Trang chủÂm nhạc giải trí điện ảnh ✅[FWB LÀ GÌ] Friends With Benefits và 9 điều có thể bạn chưa biết về FWB (Yêu lầm bạn thân)

[FWB LÀ GÌ] Friends With Benefits và 9 điều có thể bạn chưa biết về FWB (Yêu lầm bạn thân)

1005 lượt xem

A. FWB là gì, FWB là viết tắt của từ gì và ý nghĩa thế nào?

FWB là gì, FWB là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Friends With Benefits, FWB là một khái niệm có khá mới lạ với giới trẻ hiện nay, nó mang hàm ý là một mối quan hệ gì đó mật mờ giữa 2 người bạn thân với nhau trên mức tình bạn đơn thuần. Cụm từ FWB được viral rộng rãi từ sau bộ phim Friends with benefits (Yêu nhầm bạn thân) được khởi chiếu năm 2011 tại Mỹ.

[FWB LÀ GÌ] Friends With Benefits và 10 điều có thể bạn chưa biết về FWB (Yêu lầm bạn thân)

[FWB LÀ GÌ] Friends With Benefits và 10 điều có thể bạn chưa biết về FWB (Yêu lầm bạn thân)

Click để hiện Mục lục bài viết

FWB là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ “friends with benefits”?

FWB là gì? Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Theo đó, nó là một mối quan hệ bạn bè khác giới mà trong đó cả hai đều tình nguyện lên giường với nhau nhưng không muốn đi xa hơn tình bạn.

FWB là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ “friends with benefits”?

FWB là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ “friends with benefits”?

Trào lưu FWB bắt nguồn từ đâu, khi nào?

Nếu bạn đã từng xem bộ phim Friends with benefits (Yêu nhầm bạn thân) thì sẽ biết mối quan hệ FWB này là gì. Trong bộ phim nói về một giám đốc nghệ thuật Jamie và nhân viên của Công ty săn đầu người.

Cả hai đều chia tay người yêu nên họ tìm đến nhau để tâm sự. Họ bắt đầu cảm nhận được sự hấp dẫn từ thể xác của nhau nên đã hợp tác để giải quyết nhu cầu sinh lý mà không có bất cứ sự ràng buộc nào về tình cảm.

Nếu bạn đã từng xem bộ phim Friends with benefits (Yêu nhầm bạn thân) thì sẽ biết mối quan hệ FWB này là gì.

Nếu bạn đã từng xem bộ phim Friends with benefits (Yêu nhầm bạn thân) thì sẽ biết mối quan hệ FWB này là gì.

Có lẽ mối quan hệ FWB bắt nguồn từ đó. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về FWB là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ Friends with benefits không thì hãy cùng Netmode tham khảo kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây. Đặc biệt là những bạn trẻ mới lớn, hãy thử xem mình có đang lạc lối trong mối quan hệ đó hay không nhé!

Định nghĩa về FWB phát sinh từ đâu ra?

FWB là từ viết tắt của cụm Friends With Benefits, đây được xem là một mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn thân với nhau. FWB được ra đời dựa trên nguyên lý tối hậu: Tình bạn + t.ì.n.h d.ụ.c nhưng không phải Tình yêu.

Nó là giải pháp cứu cánh xuất sắc dành cho những kẻ độc thân. FWB được ra đời dựa trên nguyên lý tối hậu: Tình bạn + t.ì.n.h d.ụ.c – Tình yêu.

Khi bắt đầu mối quan hệ Friends with bensefits họ sẽ không phải tỏ ra mình là con người mà đối phương đang kỳ vọng. Họ sẽ cùng nhau chia sẻ về những vấn đề về t.ì.n.h d.ụ.c, sẵn sàng lên giường cùng nhau mà không có bất cứ sự ràng buộc nào về cảm xúc. Và trong công việc, cuộc sống hàng ngày họ vẫn hành xử với nhau như những người bạn.

Ý tưởng về mối quan hệ “friends with benefits” (tình bạn kiêm t.ì.n.h d.ụ.c, gọi tắt là “FWB”) sẽ mang lại niềm vui và sự thỏa mãn về mặt thể xác nếu cả hai cùng muốn làm “chuyện ấy” mà không đào sâu về mặt tình cảm.

Mặc dù việc hướng mối quan hệ bạn bè đến với ranh giới của chuyện tình cảm trai gái là điều cực kỳ khó, nhưng nếu tuân thủ vài quy tắc cơ bản, bạn sẽ có được một mối quan hệ không ràng buộc và không ai bị tổn thương. Nếu muốn biết cách bắt đầu, chỉ cần tỏ ra dạn dĩ và tiến hành những bước dưới đây.

Chung quy lại trong xã hội phức tạp ngày nay việc giải quyết nhu cầu cảm xúc con người đã trở nên cởi mở và phóng khoáng hơn nên việc “tình 1 đêm – 419 – for one night” đã trở nên khá thường xuyên.

Và chắc chắn sẽ không có ghen tuông, không cần vỗ về, che chở và tuyệt nhiên không bàn bạc về chuyện con cái hay tương lai giữa hai người. Vì thế, trước khi bắt đầu mối quan hệ FWB này bạn và người ấy nên suy nghĩ thật kỹ.

Những nghĩa tiếng Anh khác của cụm từ FWB

Nghĩa của từ FWB là gì, hãy cùng dịch những từ tiếng anh bên dưới nhé.

  • Fahrenheit Wet Bulb
  • Full weight bearing
  • Fixed Wireless Broadband
  • F.u.c.k.i.n.g White B*t.c.h
  • Fresh whole blood
  • Friends With Benefits
  • Functional Well-Being
  • Friend With Benefits

Những ưu điểm và nhược điểm của mối quan hệ FWB là gì?

Mọi thứ đều có hai mặt của nó, chúng ta nên nhìn chúng dưới nhiều góc độ để có cái nhìn khách quan hơn.

  • Ưu điểm

Với những ai sống thoáng, tôn sùng chủ nghĩa độc thân thì FWB là mối quan hệ tuyệt vời. Với tuýp người này họ yêu bản thân, ngại cuộc sống hôn nhân. Do đó, việc có một người bạn tâm sự, sẻ chia và giải quyết nhu cầu sinh lý là điều hoàn hảo.

Họ có tự do vui vẻ khi ở bên nhau, rời đi khi cảm thấy không cần thiết. Và đặc biệt họ sẽ luôn tự do, không có trách nhiệm cũng như đối mặt những vấn đề sở hữu, kiểm soát.

Nói về khía cạnh nhu cầu sinh lý, quan hệ một người sẽ an toàn hơn với nhiều người. Thay vì “tình một đêm” thì quan hệ với một người bạn thân thuộc sẽ an tâm hơn.

Trong mối quan hệ FWB, hai người thường cởi mở với nhau về sở thích cũng như nhu cầu chăn gối. Họ có thể thoải mái thử những điều lạ lùng với nhau mà không ngại ngùng.

Sau khi kết thúc mối quan hệ FWB, họ có thể vẫn là bạn hoặc tự do đi con đường họ chọn. Hoặc lý tưởng hơn là họ cảm thấy đồng điệu và đến với nhau.

  • Nhược điểm

Nhiều người cho rằng FWB không đúng với đạo lý phương Đông. Nếu FWB xảy ra với người đang có gia đình, thì người có mối quan hệ FWB bị cho là không chung thủy.

Khi mà cha mẹ ra sức ngăn cản con cái sống thử thì FWB cũng là mối quan hệ tương tự. Họ sợ con cái họ không biết bảo vệ bản thân sẽ có thai ngoài ý muốn.

Nhiều người cho rằng FWB không phải mối quan hệ an toàn. Nếu một người có nhiều FWB thì nguy cơ xảy ra bệnh lây nhiễm qua đường t.ì.n.h d.ụ.c cũng khá lớn.

Không ai có thể cam kết là không xuất hiện tình cảm trong quan mối quan hệ FWB. Nếu xảy ra tình yêu trong mối quan hệ FWB thì sẽ khổ. Bạn