Trang chủ Công nghệ kinh tế marketing ✅ Nước điện giải ion kiềm là gì, uống có tác dụng gì, 3 máy lọc nước ion kiềm giàu hydro tốt nhất hiện nay

Nước điện giải ion kiềm là gì, uống có tác dụng gì, 3 máy lọc nước ion kiềm giàu hydro tốt nhất hiện nay

1807 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

Nước điện giải (nước ion kiềm giàu hydro) là gì?

Khác với nước thông thường, nước điện giải hay còn gọi là nước ion kiềm giàu hydrogen sẽ có tính kiềm và chứa lượng lớn khí hydrogen, được xem là nguyên tốc dồi dào nhất trong vũ trụ. Hydrogen cũng có phân tử nhỏ nhất trên hành tinh, rất khó hòa tan trong nước (mỗi lít nước hòa tan được 1,6mg ở nhiệt độ 2).

Nước ion kiềm giàu hydrogen thường được bán rộng rãi dưới hình thức nước điện giải đóng chai, bình tạo nước ion kiềm giàu hydrogen, máy tạo nước hydrogen được khuyến cáo tốt cho sức khỏe với khả năng chống oxy hóa, hỗ trợ đẩy lùi lão hóa. Kết quả của các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra các phân tử hydrogen có thể chống oxy hóa rất tốt sẽ giúp bảo vệ các tế bào bằng cách trung hòa các gốc tự do gây hại.

Tên tiếng Anh Alkaline ionized Water
Tên khoa học Electrolyzed Reduced Wate
Nước Pi Tên do nhà khoa học Nhật Bản đặt khi tìm ra.
Nước Hydro/ Hydrogen Trong quá trình tạo ra nước ion kiềm
Nước điện giải ion kiềm là gì, uống có tác dụng gì, 3 máy lọc nước ion kiềm giàu hydro tốt nhất hiện nay

Nước điện giải ion kiềm là gì, uống có tác dụng gì, 3 máy lọc nước ion kiềm giàu hydro tốt nhất hiện nay

A. Máy lọc nước ion kiềm (điện giải): Cấu tạo, Công dụng, Review & hướng dẫn sử dụng toàn tập

Không tự nhiên mà nước trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của mọi người. Trong bộ máy hoạt động của cơ thể nước sẽ là môi trường để việc tiêu hóa thức ăn và chất dinh dưỡng diễn ra, đồng thời giúp đào thải độc tố ra ngoài.

Nếu uống nước có nhiều khoáng chất thì khả năng phân giải thức ăn sẽ giảm đi, đối với người già sẽ bị mất cảm giác khát nước từ đó ít uống nước hơn. Kết quả là quá trình đào thải các độc tố sẽ kém hiệu quả.

Máy lọc nước ion kiềm (điện giải): Cấu tạo, Công dụng, Review & hướng dẫn sử dụng toàn tập

Máy lọc nước ion kiềm (điện giải): Cấu tạo, Công dụng, Review & hướng dẫn sử dụng toàn tập

Nguồn gốc của nước ion kiềm

Từ thời xưa, nhiều mỏ nước, giếng nước khoáng ngầm có khả năng chữa bệnh được phát hiện khắp nơi trên thế giới như ở Himalayas – Trung Quốc, Lourdes – Pháp, Tlacote – Mexico, Delhi – Ấn Độ, Nordenau – Đức…

Họ đã phát hiện loại nước này có thể chữa được cả bệnh béo phì, bệnh đường ruột, ung thư và giúp làm đẹp da, ngăn chặn lão hóa. Ngoài ra hang nước Lourdes ở Pháp còn trở thành nơi nghỉ dưỡng và uống nước để phục hồi sức khỏe.

Giữa năm 1931, các nhà khoa học Nhật Bản qua cuộc nghiên cứu và phân tích các nguồn nước này đã nhận thấy chúng sở hữu nhiều đặc tính vượt trội như: nước tồn tại ở dạng ion, giàu tính kiềm, chứa nhiều vi khoáng và hydrogen và có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ.

Dựa vào kết quả đó, năm 1949 các nhà khoa học Nhật Bản tiếp tục ứng dụng công nghệ điện phân (điện giải) nhằm tái tạo và nâng cấp nguồn nước này. Họ gọi đây là nước ion kiềm (alkaline ionized water). Ngoài ra còn có một số cách gọi khoa học sau:

 • Tên tiếng Anh: Alkaline ionized Water
 • Tên khoa học: Electrolyzed Reduced Water (ERW – Nước chiết xuất điện phân)
 • Nước Pi: Tên do nhà khoa học Nhật Bản đặt khi tìm ra.
 • Nước Hydro/ Hydrogen: tên gọi này hình thành là bởi vì trong quá trình tạo ra nước ion kiềm, các phân tử hydro phân tử cũng được hình thành. Chúng là những chất chống oxy hóa cực mạnh giúp trung hòa gốc tự do và chống lão hóa.

Lịch sử ra đời của các dòng máy lọc nước điện giải (nước ion kiềm)

Thực tế cơ thể của mỗi người hoạt động như một bộ máy điện giải được lập trình hiệu quả và có khả năng thay đổi linh hoạt để thích nghi với môi trường sống. Quá trình điện giải luôn tiến hành liên tục khi các khoáng chất tích điện luôn tồn tại trong máu, nước tiểu và các dịch lỏng trong cơ thể.

Lịch sử ra đời của các dòng máy lọc nước điện giải (nước ion kiềm)

Lịch sử ra đời của các dòng máy lọc nước điện giải (nước ion kiềm)

Phần lớn những khoáng chất tích điện đều là các chất điện giải tốt được nạp vào cơ thể qua thực phẩm mà cơ thể tiêu thụ bao gồm: Canxi, Natri, Clorua, Kali, Magiê, Phốt phát. Chúng có tác động rất lớn đến chức năng của xương, cơ, tim và não.

Bên cạnh đó trừ Crôm các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Đồng, Iốt, Mangan, Sắt, Kẽm, Flo sẽ kết hợp với các enzyme kích thích tố cho sự vận động của cơ thể. Trong khi Crôm sẽ giúp cân bằng lượng đường trong máu. Đặc biệt nhóm khoáng chất này nếu thu nạp quá nhiều vào cơ thể sẽ gây ra nhiều nguy hiểm.

Máy lọc nước điện giải ra đời đầu tiên ở đâu?

Theo đó máy lọc nước ion kiềm (hay máy điện giải) được thiết kế ra theo công nghệ Nhật Bản nhằm mục đích tạo ra nguồn nước ion kiềm giàu hydro vô cùng tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa lão hóa, phòng chống ung thư…

Vậy bạn đã biết gì về máy lọc ion kiềm? Cấu tạo của máy ra sao? Có những công dụng gì? Cách sử dụng như thế nào và đâu là loại máy tốt nhất hiện nay?

Máy lọc nước điện giải mặc dù vẫn chưa trở thành một sản phẩm quá phổ biến tại Việt Nam nhưng vẫn được tìm kiếm thông tin rất lớn. Chiếc máy này không chỉ tạo ra nước ion kiềm có lợi cho sức khỏe mà còn tạo ra nhiều loại nước hữu dụng trong cuộc sống để đáp ứng những nhu cầu khác của mọi người.

Hiện nay tại các nước tiên tiến trên thế giới, máy điện giải ion kiềm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như Mỹ, Nhật, Hàn, Anh, Ý, Thái Lan, Singapore, Pháp, Canada, Malaysia…

Máy lọc nước điện giải ion kiềm là gì?

Ngoài tên gọi là máy lọc nước điện giải còn có những cách gọi khác như máy lọc nước ion kiềm, máy điện giải, máy lọc nước ion kiềm giàu hydro, máy tạo nước ion kiềm, máy điện giải ion kiềm…

Loại máy này có khả năng lọc bỏ các tạp chất như Clo, giúp khử màu khử mùi, vi sinh vật… và đưa nước vào buồng điện phân để tạo thành 2 nguồn nước là ion kiềm và ion axit.

Ngoài tên gọi là máy lọc nước điện giải còn có những cách gọi khác như máy lọc nước ion kiềm, máy điện giải, máy lọc nước ion kiềm giàu hydro

Ngoài tên gọi là máy lọc nước điện giải còn có những cách gọi khác như máy lọc nước ion kiềm, máy điện giải, máy lọc nước ion kiềm giàu hydro

Chức năng này khác hoàn toàn với các loại máy lọc nước quen thuộc như máy lọc nước Nano, RO không có buồng điện giải. Vì thế nước từ máy điện giải có những đặc tính vô cùng ưu việt hơn rất nhiều.

Nước ion kiềm giàu Hydro là gì?

Nước ion kiềm giàu hydrogen không chỉ loại bỏ các tác nhân gây oxy hóa, chống lão hóa cơ thể mà còn giúp quá trình tiêu hóa ở ruột hoạt động tốt hơn, tăng cường khả năng đào thải độc tố, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Song song đó nước ion kiềm còn có tác dụng trung hòa các axit dư thừa giảm tình trạng ợ chua, đầy bụng hay hiện tượng mất cân bằng dung môi trong cơ thể. Đó cũng là nguyên nhân nước kiềm hydrogen vô cùng tốt cho những người bị gout.

Vậy nước điện giải là gì và có điểm gì tốt hơn nước lọc sạch thông thường?

Nước điện giải (ionized water) được sản xuất với công nghệ điện giải (điện phân) qua quá trình tách nước tạo thành ion H+ và OH- nhằm thay đổi độ pH của nước. Sau quá trình điện giải sẽ hình thành 2 nhóm nước đó là nhóm nước giàu tính ion kiềm (alkaline ionized water) có tính kiềm, độ pH>7 và nhóm nước giàu tính axit (acidic ionized water) có tính axit và độ pH<7.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Theo đó nước giàu tính kiềm có độ pH trong khoảng 8.5 – 9.5 là loại nước uống rất tốt phù hợp uống hàng ngày để cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, giúp phòng chống và hỗ trợ điêu trị các căn bệnh mạn tính như gout, ung thư, cao huyết áp, loãng xương, đau dạ dày, tiểu đường

Nước giàu axit thường được dùng cho mục đích vệ sinh và làm đẹp, không thể uống. Bên cạnh đó máy điện giải còn có khả năng tạo thành nhiều loại nước khác nhau, cụ thể là 6 chế độ với 5 chế độ lọc điện giải và 1 chế độ lọc nước thông thường:

 • Nước kiềm mạnh (pH 9.5 – 10.5): dùng để rửa rau quả để giảm bớt vị đắng, mùi hăng, dùng để cắm hoa giúp hoa tươi lâu hơn và không thể uống nước này.
 • Nước kiềm (pH 9 – 10): là nước uống trực tiếp, dùng để pha trà, cà phê và làm mềm nhanh khi nấu các loại hạt.
 • Nước kiềm (pH 8.5 – 9.5): đây là mức độ kiềm nhẹ thường dùng để làm quen khi mới uống, có thể dùng để nấu cơm, pha rượu.
 • Nước lọc trung tính (pH khoảng 7): được lọc trực tiếp cho ra vòi, không qua quá trình điện giải và là nước lọc uống thông thường, phù hợp uống thuốc tây và pha sữa cho bé.
 • Nước có tính axit (pH 5.0 – 6.5): dành để vệ sinh, chăm sóc da mặt và tóc. Ngoài ra còn dùng để làm sạch các loại mì trước khi chế biến chứ không thể uống.

Tác dụng của nước kiềm đã được nhiều nghiên cứu chỉ ra. Năm 2012, bác sĩ Jamie Koufman và Nikki Johnston đã nghiên cứu thấy nước kiềm với độ pH 8.8 có khả năng ức chế enzyme pepsin giúp cải thiện được chứng bệnh trào ngược dạ dày.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy huyết áp, đường huyết và lượng mỡ máu của một người giảm đáng kể sau 3 – 6 tháng uống nước kiềm. Có thể nói uống nước kiềm có thể mang lại những hiệu quả tích cực cho sức khỏe con người.

Ngoài ra nước tính kiềm cũng rất tốt khi dùng để nấu ăn, ngâm các loại thịt, rau… giảm vị đắng tự nhiên của các loại rau củ quả và làm giảm dư lượng thuốc trừ sâu bám trên bề mặt hoa quả và các loại thực phẩm. Bên cạnh đó còn giúp giảm thời gian nấu, tăng hương vị của thức ăn nếu được dùng trong nấu nướng.

Trong khi đó nước có tính axit nhẹ (pH từ 5 – 6.5) có tác dụng tốt trong việc chăm sóc da. Bởi làn da được cấu tạo có một lớp màng có tính axit nhẹ để bảo vệ da khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn vì thế rửa mặt bằng nước có tính axit sẽ giúp làn da khỏe đẹp hơn.

B. Đặc tính và công dụng của nước ion kiềm

Nhắc lại một lần nữa loại nước điện giải có độ pH từ 8.5 – 9.5 rất tốt cho sức khỏe sở hữu 4 đặc tính ưu việt mà các loại nước khác khó có được đó là: giàu tính kiềm tự nhiên, chống oxy hóa mạnh, cấu trúc phân tử siêu nhỏ và giàu vi khoáng có lợi. Chính vì thế nước ion kiềm được rất nhiều các bác sĩ, chuyên gia sức khỏe khuyên dùng mỗi ngày.

Nước điện giải có độ pH từ 8.5 - 9.5 rất tốt cho sức khỏe

Nước điện giải có độ pH từ 8.5 – 9.5 rất tốt cho sức khỏe

– Giàu tính kiềm tự nhiên, pH 8.5 – 9.5

Đối với một người khỏe mạnh thì cơ thể sẽ có tính kiềm nhẹ, độ pH xấp xỉ 7.4. Bạn cần phải duy trì điều kiện này để cơ thể luôn khỏe mạnh. Nhưng thực tế hàm lượng axit trong cơ thể luôn rơi vào tình trạng dư thừa do nhiều nguyên nhân như: căng thẳng đầu óc, ô nhiễm môi trường, cảm xúc tiêu cực, sử dụng chất kích thích hoặc dùng nhiều thức ăn, thức uống độc hại.

Theo con số thống kê có đến 80% các loại thực phẩm mang tính axit. Một khi axit dư thừa gặm nhắm nhiều năm trong cơ thể sẽ dẫn đến một số căn bệnh nguy hiểm như: đau dạ dày, gout, axit trào ngược dạ dày, ung thư, viêm khớp, viêm nhiễm, béo phì, thừa cholesterol và một số căn bệnh khác.

Do đó việc kiềm hóa cơ thể là vô cùng cần thiết. Đối với nước có độ pH 8.5 – 9.5 thường mang lại những công dụng tuyệt vời như:

 • Trung hòa axit dư thừa trong cơ thể
 • Cân bằng cơ thể trở về trạng thái tích cực
 • Phòng chống và hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan đến axit như: gout, đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, trào ngược axit.
 • Đặc biệt hỗ trợ việc bài tiết nhẹ nhàng, dễ hơn giúp đường ruột sạch sẽ và luôn khỏe mạnh. Loại nước này thể hiện tác dụng rõ ràng trên những người bị bệnh táo bón.

– Chống oxy hóa cực mạnh

Đầu tiên hãy hình dung một ví dụ đơn giản, khi để thanh kim loại ngoài trời một thời gian sẽ bị gỉ, đó là quá trình oxi hóa. Theo đó còn người một khi già đi thì các bệnh tật sẽ nhiều hơn, da dẻ nhăn nheo đó là khi các tế bào đã bị lão hóa. Có thể hiểu một cách đơn giản các chất chống oxy hóa là chất giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa, đẩy lùi lão hóa tế bào trong cơ thể.

Nước điện giải kiềm hóa với lượng hydro phân tử cực cao – là chất chống oxy hóa mạnh nhất trong tự nhiên nhờ thế mang lại những tác động tích cực đến quá trình đẩy lùi lão hóa. Chỉ số ORP (khả năng oxy hóa – khử) dùng để đánh giá khả năng oxy hóa các chất ô nhiễm của nước điện giải nằm trong khoảng -400 đến -800 do đó có tính oxy hóa rất cao, hơn nhiều so với trà xanh.

Hiện nay trong khi các loại nước phổ biến trên thị trường như: nước máy, nước đóng chai, nước ngọt có gas, rượu, bia… đều bị oxy hóa thì nước điện giải lại có khả năng chống oxy mạnh mẽ.

Nước điện giải kiềm hóa với lượng hydro phân tử cực cao - là chất chống oxy hóa mạnh nhất trong tự nhiên

Nước điện giải kiềm hóa với lượng hydro phân tử cực cao – là chất chống oxy hóa mạnh nhất trong tự nhiên

Bên cạnh đó gốc tự do được biết đến như nguyên nhân gốc rễ của nhiều căn bệnh mạn tính như: tiểu đường, cao huyết áp, gout, ung thư… hình thành do tác động từ sự ô nhiễm môi trường, tia UV trong ánh nắng mặt trời, stress, chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học, các chất phóng xạ…

Có thể nói mỗi ngày chúng ta có thể bị đe dọa tấn công bởi hơn 10,000 gốc tự do. Việc bổ sung hydrogen từ nước kiềm sẽ giúp trung hòa các gốc tự do nguy hiểm này, hạn chế khả năng gây hại cho cơ thể tối đa. Công dụng chính của loại nước này chính là mang những hydro phân tử vào cơ thể giúp:

 • Làm chậm quá trình lão hóa tế bào
 • Khử gốc tự do, ngăn chặn các nguyên nhân gây bệnh
 • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
 • Phòng chống các căn bệnh nguy hiểm: máu nhiễm mỡ, tim mạch, tiểu đường, gout, ung thư…

– Phân tử nước siêu nhỏ, chỉ 0.5 Nano met

Theo nghiên cứu thì kích thước phân tử của nước ion điện giải chỉ bằng khoảng 1/5 so với kích thước của cụm phân tử nước thông thường. Nhờ cấu tạo đặc biệt này mà nước ion kiềm có khả năng thẩm thấu mạnh và nhanh hơn nước thông thường.

Thậm chí có thể dùng để pha trà ngay cả khi nước đã nguội, đây cũng là một điều đặc biệt hơn các loại nước uống hằng ngày bởi các phân tử nước siêu nhỏ len lỏi vào từng thớ trà để lấy ra mùi hương, vị và màu sắc của trà.

Hơn thế cấu trúc phân tử siêu nhỏ còn giúp nước kiềm chiết xuất đuọc các tinh chất trong thực phẩm, làm tăng huong vị thơm ngon tự nhiên của thực phẩm, nhờ đó bạn có thể hạn chế sử dụng gia vị, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Dùng nước ion kiềm có độ pH 9.5 để pha trà, cà phê hay nấu canh sẽ mang lại mùi vị thơm ngon. Đặc biệt loại nước này còn giúp làm mềm thực phẩm, giải phóng và bảo toàn được các chất dinh dưỡng khi chế biến các món luộc và hầm.

 • Vận chuyển các chất dinh dưỡng nhanh và vô cùng hiệu quả cho tế bào
 • Là nước uống chống khát nhanh
 • Giúp bài trừ các độc tố trong cơ thể, làm nước detox hiệu quả
 • Giúp tẩy rửa các tế bào, thanh lọc các chất cặn bả có hại ra ngoài cơ thể
 • Có tác dụng thải độ cho các loại rượu bia, nên uống nước trước, trong và sau khi uống rượu bia.

– Giàu vi khoáng tự nhiên

Các loại vi khoáng tự nhiên vẫn được bảo toàn ở mức độ phù hợp với cơ thể khi tồn tại trong nước điện giải ion kiềm. Có nhiều loại máy điện giải và máy tạo nước có thể bỏ thêm khoáng chất trong giai đoạn lọc cuối nhưng các loại khoáng chất nhân tạo không thể nào bằng khoáng chất tự nhiên được tạo ra bằng máy điện giải.

Thử nghiệm nước ion kiềm hóa trên chuột cái và chuột con

Mặc dù chuột và người là 2 giống loài khác nhau nhưng chuột vẫn luôn là vật thí nghiệm khi nghiên cứu các vấn đề về sức khỏe trước khi áp dụng trên người. Theo đó trong thí nghiệm này có đến 3 đối tượng chính:

– Chuột sơ sinh: sẽ uống nước điện giải độ pH=10. Mặc dù chuột con sẽ lớn nhanh hơn và to hơn so với nhóm đối chứng. Thế nhưng chúng lại gặp phải các hội chứng về tim mạch và các cơ thuộc hệ tuần hoàn lại dễ bị tổn thương.

Các nhà khoa học cho rằng đây là hậu quả khi tăng lượng kali trong máu. Một số nghiên cứu khác cũng xác nhân việc tế bào cơ tim bị hoại tử khi chuột uống nước ion có độ pH cao và giàu khoáng chất.

– Chuột mẹ cho con bú: Canxi là nguyên tố quan trọng giúp hình thành và phát triển hệ xương. Một lượng lớn canxi có trong nước alkaline mà chuột mẹ uống sẽ chuyển qua cho chuột con bằng đường nhau thai và sữa.

– Chuột trưởng thành: các kết quả nghiên cứu cho thấy chuột trưởng thành lại không bị ảnh hưởng từ nước ion hóa, ngược lại chúng còn có lợi (theo báo cáo “Electrolyzed hydrogen-saturated water for drinking use elicits an anti oxidative effect: a feeding test with rats”).

Nếu như không có nước sạch để uống sẽ dẫn đến tình trạng bị chết khát chứ chưa có trường hợp chết vì uống nước ion hóa, nước điện giải hay một số loại nước lọc khác… Mặc dù những thí nghiệm trên chuột không phải để hù dọa nhưng bạn cũng cần phải nhìn nhận nghiêm túc về những con số sau:

Mỗi giờ một quả thận khỏe mạnh sẽ bài tiết từ 800 – 1000 ml nước nên bạn có thể hấp thụ một lượng nước như thế trong mỗi giờ mà không có nguy hiểm gì.

Tuy nhiên nếu trong một điều kiện khắc nghiệt điển hình như trong cuộc thi chạy Marathon, một vận động viên liên tục uống 1000ml nước mỗi giờ thì dù bài tiết bớt qua tuyến mồ hôi đi nữa thì lượng nước ứ trong cơ thể cũng có thể là 100ml.

Còn khi tập thể dục, bạn cần phải cân bằng lượng nước bài tiết và lượng nước uống vào tránh tình trạng hạ natri trong máu. Khi bạn toát 500ml mồ hôi thì bạn cần trả vào cơ thể 500ml nước.

C. Cơ chế hoạt động của máy lọc nước ion kiềm ra sao?

Một chiếc máy sẽ có bộ lọc máy hay còn gọi là bộ lọc tinh, thường dùng 1-2 lõi lọc với nhiều tầng lọc khác nhau tùy loại sản phẩm. Bộ phận buồng điện phân của máy sẽ có khoảng 3 – 7 tấm điện cực làm từ Platinum và Titalium là 2 vật liệu quý.

Vì thế máy càng có nhiều tấm điện phân thì chất lượng và hàm lượng hydrogen trong nước tạo ra càng cao, càng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh số lượng tấm điện cực thì công nghệ điện cực cũng quyết định đến chất lượng nước được tạo ra từ máy điện giải.

Máy điện giải sử dụng công nghệ sản xuất từ Nhật Bản, được người Nhật sử dụng trong cuộc sống hằng ngày trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. Chất lượng máy ngày càng được cải tiến nhằm nâng cao chất lượng nhưng nguyên lý làm việc hầu như không cơ bản, bao gồm 2 giai đoạn chính:

– Giai đoạn 1

Nguồn nước được lọc qua bộ tiền xử lý, đảm bảo chuẩn đầu vào sẽ tiếp tục được lọc qua bộ lọc tinh của máy. Sau quá trình này nước sẽ được loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn, bụi bẩn, clo độc hại dư thừa, các tạp chất, kim loại nặng, các chất cặn của chất xử lý nước nhưng vẫ giữ lại được các khoáng chất tự nhiên tồn tại sẵn trong nước (K, Ca, Na, Mg). Đây cũng là những nguyên tố tạo nên tính kiềm cho nước.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

– Giai đoạn 2

Sau khi xong ở bộ lọc tinh, nước sẽ tiếp tục đi vào buồng điện giải, qua các tấm điện cực để phân tách ion nước và tái cấu trúc các phân tử nước tạo thành 2 dòng nước là nước ion kiềm (lượng OH- nhiều hơn H+) ở cực ẩm và nước ion axit (lượng OH- ít hơn H+) sản sinh ở cực dương theo nhiều mức pH khác nhau.

D. Tác dụng của nước điện giải ion kiềm giàu hydro đến sức khỏe chúng ta

Hiện nay tại hơn 180 quốc gia đang phát triển trên thế giới, máy lọc nước điện giải đã được sử dụng rộng rãi trong đời sống và được công nhận các tác dụng hữu ích của mình. Bạn có thể tùy chỉnh độ pH khi tạo nước ion kiềm để phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Không chỉ tạo ra một nguồn nước uống sạch đáp ứng nhu cầu hấp thụ nước cơ bản mà còn là một loại nước uống rất tốt cho sức khỏe, có khả năng hỗ trợ phòng chống và điều trị bệnh.

Tác dụng của nước điện giải ion kiềm giàu hydro đến sức khỏe chúng ta

Tác dụng của nước điện giải ion kiềm giàu hydro đến sức khỏe chúng ta

– Cung cấp nguồn nước uống sạch

Nguồn nước tự nhiên thường sẽ chứa rất nhiều tạp chất, hóa chất cùng các vi khuẩn độc hại gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Máy điện giải có bộ phận lọc nước bình thường giúp loại bỏ các tác nhân gây hại đó cùng với bộ phận buồng điện giải giúp phân tách các ion nước, tái cấu trúc phân tử để tạo ra nguồn nước sạch.

Nước sạch, nước tinh khiết có độ pH=7 được tạo thành từ máy điện giải có thể uống được, dùng để pha sữa cho em bé hoặc uống thuốc Tây.

Nước điện giải ion kiềm có độ pH 8.5 – 9.5 có 4 đặc tính vượt trội như giàu tính kiềm có trong rau củ quả, chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn ngừa lão hóa và kích thước phân tử siêu nhỏ để quá trình hấp thụ nước và dưỡng chất được tốt hơn. Loại nước này phù hợp làm nước uống hằng ngày để ngăn chặn một loại các căn bệnh nguy hiểm như: tiểu đường, dạ dày, viêm đại tràng, cao huyết áp, gout, ung thư…

Ngoài ra còn có thể dùng để nấu ăn, pha chế, ươm mầm, làm đá, dùng chung với thực phẩm chức năng giúp hòa tan và đưa các dưỡng chất vào sâu trong cơ thể hơn nhờ phân tử nước siêu nhỏ.

Nhiều nghiên cứu khoa học sức khỏe đã chứng mình được công dụng của nước ion kiềm được tạo thành từ máy lọc nước điện giải tại viện Y khoa Hoa Kỳ có tác dụng ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh phổ biến đã được các bác sĩ và nhà khoa học đưa ra những đánh giá tích cực với các tài liệu nghiên cứu lâm sàng.

– Máy điện giải phục vụ việc làm đẹp

Với nước ion axit yếu có độ pH từ 5.5 – 6 tạo ra từ máy điện giải có thể dùng để rửa mặt, xịt khoáng để cải thiện làn da, cân bằng độ pH trên da và làm se khít lỗ chân lông. Bên cạnh đó khi kết hợp loại nước này với việc dùng dầu gội và dầu xả sẽ giúp tóc mềm mại, óng mượt hơn, ngăn ngừa rụng tóc và kích thích tóc mọc dày và dài hơn.

– Cung cấp nước dùng trong nấu ăn, sinh hoạt

Đối với nước điện giải ion kiềm có độ pH 10 trở lên rất phù hợp với mục đích rửa rau sạch hơn, loại bỏ vị chát, vị đắng giúp rau của ngọt và giòn hơn. Đặc biệt với mức kiềm pH>11 nước điện giải có khả năng bóc tách mạnh mẽ các chất độc hại, dư lượng thuốc trừ sâu bám trên rau, củ, quả và trái cây.

Nước điện giải có độ pH từ 10 trở lên thường được gọi là nước kiềm mạnh, Strong Kangen water, Strong Alkaline ionized water.

– Nước điện giải có khả năng vệ sinh, sát khuẩn

Với mục đích nước ion sẽ có tính axit với độ pH vào khoảng 2.5 – 3.5 có tác dụng vệ sinh, khử khuẩn, rửa bát đĩa, dao thớt… giúp loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn tối ưu hơn nước thông thường.

Khi bật chế độ nước uống có tính kiềm thì vị của nước chỉ thay đổi một ít, với mức kiềm cao thì bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, nước mang cảm giác mềm hơn.

Các nhà sản xuất cũng đưa ra khuyến cáo rằng những người mới uống chỉ nên dùng nước ở mức kiềm nhẹ để quen dần. Sau đó tùy vào cơ địa của từng người sẽ chọn độ pH phù hợp hơn để uống, trong đó mức tối ưu dùng cho việc uống hằng ngày là mức kiếm thứ 2 với pH 8.5 – 9.5.

E. Các loại máy lọc nước điện giải ion kiềm phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nhà máy sản xuất các loại máy lọc nước ion kiềm chất lượng với đa dạng mẫu mã, thiết kế để người tiêu dùng có thể lựa chọn tùy vào sở thích và tình hình kinh tế của mình. Dưới đây là một số dòng máy tạo nước điện giải ion kiềm tiêu biểu và phổ biến nhất:

Máy lọc nước điện giải Panasonic

Hầu hết máy lọc nước điện giải Panasonic sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản – là sản phẩm cao cấp sử dụng cho gia đình rất được yêu thích. Các sản phẩm này sẽ được kiểm chứng về chất lượng, đạt chuẩn thiết bị gia dụng chăm sóc sức khỏe.

Panasonic là một trong những thương hiệu máy điện giải uy tín hàng đầu Nhật Bản với hơn 100 năm tuổi và chất lượng sản phẩm được công nhận chất lượng quốc tế. Tại thị trường Việt Nam các sản phẩm máy điện giải của Panasonic cũng rất phổ biến trong các gia đình và nhận được đánh giá rất tích cực từ người dùng.

Đây cùng là loại máy lọc nước điện giải chiếm thị phần cao trong ngành hàng đặc biệt này trên toàn thế giới và là thương hiệu được ưa chuộng số 1 tại thị trường Nhật Bản. Máy điện giải này có ưu điểm vượt trội là mức giá cả phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt hiện nay.

Bên cạnh đó thiết kết máy nhỏ gọn, bắt mắt và tinh xảo giúp không gian nhà bạn trở nên sang trọng hơn. Với ưu điểm từ bản thân chiếc máy cộng với sự uy tín từ thương hiệu 100 năm tuổi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm của Panasonic.

Máy lọc nước điện giải Kangen

Thương hiệu Kangen được hình thành từ năm 1974 do công ty Nhật Bản Enagic độc quyền sản xuất tại xứ sở hoa anh đào với mong muốn mang lại một nguồn nước tốt (nước Kangen) giúp nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Máy lọc nước kiềm hóa đạt chuẩn nghiêm ngặt về thiết bị y tế, được ứng dụng nhiều trong các bệnh viện lớn ở Nhật như Hanabatake, Kanto Teishin, Showa University, Kitari Institute Medical Center, Meiseki, Kyowa, Lida, Tokyo Wonen’s College of Medicine… và một số bệnh viện lớn.

Các loại máy điện giải ion kiềm của Kangen vừa tạo ấn tượng bên ngoài với kiểu dáng sang trọng vừa thuyết phục trong tính nắng với nhiều ưu điểm vượt trội trong công nghệ lọc nước, tạo ra nguồn nước ion kiềm tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước ion kiềm Trimion

Máy điện giải Trimion là sản phẩm đến từ hãng Nihon Trim đã được Bộ Y Tế Nhật Bản công nhận là một thiết bị y tế hiện đại, chất lượng giúp hỗ trợ điều trị các căn bệnh về đường ruột, ngăn ngừa các bệnh mạn tính, chống quá trình oxy hóa mạnh mẽ.

Bên cạnh đó Nihon Trim là một trong những thương hiệu đi đầu trong công nghệ tạo ra nguồn nước điện giải giàu hydrogen với hàm lượng hydro hòa tan trong nước đạt đến 800ppb, đặc biệt tạo ra nước ion kiềm có vị ngọt và mềm mại.

Ưu điểm của những sản phẩm này là sự kết hợp giữa thiết kế tinh tế, hiện đại bắt mắt giữa không gian gia đình với công nghệ tiên tiến.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một loại máy tạo nước ion kiềm nội địa Nhật thật sự chất lượng và tạo ra một nguồn nước có lượng hydrogen cao nhất thì Trim ion sẽ là câu trả lời hàng đầu.

Công suất:

 • Nước hydro điện phân: khoảng 8L/ phút (tối đa)
 • Nước có tính axit: khoảng 8L/ phút (tối đa)
 • Làm sạch nước: khoảng 5 lít/ phút

F. Máy tạo nước điện giải nào tốt nhất hiện nay?

Đây chắc chắn là câu hỏi lớn nhất của đa số người tiêu dùng khi đứng trước hàng loạt các dòng máy điện giải với những đặc tính và thông số kỹ thuật khác nhau. Bởi vì nước uống đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sức khỏe do đó việc tìm hiểu và lựa chọn một sản phẩm chất lượng không phải là quyết định dễ dàng.

Ngoài những tiêu chí cơ bản như chất lượng, độ uy tín từ nhà sản xuất hay nhà cung cấp… thì còn có những tiêu chí nào để đánh giá các sản phẩm này hay không? Máy điện giải nào tốt nhất? Cùng xem nhé.

– Chất lượng của nguồn ion kiềm

Đây là một trong nhũng tiêu chí quan trọng khi đánh giá máy lọc nước ion kiềm để xem đâu là sản phẩm chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mỗi người. Theo đó chất lượng nguồn ion kiềm bao gồm độ pH, độ hydro… cùng với những tiêu chí đã nếu trên các mục trước bạn có thể lựa chọn dựa trên những công dụng đó một cách dễ dàng hơn.

– Đạt các tiêu chuẩn về y tế và sức khỏe

Chuẩn thiết bị y tế và chuẩn thiết bị gia dụng chăm sóc sức khỏe là 2 tiêu chuẩn để đánh giá máy lọc nước ion kiềm nào tốt. Các đặc tính vượt trội như: giàu tính kiềm, cấu trúc phân tử siêu nhỏ, giàu vi khoáng ở hai chuẩn này gần như tương đồng nhau, điểm khác biệt duy nhất là ở tính chất chống oxy hóa. Đối với các loại máy điện giải nước ion giàu hydrogen đạt chuẩn thiết bị y tế thì tính chống oxy hóa sẽ cao và ổn định hơn.

– Công suất của máy điện giải

Đừng nghĩ rằng công suất không liên quan đến chất lượng sản phẩm bởi công suất được quyết định bởi số lượng tấm điện cực. Mà loại máy có càng nhiều tấm điện cực càng tạo ra nguồn nước tốt hơn. Các sản phẩm trên thị trường sẽ được sản xuất với số lượng tấm điện cực khác nhau để bạn lựa chọn theo nhu cầu sử dụng.

Đối với gia đình từ 2-3 người các loại máy điện giải có 3 tấm điện cực cũng đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Đối với gia đình từ 3-5 người thì nên dùng máy có 5 tấm điện cực.

Đối với các máy có 7-12 tấm điện cực sẽ phù hợp với các công ty, nhà hàng, bệnh viện, spa, nhà trẻ hoặc những địa điểm cần dùng nhiều nước rửa rau hay nước vệ sinh, khử trùng.

Do đó để có thể trả lời được câu hỏi máy điện giải ion kiềm nào tốt nhất hiện nay còn phải xem xét đến nhiều yếu tố như nhu cầu sử dụng nhiều hay ít, mục đích sử dụng máy lọc nước điện giải là gì… từ đó lựa chọn trong số những sản phẩm hiện có trên thị trường.

G. Thực hư về thông tin máy điện giải chống ung thư, chữa bách bệnh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thông tin cho rằng các loại máy điện giải tạo nước ion kiềm mang lại nhiều tác dụng “thần dược” chữa bách bệnh, trị ung thư…

Theo chị Nguyễn Thị Thủy – khách hàng mua máy tạo nước ion kiềm tại một cửa hàng trên đường Láng Hạ, Hà Nội cho biết mẹ chị vừa phát hiện bị ung thư tuyến giáp nên gia đình lo lắng sẽ có nguy cơ di truyền.

Khi nghe nói máy tạo nước ion kiềm có nhiều tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính và phòng chống ung thư nên chị tìm mua để bảo vệ sức khỏe cả nhà.

Chị chia sẻ: “Nếu loại máy lọc nước này có tác dụng đúng như những gì quảng cáo thì việc mình bỏ ra một khoản 6-10 triệu đồng sắm một chiếc cũng đích đáng”.

Mặc dù thực tế các hydrogen và vi khoáng tự nhiên sản sinh từ nước ion kiềm có khả năng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa, điều chỉnh mức độ pH của cơ thể và tạo ra một môi trường thuận lợi cho các tế bào phát triển tốt phòng chống bệnh ung thư.

Tuy nhiên theo PGS.TS Trần Thượng Quảng, Phó Trưởng bộ môn Hóa hữu cơ, trường Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định hiện tại chưa có bất cứ bằng chứng khoa học nào cho thấy nước kiềm có thể điều trị hoặc ngăn ngừa ung thư.

Ngược lại mức độ kiềm cao trong nước còn được cho là có khả năng gây hại cho sức khỏe dù vẫn chỉ có rất ít các nghiên cứu về sự ảnh hưởng của kiềm với cơ thể con người.

Cụ thể, ông Quảng cho biết: “Nước ion kiềm gần như không thể thay đổi mức độ pH trong máu. Mặc dù cơ thể mỗi người có nhiều cơ chế điều chỉnh phức tạp, liên quan đến việc giữ độ pH bên trong, nhưng mỗi người có cách cân bằng tự nhiên. Với người bị ung thư, các tế bào ung thư tạo ra axit lactic, nhưng nó thường không đủ để thay đổi mức độ pH của toàn bộ cơ thể”.

Dù nước uống kiềm được coi là an toàn, nhưng nó có thể tạo ra một số tác dụng phụ tiêu cực bao gồm giảm axit dạ dày tự nhiên, giảm khả năng tiêu diệt vi khuẩn và xua đuổi các mầm bệnh không mong muốn xâm nhập vào máu của bạn. Ngoài ra, sự dư thừa tổng thể của kiềm trong cơ thể có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa và kích ứng da.

Quá nhiều kiềm cũng có thể kích động cơ thể, dẫn đến có thể tạo ra các triệu chứng: Buồn nôn, nôn, run tay, co giật cơ bắp, ngứa ran ở tứ chi hoặc mặt, đãng trí. Nhiễm kiềm cũng có thể gây giảm canxi tự do trong cơ thể, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của xương”

H. Lưu ý khi sử dụng máy điện giải tạo nước ion kiềm

Hiện nay vẫn có nhiều trường hợp sau một thời gian dài sử dụng nhận thấy tình trạng bệnh dạ dày thuyên giảm hẳn. Tuy nhiên hiệu quả này vẫn còn phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người.

Chính vì thế dù đã có một số ít các chứng nhận nghiên cứu lâm sàng về công dụng của loại nước này nhưng giới y học toàn cầu vẫn chưa thể đưa ra 1 công bố y học chung. Bởi vì họ cho rằng nếu thật sự có tác dụng thì sẽ phát huy trên tất cả mọi người dùng chứ không phải chỉ riêng ở một số người.

Nước điện giải ion kiềm là gì, uống có tác dụng gì, 3 máy lọc nước ion kiềm giàu hydro tốt nhất hiện nay

Nước điện giải ion kiềm là gì, uống có tác dụng gì, 3 máy lọc nước ion kiềm giàu hydro tốt nhất hiện nay

Thêm vào đó, việc kiềm trung hòa axit chỉ có thể giúp bạn hỗ trợ điều trị phần ngọn hoặc kiềm chế bệnh phát triển còn phần gốc bệnh vẫn tồn tại trong cơ thể. Để điều trị dứt điểm bạn cần phải kết hợp việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ cũng như thay đổi chế độ ăn uống, lối sống lành mạnh và tập luyện thể thao phù hợp.

Vậy là Netmode đã giải thích cho bạn về nước điện giải (nước ion kiềm giàu hydro) là gì và có những tác dụng gì đến sức khỏe chúng ta. 

Nguồn tham khảo:

Alkaline Water: Benefits and Risks, https://www.healthline.com/health/food-nutrition/alkaline-water-benefits-risks, 10/13/2019

Is alkaline water a miracle cure – or BS? The science is in, https://www.theguardian.com/global/2018/oct/29/alkaline-water-cure-bs-science-beyonce-tom-brady, 10/13/2019

BENEFITS OF ALKALINE IONIZED WATER, https://www.alkalinewaterplus.com/benefits-of-alkaline-ionized-water/, 10/13/2019

5/5 - (2 bình chọn)
0 bình luận