Năm nay các Song Tử được dự đoán sẽ độc lập, tự chủ hơn trong mọi việc nhất là trong giai đoạn đầu năm 2020. Những năm trước đây bạn cần phải vay mượn những khoản tiền lớn còn năm nay bạn có đủ khả năng để tự thực hiện những dự định của bản thân trong khả năng nhất định.

Trong mỗi tháng khác nhau, xung quanh bạn sẽ xảy ra khá nhiều việc giúp bạn thu hút tài lộc, vấn đề là bạn phải đủ tinh ý để nhận ra đâu là cơ hội để nắm bắt một cách kịp thời. Ngoài ra cũng hãy thận trọng bởi có thể có người bị thu hút vẻ đào hoa của bạn và muốn săn đón để lợi dụng tiền bạc của bạn. Hãy tỉnh táo và tránh xa những kiểu người này.

 • 11.3 Về tình cảm

Năm 2020 sẽ là năm Song Tử chứng kiến sự thay đổi toàn bộ trong các mối quan hệ của mình những năm qua. Những sự rạn vỡ trong các mối quan hệ mà bạn phải trải qua nhiều năm trước thì năm nay sẽ có sự dịch chuyển theo chiều hướng tích cực hơn nhiều.

Bạn sẽ có xu hướng kết bạn với những người lớn tuổi hơn vì họ mang lại cho bạn cảm giác gần gũi và có cơ hội mở rộng kiến thức sau những cuộc trò chuyện vui vẻ. Bạn sẽ bắt đầu xây dựng những mối quan hệ mới, tình bạn mới, tình yêu mới và đó chắc chắn sẽ là những người tích cực giúp cuộc sống của bạn thêm nhiều sắc màu rực rỡ hơn trước đây.

Năm 2020 sẽ là năm Song Tử chứng kiến sự thay đổi toàn bộ trong các mối quan hệ của mình

Năm 2020 sẽ là năm Song Tử chứng kiến sự thay đổi toàn bộ trong các mối quan hệ của mình

Đúng là năm nay bạn sẽ gặp nhiều người mới nhưng đừng quá để điều đó bị phân tâm, hãy xác định ai là đối tác tiềm năng, ai không phù hợp bởi bạn chẳng thể dành thời gian cho tất cả mọi người.

 • 11.4 Về sức khoẻ

Song Tử sẽ cảm thấy cân bằng hơn trong cuộc sống và điều đó giúp bạn cải thiện được tình hình sức khoẻ nhiều hơn trước. Đôi lúc vì quá say mê làm việc mà bạn bỏ qua việc chăm sóc cơ thể nên bạn sẽ nhanh cảm thấy mệt mỏi dù sau đó bạn sẽ phục hồi nhanh không kém.

Hãy thường xuyên kiểm tra tình hình sức khoẻ của mình, cả tinh thần lẫn thể chất và nhanh chóng cải thiện các bữa ăn, việc hấp thụ chất dinh dưỡng hay lịch trình luyện tập phù hợp hơn để tình trạng không quá xấu đi.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết trên Netmode đã cung cấp cho bạn tất tần tật mọi thứ về những người thuộc cung Song Tử, cung được đánh giá khá cao về cả mức độ tư duy lẫn cảm xúc. Nếu có thể trở thành bạn của chòm sao này chắc chắn bạn sẽ học được rất nhiều thứ hay ho và có một tình bạn thật sự vui vẻ, đầy tiếng cười.

Còn nếu có thể trở thành người yêu của Song Tử, hãy chuẩn bị vì mỗi ngày tiếp theo trong cuộc sống của bạn sẽ đầy ắp những bất ngờ, sự thú vị và niềm hạnh phúc. Hãy tận dụng những thông tin trên để hiểu hơn về chòm sao Song Tử của chúng ta nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo:

5/5 - (7 bình chọn)
0 bình luận