Trang chủ Giải mã giấc mơ ✅ Giải mã nằm mơ thấy sóng thần đánh con gì, báo điềm gì | Chiêm bao thấy sóng thần lũ lụt dâng cao

Giải mã nằm mơ thấy sóng thần đánh con gì, báo điềm gì | Chiêm bao thấy sóng thần lũ lụt dâng cao

2139 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

Giải mã giấc mơ thấy sóng thần đánh con gì và báo điềm gì? Nằm mơ thấy sóng thần lũ lụt cuốn bạn đi mang điềm báo xui xẻo nhắc nhở bạn nên chú ý đến tài sản của mình, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, chọn số 34 hoặc 78. Chiêm bao thấy sóng thần dâng cao và tiến về phía mình là điềm báo về tình duyên.

Mơ nhìn thấy cơn sóng thần đang hướng về mình số 02 và 48
Mơ thấy sóng thần màu đen chọn số 26, 43
Mơ thấy lũ lụt sóng thần cuốn bạn đi con số: 34 – 78
Nằm mơ thấy sóng thần vào nhà cặp số 22 và 90
Mơ nhìn thấy trời nắng nhưng có sóng thần con số 33 và 82
Mơ nhìn thấy cơn sóng thần cuốn mất cả làng con số 28 và 73

Nội dung bài viết

Đối với nhân loại thì sóng thần chính là thiên tai kinh hoàng, mỗi lần xuất hiện biết bao nhiêu mạng sống bị cuốn đi cũng như nhà cửa cũng hoang tàn. Do đó, sẽ không quá bất ngờ khi chúng ta cảm thấy hãi hùng và run sợ khi vừa trải qua giấc mơ nhìn thấy sóng thần cả.

Tuy nhiên, nếu nhìn thấy giấc mơ này chắc cũng là điềm báo gì đó cho chúng ta, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Netmode để hiểu thêm về ý nghĩa giấc mơ thấy sóng thần, lũ lụt dâng cao bạn nhé!

Giải mã nằm mơ thấy sóng thần đánh con gì, báo điềm gì | Chiêm bao thấy sóng thần lũ lụt dâng cao

Giải mã nằm mơ thấy sóng thần đánh con gì, báo điềm gì | Chiêm bao thấy sóng thần lũ lụt dâng cao

A. Ý nghĩa giấc mơ thấy sóng thần có điềm gì?

Thông thường, giấc mơ được cho rằng chỉ xuất khi chúng ta nghĩ quá nhiều về chuyện gì đó hoặc hình ảnh xuất hiện thường xuyên trước mắt chúng ta,…do đó, việc xuất hiện giấc mơ liên quan đến Sóng thần thật ra cũng rất hy hữu, nó khiến chúng ta cảm thấy hoang mang vì không biết nó đang cảnh báo chúng ta điều gì.

Sau khi tìm hiểu và thu thập thông tin, phần lớn đều cho rằng giấc mơ nhìn thấy sóng thần chính là hình ảnh phản ánh thực tại đầu óc bạn đang bị dồn nén quá nhiều cảm xúc không mấy tích cực, bạn đang tìm cách giải tỏa cho nhẹ lòng. Chính sự dồn nén đó đã làm cho cơ thể bạn ngày càng suy sụp, mệt mỏi và thiếu tập trung.

1. Giải mã giấc mơ thấy sóng thần lũ lụt

Giải mã giấc mơ nước lũ cuốn trôi người khác: Nếu bạn quan sát thấy người khác bị nước lũ cuốn đi trong giấc mơ, điều đó tượng trưng cho những thách thức và trở ngại mà bạn có thể sớm gặp phải. Giấc mơ này có thể biểu thị sự thất vọng và mất mát lớn. Đánh ngay con số: 41

Mơ thấy lũ lụt sóng thần cuốn bạn đi: Giấc mơ này mang điềm báo xấu, nhắc nhở bạn nên chú ý đến phúc lợi của bản thân, tránh để người khác tranh giành mất những gì mình xứng đáng được hưởng. Giấc mơ cũng là lời cảnh bao về các vấn đề sức khỏe bạn cần lưu tâm. Ghi ngay con số: 34 – 78

Mơ thấy lũ lụt sóng thần: Trong thời gian sắp tới, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải rất nhiều điều không may mắn, bạn nên thận trọng chú ý tới khoảng thời gain này. Con số may mắn: 04 – 74

Nước lũ bắt đầu rút trong giấc mơ: Đây là giấc mơ cho thấy bạn có khả năng xử lý một số vấn đề hoặc hoàn cảnh xấu mà bạn đang gặp phải. Đánh con: 90.

2. Giải mã giấc mơ thấy sóng thần dâng cao và tiến về phía mình

Giải mã giấc mơ thấy sóng thần dâng cao và tiến về phía mình

Giải mã giấc mơ thấy sóng thần dâng cao và tiến về phía mình

Trường hợp bạn vừa tỉnh giấc và nhớ lại giấc chiêm bao này thì đây là điềm báo về tình yêu. Điều bạn cần làm chính là cần phải biết giữ bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh, bởi thời gian này, bạn và nửa kia sẽ phải đối mặt với nhiều bất hòa, mâu thuẫn.

3. Ngủ nằm mơ thấy sóng thần màu hồng là điềm báo gì?

Giấc mơ thấy rắn thần màu hồng nghĩ về chuyện tình cảm của bạn, dường như trong bạn đang có những suy nghĩ vô cùng khó xử có thể người mà bạn thương đã làm một điều gì đó khiến bạn cảm thấy buồn phiền.

Nhìn chung giấc mơ này chỉ đơn giản là ngôn ngữ về vấn đề liên quan đến tình cảm mà bạn chưa thực sự giải quyết được hiện tại sẽ sớm được giải quyết tuy nhiên bạn cần bình tĩnh và không nên để cảm xúc lấn át khi đưa ra quyết định.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

4. Mơ thấy sóng biển hung hãn có ý nghĩa gì?

Giấc mơ thấy sóng biển hung hãn lao về phía bạn là một giấc mơ tốt. Nó cho thấy bạn sẽ tạo được những mối quan hệ tốt trong thời gian tới. Và những mối quan hệ này sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc, mọi kế hoạch bạn đã vạch ra sẽ đi đúng hướng và vô cùng thuận buồm xuôi gió.

5. Mơ thấy sóng thần màu đen điềm lành hay dữ?

Ngược lại với giấc mơ thấy sóng thần hung hãn đuổi theo, thì giấc mơ này là điềm báo không tốt, nó hàm ý nhắc nhở bạn nên cẩn thận với những mỗi quan hệ tạo dựng gần đây để tránh không bị rơi vào những tình huống rắc rối liên tiếp xảy ra. Giấc mơ thấy sóng thần màu đen nên chọn số 26, 43.

6. Nằm mơ thấy mình đang bơi và đằng sau là sóng thần

Giấc mơ này hàm ý cho thấy bạn chịu nhiều áp lực hoặc có một sự thay đổi nào đó đã xảy ra gần đây trong cuộc sống của bạn. Chúng có thể là một dấu hiệu cho thấy chúng ta cảm thấy một chút choáng ngợp, có lẽ bạn sợ rằng bạn sẽ không thể đối phó hoặc điều chỉnh với những gì bạn thấy trong tương lai của chính mình.

Hình ảnh sóng thần ở xa trong giấc mơ của bạn, thì giấc mơ này là một vấn đề cá nhân đại diện trong cuộc sống của bạn sẽ xuất hiện. Chúng có thể sẽ liên quan đến bạn bè và gia đình của bạn.

Mối quan hệ với những người này sẽ không giống nhau sau cuộc tranh luận. Hãy cố gắng nhẹ nhàng như bạn có thể khi nói chuyện với họ. Có lẽ sự giận dữ mà họ thể hiện là do cái gì đó khác chứ không phải bởi những bất đồng của bạn.

7. Chiêm bao thấy sóng thần cuốn trôi hết tiền bạc

Dù hoàn cảnh thực tế hay trong giấc mơ thì tình cảnh này cũng khiến chúng ta kinh hãi, đổ mồ hôi lạnh, đúng không các bạn? Theo giải mã giấc mơ thì đây lại là điềm lành đó, giấc chiêm bao này chỉ báo trước rằng không lâu nữa, con đường đi của bạn sẽ thuận lợi, ăn nên làm ra và công việc không ngừng tiến triển tốt.

Trải qua giấc mơ này thì xem như thời cơ của bạn đã đến, nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch gì đó hay tiến hành ngay nhé. Trường hợp bạn là một vị Sếp thì sẽ được lòng nhân viên, nếu bạn là một người làm công thì năng lực của bạn sẽ được cấp trên công nhận và tín nhiệm, từ đó thăng chức, tăng lương.

Mời các bạn xem thêm: Mơ thấy tiền lẻ, tiền đô, tiền 500 và 10 điềm báo đánh con gì

8. Ý nghĩa giấc mơ thấy sóng thần vào nhà

Mơ thấy sóng thần vào nhà mang ý nghĩa tiền tài đổ vào nhà, làm ăn phát đạt. Sóng thần lũ lụt mang theo nước tràn vào nhà bạn, mà nước trong tử vi phong thủy mang ý nghĩa tiền tài, vật chất.

Nên nếu có giấc mơ thấy sóng thần lũ lụt tràn vào nhà thì chúc mừng bạn, đây là một điềm báo lộc sắp đến với bạn đấy. Nằm mơ thấy sóng thần vào nhà chọn cặp số 22 và 90.

Mời các bạn xem thêm: Mơ thấy nước lũ, nước ngập tràn vào nhà và 17 điềm báo tốt xấu

9. Mơ thấy một cơn sóng thần bất chợt xuất hiện

Trường hợp bạn đang ngủ thật ngon và chìm vào giấc mơ bất thình lình cơn sóng thần xuất hiện khiến bạn không trở tay kịp thì đây là một điềm báo không tốt. Không lâu nữa, tốt nhất bạn nên thật bình tĩnh và chuẩn bị tinh thần thật tốt bởi sẽ có một tin tức không mấy vui vẻ. Chẳng hạn như một người thân quen nào đó của bạn qua đời,…

10. Giải mộng quan sát sóng thần từ xa

Trường hợp bạn có giấc chiêm bao này thì đây là giấc mơ báo trước rằng không lâu nữa, bạn sẽ có một số trục trặc với bạn bè hoặc người thân trong nhà.

Thời gian này, bạn nên thận trọng trong lời nói và hành động, bởi thời điểm này rất dễ xảy ra mâu thuẫn với người thân hoặc một người bạn nào đó. Nếu bạn bình tĩnh sẽ có cách dàn xếp ổn thỏa thôi.

11. Nằm ngủ mơ thấy mình đứng trên ngọn sóng thần

Hình ảnh bạn đứng trên ngọn sóng thần trong giấc mơ không phải điều tốt lành gì đâu, nó đang cảnh báo bạn không lâu nữa bạn sẽ đối mặt với một số vấn đề về chuyện tình cảm gia đình đấy.

Có thể, chuyện tình cảm của bạn sẽ xuất hiện một người thứ ba quấy rối, người này thường hay xen vào giữa vợ chồng bạn, mục đích cuối cùng chỉ là chia rẽ vợ chồng bạn thôi.

Vấn đề xuất hiện người thứ ba cho đến nay không còn xa lạ gì nữa, dù người có ý ngoại tình là người vợ hay người chồng thì kết quả xấu sẽ ảnh hưởng đến tài chính gia đình và công ăn việc làm. Do đó, sau khi tỉnh giấc, bạn nên dành thời gian ở bên nửa kia của mình nhiều hơn, đừng để cơ hội nào cho kẻ thứ ba xen vào bạn nhé.

12. Ý nghĩa ngủ mơ thấy mình bị nhấn chìm bởi sóng thần

Ý nghĩa ngủ mơ thấy mình bị nhấn chìm bởi sóng thần

Ý nghĩa ngủ mơ thấy mình bị nhấn chìm bởi sóng thần

Nếu bạn tỉnh dậy sau khi thấy giấc mộng này thì hãy hết sức thận trọng, vì không lâu nữa đầu óc của bạn sẽ rối ren bởi nhiều thứ vấn đề ập đến khiến bạn không thể thở được.

Hãy cố gắng hết sức mình bạn nhé, nếu khó quá bạn có thể nhờ đến một người bạn cảm thấy tin tưởng mới mong vượt qua giai đoạn này.

13. Mơ thấy mọi người biến mất trong một cơn sóng thần

Trường hợp nhìn thấy hình ảnh nhiều người bị sóng thần làm biến mất hết chính là lời cảnh báo cho tình trạng sức khỏe đấy, không chỉ riêng bản thân bạn mà những người thân yêu của bạn cũng nên xem trọng sức khỏe trong thời gian này. Ngày nào đó bạn hãy cùng với người nha đi khám sức khỏe để chắc chắn cơ thể vẫn ổn bạn nhé.

14. Mơ thấy gia đình hàng xóm bị sóng thần nhấn chìm

Giấc mơ này thật ra không có gì xấu cả, thật ra nó chỉ là lời nhắc nhở bạn nên thận trọng xem xét lại các mối quan hệ gần đây như thế nào? Những người mới quen bạn tin tưởng có thật sự là đáng tin hay không?

Ngoài ra, trước khi quyết định điều gì cũng nên suy tính thật kỹ lưỡng, đừng vì ham mê vật chất mà đánh mất bản chất vốn có của mình, điều đó sẽ khiến bạn bị người khác nhìn với ánh mắt khinh thường đấy.

15. Ngủ mơ thấy sóng thần cuộn thành từng đợt sóng rất lớn

Ở thực tế, những cơn sóng thần luôn là mối nguy hại kinh hoàng, lại thêm sóng thần cuộn thành từng đợt lớn thì hậu quả không biết hoang tàn đến mức nào, nhưng nếu bạn thấy hình ảnh này trong mơ thì lại là điềm lành đấy.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Thời gian sắp tới, không có gì làm cho bạn bận tâm cả, mọi bấp bênh bấy lâu sẽ được dàn xếp ổn thỏa, công việc tiến triển nhờ có quý nhân giúp đỡ, cơ hội xuất hiện ngày càng nhiều, thành quả đạt được của bạn sẽ rất to lớn nữa.

16. Chiêm bao thấy mình bị sóng thần giết chết

Nếu thực tế đây là một cái chết thương tâm thì trong mơ lại là điềm lành cho bạn đấy. Không lâu nữa, mọi khúc mắc bấy lâu sẽ được giải quyết, cánh cửa mới mở ra đang chờ bạn.

Mời các bạn xem thêm: Mơ thấy Mình Chết đi sống lại và 7 điềm báo, nên đánh con gì?

17. Nằm mơ thấy sóng thần làm chết rất nhiều người

Dù thực tế đây không phải điều tốt đẹp gì nhưng nếu xảy ra trong giấc mơ thì lại lại điềm lành. Giấc mơ này cho bạn biết không lâu nữa cả nhà bạn sẽ đón nhận nhiều tin tức tốt lành.

Việc làm ăn kinh doanh của gia đình phát triển thuận lợi, gia đình có hỷ sự hoặc sẽ đón thêm một thiên thần nhỏ giúp vui nhà vui cửa. Bên cạnh đó, những xích mích bấy lâu được hòa giải ổn thỏa. Tình cảm gia đình ngày càng tốt đẹp. Đúng là một giấc mơ tốt lành đúng không các bạn?

Mời các bạn xem thêm: Mơ Thấy Xác Chết Đánh Con Gì | 12 cặp số may mắn Xác Chết

18. Chiêm bao thấy mình đi lướt ván trên sóng thần

Giấc chiêm bao này không phải đang khen bạn có tài lướt ván điêu luyện đâu mà nó đang cảnh báo bạn biết là sắp có chuyện không hay với chuyện làm ăn, công việc của bạn đấy.

Không lâu nữa, có thể những hợp đồng đã ký kết của bạn sẽ bị đối tác bẻ kèo, chôm hết tiền rồi bỏ trốn, hậu quả sau cùng bạn phải gánh hết. Sau khi tỉnh mộng, tốt nhất bạn nên suy tính thật kỹ về chuyện đầu tư hoặc hợp tác kinh doanh nhé.

Giải mộng lướt sóng thần: Hình ảnh bạn đang thoải mái lướt trên cơn sóng thần cũng giống như thực tại bạn có thể tin vào chính mình và vượt qua được những khó khăn, trở ngại bấy lâu nay.

Bạn có cái nhìn rất tích cực, không có vấn đề khó khăn nào có thể khiến bạn suy sụp mà từ bỏ cả. Do đó, hãy cứ phát huy năng lực của bản thân nhé, đó cũng là cách bạn khẳng định bản thân mình.

19. Mơ thấy sóng thần ập đến nhưng không có chuyện gì xảy ra

Trường hợp này có thể xem là kỳ tích không? Sóng thần ập đến nhưng chẳng có chuyện gì xảy ra cả, nếu xảy ra trong mơ thì đúng là điềm lành cho sự nghiệp, công việc của bạn đấy.

Không lâu nữa, bạn sẽ thuận lợi phát triển công việc làm ăn kinh doanh của mình khi có quý nhân hỗ trợ giúp đỡ, đừng để vuột cơ hội này nhé, thành công đang chờ bạn đó.

20. Giải mộng chiêm bao cơn sóng thần đi qua

Trường hợp bạn nhìn thấy trong mơ có cơn sóng thần đi qua thì đây chỉ là một lời báo trước không lâu nữa cuộc đời bạn sẽ có những tiến triển mới. Những mong muốn bấy lâu sẽ được toại nguyện.

Có thể những sự tiến triển này không đến cùng một thời gian, chúng có thể bất ngờ đến với bạn nhưng điều đó cũng đủ để bạn thêm động lực để phấn đấu cho tương lai của mình đấy.

21. Chiêm bao mình có khả năng kiểm soát sóng thần

Đây không phải điều gì xấu cả, nó chỉ phản ánh thực tế bạn có khả năng kiểm soát mọi thứ rất tốt, từ cảm xúc của bản thân cho đến của người xung quanh.

22. Mơ thấy chạy trốn và sống sót khỏi sóng thần

Việc bạn thấy bản thân đang cố chạy thoát khỏi cơn sóng thần cũng giống như thực tại bạn đang cố hết sức để thoát khỏi những tiêu cực trong cuộc sống đã chi phối tâm trí bạn bấy lâu nay, mọi cảm xúc trong bạn dường như đang trực trào ra ngoài.

Dù ở thực tế hay trong mơ thì đây đúng là một chuyện thật sự tốt đẹp. Giấc mơ cũng phản ánh rằng những lần phấn đấu và cố gắng không ngừng nghỉ của bạn sẽ sớm đạt được thành công như mong đợi. Bên cạnh đó, nó cũng phản ánh rằng, với năng lực của bạn sẽ dễ dàng bước qua được những trở ngại trước mắt và đi đến đích nhanh chóng.

23. Mơ thấy sóng biển lặng và yên bình

Giấc mơ này được xem là báo trước thời gian bình yên cho bạn. Không lâu nữa, mọi thứ trước mắt bạn đều thuận buồm xuôi gió, không có gì phải lo nghĩ hay phiền lòng, mọi thứ rất vừa ý của bạn.

Mời các bạn xem thêm: Mơ Thấy Biển Nước Và 15 Điềm Báo, Nên Đánh Con Số Nào?

24. Hiện tượng ngủ mơ thấy sóng thần hên hay xui?

Trong chúng ta hẳn ai cũng biết rõ được mối nguy hiểm đến từ những cơn sóng thần đúng không? Mỗi lần lướt qua của nó có thể diệt vong cả một thành phố, một phần của một Đất Nước, do đó việc nhìn thấy hình ảnh sóng thần trong mơ theo giải mã giấc mơ thì không tốt đẹp gì cả.

Giấc mơ phản ánh rằng tâm trạng của người nằm mộng đang bị dồn nén những cảm xúc tiêu cực bấy lâu và đang trực trào nổ tung ra. Mỗi giấc mơ dẫu biết cũng chỉ là những thông tin được đúc kết lại chỉ để tham khảo nhưng cũng không nên lơ là khi gặp chúng. Do đó, để biết được chính xác giấc mơ cảnh báo điều gì bạn phải nhớ rõ tường tận từng đặc điểm của giấc mơ nhé.

Mời các bạn xem thêm: Mơ Thấy Đi Câu Cá Đánh Số Gì | Đi câu cá Lóc cá Rô cá Trê

B. Mơ thấy sóng thần đánh con gì, số mấy?

Mơ thấy sóng thần đánh con gì, số mấy?

Mơ thấy sóng thần đánh con gì, số mấy?

Thông thường tùy theo từng diễn biến và đặc điểm xảy ra trong giấc mơ sẽ tương ứng với những con số đem lại may mắn cho người nằm mộng, vậy các bạn hãy cùng với Netmode tìm hiểu xem giấc mơ liên quan đến sóng thần ứng với con số nào nha!

  • Đôi con số 02 và 48 sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy cơn sóng thần đang hướng về mình
  • Đôi con số 47 và 93 sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy một cơn sóng thần ập đến nhưng bạn chưa chuẩn bị gì
  • Đôi con số 73 và 82 sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy cơn sóng thần làm cho tan nhà nát cửa
  • Đôi con số 43 và 71 sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy một ai đó đứng trước cơn sóng thần như không có gì
  • Đôi con số 00 và 63 sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy bản thân bị sóng thần nhấn chìm xuống nước
  • Đôi con số 28 và 73 sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy cơn sóng thần cuốn mất cả làng
  • Đôi con số 04 và 70 sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy một người có năng lực cản được sóng thần
  • Đôi con số 03 và 27 sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy cơn sóng thần mang theo nhiều tiền
  • Đôi con số 33 và 82 sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy trời nắng nhưng có sóng thần

C. Sóng thần là gì?

Những con sóng lớn, dâng trào từng đợt với một lượng lớn khổng lồ nước biển tạo thành một cuộn sóng khổng lồ di chuyển trên một vùng đất rộng lờn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xuất hiện Sóng thần, cụ thể như là động đất, những cơn địa chấn lớn, núi lửa sắp phun trào,…

Có thể nói, tùy vào độ lớn và mức càn quét của sóng thần thì xác suất sinh mạng người chết vì chúng cũng sẽ khác nhau. Nói chung, sự xuất hiện của sóng thần đồng nghĩa với việc nhà mất, người thiệt mạng.

Sóng thần có xuất phát điểm từ sâu dưới đáy biển, trước khi tiến vào đất liền nó sẽ cuộn trào dần từ giữa biển, do chiều cao của đợt sóng không quá cao nên khi chúng ta chỉ thấy nó như những đợt sóng thông thường nhưng kèm theo sức gió rất khủng khiếp. Chính vì thế, sóng thần xuất hiện, nhân loại luôn trong trạng thái ngỡ ngàng.

Không phải đơn thuần mà nhân loại rất sợ sóng thần, bởi sóng thần có sức mạnh rất kinh khủng, tuy ngọn sóng vẫn ở rất xa đất liền nhưng với sức mạnh và nguồn năng lượng lớn, nó có thể phát huy tác dụng gây ảnh hưởng đến đất liền dù khoảng cách còn rất xa và tốc độ di chuyển không thể đùa được.

D. Các trận sóng thần tàn khốc nhất trong lịch sử

Sóng thần năm 2004 ở Ấn Độ Dương làm 220.000 người chết, năm 2011 ở Nhật làm 19.000 người thiệt mạng được ghi nhận là những thảm họa thiên nhiên tàn khốc nhất lịch sử thế giới.

Các trận sóng thần tàn khốc nhất trong lịch sử

Các trận sóng thần tàn khốc nhất trong lịch sử

Indonesia, 2004

Sóng thần tấn công một số nước xung quanh Ấn Độ Dương, giết chết hơn 170.000 người tính riêng tại Indonesia, phần lớn ở tỉnh Aceh. Khoảng 50.000 người ở các nước khác thiệt mạng, khiến tổng số người chết trong thảm họa lên đến xấp xỉ 220.000. Đây là một trong những thảm họa thiên nhiên tàn khốc nhất lịch sử nhân loại.

Nhật Bản, 2011

Vào ngày 11/3/2011, Nhật Bản bị tấn công bởi một trận động đất 9 độ, kéo theo cơn sóng thần cao chót vót nhấn chìm hàng loạt khu dân cư dọc bờ biển phía đông bắc đất nước.

Khoảng 19.000 người đã chết hoặc mất tích khi “bức tường nước” đáng sợ di chuyển với tốc độ của một chiếc máy bay phản lực nuốt chửng tất cả mọi thứ trên đường đi của nó.

Chile, 1960

Trận động đất mạnh nhất từng được ghi nhận – có cường độ 9,5 – tàn phá Chile vào tháng 5/1960 và gây ra sóng thần trên khắp thế giới.

Hơn 5.700 người ở Chile và 61 người tại Hawaii (Mỹ) đã thiệt mạng khi sóng thần tràn vào bờ biển ở đó. Sự tàn phá lan xa đến những nước như Nhật Bản, nơi 142 người thiệt mạng và 1.600 tòa nhà bị hư hại.

Philippines, 1976

Chỉ sau nửa đêm 17/8/1976, một trận động đất 7,9 độ xảy ra gần các đảo Mindanao và Sulu của Philippines, gây sóng thần cao đến 5 m ở điểm cao nhất, cuốn trôi hàng nghìn người dân khi họ đang chìm trong giấc ngủ.

Khoảng từ 5.000 đến 8.000 người đã thiệt mạng, theo ước tính chính thức, khiến đây trở thành một trong những thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất lịch sử Philippines.

Papua New Guinea, 1998

Ngày 17/7/1998, Papua New Guinea rung chuyển bởi hai trận động đất, mỗi trận đều mạnh 7 độ. Động đất kép kéo theo một cơn sóng thần tàn phá 30 km bờ biển phía bắc đất nước, cuốn đi bảy ngôi làng trên đường di chuyển.

Theo thống kê chính thức, hơn 2.000 người đã thiệt mạng, nhưng các nguồn tin địa phương cho rằng số người chết phải từ 6.000 đến 8.000.

Nguồn Zingnews

Thật sự trong chúng ta chẳng ai mong việc nhìn thấy sóng thần cả nhưng xuất hiện trong giấc mơ thì được đúng không các bạn? Netmode hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn những điềm báo liên quan đến giấc mơ thấy sóng thần nhé. Chúc các bạn đọc bài vui vẻ.

5/5 - (2 bình chọn)
0 bình luận