Trang chủ Âm nhạc giải trí điện ảnh ✅ [FWB LÀ GÌ] Friends With Benefits và 9 điều có thể bạn chưa biết về FWB (Yêu lầm bạn thân)

[FWB LÀ GÌ] Friends With Benefits và 9 điều có thể bạn chưa biết về FWB (Yêu lầm bạn thân)

2930 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

A. FWB là gì, FWB là viết tắt của từ gì và ý nghĩa thế nào?

FWB là gì, FWB là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Friends With Benefits, FWB là một khái niệm có khá mới lạ với giới trẻ hiện nay, nó mang hàm ý là một mối quan hệ gì đó mật mờ giữa 2 người bạn thân với nhau trên mức tình bạn đơn thuần. Cụm từ FWB được viral rộng rãi từ sau bộ phim Friends with benefits (Yêu nhầm bạn thân) được khởi chiếu năm 2011 tại Mỹ.

[FWB LÀ GÌ] Friends With Benefits và 10 điều có thể bạn chưa biết về FWB (Yêu lầm bạn thân)

[FWB LÀ GÌ] Friends With Benefits và 10 điều có thể bạn chưa biết về FWB (Yêu lầm bạn thân)

Nội dung bài viết

FWB là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ “friends with benefits”?

FWB là gì? Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Theo đó, nó là một mối quan hệ bạn bè khác giới mà trong đó cả hai đều tình nguyện lên giường với nhau nhưng không muốn đi xa hơn tình bạn.

FWB là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ “friends with benefits”?

FWB là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ “friends with benefits”?

Trào lưu FWB bắt nguồn từ đâu, khi nào?

Nếu bạn đã từng xem bộ phim Friends with benefits (Yêu nhầm bạn thân) thì sẽ biết mối quan hệ FWB này là gì. Trong bộ phim nói về một giám đốc nghệ thuật Jamie và nhân viên của Công ty săn đầu người.

Cả hai đều chia tay người yêu nên họ tìm đến nhau để tâm sự. Họ bắt đầu cảm nhận được sự hấp dẫn từ thể xác của nhau nên đã hợp tác để giải quyết nhu cầu sinh lý mà không có bất cứ sự ràng buộc nào về tình cảm.

Nếu bạn đã từng xem bộ phim Friends with benefits (Yêu nhầm bạn thân) thì sẽ biết mối quan hệ FWB này là gì.

Nếu bạn đã từng xem bộ phim Friends with benefits (Yêu nhầm bạn thân) thì sẽ biết mối quan hệ FWB này là gì.

Có lẽ mối quan hệ FWB bắt nguồn từ đó. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về FWB là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ Friends with benefits không thì hãy cùng Netmode tham khảo kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây. Đặc biệt là những bạn trẻ mới lớn, hãy thử xem mình có đang lạc lối trong mối quan hệ đó hay không nhé!

Định nghĩa về FWB phát sinh từ đâu ra?

FWB là từ viết tắt của cụm Friends With Benefits, đây được xem là một mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn thân với nhau. FWB được ra đời dựa trên nguyên lý tối hậu: Tình bạn + t.ì.n.h d.ụ.c nhưng không phải Tình yêu.

Nó là giải pháp cứu cánh xuất sắc dành cho những kẻ độc thân. FWB được ra đời dựa trên nguyên lý tối hậu: Tình bạn + t.ì.n.h d.ụ.c – Tình yêu.

Khi bắt đầu mối quan hệ Friends with bensefits họ sẽ không phải tỏ ra mình là con người mà đối phương đang kỳ vọng. Họ sẽ cùng nhau chia sẻ về những vấn đề về t.ì.n.h d.ụ.c, sẵn sàng lên giường cùng nhau mà không có bất cứ sự ràng buộc nào về cảm xúc. Và trong công việc, cuộc sống hàng ngày họ vẫn hành xử với nhau như những người bạn.

Ý tưởng về mối quan hệ “friends with benefits” (tình bạn kiêm t.ì.n.h d.ụ.c, gọi tắt là “FWB”) sẽ mang lại niềm vui và sự thỏa mãn về mặt thể xác nếu cả hai cùng muốn làm “chuyện ấy” mà không đào sâu về mặt tình cảm.

Mặc dù việc hướng mối quan hệ bạn bè đến với ranh giới của chuyện tình cảm trai gái là điều cực kỳ khó, nhưng nếu tuân thủ vài quy tắc cơ bản, bạn sẽ có được một mối quan hệ không ràng buộc và không ai bị tổn thương. Nếu muốn biết cách bắt đầu, chỉ cần tỏ ra dạn dĩ và tiến hành những bước dưới đây.

Chung quy lại trong xã hội phức tạp ngày nay việc giải quyết nhu cầu cảm xúc con người đã trở nên cởi mở và phóng khoáng hơn nên việc “tình 1 đêm – 419 – for one night” đã trở nên khá thường xuyên.

Và chắc chắn sẽ không có ghen tuông, không cần vỗ về, che chở và tuyệt nhiên không bàn bạc về chuyện con cái hay tương lai giữa hai người. Vì thế, trước khi bắt đầu mối quan hệ FWB này bạn và người ấy nên suy nghĩ thật kỹ.

Những nghĩa tiếng Anh khác của cụm từ FWB

Nghĩa của từ FWB là gì, hãy cùng dịch những từ tiếng anh bên dưới nhé.

 • Fahrenheit Wet Bulb
 • Full weight bearing
 • Fixed Wireless Broadband
 • F.u.c.k.i.n.g White B*t.c.h
 • Fresh whole blood
 • Friends With Benefits
 • Functional Well-Being
 • Friend With Benefits

Những ưu điểm và nhược điểm của mối quan hệ FWB là gì?

Mọi thứ đều có hai mặt của nó, chúng ta nên nhìn chúng dưới nhiều góc độ để có cái nhìn khách quan hơn.

 • Ưu điểm

Với những ai sống thoáng, tôn sùng chủ nghĩa độc thân thì FWB là mối quan hệ tuyệt vời. Với tuýp người này họ yêu bản thân, ngại cuộc sống hôn nhân. Do đó, việc có một người bạn tâm sự, sẻ chia và giải quyết nhu cầu sinh lý là điều hoàn hảo.

Họ có tự do vui vẻ khi ở bên nhau, rời đi khi cảm thấy không cần thiết. Và đặc biệt họ sẽ luôn tự do, không có trách nhiệm cũng như đối mặt những vấn đề sở hữu, kiểm soát.

Nói về khía cạnh nhu cầu sinh lý, quan hệ một người sẽ an toàn hơn với nhiều người. Thay vì “tình một đêm” thì quan hệ với một người bạn thân thuộc sẽ an tâm hơn.

Trong mối quan hệ FWB, hai người thường cởi mở với nhau về sở thích cũng như nhu cầu chăn gối. Họ có thể thoải mái thử những điều lạ lùng với nhau mà không ngại ngùng.

Sau khi kết thúc mối quan hệ FWB, họ có thể vẫn là bạn hoặc tự do đi con đường họ chọn. Hoặc lý tưởng hơn là họ cảm thấy đồng điệu và đến với nhau.

 • Nhược điểm

Nhiều người cho rằng FWB không đúng với đạo lý phương Đông. Nếu FWB xảy ra với người đang có gia đình, thì người có mối quan hệ FWB bị cho là không chung thủy.

Khi mà cha mẹ ra sức ngăn cản con cái sống thử thì FWB cũng là mối quan hệ tương tự. Họ sợ con cái họ không biết bảo vệ bản thân sẽ có thai ngoài ý muốn.

Nhiều người cho rằng FWB không phải mối quan hệ an toàn. Nếu một người có nhiều FWB thì nguy cơ xảy ra bệnh lây nhiễm qua đường t.ì.n.h d.ụ.c cũng khá lớn.

Không ai có thể cam kết là không xuất hiện tình cảm trong quan mối quan hệ FWB. Nếu xảy ra tình yêu trong mối quan hệ FWB thì sẽ khổ. Bạn có thể phải nhìn người ấy yêu và lên giường với một người khác. Hoặc không thể nói yêu cũng như sở hữu người ấy.

 • Có nên tìm FWB hay không?

Khi đã hiểu FWB nghĩa là gì, lên án hay ủng hộ, nên có hay không tùy thuộc vào phong cách sống của mỗi người. Nhiều người gay gắt phản đối cũng có nhiều người ủng hộ hai tay. Tuy nhiên, đây là cuộc đời của bạn, chỉ có bạn mới thể quyết định nó.

Nếu chọn mối quan hệ FWB, bạn nên tìm hiểu kỹ đối phương. Và chắc chắn rằng bạn độc lập tài chính, có lý tưởng sống rõ ràng. Đặc biệt, khi bước vào mối quan hệ “Sex không ràng buộc” này bạn nên lường trước những rủi ro có thể xảy ra.

Những cách tìm FWB mà bạn nên biết

 • 1. Theo kiểu truyền thống thông thường

Thường thì do hai người bạn thân khác giới đều thiếu thốn tình cảm yêu đương, họ bước vào mối quan hệ FWB như một cách để lấp đầy tạm thời chỗ trống, tìm thấy sự thỏa mãn về mặt t.ì.n.h d.ụ.c của cả hai.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Những trường hợp như này chưa chắc đã có một kết thúc êm đẹp khi một trong hai tìm được bến đỗ mới. Lúc này làm bạn cũng khó, làm tình cũng không.

Do đó, hãy thật sự cân nhắc trước khi tiến tới mối quan hệ FWB với những người bạn thân thiết của mình.

 • 2. Bắt đầu từ mạng xã hội

Tìm kiếm partner trong chuyện chăn gối trên mạng xã hội đang dần trở thành điều quen thuộc đối với những bạn trẻ còn đang đơn côi một mình, muốn thỏa mãn những nhu cầu sinh lý khó nói của bản thân.

Trên Facebook xuất hiện nhan nhản những group chia sẻ bạn tình dưới những cái tên thân thiện như trò chuyện làm quen, tâm sự. Hoặc quen thuộc nhất với chúng ta là ứng dụng Tinder, quẹt màn hình rồi tìm đối tượng mong muốn là bạn đã có thể bắt đầu một mối quan hệ FWB rồi.

Bạn cần phải phân biệt giữa FWB và ONS (one night stand) nhé, nhiều người thường nhầm lẫn FWB là gì với ONS là gì. ONS chỉ đơn giản là 2 người xa lạ thoáng qua, ngủ với nhau, hôm sau một người một đường riêng thậm chí bạn còn chưa kịp tìm hiểu thông tin về đối phương.

FWB là sự kết hợp của tình bạn và t.ì.n.h d.ụ.c, họ là những người bạn và có thể tâm sự với nhau, mối quan hệ này kéo dài cho đến khi hai người không còn thấy hứng thú hoặc một trong hai tìm được nửa kia.

 • 3. Hệ quả của ONS (tình một đêm)

Nếu như partner tình một đêm của bạn ăn ý, bạn nghĩ rằng có thể kéo dài mối quan hệ này thì cả hai có thể “nâng cấp” lên thành FWB.

Thực hiện bước nhảy từ mối quan hệ này sang mối quan hệ khác, ONS có thể nói là tiền đề bắt đầu cho quan hệ FWB. Thế nhưng nếu nói đúng ra, bạn đã phạm luật trong cuộc chơi ONS, kết quả như nào thì chỉ có các bạn mới biết được thôi.

 • 4. FWB với người yêu cũ

FWB với người yêu cũ là một điều khá phổ biến hiện nay. Nhiều cặp đôi đã chấm dứt mối quan hệ tình cảm với nhau nhưng vẫn còn lưu luyến xác thịt mà họ mang lại, hoặc đơn giản là không thể chịu nổi cảm giác thiếu thốn về mặt sinh lý.

Thường thì mối quan hệ kiểu này mình không khuyến khích, đa phần về cuối cùng cũng chẳng có gì tốt đẹp. Người yêu cũ từ trước đến giờ luôn là vấn đề nhạy cảm. Một ngày đẹp trời nào đấy, bạn tìm được người mà mình có thể yêu nhưng mối quan hệ với người yêu cũ thì cứ loanh quanh không dứt khoát. Đó là một cảm giác tồi tệ đấy.

Một số ít có thể nối lại tình cũ, dù sao cũng chẳng xảy ra nhiều thế nên các bạn đừng mong chờ.

FWB giống như một cuộc dạo chơi vậy, thế nhưng trước khi bước vào một mối quan hệ phức tạp kiểu như vậy thì hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Đừng đánh mất sự tỉnh táo để không bị cuốn vào vòng xoáy tình ái nhé.

Mong rằng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về FWB là gì cũng như những mặt lợi và mặt hại. Tốt hay xấu phụ thuộc vào cách chơi của bạn mà thôi, đừng vượt qua ranh giới nếu không muốn game over và trở thành kẻ thua cuộc nhé.

Cách để bắt đầu mối quan hệ “friends with benefits”

Ý tưởng về mối quan hệ “friends with benefits” (tình bạn kiêm t.ì.n.h d.ụ.c, gọi tắt là “FWB”) sẽ mang lại niềm vui và sự thỏa mãn về mặt thể xác nếu cả hai cùng muốn làm “chuyện ấy” mà không đào sâu về mặt tình cảm.

Mặc dù việc hướng mối quan hệ bạn bè đến với ranh giới của chuyện tình cảm trai gái là điều cực kỳ khó, nhưng nếu tuân thủ vài quy tắc cơ bản, bạn sẽ có được một mối quan hệ không ràng buộc và không ai bị tổn thương. Nếu muốn biết cách bắt đầu, chỉ cần tỏ ra dạn dĩ và tiến hành những bước dưới đây.

 • Cách 1: Chọn một người

1 – Chọn người có khả năng. “Có khả năng” ở đây được hiểu theo mọi khía cạnh mà độc thân là định nghĩa rõ ràng nhất. Không chỉ độc thân, họ còn phải KHÔNG bị giằng xé sau một mối tình đau khổ, đối mặt với nỗi đau mất người yêu hay bận bịu việc học hành đến nỗi gần như “sống” trong thư viện.

Bạn nên chọn một người thú vị, bình ổn về mặt cảm xúc và sẵn sàng thử bất cứ điều gì – đặc biệt là làm “chuyện ấy” với bạn.

2 – Chọn người nào đó sẽ không muốn gắn bó. Mối quan hệ “yêu” không ràng buộc thường kết thúc do một người bắt đầu có tình cảm với người còn lại. Vì thế, đừng chọn người có ý muốn gắn bó, trừ khi bạn muốn hẹn hò, hoặc bạn không quan tâm đến việc người đó có thể thật sự bị tổn thương.

Làm sao để biết người nào muốn gắn bó và người nào không? Thật ra, bạn không thể xác định chắc chắn 100%, nhưng có vài gợi ý để chọn ra người không có ý muốn gắn bó:

 • Nếu bạn đã từng nghe người này được mô tả là “đeo bám”, cho dù xuất phát từ bạn bè hay người yêu cũ của họ, bạn nên cẩn thận.
 • Nếu người ấy không có nhiều bạn bè, sở thích hay nhiều việc để làm thì anh ấy/cô ấy có thể sẽ dành nhiều thời gian hơn cho bạn.
 • Nếu bạn biết người này đã từng thật sự thích bạn trong quá khứ thì tốt hơn là không nên chọn họ. Lựa chọn hoàn hảo là một người mà bạn biết anh ấy hay cô ấy không hề có ý tương tư bạn.

3 – Chọn người mà bạn thích. Từ khóa — thích, không phải rất rất thích. Đây là người mà bạn cảm thấy dễ thương và thú vị khi ở cùng – bạn nên thích họ như việc thích dành một ngày trên bãi biển với bạn bè của bạn mà thôi.

Nếu dự định dành nhiều thời gian với người đó thì bạn cần vạch ra ranh giới của cảm giác yêu mến – nhớ rằng không có điều gì là quá nghiêm túc.

Chọn ai đó mà bạn thích, nhưng không phải người mà bạn muốn hẹn hò thông thường. Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và tâm niệm rằng bạn đang tìm kiếm một đối tác t.ì.n.h d.ụ.c nóng bỏng, không phải vợ hoặc chồng tương lai. Nếu chọn một người mà bạn có thể hẹn hò, có khả năng bạn sẽ kết thúc mối quan hệ bằng việc phải lòng họ.

Bạn cũng phải có sự hấp dẫn tự nhiên với họ. Điều đó không có nghĩa là bạn phải thức hàng giờ đồng hồ để nói về ý nghĩa cuộc sống với anh ấy – bạn chỉ muốn cởi áo anh chàng ra mà thôi.

4 – Chọn người nào đó nằm ngoài vòng tròn xã hội hay công việc. Không nên có quan hệ FWB với một trong những thành viên của hội bạn mà bạn đã quen biết từ khi lên năm, nếu không điều đó sẽ dẫn đến những sự khó xử nghiêm trọng khi mối quan hệ kết thúc. Những tình bạn kiêm t.ì.n.h d.ụ.c thông thường chỉ kéo dài vài tháng, vì thế đừng chọn người mà bạn phải gặp gỡ nhiều.

5 – Chọn người có kinh nghiệm. Bạn cần chọn một người mà bạn biết là có kinh nghiệm trong chuyện nam nữ — thậm chí nếu bạn nghe nói rằng anh ấy hay cô ấy rất giỏi trong chuyện “chăn gối” thì càng tốt. Đó là những gì mà các bạn sẽ làm, vì thế tốt hơn là chọn người mà bạn cảm thấy họ sẽ không làm bạn thất vọng.

Nếu người ấy đã từng trải qua vài mối quan hệ kiểu “qua đường” thì càng tốt vì anh ấy hay cô ấy đã có kinh nghiệm trong vấn đề này. Nếu người đó chỉ có một mối quan hệ kéo dài đến bảy năm, anh ấy có vẻ không phải là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

 • Cách 2: Thiết lập quan hệ

Tán tỉnh người đó. Bắt đầu tán tỉnh họ bằng việc trêu chọc, động chạm khiêu khích hay chỉ là bày tỏ sự chú ý của bạn với anh ấy hay cô ấy. Cho người ấy biết rằng bạn thích họ và đưa ra những lời khen không-cần-phải-quá-kín-đáo. Bạn không cần phải cố gắng làm duyên làm dáng vì bạn đang tìm bạn tình mà thôi.

Bắt đầu ve vãn. Một khi người ấy có vẻ thích, bạn có thể bắt đầu hôn hoặc làm điều gì đó táo bạo hơn. Nói với người đó rằng bạn đã bị họ cuốn hút như thế nào, nhưng đừng khen ngợi về tính cách hay nói bất kỳ điều gì nghe như thể bạn muốn hẹn hò.

Đặt ra những nguyên tắc cơ bản. Mỗi đôi bạn FWB mỗi khác. Một số người biết nhau đủ rõ để đặt ra những quy tắc cơ bản trước khi quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c. Nhưng điều đó có thể gây cảm giác lúng túng và không tự nhiên, vì thế bạn nên đợi cho đến khi nụ hôn đầu tiên hay màn “mây mưa” bắt đầu.

Theo lý thuyết, bạn cần nói chuyện trước khi quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c nhằm chắc rằng cả hai phía đều có cùng ý định và không ai sẽ bị tổn thương. Sau đây là những điều bạn cần nói:

 • Làm rõ về việc bạn sẽ không hẹn hò – bạn chỉ muốn “vui vẻ”. Cả hai quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c trên cơ sở tự nguyện.
 • Đảm bảo rằng cả hai sẽ không gặp nhau thường xuyên. Các bạn chỉ gặp gỡ hai hoặc ba lần trong tuần, tốt nhất là buổi tối.
 • Nếu bạn gặp ai đó hầu như mỗi ngày thì đó chính là hẹn hò.
 • Quyết định rằng các bạn sẽ kết thúc mối quan hệ khi một người bắt đầu gắn bó. Trừ khi cả hai đều phải lòng nhau, nếu không bạn nên làm rõ rằng nếu một trong hai người bắt đầu cảm thấy gắn bó thì mọi thứ sẽ chấm dứt.

Tận hưởng những trận “mây mưa” cuồng nhiệt. Tận hưởng việc quan hệ với “bạn bè” bằng cách buông thả và thử những điều mà bạn chưa bao giờ dám làm với người yêu cũ.

Đây là khoảng thời gian để bạn buông thả bản thân và thử nghiệm những kỹ thuật mà bạn có thể áp dụng và khiến bạn đời tương lai của mình bất ngờ. Thoải mái thử những tư thế giao hợp mới, quan hệ ở những nơi lạ lẫm mà không cần đề phòng.

Duy trì việc giao tiếp. Khi cho phép bản thân bước vào mối quan hệ “yêu” không ràng buộc, đừng quên trò chuyện với người mà bạn đang qua lại. Chắc rằng hai bạn say mê lẫn nhau, nhưng không quá nhiều. Nếu cả hai sẽ lại gặp nhau trong một bữa tiệc, nói cho họ biết cách mà bạn sẽ cư xử.

Nếu bạn cũng đang qua lại với người nào khác, đừng mập mờ về chuyện đó. Tuy không cần phải dốc hết lòng mình, nhưng bạn nên duy trì việc chuyện trò, miễn là bạn biết điều gì cần nói và điều gì không.

 • Cách 3: Giữ mọi thứ tự nhiên

Đừng quên gặp gỡ những người khác. Một phần của mối quan hệ không ràng buộc là bạn được tự do gặp gỡ mọi người. Đừng quên đặc quyền quan trọng này. Nếu bạn chỉ mải miết quấn lấy một người, điều đó sẽ sớm biến mối quan hệ trở nên nghiêm túc.

Nếu đó không phải là điều bạn muốn thì cứ tiếp tục “liếc mắt đưa tình” mỗi khi đi hộp đêm hay tiệc tùng. Thay vì chờ đợi tin nhắn từ bạn tình, hãy nhìn quanh tìm kiếm cho mình những sự lựa chọn khác.

Cứ thuận theo tự nhiên. Bạn có thể đi chơi với người bạn FWB, nhưng bạn cần phải làm rõ rằng đây không phải là một buổi hẹn hò. Vì một lý do, hai bạn nên dành nhiều thời gian để giải quyết “nhu cầu sinh lý” hơn là những chuyện khác.

Các bạn có thể ra ngoài để uống say – chứ không phải là đi dùng bữa tối. Cố gắng làm cho chỗ ở của bạn trở nên không mấy mến khách để người bạn tình không muốn nán lại bên bạn vào sáng hôm sau.

 • Nếu bạn tình ngủ lại nhà bạn, đừng nướng bánh kếp vào buổi sáng hay gửi cho cô ấy một nụ hôn tạm biệt. Tỏ ra tử tế, nhưng không phải yêu thương.
 • Không nên làm những việc mà các cặp đôi thật sự hay làm, như tận hưởng kỳ nghỉ ngắn cùng nhau, đi siêu thị hay đi cùng bạn tình đi đến buổi “hẹn hò đôi”.
 • Đừng đi mua sắm với nhau, hoặc rủ “FWB” theo dự đám cưới hay một buổi tiệc nào đó.
 • Không nên nhận quà từ người mà bạn đang có quan hệ FWB, hay gọi cho anh ấy/cô ấy chỉ để tán gẫu.
 • Giữ khoảng cách. Đừng gặp người ấy nhiều hơn hai hay ba lần trong tuần.

Vẫn làm những việc của bạn. Niềm vui của mối quan hệ “yêu” không ràng buộc là bạn vẫn có đủ thời gian để theo đuổi mục tiêu của riêng mình, cho dù là lớp cao học, niềm đam mê hội họa hay chỉ là thời gian vui vẻ với bạn bè. Bạn vừa có thể duy trì quan hệ với bạn tình, vừa có nhiều thời gian để làm những điều mình thích cả ngày.

Biết khi nào nên dừng lại. Có ba lý do cho sự chấm dứt của một mối quan hệ FWB: một người quá gắn bó, một người tìm thấy người mà họ thật sự muốn hẹn hò hay cả hai đều chán và muốn bước tiếp.

Lý do thứ tư là kết thúc dựa trên thời gian tự nhiên của một mối quan hệ, chẳng hạn như sự kết thúc của mùa hè, kết thúc một chuyến đi dài hay một trong hai hoặc cả hai đều tốt nghiệp.

 • Khi bạn có cảm giác mọi thứ nên kết thúc thì đó là lúc chấm dứt. Nếu bạn đặt ra các quy tắc cơ bản ngay từ đầu thì không có gì quá đau buồn khi phải nói chuyện về việc chấm dứt sự qua lại.
 • Và nếu xảy ra trường hợp hiếm hoi là bạn và bạn tình nảy sinh cảm giác yêu đương, chỉ cần nắm tay và tận hưởng mối quan hệ.

Lời khuyên

 • Giữ cho mọi thứ nhẹ nhàng và vui vẻ. Đừng tỏ ra ghen tuông khi bạn tình của bạn tương tư ai đó hay hẹn hò lung tung.
 • Nên nhớ rằng giữa hai bạn không phải là một mối quan hệ nghiêm túc.
 • Bạn phải chắc rằng mình thoải mái khi làm điều này.
 • Giữ điều đó kín đáo, không nên khoe khoang về sự dàn xếp tuyệt vời mà bạn có.
 • Không thảo luận về “tương lai”. Không tồn tại thứ gọi là “trách nhiệm” trong một mối quan hệ FWB. Đừng bao giờ hỏi về điều đó.
 • Đừng bao giờ cố gắng nói về chuyện “chúng ta” hay “chúng ta là gì của nhau”. Các bạn là hai người bạn có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với nhau chứ không phải một đôi tình nhân.
 • Giữ liên lạc với những đối tượng mà bạn đã nhắm trước khi thảo luận về vấn đề “yêu” không ràng buộc!
 • Cư xử với đối tác FWB như cách mà bạn đối xử với bạn bè của mình. Thoải mái và thân mật là tốt, nhưng đừng quên đối xử với họ như một người bạn, không phải như người yêu.
 • Không nên đề nghị bạn tình cùng đến dự buổi dã ngoại gia đình hay những sự kiện quan trọng khác, trừ khi gia đình bạn biết người ấy đã lâu. Điều này sẽ khiến mọi người lúng túng và trông hai bạn giống như đang hẹn hò.
 • Đảm bảo thực hiện an toàn trong quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với bất cứ bạn tình nào.
 • Không nên mang chuyện bạn trai/bạn gái cũ ra nói.

Sự khác nhau giữa fwb và tình yêu là gì ?

Đôi lúc, fwb sẽ chuyển thành tình yêu. Hai người ban đầu đến với nhau chỉ vì t.ì.n.h d.ụ.c, nhưng lâu dần họ trở nên đồng cảm và yêu nhau lúc nào không hay. Nhưng đây có phải là một mối tình tốt đẹp hay liệu nó kéo dài được bao lâu, không ai có thể biết được.

Có những người rơi vào một mối quan hệ mà họ không biết rằng đó là tình yêu hay chỉ là ham muốn thể xác. Hay khi một trong 2 người nảy sinh tình cảm, nhưng người còn lại thì không. Lúc đó, những câu chuyện ghen tuông, đeo bám, sở hữu… xảy ra mà đáng ra nó không nên có trong một mối quan hệ fwb.

Bởi vậy, từ khi bắt đầu một mối quan hệ, cần phải xác định rõ ràng giữa fwb và tình yêu:

+ “Friend with Benefits” chỉ đơn thuần là sự chia sẻ t.ì.n.h d.ụ.c giữa 2 người để giải quyết nhu cầu sinh lý mà giữa họ không tồn tại mối liên hệ về tình cảm. Còn với tình yêu thì ngoài sự hấp dẫn về giới tính, cặp đôi còn phải có sự chia sẻ về cảm xúc, muốn gắn bó và muốn chung sống cùng nhau lâu dài, với đích đến cuối cùng là hôn nhân.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

+ Bởi vậy, khi yêu người ta thường tìm kiếm sự đồng điệu trong tâm hồn, đòi hỏi sự chung thủy, quan tâm chăm sóc lẫn nhau, thể hiện tình cảm và công khai trước bạn bè, gia đình. Còn fwb có thể là những mối quan hệ bí mật dưới vỏ bọc bạn bè, hay thậm chí quan hệ một cách kín đáo mà không ai hay biết, cũng không có ràng buộc vì rốt cục họ chỉ đến với nhau khi có “nhu cầu” mà thôi.

+ Tình yêu cần đến từ 2 phía, nếu như trong một mối quan hệ fwb, một người bỗng nhiên quyến luyến người còn lại, trong khi biết rõ người ấy không có tình cảm với mình, thì cần tỉnh táo lại và xác định đây chỉ là một đối tác giường chiếu đơn thuần mà thôi, hoặc là chấm dứt liên lạc, thay vì cố chấp để dẫn tới những hệ lụy về sau. Đó là nguyên tắc của những mối quan hệ kiểu fwb hay tình một đêm.

Bên cạnh FWB là gì thì Ons nghĩa là gì?

Bên cạnh fwd là gì thì ons là viết tắt của từ gì cũng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Theo tiếng anh ONS là viết tắt của cụm từ One Night Stand.

Dịch ra tiếng Việt có nghĩa là tình 1 đêm. Trên thực tế, ons có thể là những mối quan hệ 2 đêm, 3 đêm hoặc dài hơn nữa nhưng về cơ bản thì chỉ là gặp nhau để quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c chứ không làm gì khác. Về ý nghĩa fwb và ons có nhiều nét tương đồng với nhau.

Bên cạnh FWB là gì thì Ons nghĩa là gì?

Bên cạnh FWB là gì thì Ons nghĩa là gì?

Ons thường thấy ở đâu nhiều?

ONS thường xảy ra nhất ở những nơi như bar, club, vũ trường hay bàn nhậu. Về bản chất thì tình 1 đêm không xấu. Nó chỉ đơn giản là 2 người có nhu cầu về t.ì.n.h d.ụ.c cần giải quyết và cảm thấy hợp với nhau thì tiến đến quan hệ. Sau khi kết thúc thì sẽ tạm biệt mà không có ràng buộc gì.

Thông thường, để tránh phiền toái trong mối quan hệ này thì sau khi kết thúc cả 2 sẽ không xin số điện thoại hay bất kỳ phương thức liên lạc nào trừ khi muốn tìm hiểu nhau nhiều hơn. Đây cũng chính là điểm khác biệt giữa ons và fwb.

Bộ phim “Friend with benefits” là gì?

Dạo gần đây, cư dân mạng trẻ truyền tay nhau bộ ảnh “Là của nhau” của một cặp bạn trẻ tự nhận là bạn thân nhưng lại có những pha ảnh táo bạo, nóng bỏng, thậm chí có cả yếu tố… giường chiếu – một trào lưu có tên gọi: “Friends with benefits”.

Năm 2011, bộ phim Friend with benefits (Yêu nhầm bạn thân) được trình chiếu với sự tham gia của nữ chính do diễn viên Mila Kunis đóng cặp cùng anh chàng nóng bỏng – Justin Timberlake.

Bộ phim kể về 2 người bạn thân quyết định đến với nhau trong một mối quan hệ không ràng buộc để giải tỏa sự cô đơn. Cuối cùng, sự đồng điệu trong tâm hồn cùng nhiều sự kiện dồn dập đã đẩy 2 người đến một tình yêu thực sự…

Kể từ đó, bắt đầu xuất hiện một khái niệm mang tên “Friend with benefits” (FWB). Tổng kết theo nhiều sự định nghĩa khác nhau thì đây là mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn thân với nhau nhưng không gắn kết về mặt cảm xúc. Nôm na mà nói, 2 người “bạn thân” sẽ có vài “sẻ chia” với nhau cả về thể xác nhưng không có sự ràng buộc gì về xúc cảm.

Điều này ở các nước có lối sống phóng khoáng thì có thể tạm chấp nhận, rằng bạn cần một chỗ dựa, cần một chỗ giải tỏa về mặt sinh lí và bạn tìm đến một người bạn tâm giao để chia sẻ những nhu cầu ấy. Nhưng nếu trào lưu này ở một nước Á Đông, có nền văn hóa truyền thống, nặng đạo lí như nước ta thì lại rất lố bịch.

Quay lại chuyện bộ ảnh giữa 2 người bạn thân kia, quên hết những thứ thông tin nền hay những lời đồn thổi, hãy xem như họ là 2 người bạn, cùng có tổn thương về mặt tâm hồn và họ cần một sự gần gũi để lấp đầy đi những khoảng trống trong lòng nhưng không muốn tiến tới một mối quan hệ quá rõ ràng, như vậy là sai trái.

Lại có vài ý kiến trái chiều khác khi cho rằng: Trong cuộc đời hầu hết ai cũng trải qua trên một cuộc tình và thời phong kiến đã sụp đổ từ rất lâu, có nghĩa là chuyện trinh tiết không còn là vấn đề sống còn.

Vậy thay vì trao thân cho một gã đểu nào đó, việc chọn những người bạn thân chân thành để chia sẻ những cảm giác yêu thương không phải là an toàn hơn nhiều sao?

Một học giả trẻ phương Tây còn bao biện bằng cách liệt kê ra những lí do nên có mối quan hệ FWB với một người bạn thân: Tình bạn sẽ là chất liệu đẹp cho cuộc hân hoan; Bạn sẽ có thể tìm thấy những khía cạnh khôi hài trong một mối quan hệ thường phải gắn liền với sự nghiêm túc;

Tiếp theo, bạn có thể trau dồi kĩ năng về quan hệ an toàn, đồng thời “thử nghiệm” vài thứ mới lạ và quan trọng hơn cả là bạn vẫn chưa bị ràng buộc bởi các cơ sở pháp lí.

FWB có phải là biến tướng của “sống thử” trong giới trẻ

Các bậc phụ huynh, nhà trường và toàn xã hội đã lên án khá nhiều về chuyện sống thử trước hôn nhân. Những cách lí giải trên chỉ đúng với một xã hội Âu Mỹ đã quá phóng khoáng về việc quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c, không thể áp dụng chúng cho xã hội Á Đông vẫn còn đề cao sự kín đáo.

FWB có phải là biến tướng của “sống thử” trong giới trẻ

FWB có phải là biến tướng của “sống thử” trong giới trẻ

Rất nhiều người khi xem bộ ảnh đình đám đó cũng ngờ vực về mối quan hệ của 2 bạn 9x này. Bởi thực sự có rất nhiều người không phân biệt được sự khác biệt giữa một mối quan hệ không ràng buộc và một mối quan hệ tình yêu. Sự nhầm lẫn ấy đôi khi dẫn đến những sự phức tạp về mặt tình cảm.

Bộ ảnh “Là của nhau” gây nhiều “sóng gió” trên cộng đồng FWB và cộng đồng mạng

Một sinh viên tên Thắng từng thử một vài lần những mối quan hệ kiểu FWB. Thắng nghiệm ra rằng: “Tất cả nên dừng lại khi xảy ra các trường hợp sau: Cảm thấy muốn sở hữu, bị phụ thuộc vào mối quan hệ đó, tự dưng muốn có thêm sự lãng mạn và đặc biệt là có sự can thiệp của người ngoài.

Tôi vẫn nghĩ rằng một mối quan hệ “phức tạp” kiểu vậy chỉ nên là bí mật của 2 người mà thôi, không phải thứ để bạn thể hiện cho cả thế giới biết. Dù thật hay giả thì 2 người bạn thân khi đã có quan hệ khác tình bạn thường sẽ nhìn rất đẹp đôi.

Người ngoài không hiểu chuyện hẳn sẽ đánh giá và dễ dẫn đến chuyện 2 bạn vì không chịu nổi áp lực dư luận sẽ ràng buộc hoặc tách nhau ra. Dù kết quả có là gì thì rõ ràng mục đích ban đầu khi 2 người đến với nhau đã thất bại”.

Nhìn chung, nếu đã là người trưởng thành và ý thức được những việc mình làm, hoàn toàn được quyền cho mình những mối quan hệ không ràng buộc, chẳng cần phải quan tâm những người không hiểu chuyện nói gì. Tuy nhiên, để thấu hiểu cảm xúc bản thân và duy trì được mối quan hệ kém bền vững như FWB là một việc làm quá mong manh.

B. Những sự thật “CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT” về mối quan hệ FWB

Những sự thật “CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT” về mối quan hệ FWB

Những sự thật “CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT” về mối quan hệ FWB

 • Sex mà không cần cảm xúc

Khi bắt đầu mối quan hệ này, hai người có thể lên giường với nhau mà không cần biết mình có tình cảm gì với đối phương hay không. Họ chỉ cần vui vẻ với nhau và ra đi bất cứ lúc nào mà không phải ganh gánh 2 chữ “trách nhiệm”. Bởi, họ chỉ là bạn tình của nhau mà cần bất cứ sự ràng buộc nào về cảm xúc.

 • Xác định yêu là khổ

Một rủi ro mà bạn và người ấy có thể sẽ phải đối mặt đó chính là theo thời gian cả hai sẽ phát sinh tình cảm. Ai cũng hiểu rằng nếu yêu những người như vậy chắc chắn sẽ khiến bạn đau khổ. Bạn sẽ luôn trong tình trạng chiếm hữu, không muốn chia sẻ người ấy cho bất cứ ai.

 • Không có quyền ghen tuông

Ghen tuông không tồn tại trong mối quan hệ “Friends with benefits”. Vì thế, dù đối phương có làm gì đi chăng nữa thì bạn không có quyền giận hờn hay ghen tuông, thậm chí là họ công khai đi qua đêm với người con gái khác.

 • Đặt ra luật lệ để cả hai cùng vui vẻ

Để mối quan hệ trở nên thoải mái mà vui vẻ, trước khi bắt đầu bạn và người ấy nên cùng nhau ký một bản hợp đồng những điều nên và không nên làm. Bởi, trong mối quan hệ “sex không ràng buộc” cả hai nên hiểu vị trí và quyền hạn của nhau. Theo đó, cả hai đều phải tuân thủ những nguyên tắc đó để bảo vệ lợi ích cho chính mình.

 • Vượt qua giai đoạn “Friends with benefits”

Vào năm 2015, một khảo sát về mối quan hệ FWB dựa trên 191 người đã cho ra những kết quả vô cùng bất ngờ. Kết quả sau 1 năm khảo sát đã cho thấy, có đến 26% vẫn vui vẻ với mối quan hệ “Sex không ràng buộc”, 28% trở về làm bạn bè và 31% mỗi người một con đường riêng.

 • Kết thúc của mối quan hệ FWB

Bạn có biết mối quan hệ FWB là gì không? Ngoài việc lựa chọn đường ai nấy đi và tiếp tục làm bạn thì có đến 15% trong số đó nên duyên với nhau. Rất nhiều người đã trở thành gia đình của nhau nhờ mối quan hệ này mang lại.

Bắt đầu có mối quan hệ FWB Friends with benefits, nên hay không?

Vấn đề có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không còn tùy thuộc vào quan điểm cũng như suy nghĩ của mỗi người. Trước đây nhiều người cho rằng, mối quan hệ này đi ngược lại với đạo lý, đặc biệt là những người đã có gia đình, vì thế họ bị phản đối khá gay gắt.

Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, ở các nước Phương Tây vấn đề này đã trở nên thoáng hơn rất nhiều. Do đó, mối quan hệ ngoài luồng này vẫn được khá nhiều người hưởng ứng.

Một số bạn trẻ khác lại cho rằng, việc bắt đầu mối quan hệ FWB là không nên. Bởi, mối quan hệ này sẽ không tồn tại mãi mãi, nếu kéo dài ít nhiều cũng sẽ khiến bạn tổn thương. Đặc biệt, với những người có gia đình, nếu như đối phương biết được sự thật thì sẽ như thế nào?

Vì thế trước khi quyết định có nên bắt đầu mối quan hệ “Sex không ràng buộc” thì hãy cân nhắc thật kỹ những rủi ro mà mình có thể phải gánh chịu sau khi kết thúc nó nhé!

Một mối quan hệ FWB cần những yếu tố sau:

 • Cả 2 đều đã trưởng thành, độc lập về tài chính, suy nghĩ chín chắn và có thể tự quyết định về cuộc sống của chính mình.
 • Có thể quan tâm nhau nhưng tuyệt nhiên không được đòi hỏi bất cứ điều gì ở đối phương về mặt tình cảm, tương lai, hôn nhân.
 • Sẵn sàng chia sẻ, cùng nhau trải nghiệm bất cứ điều gì về t.ì.n.h d.ụ.c một cách vui vẻ mà không cảm thấy khó chịu.
 • Kết thúc mối quan hệ FWB vẫn thể hiện thái độ tôn trọng nhau.

Nguyên tắc không thể bỏ qua nếu có định kiến kiếm cho mình một FWB trung thành!

1. Nghĩ kĩ nếu có ý định “léng phéng” với hàng người hàng xóm

Có nhiều điểm thuận lợi khi có một FWB gần nhà: Con đường tội lỗi của bạn sẽ bớt ngại ngần hơn không còn mối lo đi xe về nhà 1 mình nếu có quá say bởi vì gần nên thường alo hay “ỚI” 1 tiếng thì có ngay không gian riêng cho bạn và bạn tình của bạn.

2. Đừng cố thuyết phục bản thân mối quan hệ này có chút mùi “nghiêm túc”

Dù bạn tình của bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa để tránh phát sinh tình cảm, thì khả năng cao một trong hai bên dần dà cũng sẽ nảy sinh cảm xúc.

Và trái ngược với niềm tin của số đông rằng chỉ có phụ nữ mới hay bị cảm nắng trong thời gian cam kết, phần nhiều nam giới thích sở hữu cũng dễ mất kiểm soát dẫn đến việc làm hỏng mối quan hệ không-ràng-buộc này.

Hãy chắc chắn rằng, nếu FWB của bạn đã từng đề cập rằng anh ta chỉ coi bạn không hơn một bạn tình, mà bạn lại đang mơ tưởng tới việc một ngày nào đó có thể khiến anh ta trở thành bạn trai mình, thì tốt nhất là nên cắt bỏ ngay mối quan hệ này và thiết lập ngay hàng rào quân sự, đảm bảo xoá hết mọi dấu vết hay phương tiện có thể liên lạc với anh ta càng sớm càng tốt.

Đừng có nghĩ bạn có thể thay đổi anh ta. Hãy trân trọng mối quan hệ bạn đã có và quay lung bước tiếp. Hãy nghĩ thà để anh ta thi thoảng thèm mình như một cần một liều doping còn hơn để đàn ông nghĩ về mình như một đĩa cơm rang khô vào một ngày nắng gắt.

3. Cẩn thận khi có ý định gặp người mới.

Không cần phải phanh gấp với FWB khi chớm có người mới, chia sẻ của Amy Spencer, tác giả cuốn Meeting Your Half-Orange: A Guide to Using Dating Optimism to Help You Meet Your Other Half (Tạm dịch: Cẩm nang hẹn hò lạc quan giúp bạn tìm ra người ấy).

“Đừng tự tạo cho mình giả thiết rằng khi bắt đầu thích một người là bạn phải toàn tâm toàn ý, cho tới khi các bạn thật sự đề cập nghiêm túc về chuyện ấy.”, Amy chia sẻ. “Hãy nhớ rằng, không chỉ riêng mình bạn đang có mối quan hệ chăn gối hết sức bình thường, mà rất có thể chàng trai mà bạn thích cũng đang hẹn hò song song một vài người khác, hay cũng đang duy trì FWB giống như bạn.

Dòng cuối trong quyển sách có viết: Đừng tự tạo ra bất cứ quyết định nào cho đến khi bạn và người mới cùng ngồi lại và muốn rõ ràng với nhau mọi chuyện.

4. Đừng nên để bạn bè và gia đình gặp gỡ FWB

Chỉ có trong mơ mới nên nghĩ về FWB như là một người bạn bình thường, Spencer cho biết. Anh ta sẽ ở đó khi bạn cần, nhưng không bao giờ nên xuất hiện trong cuộc sống thường ngày của bạn. Tại sao lại vậy? À, thì bởi vì, một FWB chỉ đúng khi nó là mối quan hệ tạm thời.

Nếu bạn bắt đầu cho anh ta xuất hiện trong những hoạt động, thói quen hàng ngày, thì nó có nghĩa là bạn đang biến mối quan hệ này thành một hợp đồng – dài hạn.

Thứ hai, cũng bởi vì bạn cần bảo vệ và lo lắng cho con tim, cảm xúc của mình nữa. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy FWB thật sự hoà đồng với gia đình, hợp cạ với đống bạn thân, qua những buổi đi chơi hay nấu nướng tại nhà, thì chắc chắn rằng bạn đang bắt đầu có cảm xúc vượt qua giới hạn.

5. Bạn không cần thiết phải ngủ lại qua đêm.

T, Một cô nàng 25 tuổi, bằng kinh nghiệm của mình cho biết, phần thích thú nhất trong chuyện chăn gối với FWB là cô ấy không phải âu yếm hôn hít hay làm mấy trò ngượng ngùng gượng ép sau cuộc yêu mỗi sáng.

“Tôi có thể đá anh ta sau khi nhu cầu được thoả mãn. Đối với tôi, trò âu yếm hay mấy thủ tục rườm rà hậu chăn gối thật sự là khi thực sự có sự gắn kết và cảm xúc và tình cảm – mà tôi thì chả hứng thú gì việc đấy với quan hệ “bạn tình”.

Tất nhiên, tôi cũng thích chúc ngủ ngon, tắm táp nước nóng sau khi hoàn thành chuyện đấy chứ, nhưng sau đấy, tôi hứng thú hơn khi một mình trong vương quốc của mình, hoàn toàn thoải mái một mình một giường, thư giãn và… hoàn toàn thoả mãn.”

Những điều bạn phải dạy cho newbie của bạn fwb partner

Nếu bạn không thoải mái về việc thực thi các quy tắc và quy định về mối quan hệ bình thường này, đây là một vài mẹo có thể giúp bạn dễ dàng trong cuộc hội thoại nhẹ nhàng.

# 1 Giữ nó bình thường. Đừng nghĩ về nó như một tình huống của giáo viên-sinh viên. Chỉ cần đi về nó như thể bạn đang cho một người bạn một số lời khuyên hiền.

# 2 Đừng đặt nó ra trong một lần ngồi. Việc biến cuộc thảo luận thành một buổi hội thảo toàn bộ có thể khiến bạn đời của bạn không muốn ngủ chung với bạn. Nói cho họ biết khi nào cần, nhưng đừng để thời gian để thảo luận về hầm trong nhiều tháng.

# 3 Những điểm quan trọng nhất. Trước khi bạn ngủ cùng nhau, bạn cần thảo luận về những điều đầu tiên này: kiểm soát sinh đẻ, lịch sử t.ì.n.h d.ụ.c, và sự độc quyền. Bạn không thể bắt đầu mối quan hệ mà không thiết lập các quy tắc cho các khía cạnh thể chất này.

# 4 Tạo chính sách lương thiện FWB. Đồng ý trung thực với nhau về thiết lập của bạn vì có giả định về loại mối quan hệ này là rất nguy hiểm. Bạn không cần phải trung thực về những gì bạn làm xa nhau, nhưng bạn phải nói với nhau nếu bạn có kế hoạch ngủ với người khác hoặc nếu bạn đang phát triển bất kỳ cảm xúc lãng mạn.

Vậy bạn cần dạy gì cho FWB mới của mình?

Chỉ cần cung cấp cho bạn một ý tưởng về những gì bạn nên bao gồm, đây là một danh sách những gì để thảo luận với một newbie FWB:

# 1 Lịch sử t.ì.n.h d.ụ.c. Bạn không cần trao đổi số người đã ngủ với bao nhiêu người, nhưng bạn nên cho nhau một ý tưởng chung về những gì bạn đã làm trong năm vừa qua.

# 2 Hãy tự kiểm tra. Nếu bạn không tin tưởng vào người này, tốt nhất bạn nên kiểm tra STIs. Đừng lo lắng về việc lúng túng. Bạn cần phải vượt qua nó bởi vì bạn sẽ có rất nhiều quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với nhau trong tương lai gần.

# 3 Kiểm soát sinh đẻ. Là hấp dẫn vì nó là nguyên liệu, bạn nên luôn luôn xem xét hậu quả của việc không sử dụng hoặc sử dụng * trong trường hợp thuốc là cần thiết * kiểm soát sinh đẻ. Mang thai và STIs không có trò đùa.

Nếu bạn và đối tác của bạn đang suy nghĩ hai lần về việc sử dụng bất cứ thứ gì để bảo vệ, chỉ cần nhớ rằng tốt hơn hết là được bảo hiểm 90% hơn là không.

# 4 Các thông số về tính độc quyền. Trước bất kỳ điều gì khác, bạn cần phải xác định xem bạn có thường xuyên ngủ chung với người khác hay không. Bạn và đối tác của bạn có thể quyết định ngủ chung với nhau và hứa sẽ thông báo cho nhau khi quy tắc cần thay đổi.

# 5 Tần số liên lạc. Nếu bạn là bạn cũ và đã liên lạc liên tục, bạn không cần phải thay đổi bất cứ điều gì bằng cách bạn nói chuyện với nhau. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn cởi mở và trung thực về cảm xúc của bạn về vấn đề này.

Đối với người lạ và người quen, bạn nên giữ các cuộc trò chuyện ở mức tối thiểu – như một lần hoặc hai lần một tuần. Vì vậy bạn sẽ không bị lẫn lộn về vai trò của mình như FWB.

# 6 Hãy rất trung thực và minh bạch về ý định của bạn. Một số người tham gia vào các mối quan hệ của FWB với mong muốn rằng một ngày nào đó bạn tình của họ có thể phát triển cảm xúc cho họ. Nếu đó không phải là điều bạn đang làm, hãy làm cho điều đó rất rõ ràng.

# 7 Vai trò và trách nhiệm. Nhiệm vụ chính của bạn là để có được lẫn nhau bất cứ khi nào bạn có thời gian. Nếu vượt quá điều đó, tình huống có thể phát triển thành một cái gì đó không thích hợp cho cả hai bạn. Cung cấp quà tặng, đi vào các ngày thường xuyên, và được cảm xúc sẵn có là lớn không – không. Hãy nhớ: BẠN KHÔNG ĐẠT.

# 8. Chuông cảnh báo bao gồm cảm giác ấm áp mờ nhạt, ghen tuông và cần biểu lộ tình yêu của bạn với FWB. Khi bất kỳ điều nào trong số những điều đó bắt đầu xảy ra, bạn nên tập hợp lại và suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn nên làm tiếp theo.

# 9 Cảm nhận một cách nhất định. Nếu bạn hoặc người phối ngẫu của bạn bắt đầu phát triển cảm xúc, bạn sẽ bị ốm. Điều tốt nhất bạn nên làm, trong trường hợp này xảy ra, là nói ra hoặc bảo lãnh.

Chúng tôi khuyên bạn nên thảo luận về nó và đạt được một quyết định hợp lý để dừng việc trở thành bạn bè của f * ck hoặc bắt đầu hẹn hò với những người bình thường. Dù quyết định cuối cùng là gì, chỉ cần nhớ rằng bạn nên làm những gì làm cho bạn hạnh phúc.

# 10. Các quy tắc về chia tay với một FWB là khá rõ ràng, vì không ai thực sự thực hiện nó trên cơ sở chính thức. Mọi người chỉ dừng lại với nhau và biến mất khỏi cuộc sống của nhau. Nếu bạn muốn bao gồm tất cả các căn cứ của mình, bạn vẫn có thể chọn để thảo luận về vấn đề này với người phối ngẫu, vì vậy bạn có thể nói lời tạm biệt.

Hướng dẫn ai đó trở thành một người thường xuyên bỏ chạy dường như là siêu thực, phải không? Nhưng nó là cần thiết, đặc biệt nếu bạn nhận thức được những điều có thể biểu hiện ra khỏi một cuộc tấn công vô trách nhiệm vào t.ì.n.h d.ụ.c bình thường.

Đừng hổ thẹn vì phải nói với người phối ngẫu của bạn phải làm gì và không nên làm gì với tư cách là một FWB. Họ chắc chắn sẽ biết ơn bạn đã dạy họ làm thế nào để trở thành một người bạn tốt và bạn bè với những lợi ích.

Hy vọng những chia sẻ trên của Netmode sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi FWB là gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ “friends with benefits” hay không. Nếu bạn làm được những điều trên và sẵn sàng chấp nhận nó thì có thể bắt đầu mối quan hệ FWB. Bởi, nên hay không tùy thuộc vào quan điểm cá nhân của từng người.

Nguồn tham khảo:

 • What does FWB mean, https://www.quora.com/What-does-FWB-mean, 09/11/2019
 • What Does FWB Mean? A Simple Guide To The Slang Internet Term Everyone’s Using, https://www.yourtango.com/2018312406/what-does-fwb-mean-simple-guide-definition-meaning-friends-with-benefits-internet-slang-term, 09/11/2019
 • What It Really Means to Be ‘Friends With Benefits’, https://www.psychologytoday.com/intl/blog/me-we/201502/what-it-really-means-be-friends-benefits, 09/11/2019
 • Friends With Benefits(FWB) – What Does It Really Mean, https://www.justbewild.com/wild-blog/what-does-fwb-really-mean/, 09/11/2019
 • Yêu Lâm Bạn Thân (2011) – IMDb, https://www.imdb.com/title/tt1632708/, 09/11/2019

4.7/5 - (8 bình chọn)
0 bình luận