Trang chủ 12 Cung Hoàng ĐạoCung Bảo Bình (Aquarius) ✅ Chòm sao Bảo Bình (Aquarius): Khám phá đôi điều về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung Bảo Bình

Chòm sao Bảo Bình (Aquarius): Khám phá đôi điều về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung Bảo Bình

4179 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

Trong 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình hay Thuỷ Bình (tiếng anh là Aquarius) đứng ở vị trí thứ 11, đại diện cho người sinh từ ngày 20/1 đến 18/2 với biểu tượng đặc trưng là Người mang nước. Bảo Bình hợp với Thiên Bình và Song Tử, màu sắc may mắn là xanh và đen. Người mang cung Bảo Bình rất nhân hậu, thật thà và năng động. Cùng Netmode tìm hiểu chi tiết nhé!

Khám phá đôi điều về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của chòm sao Bảo Bình (Aquarius)

Khám phá đôi điều về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của chòm sao Bảo Bình (Aquarius)

Tên gọi khác Thuỷ Bình
Ngày sinh Từ ngày 20/1 đến 18/2
Tên tiếng Anh Aquarius
Cung thứ 11
Biểu tượng ♒︎, Người mang nước
Màu sắc Xanh và đen
Hợp với cung Thiên Bình và Song Tử
Nguyên tố Không khí

1. Một số thông tin tổng quan về cung Bảo Bình

 • Cung thứ: 11 trong Hoàng Đạo
 • Tính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức
 • Đặc trưng: sự bất biến
 • Ngày trong tuần: thứ Bảy
 • Ngày hên: thứ Tư
 • Số hên: 2, 3 , 4, 7 và 8
 • Sao chiếu mệnh: sao Thổ và sao Thiên vương
 • Hành tinh cai quản: Thiên Vương Tinh (biểu tượng của sự bứt phá khỏi những quy định và truyền thống)
 • Biểu tượng: người Mang Nước
 • Đá: thạch anh tím, ngọc bích, topaze hồng, và moonstone, hổ phách, mã não, khoáng ziricon, saphire xanh thẫm trong suốt, ngọc thạch lựu.
 • Nguyên tố: không khí
 • Màu sắc: xanh lá cây (xanh lục nhạt), đen, xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam
 • Hoa: cây họ đỗ quyên, hoa tú cầu, cây anh túc
 • Kim loại: chì, chất phóng xạ uran
 • Động vật: chim cú, quạ, con lươn
 • Bộ phận cơ thể: trái tim, lưng
 • Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã
 • Làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp
 • Cung hợp: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình.
 • Cung khắc nhất /hợp nhất: Sư Tử, Hổ Cáp

Chòm sao Bảo Bình thuộc nhóm khí nên họ có thể sử dụng tâm trí của mình mọi lúc mọi nơi. Thực tế là nếu như không có sự kích thích về tinh thần thì Bảo Bình rất dễ chán nản vả thiếu đi động lực để làm việc. Vấn đề lớn nhất ở đây chính là việc họ có một cảm giác luôn bị gò bó nên họ càng khát khao có được tự do.

Mọi người nhận xét rằng các Bảo Bình khá lạnh lùng và vô cảm nhưng thực chất đây chỉ là bản năng tự bảo vệ của họ nhằm chống lại những sự gần gũi một cách dễ dàng mà thôi.

2. Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Bảo Bình là một dấu hiệu cố định xuất hiện sau mùa đông đã bắt đầu ở Ma Kết. Bảo Bình đại diện cho sự ổn định, tuyết và cái giá lạnh đặc trưng của mùa đông. Trong tiếng Latin tên của chòm sao này có nghĩa là người mang nước và được nhắc đến bởi Ptolemy vào thế kỷ thứ 2 sau Công Nguyên.

Với những người Babylon cổ đại thì Bảo Bình đại diện cho thần Ea người cai trị khu vực cực nam của đường chân trời. Ở Ai Cập cổ đại thì chòm sao này gắn liền với những trận lụt hàng năm của sông Nile đến mức nguồn nước này có thể cứu sống hoặc chôn sống họ.

Có nhiều truyền thuyết về cung Bảo Bình, trong đó truyền thuyết được nhiều người chia sẻ nhất chính là câu chuyện Ganymedes – chàng trai đẹp nhất thế gian.

Bảo Bình là một dấu hiệu cố định xuất hiện sau mùa đông đã bắt đầu ở Ma Kết.

Bảo Bình là một dấu hiệu cố định xuất hiện sau mùa đông đã bắt đầu ở Ma Kết.

Khi Thần Zeus nhìn xuống đỉnh Ida và trông thấy Phrygia và Ganymedes đang đùa vui, ông ta đã cảm mến sắc đẹp tuyệt trần của Ganymedes nên đã hoá thân thành con chim đại bàng tạo ra giông bão biến ngày thành đem rồi lượn xuống vồ lấy chàng đem lên đỉnh Olympus.

Ở đây, Ganymedes trở thành người hầu rượu và được các vị thần rất yêu mến nhờ vào vẻ ngoài của mình. Thế nhưng đây cũng chính là lý do khiến nàng Hera ghen ghét, luôn muốn tìm cách trả thù Ganymedes vì chàng ta đã cướp đi vị trí của con gái nữ thần.

Zeus vì để làm Hera nguôi giận đành phải hoá Ganymedes thành một chòm sao mang tên Bảo Bình để kết thúc câu chuyện về cuộc đời chàng ta.

3. Tình cách đặc trưng của cung Bảo Bình

Có thể nói trong số 12 cung hoàng đạo thì Bảo Bình là tập hợp của những người thông thái, có hiểu biết rộng rãi và phong phú nhất trong số 12 cung hoàng đạo.

Đặc điểm nổi bật của những người này chính là óc sáng tạo tuyệt vời và trí tưởng tượng vô cùng phong phú. Nhìn chung sẽ có hai kiểu người điển hình trong cung Bảo Bình một bên trầm mặc, bình lặng còn bên kia lại khá lập dị và nổi loạn.

Theo đó những Bảo Bình bình lặng sẽ thích một cuộc sống tĩnh mịch nhưng luôn có nhiệt huyết cao và đam mê cháy bỏng với những lý tưởng của riêng mình. Sở dĩ họ lạnh nhạt với thế giới bên ngoài vì bận mải mê đuổi theo những điều vĩ đại hơn, những đam mê mà không phải ai cũng thấu hiểu được.

Họ sẽ sống trong thế giới riêng của mình, đánh đổi những mối quan hệ xã hội để những khoảng trống của bộ óc được lắp đầy bằng tri thức. Tất cả những thứ huyền bí, bí ẩn và cổ xưa đều có thể trở thành đề tài hấp dẫn đối với Bảo Bình.

Phần còn lại Bảo Bình là những người có phần nổi loạn và lập dị, vì không phải ai cũng có thể thấu hiểu và chia sẻ những suy nghĩ sáng tạo của họ. Mọi người thường đi theo lối mòn sẵn có trong khi họ luôn tìm một con đường mới với đam mê và nhiệt huyết.

Thế nên họ dễ dàng trở nên lập dị trong mắt mọi người nhưng họ không mấy quan tâm về việc đó. Buổi tối thường là thời gian để Bảo Bình bừng tỉnh và sáng tạo.

Nhìn chung thì dù thuộc kiểu tính cách nào đi nữa thì các Bảo Bình vẫn có lòng nhân ái, sự trách nhiệm, sự sáng tạo, nhạy cảm và luôn rất công bằng. Họ có rất ít tri kỷ và thường cảm thấy cô độc, lạc lõng dù cho có rất nhiều bạn. Dưới đây là một vài nét tính cách đặc trưng của Bảo Bình:

 • Bảo Bình thích độc lập và tự do

Những người thuộc cung Bảo Bình nổi tiếng với những suy nghĩ tự do và độc lập, họ thích việc tự mình nghiên cứu và đưa ra kết luận về mọi thứ hơn chỉ nghe một phía từ những người khác. Họ sẽ không đánh giá một quyển sách chỉ qua trang bìa của nó và luôn giữ một tâm hồn cởi mở khi gặp phải những tình huống mới hay gặp gỡ những người bạn mới.

Có thể nói các Bảo Bình luôn sở hữu lối suy nghĩ độc đáo, vượt trội mang lại những ý tưởng mới mẻ mà không ai có thể nhìn thấy, thế nên họ thường được cho là những nhà lãnh đạo tân tiến nhất có thể phá vỡ mọi quy tắc thông thường.

 • Bảo Bình không thích nói dối

Mặc dù họ có khả năng nói dối thần sầu với nhiều kỹ năng thuyết phục nhưng thực tế họ lại ít khi nói dối bởi họ thật sự yêu mến đối phương. Đối với những trường hợp bắt buộc, nếu không thể nói ra sự thật thì họ sẽ chọn cách đơn giản nhất đó chính là im lặng.

 • Bảo Bình thích mỉa mai

Mọi người gắn cho các Bảo Bình biệt danh là “thánh chê” liệu có đúng không? Thực tế thì cần một lời thanh minh cho chòm sao này bởi thực tâm Bảo Bình không hề có chút ác ý nào cả chẳng qua họ nhận xét một cách thẳng thắn mà đến họ cũng không thể nhận ra điều đó.

Nhưng nếu là người ở bên gần gũi với họ chắc chắn bạn sẽ hiểu được ý của họ và ai cũng đồng ý rằng Bảo Bình rất vui tính và hài hước, họ thích vặn vẹo cho đến khi làm rõ vấn đề. Họ cũng sống khá tình cảm nhưng lại không thể hiện tình cảm của mình một cách rõ ràng.

 • Bảo Bình có quan điểm mạnh mẽ

Các Bảo Bình luôn luôn sẵn sàng lắng nghe những điều mọi người nói nhưng họ không hề ngại việc nêu lên những quan điểm riêng của mình một cách thẳng thắn. Họ thường suy nghĩ rất nhiều về những điều họ tin tưởng và sẽ không ngần ngại bảo vệ lý tưởng của mình trước người khác.

4. Tình yêu của cung Bảo Bình

Cũng tương tự như tính cách nổi bật của mình, trong tình yêu những người thuộc cung Bảo Bình cũng sẽ thể hiện tính cách độc lập, bất ngờ nhưng cũng rất khó đoán trước. Hiểu đơn giản dường như họ không quá phụ thuộc vào tình yêu và luôn muốn giữ cho mình sự tự do nhất định, không quá gò bó.

Quan điểm tình yêu của Bảo Bình không phải là kiểu hai người sẽ sống chết vì nhau, người này sẽ chết nếu thiếu đối phương… mà họ khá độc lập, điều này có nét tương đồng với Song Tử có lẽ vì cả hai đều thuộc nhóm Khí.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Không phải ai cũng có thể nghĩ được rằng hai người dù yêu nhau vẫn cần có những khoảng trời riêng nhưng Bảo Bình thì có. Họ cho rằng điều này sẽ giúp cả hai nhận ra được giá trị của nhau, trân trọng những thời gian bên nhau mà vẫn có thể mạnh mẽ nếu như không may cả hai phải xa nhau.

Quan điểm tình yêu của Bảo Bình không phải là kiểu hai người sẽ sống chết vì nhau,

Quan điểm tình yêu của Bảo Bình không phải là kiểu hai người sẽ sống chết vì nhau,

Đôi khi Bảo Bình hơi bất thường, khó đoán nhưng họ vô cùng chân thành và cởi mở trong tình yêu. Có nhiều khi họ không biết bản thân mình thực sự muốn gì nên có những điều chẳng thể nói ra, cũng chẳng phải muốn giấu diếm nửa kia của mình nên đừng nghi ngờ Bảo Bình nhé, có một điều chắc chắn rằng họ rất thành thật trong tình yêu.

Và một điều rất thú vị khi nhắc đến tình yêu của các Bảo Bình chính là tình bạn. Với họ tình bạn là khởi đầu của tình yêu, họ cho rằng người yêu cũng chính là một người bạn có thể ở bên cạh nhau những lúc vui buồn, những khi cả hai cần đến nhau.

Nên nếu đang muốn chinh phục một Bảo Bình hãy sẵn sàng trở thành một người bạn đầy tin cậy với họ, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội nói chuyện và tìm hiểu họ rõ hơn. Một khi đã hiểu hơn về tính cách, quan điểm tình yêu hay cách nhìn nhận cuộc sống của Bảo Bình và họ nhìn thấy được sự chân thành của bạn, chắc chắn họ sẽ dành những tình cảm rất đặc biệt cho bạn đấy.

5. Gia đình và bạn bè của Bảo Bình

Không có ai là không hướng về gia đình cả và Bảo Bình cũng không ngoại lệ, thế nhưng những người thuộc chòm sao này lại có cách thể hiện tình cảm cũng như sự quan tâm đến gia đình mình rất riêng biệt.

Bảo Bình thường không thể hiện tình cảm với gia đình một cách trực tiếp mà đa phần họ lại thể hiện trái ngược với những tình cảm trong lòng và họ cảm thấy rất khó để nói ra được những lời yêu thương với gia đình mình.

Những người cha mẹ Bảo Bình hầu hết đều có tư tưởng rất tiến bộ, họ thích rèn luyện sự tự lập từ sớm cho con mình, dù yêu thương nhưng mong muốn con mình có thể tự do là chính mình. Nếu Bảo Bình là con thì họ sẽ thật thông minh và có cá tính, đôi khi có phần bướng bỉnh, khó bảo nhưng chúng sẽ sớm biết suy nghĩ và trở nên độc lập hơn.

Bảo Bình là một chòm sao đại diện cho tình bạn nên nhìn chung họ là một người bạn hóm hỉnh, cởi mở và thân thiện với bạn bè xung quanh. Không có chút khó khăn nào trong việc họ kết giao, tạo nên những mối quan hệ mới.

Nhiều người còn nhận xét rằng Bảo Bình là người bạn tử tế và vô tư nhất, một khi đã giúp ai họ sẽ giúp hết mình mà chẳng mong được báo đáp, đặc biệt là vào những lúc bất ngờ nhất. Thế nhưng Bảo Bình không thường gắn chặt với một mối quan hệ nào đó, họ sẽ chừa cho bản thân mình một khoảng trời riêng để có thể làm những việc bí mật của mình.

Nếu như bạn đủ độ thân thiết với họ thì một ngày nào đó họ cũng sẽ bật mí những điều bí mật đó với bạn mà thôi… à quên bạn còn cần có đủ độ điên để theo kịp họ.

6. Sự nghiệp của cung Bảo Bình

Qua những nét tính cách đặc trưng của Bảo Bình kể trên, không khó để dự đoán họ hợp với những công việc liên quan đến tư duy, phân tích hoặc các công việc cần dùng đến trí óc, trí tưởng tượng hoặc cùng lắm là yêu cầu khả năng giao tiếp. Đối với những Bảo Bình họ sẽ thấy việc dùng trí óc dễ dàng hơn là phải dùng đến tay chân.

Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là Bảo Bình không khéo tay hay làm đâu nhé chỉ là họ thích hợp với việc đưa ra ý tưởng hơn là tự tay thực hiện chúng.

Ngoài ra Bảo Bình còn rất thích hợp với những công việc đòi hỏi sự linh hoạt, không quá cứng nhắc thế nên họ rất có khả năng trở thành một nhà lãnh đạo có tầm nhìn, một đồng nghiệp có khả năng truyền cảm hứng hoặc là một nhân viên chăm chỉ có thể giải quyết được nhiều công việc với năng lực tương đối một cách toàn diện…

Những người thuộc cung Bảo Bình cũng sẽ rất thích hợp cho những công việc liên quan đến logic hay sự mới mẻ, sáng tạo cùng với khả năng kết nối với mọi người hoặc kết nối mọi người với nhau. Tưởng lạ nhưng những công việc này lại rất quen thuộc với mọi người.

Hơn thế con đường sự nghiệp của Bảo Bình cũng có thể gắn liền với lĩnh vực xã hội, cộng đồng. Chắc hẳn không có ai phù hợp hơn là một Bảo Bình – một tâm hồn luôn hướng đến sự bình đẳng cho tất cả mọi người đúng không nào? Họ sẽ có cơ hội vừa tự do bay nhảy được là chính mình vừa có thể mang lại cho toàn thể nhân loại những giá trị có ý nghĩa, thật sự tuyệt vời đấy nhé.

Nếu bạn cảm thấy không đồng tình thì cũng đừng vội phán xét bởi thực tế cho thấy cũng có rất nhiều người thành công trong những lĩnh vực này và đến từ chòm sao Bảo Bình đấy. Thêm một điểm tự hào nữa đó là có rất nhiều nhà khoa học, nhà sáng chế là các Bảo Bình với óc tư duy logic cao.

7. Sức khoẻ của Bảo Bình

Thường thấy các Bảo Bình gặp phải những vấn đề về kiểm soát hệ tuần hoàn máu, bắp chân, mắt cá chân – là những phần cơ thể tượng trưng cho sự linh hoạt. Họ rất dễ đối mặt với các tình huống trật khớp chân, bong gân, sưng mắt cá chân, chuột rút khi vận động… vì thế hãy khởi động thật cẩn thận trước khi muốn bắt đầu vận động dù mạnh hay nhẹ các Bảo Bình nhé, để bảo vệ bản thân mình tốt hơn.

Thêm vào đó hãy chú ý đến những vấn đề liên quan đến hệ tuần hoàn máu như cao/ thấp huyết áp, thiếu máu não… đặc biệt vào những ngày thời tiết thay đổi bất thường cũng như điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống sao cho thật khoa học và hợp lý. Lời khuyên chung dành cho các Bảo Bình chính là chăm chỉ tập thể dục thể thao để cơ thể khoẻ mạnh hơn.

Việc ăn uống cũng là một vấn đề mà các bạn thuộc cung Bảo Bình cần chú ý, đừng vì quá ham thích tham gia các hoạt động mà quên luôn việc ăn uống đúng giờ, hãy cố gắng thay đổi thói quen ăn uống qua loa cho xong điều này thật sự không tốt cho cơ thể đâu. Nếu không thể tự nấu ăn hoặc không ở gần gia đình thì cũng hãy đi ăn đúng giờ, đầy đủ chất nhé.

Bảo Bình cần đến muối Natri Clorua – một khoảng chất có mặt nhiều trong muối ăn. Không phải khuyên các bạn ăn mặn đâu nhưng nếu thiếu chất này trong máu thì cơ thể sẽ bị mất nước, do đó hãy bổ sung muối này trong các loại hải sản, trái bắp, cam, chanh, bí… và một số loại thực phẩm đa dạng khác.

Nhớ ăn đủ đạm, ít chất béo và tăng cường thêm nhiều trái cây tươi chứa vitamin C để cải thiện hệ tuần hoàn máu hoạt động tốt hơn.

8. Tổng quan về Bảo Bình nữ

Hầu hết các Bảo Bình nữ đều rất xinh đẹp, dịu dàng và vô cùng quyến rũ các anh chàng bên cạnh. Nàng ta cũng rất hoà đồng, thân thiện và dễ kết giao bạn bè với bất cứ ai mà họ muốn. Các cô gái Bảo Bình dường như mang trong mình hai tính cách khác biệt nhau, có lúc nàng ta rất dịu dàng ngây thơ và hiền lành nhưng cũng có lúc họ vô cùng tự tin, mạnh mẽ và quyết đoán.

Được đánh giá là một trong những chòm sao thông minh nhất trong số 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình luôn có rất nhiều ý tưởng mới mẻ, độc đáo nhưng điều khiến mọi người ấn tượng nhất với nàng ta chính là sự thoải mái, không bao giờ tỏ ra kiêu căng khi bản thân mình trở nên nổi bật hơn.

Trong cuộc sống hằng ngày, các cô gái Bảo Bình có khả năng giao tiếp tốt, hầu hết đều có giọng nói rất hay và có khả năng xử lý tình huống rất khéo léo, lịch sự và chu đáo với mọi người. Ở họ hội tụ nhiều yếu tố phù hợp để trở thành một nhân viên bán hàng hay một cô nàng tiếp viên hàng không xuất sắc đấy.

Trong cuộc sống hằng ngày, các cô gái Bảo Bình có khả năng giao tiếp tốt

Trong cuộc sống hằng ngày, các cô gái Bảo Bình có khả năng giao tiếp tốt

Với người thân hay bạn bè, nàng ta cực kỳ quan tâm đến cảm nhận của mọi người. Sự tin tế và chu đáo vốn có giúp cho họ nhận ra nhanh chóng những thay đổi về cảm xúc của người đối diện, lúc đó họ sẽ dùng sự thông minh, nhanh trí của mình để điều hoà không khí trở lại bình thường.

Còn trong tình yêu, các nàng sẽ tỏ ra yếu đuối và cần sự quan tâm nhiều từ đối phương nhưng họ rất biết cách để giữ vững tình yêu này, họ sẽ cố gắng bồi đắp tình cảm và tạo ra nhiều kỷ niệm tốt đẹp khi đã phải lòng một người nào đó.

Các cô gái Bảo Bình luôn hoạt bát, tràn đầy sức sống, thu hút nhiều ánh mắt xung quanh nên dù cho không sở hữu một vẻ đẹp kiêu sa nhưng họ vẫn tạo ra được sức hút khác biệt trước những cô gái khác.

Hầu hết họ mang một nét đẹp hiền hoà, thanh lịch và rạng rỡ và chính sự dịu dàng, ân cần và chu đáo đó đã khiến những cung hoàng đạo nam yêu thích nhất ở các cô nàng Bảo Bình.

Ngoài ra các cô gái thuộc cung Bảo Bình luôn cố gắng tìm kiếm những điều mới mẻ trong cuộc sống, họ luôn tạo ra những điều bất ngờ vì thế những kết quả đạt được luôn rất xứng đáng với sự nỗ lực đó.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì một cô nàng vừa mạnh mẽ, cá tính vừa dịu dàng, chu đáo được xem là sự lựa chọn tuyệt vời để kết hôn đấy.

Mời các bạn xem chi tiết tính cách tại Bảo Bình nữ khi yêu | 5 cung hoàng đạo hợp với nữ Bảo Bình

9. Tổng quan về Bảo Bình nam

Cũng tương tự như các cô gái Bảo Bình, các chàng trai của cung này cũng có những ý tưởng rất hay ho và độc đáo thêm vào đó tài năng và bản lĩnh của chính mình đã giúp các chàng ta tạo dựng được danh tiếng và lòng tin của mọi người.

Dù không có được sự mạnh mẽ như Sư Tử hay Ma Kết nhưng chàng trai Bảo Bình sở hữu một sức hút khó tả khiến cho mọi người bất giác tin tưởng và nghe theo.

Trong công việc, chàng ta rất sáng tạo, luôn biết cách vận dụng các kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình để đưa ra nhiều ý tưởng mới. Thành viên của phòng ý tưởng tổ chức sự kiện hoặc kinh dianh chắc hẳn sẽ là những chức vụ phù hợp với các chàng trai này.

Dựa vào năng lực của mình, nếu như biết tận dụng đúng cách thì chắc chắn sẽ mang lại cho chàng ta nhiều thành công lớn trong công việc. Với họ cuộc sống là sự đổi mới và không ngừng vươn lên, họ luôn đặt mục tiêu để đạt được vị trí xứng đáng với bản thân và tạo ra nhiều thành tựu cho bản thân mình.

Anh chàng Bảo Bình rất ham học hỏi, khi gặp phải chuyện gì đó khó giải quyết chàng ta cũng sẽ không vì giữ thể diện của bản thân mà khiến cho công việc không đạt được kết quả tốt. Họ cũng rất thích tham gia những buổi chia sẻ kinh nghiệm vì anh ấy nghĩ biết thêm nhiều điều thì sẽ càng giúp ích thêm cho công việc trong tương lai.

Dù bề ngoài khá lạnh lùng và khó tiếp xúc nhưng với những ai mà chàng ta kính trọng thì họ sẽ trở nên gần gũi và thân thiện hơn rất nhiều. Tuy thế Bảo Bình không phải lúc nào cũng nghe người khác nói, nếu cảm thấy không đúng anh ta sẽ thẳng thắn nếu ra suy nghĩ của cá nhân mình.

Đồng thời anh ấy cũng rất quyết đoán và thẳng thắn, nếu bạn muốn anh ta thay đổi quyết định thì đầu tiên hãy tìm lý do thuyết phục anh ấy bởi chàng ta không phải là người cố chấp, Bảo Bình sẽ tôn trọng ý kiến của mọi người và tìm cách để họ phát huy khả năng của riêng mình.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Khi rơi vào lưới tình, Bảo Bình cũng sẽ không cố gắng vẫy vùng trong đó mà họ chấp nhận thích nghi với chuyện này một cách nhanh chóng. Anh chàng cũng có xu hướng đổ gục trước những cô nàng xinh đẹp, hiểu chuyện.

Khi rơi vào lưới tình, Bảo Bình cũng sẽ không cố gắng vẫy vùng trong đó mà họ chấp nhận thích nghi

Khi rơi vào lưới tình, Bảo Bình cũng sẽ không cố gắng vẫy vùng trong đó mà họ chấp nhận thích nghi

Chàng ta tự nhận mình là một người không hề thú vị, không biết nói những lời ngọt ngào và cũng hay lúng túng khi ở bên cạnh đối phương nhưng đây chỉ là suy nghĩ của họ còn người khác chưa chắc đã nghĩ như thế. Nếu bạn có người yêu thuộc cung Bảo Bình chắc hẳn bạn sẽ tự cảm nhận được anh chàng này rất chân thành và chu đáo.

Cũng giống như Bảo Bình nữ, các anh chàng cũng thường suy nghĩ nhiều về đối phương và luôn lo lắng không biết liệu bản thân đã đối xử đủ tốt với người yêu của mình hay có làm hành động nào quá đáng hay không.

Có thể nói trong mối quan hệ tình cảm thì chàng trai Bảo Bình sẽ ở vị trí yếu thế hơn và chàng ta cũng sẵn sàng “thua cuộc” bởi thường dành tình yêu nhiều hơn cho đối phương.

Mời các bạn xem chi tiết tính cách tại Bảo Bình Nam | 3 tính cách đặc trưng, khi yêu chàng sẽ thế nào?

10. Cung Bảo Bình hợp với các cung nào?

Qua những thông tin trên có thể thấy cơ bản những anh chàng hay cô nàng Bảo Bình đều rất thông minh, sáng tạo, tình cảm và được nhiều người yêu thích. Với tính cách đó có lẽ họ luôn sống hoà hợp với tất cả mọi người xung quanh, nhưng thực tế thì như thế nào liệu suy đoán này có đúng không? Cùng giải đáp nhé!

10.1 Bảo Bình và Bạch Dương

Bạch Dương rất mạnh mẽ, đầy đam mê còn Bảo Bình lại vui vẻ và lạc quan. Cuộc sống của cả hai luôn diễn ra theo chiều hướng tích cực nên họ có sự đồng điệu trong tâm hồn, điều này khiến người khác rất ngưỡng mộ.

Giữa họ luôn thoải mái và tràn ngập tiếng cười nhưng dần dần Bảo Bình lại thích tự do bay nhảy dù tình yêu của họ vẫn rất ngọt ngào thế nên Bạch Dương hãy chấp nhận tính cách này, mắt nhắm mắt mở để duy trì mối quan hệ giữa hai người bởi dù gì thì các Bảo Bình cũng không thể nằm ngoài tầm kiểm soát của họ.

Mời bạn xem chi tiết cặp đôi tại Bạch Dương và Bảo Bình | Điểm số phù hợp tình yêu 7/10

10.2 Bảo Bình và Kim Ngưu

Mối quan hệ giữa hai cung hoàng đạo này được diễn tả chính xác bằng từ khó khăn nếu như cả hai có ý định đến với nhau thì hãy cân nhắc. Lý do là vì Kim Ngưu bảo thủ, cẩn trọng kín tiếng còn Bảo Bình lại thích đổi mới, hoạt bát và thường không có quy tắc.

Bên cạnh đó Kim Ngưu mạnh mẽ, sôi nổi còn Bảo Bình lại hành động dựa trên sự cân bằng về tinh thần nên đôi lúc họ sẽ thấy khó khăn để giữ Bảo Bình ở nhà hoặc thoả mãn những niềm vui trong cuộc sống gia đình.

Những người thuộc cung Bảo Bình luôn mong muốn sự cởi mở và thích thể hiện bản thân trong tình cảm còn Kim Ngưu muốn sự đảm bảo và thoải mái. Vì thế giữa hai người có quá nhiều điều khác biệt tựa như nước với lửa.

Mời bạn xem chi tiết cặp đôi tại Kim Ngưu và Bảo Bình | Vượt qua sự đối nghịch của 2 tính cách

10.3 Bảo Bình và Song Tử

Cùng thuộc nhóm khí nên dường như giữa họ khá hợp nhau, họ là sự kết hợp giữa vui vẻ và hạnh phúc. Tính cách cả hai đều cởi mở và tự nhiên nên hầu như không có khoảng cách nào giữa họ. Trong tình yêu các Bảo Bình sẽ không đồng ý với những định nghĩa yêu đương đơn giản như luôn bên nhau mọi lúc hay phải nói những lời mật ngọt với nhau.

Bảo Bình muốn tình yêu của họ phải đạt một mức độ lý tưởng, dù xa nhau nhưng vẫn có thể yêu thật nhiều và họ luôn muốn đặt sự tự nguyện từ hai phía lên hàng đầu. Còn Song Tử sẽ cảm nhận được tình cảm của các Bảo Bình không cần phải qua lời nói.

Mời bạn xem chi tiết cặp đôi tại Song Tử và Bảo Bình có hợp nhau không | Chạm đến sự hoàn hảo

10.4 Bảo Bình và Cự Giải

Cự Giải và Bảo Bình là một cặp đôi thú vị bởi những đặc điểm tương phản nhau. Bảo Bình sẽ tìm cách cải thiện mọi thứ xung quanh và cố gắng thay đổi một Cự Giải khá trầm lặng, nhạy cảm và luôn hướng về gia đình. Nhưng điều này có vẻ không dễ dàng bởi các Cự Giải sẽ không để cho bất cứ ai thay đổi bản thân mình.

Hơn thế họ còn những điểm khác biệt khó có thể dung hoà được khi Bảo Bình thích đi chơi đó đây, dành nhiều thời gian cho bạn bè hoặc chạy theo những thú vui riêng của mình khiến Cự Giải nhận ra dần dần và cảm thấy mình bị bỏ rơi từ đó họ không chịu nổi và nảy sinh những trận khẩu chiến.

Còn trong mối quan hệ làm ăn mối quan hệ của họ cũng rất khó bền vững bởi Bảo Bình thích nắm quyền chỉ huy trong mọi trường hợp và sẽ ít quan tâm đến quyền lợi của Cự Giải.

Mời bạn xem chi tiết cặp đôi tại Bảo Bình và Cự Giải | Cặp đôi tình yêu, tình bạn hay xa lạ

10.5 Bảo Bình và Sư Tử

Tính cách của Bảo Bình và Sư Tử đều khá cởi mở, suy nghĩ vui vẻ và tích cực dù Sư Tử vẫn khó gần hơn Bảo Bình. Các Bảo Bình có tài nhìn xa trông rộng và trong tình cảm họ cũng nhìn nhận cực kỳ khách quan, họ vốn dĩ thích tự lập và yêu tự do nên không bao giờ ép buộc hay tước đi những điều đó từ người khác. Còn Sư Tử cũng chán ghét sự ràng buộc nhưng lại muốn trói người khác dưới cách nhìn chủ quan của mình.

Trong tình yêu giữa Sư Tử và Bảo Bình cần đến sự nỗ lực, cố gắng từ 2 phía chứ không thể dựa vào suy nghĩ số phận do trời quyết định được, bởi các Bảo Bình cần phải sẵn sàng tha thứ cho Sư Tử đầy kiêu ngạo còn Sư Tử cần học cách chấp nhận thay đổi khuyết điểm của mình thì mối quan hệ này mới được duy trì lâu dài được.

Mời bạn xem chi tiết cặp đôi tại Cặp đôi Sư Tử và Bảo Bình | Cặp đôi đầy màu sắc với 8/10

10.6 Bảo Bình và Xử Nữ

Dù cả hai chòm sao đều là những người trí tuệ và biết điều nhưng không phải lúc nào họ cũng hiểu ý nhau được. Bởi các Bảo Bình luôn đưa ra những ý tưởng khá mạo hiểm nên trong mắt họ các Xử Nữ khá nhạt nhẽo và nhám chán.

Cơ bản họ có quan điểm sống khác nhau. Trong khi Bảo Bình bốc đồng, thích mạo hiểm thì các Xử Nữ lại rất kín đáo và cẩn thận, họ muốn được Bảo Bình hỗ trợ và khích lệ nhưng tiếc là họ rất khó tìm thấy điều đó ở nhau.

Còn đối với Bảo Bình lại khác, họ có thể dễ dàng tìm được sự hỗ trợ và khuyến khích ngoài mối quan hệ của 2 người vì họ thích tham gia nhiều hoạt động bên ngoài nên rất ít chia sẻ và tâm sự với Xử Nữ. Chính điều này khiến cho khoảng cách giữa họ ngày càng lớn hơn.

Mời bạn xem chi tiết cặp đôi tại Bảo Bình và Xử Nữ | Cặp đôi phiền phức và lắm rắc rối

10.7 Bảo Bình và Thiên Bình

Có thể nói sự kết hợp này sẽ vô cùng lý tưởng cho hôn nhân. Vốn dì Thiên Bình rất nhẹ nhàng, tình cảm sẽ thu hút ngay một Bảo Bình dũng cảm và đầy kinh nghiệm họ cũng có thể trở thành bạn bè thân thiết với nhiều điểm tương đồng thú vị.

Cả hai đều thích những hoạt động xã hội, yêu nghệ thuật thậm chí còn có vai trò nhất định trong xã hội. Họ xem trọng cả tình bạn lẫn tình yêu, họ đặt chữ tín ở một vị trí rất cao và họ còn bù trừ cho nhau những khuyết điểm của đối phương.

Thiên Bình không quyết đoán sẽ rất nể phục sự nhanh trí và quyết liệt của Bảo Bình nên khi cần đưa ra quyết định Bảo Bình sẽ phản ứng nhanh chóng.

Tình cảm của cặp đôi này có thể nói là khá bền vững do họ bổ trợ rất tốt cho nhau, nhưng trong làm ăn thì mối quan hệ này lại không tốt bởi cả hai đều thích tham gia các hoạt động xã hội nhiều hơn là tập trung làm ăn.

Mời bạn xem chi tiết cặp đôi tại Bảo Bình và Thiên Bình | Quy luật bù trừ trong tình yêu

10.8 Bảo Bình và Bọ Cạp

Phần lớn tính cách của hai chòm sao này khác nhau nhưng nếu biết cách điều chỉnh phù hợp thì họ vẫn có thể ở bên nhau vui vẻ. Lúc mới bắt đầu mối quan hệ tình cảm này, cả hai sẽ yêu nhau rất nhiều nhưng tình cảm đó sẽ dẫn phai nhạt theo thời gian bởi những nét khác biệt trong tính cách.

Thực tế thì các Bọ Cạp khá tinh tế và luôn biết cách kiểm soát cảm xúc của cá nhân, không ép buộc đối phương phải làm điều gì theo ý kiến chủ quan của mình, chỉ cần Bảo Bình có thể thay đổi khi có sự tác động từ Bọ Cạp thì những tín hiệu lạc quan cho chuyện tình của hai người sẽ bắt đầu, tương lai của họ khi đó vẫn có thể hoàn mỹ hơn.

Mời bạn xem chi tiết cặp đôi tại Bảo Bình và Bọ Cạp (Thiên Yết) | Sinh ra là để dành cho nhau

10.9 Bảo Bình và Nhân Mã

Đây là sự kết hợp đầy hứa hẹn trong mối quan hệ tình cảm của Bảo Bình và Nhân Mã. Họ có nhiều điểm tương đồng về quan điểm sống và khi ở bên cạnh nhau họ sẽ cùng nhìn về tương lai một cách lạc quan.

Cả hai đến với nhau như lẽ tự nhiên phải như thế mà chẳng cần sự ràng buộc nào với nhau đồng thời họ cũng thể hiện toàn bộ khả năng của bản thân trong các khía cạnh gia đình, công việc và cảm thấy hài lòng về nhau. Không chỉ quan niệm sống mà cả quan điểm tình yêu của họ cũng rất giống nhau.

Hơn thế các Bảo Bình là người có nhiều sáng kiến thú vị còn Nhân Mã yêu trải nghiệm nên họ bù trừ cho nhau, cùng chung sống hoà thuận với nhau. Tuy nhiên nếu là mối quan hệ làm ăn thì giữa họ được dự đoán không mang lại thành công như mong đợi.

Mời bạn xem chi tiết cặp đôi tại Bảo Bình và Nhân Mã | Cặp đôi sâu sắc, tương đồng & thủy chung

10.10 Bảo Bình và Ma Kết

Bởi là 2 cung hoàng đạo nằm lân cận nhau trên vòng tròn nên mức độ sánh duyên của cả hai đều rất cao, khả năng lớn sẽ trở thành vợ chồng trong tương lai. Bảo Bình và Ma Kết đều yêu thích sự đơn giản, Ma Kết luôn giữ bình tĩnh là điều giúp cho các Bảo Bình lấy lại sự cân bằng và ổn định trong cuộc sống.

Họ sẽ cùng nhau xây dựng những mục tiêu rõ ràng, nhờ như thế Ma Kết sẽ có cảm giác phân tâm khi xem xét, thắc mắc mọi thứ và điều này giúp Bảo Bình cảm thấy tự do, ít chịu áp lực hơn.

Bảo Bình thường sẽ đưa ra một kế hoạch rõ ràng cho tương lai còn Ma Kết đầy nhẫn nại, kiên trì đi theo kế hoạch cho đến cùng, cả hai sẽ có khả năng vượt qua mọi khó khăn và có một cuộc sống hạnh phúc.

Mời bạn xem chi tiết cặp đôi tại Bảo Bình và Ma Kết | Sự lạnh lùng sẽ giết chết mối tình

10.11 Bảo Bình và Bảo Bình

Hai người thuộc cung Bảo Bình luôn dành cho nhau sự yêu thương và tôn trọng. Họ tràn đầy vui vẻ nhiệt huyết khi ở bên cạnh nhau, cả hai đều bị sức hút mạnh mẽ của sự sáng tạo, dí dỏm ở người kia hấp dẫn.

Hai người thuộc cung Bảo Bình luôn dành cho nhau sự yêu thương và tôn trọng.

Hai người thuộc cung Bảo Bình luôn dành cho nhau sự yêu thương và tôn trọng.

Hơn thế họ còn có rất nhiều sở thích chung với nhau, họ không can thiệp vào chuyện công việc hay bạn bè của đối phương, chỉ cần mỗi người đều làm tốt trách nhiệm của mình trong mối quan hệ này là đủ.

Cả hai Bảo Bình đều thích tham gia các hoạt động xã hội, các hoạt động tập thể nhưng không làm mất lòng nhau bởi họ hiểu cuộc sống thoải mái cần phải như vậy. Nhờ sự đồng nhất quan điểm trong hầu hết mọi chuyện mà hầu như họ chẳng hề cãi vả nhau.

Mời bạn xem chi tiết cặp đôi tại Bảo Bình và Bảo Bình | Câu chuyện Cổ tích trong đời thực

10.12 Bảo Bình và Song Ngư

Song Ngư cực kỳ dịu dàng, chu đáo khiến cho Bảo Bình vô cùng yêu thích. Dù không thể hiện bằng lời nói nhưng Song Ngư cũng có thể ít nhiều hiểu được Bảo Bình đang nghĩ gì hay đang muốn điều gì.

Nhưng Bảo Bình lại có xu hướng xử lý vấn đề bằng lý trí còn Song Ngư lại dùng cảm xúc để giải quyết mọi chuyện, phân định đúng sai. Chính điều khác biệt này dẫn đến những trận chiến giữa hai người.

Bảo Bình nên hiểu rằng đôi khi có những việc dùng lý trí giải quyết sẽ không mang lại kết quả tốt đẹp bằng cảm xúc vì vậy hãy uyển chuyển hơn, cân nhắc việc dùng lý trí hay tình cảm thì thích hợp và tất nhiên Song Ngư cũng nên như thế để tránh những hiểu lầm không đáng có.

Mời bạn xem chi tiết cặp đôi tại Bảo Bình và Song Ngư | Sự kết hợp tạo nên Cơn mưa tình yêu

11. Tổng quan về năm 2020 của cung Bảo Bình

Tử vi 2020 của Bảo Bình cho thấy sự ảnh hưởng lớn của sao Thổ nên trong năm mới này, các Bảo Bình sẽ được hối thúc, khuyến khích học thêm những điều mới mẻ đồng thời có thêm cơ hội đến với những chân trời mới và gặp gỡ nhiều người, biết thêm nhiều điều hay ho hơn.

Vốn sống rất có trách nhiệm và thường quan tâm đến những chi tiết nhỏ nên các Bảo Bình thường nhạy cảm hơn và thấu hiểu chính mình cũng như người khác, điều này hơn hẳn một số người trong thời gian này.

Cũng đừng quên chăm sóc bản thân mình, điều này cũng là sự thể hiện trách nhiệm và nhiệm của với cuộc đời của chính mình. Đừng xem nhẹ nó nhé.

Trong chuyện tình yêu của Bảo Bình năm nay khá bình yêu, không chỉ vì Bảo Bình thay đổi thái độ mà còn vì họ thay đổi dần suy nghĩ của mình, chính họ cũng tự cảm nhận được mình trường thành hơn trong cảm xúc và không dễ dàng bị cảm xúc tác động vào như lúc trước nữa.

 • 11.1 Về phương diện công việc học hành

Theo tử vi 2020, Bảo Bình sẽ phát huy được tối đa những sức mạnh nội tại của bản thân mình trong năm nay, đặc biệt trong những lĩnh vực bạn đã có sẵn lợi thế.

Vào giữa năm, dường như các Bảo Bình sẽ làm việc không ngơi nghỉ khi có quá nhiều việc đổ dồn vào cùng một lúc, đặc biệt bạn sẽ có cơ hội thể hiện năng lực và có những ý tưởng tiên phong, cách làm mới mẻ và có tính cải thiện rõ rệt.

Điều này hứa hẹn một năm thành công trong sự nghiệp của bạn khi họ được công nhận nhiều ý kiến hay ho giúp công việc đạt được hiệu quả cao hơn.

Nói chung các Bảo Bình chỉ đang thể hiện sự tự tin của bản thân và người khác thì tin tưởng làm theo. Có vẻ thuận lợi nhưng đây lại không phải là thời điểm bắt đầu một điều gì mới mẻ, mạo hiểm hay khởi động việc kinh doanh.

Đây sẽ là lúc bạn gặt hái thành công mà mình đã tạo ra nhờ vào việc vừa thực hiện vừa sửa chữa những cách thức, đường hướng mới mà bạn đang thực hiện cùng mọi người.

 • 11.2 Về tình hình tài chính

Dự báo sự tăng trưởng tài chính của Bảo Bình sẽ rất tốt trong năm 2020. Công việc hiện tại tiến triển rất tốt cộng thêm những việc đã làm được trong năm ngoái sẽ giúp dòng tiền của năm nay dồi dào và phát triển hơn nhiều. Thu nhập của bạn trong năm 2020 là hoàn toàn thoả đáng, bạn cũng nên biết cách cân đối ngân sách của mình một cách hợp lý.

Nếu đang là một doanh nhân, hãy cân nhắc cẩn thận trước khi bắt đầu dự án mới và hạn chế những khoản chi tiêu không cần thiết. Những khoản tiền đầu tư đều được giữ cho hiện tại, cũng có thể bạn sẽ phải chi cho những chuyến đi không thể tránh được và hãy nhớ dù như thế nào cũng hãy tránh cho ngân sách bị hao hụt.

Vào khoảng thời gian cuối năm, có khả năng lớn bạn sẽ gặp nhiều may mắn trên mặt trận tài chính của mình. Nếu đang kinh doanh thì bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận được các hợp đồng lớn, được thăng chức, tăng thu nhập… Tuy nhiên giai đoạn đầu năm có thể có một số trường hợp phải chi tiêu đột ngột khiến cho bạn căng thẳng về tình hình tài chính.

Mùa xuân sẽ là thời điểm thích hợp để tìm kiếm lời khuyên từ bên ngoài và sự tài chính hỗ trợ nếu cần. Đến cuối năm bạn sẽ tự thấy bản thân mình đã làm được một vài việc lớn.

 • 11.3 Về phương diện tình cảm

Nếu Bảo Bình yêu một ai đó trong năm 2020 thì sẽ vô cùng tốt bởi sự lãng mạn có thể xuất hiện. Cả hai sẽ tận hưởng được những khoảnh khắc ấm áp bên nhau nhưng sẽ có một số xáo trộn trong cuộc sống hôn nhân hoặc tình yêu xảy ra từ tháng 4 đến tháng 5.

Cơ bản là vì sự bất đồng về quan điểm của hai người, nếu như không thể kiềm chế cái tôi của chính mình thì khả năng chia tay là không thể tránh được. Sau tháng 6 là khoảng thời gian không thuận lợi cho hôn nhân nhưng lại khá ổn cho tình yêu của bạn, nếu như quyết định tỏ tình hay cầu hôn ai đó vào thời điểm này thì bạn sẽ nhận được phản hồi rất tốt đấy.

Tuy nhiên hãy nhớ đừng nên áp đặt suy nghĩ của mình lên những người khác và hãy học cách lắng nghe để giải quyết mọi mâu thuẫn dễ dàng hơn.

Nếu đang độc thân thì các Bảo Bình cũng không cần lo lắng, đừng vội vàng trong việc tìm kiếm người yêu thay vào đó hãy tận hưởng những cuộc hẹn hò, những mối quan hệ mới. Thậm chí bạn còn có vẻ cân nhắc việc tìm người thích hợp bởi bản thân đang muốn tập trung cho sự nghiệp trong giai đoạn này, nếu tình yêu ập đến thì bạn cũng sẽ đón nhận nhẹ nhàng.

Về khía cạnh gia đình, năm nay sẽ có sự gắn kết giữa các thành viên giúp cho mối quan hệ trở nên gần gũi và bền chặt hơn. Trong khi bạn dành cho gia đình tình yêu chân thành thì bạn cũng có thể mong đợi nhận được điều đó từ các thành viên. Sự kiên nhẫn và phong thái đĩnh đạc có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề đấy.

 • 11.4 Về sức khoẻ

Nhìn chung 2020 sẽ là năm khoẻ mạnh, vui vẻ của các Bảo Bình. Những chuyến công tác xa nhà cũng dần ít đi để bạn có nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc sức khoẻ của bản thân cả thể lực lẫn trí lực.

Hơn thế bạn đã biết cách gạt bỏ những áp lực cuộc sống ra khỏi đầu một cách dễ dàng thế nên cuộc sống sẽ bớt khó khăn hơn trước đây, bạn hiểu rõ cần có chút áp lực để thúc đẩy bản thân nhưng không để chúng điều khiển mình theo cách tiêu cực nữa.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy rủ bạn bè, người thân cùng nhau tập luyện để tránh nhanh chán, dễ bỏ cuộc như những năm trước đây.

Bảo Bình quả thật là những người đầy bản lĩnh, thông minh và thú vị đúng không nào? Nếu bên cạnh bạn đang có một Bảo Bình thì hãy trân trọng người bạn này và phát triển một mối quan hệ thật tốt đẹp với họ bởi chắc chắn bạn sẽ học được nhiều điều thú vị đấy.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chính mình hoặc người mà bạn đang để mắt đến. Đừng quên theo dõi những bài viết hay ho khác trên Netmode các bạn nhé!

Nguồn tham khảo:

4.9/5 - (9 bình chọn)
0 bình luận