Trang chủ Giải mã giấc mơ ✅ Giải mã giấc mơ thấy xe máy đánh con gì, mơ thấy xe máy bị hư hỏng, xe máy bốc cháy báo điềm gì?

Giải mã giấc mơ thấy xe máy đánh con gì, mơ thấy xe máy bị hư hỏng, xe máy bốc cháy báo điềm gì?

2511 lượt xem
Theo dõi Netmode trên Google News

Ý nghĩa giấc mơ thấy xe máy báo điềm gì, nên đánh con số nào? Ngủ mơ thấy xe máy bị hư hỏng là lời nhắc nhở bạn dù làm gì cũng hết sức thận trọng, thấy xe máy bị hỏng đánh con số 42, 47 và 72. Chiêm bao mơ thấy xe máy bị lửa cháy thì trong các hành trình sắp tới của bạn có thể sẽ gặp trục trặc không đáng có.

Ngủ mơ thấy xe máy bị hỏng đánh con gì Các số 42, 47 và 72
Nằm mơ thấy cháy xe máy của mình Số 95 – 96
Mơ nhìn thấy đi xe máy hiệu Honda Con số 42 và 74
Mơ nhìn thấy đi xe máy hiệu Yamaha Con số 76 và 87
Mơ thấy xe máy hiệu Suzuki Số 28 và 46
Mơ nhìn thấy ăn cắp xe máy Con số 04

Nội dung bài viết

Mỗi giấc mơ đều có ý nghĩa cũng như một lời cảnh báo nào đó, chẳng hạn như việc mơ thấy người yêu, mơ thấy người quen hay mơ thấy xe ô tô,… Và tất nhiên, giấc mơ nhìn thấy xe máy cũng không ngoại lệ.

Nhiều người cho rằng việc mơ là chuyện bình thường do cơ thể quá mệt mỏi rồi nằm ngủ thấy mà thôi. Chính vì thế, có nhiều người đã lơ là mà đã gặp phải những tình huống xấu và nguy hiểm cho bản thân. Do đó, để giúp các bạn hiểu được giấc mơ nhìn thấy xe máy cảnh báo điều gì, Netmode mời các bạn tham khảo bài viết này nhé!

Giải mã giấc mơ thấy xe máy đánh con gì, mơ thấy xe máy bị hư hỏng, xe máy bốc cháy báo điềm gì?

Giải mã giấc mơ thấy xe máy đánh con gì, mơ thấy xe máy bị hư hỏng, xe máy bốc cháy báo điềm gì?

A. Giải mã việc nằm mơ thấy xe máy là điềm báo gì ?

Tương tự với những giấc mơ khác, giấc mơ nhìn thấy xe máy cũng có những diễn biến khác nhau, chẳng hạn như là: mơ thấy mua xe máy, mơ thấy bán xe máy, mơ thấy xe máy tuột dốc hay lên dốc, hay mơ thấy ai đang chở mình bằng xe máy,…

Chính vì thế, sau khi tỉnh giấc mộng bạn phải nhớ được chính xác giấc mơ diễn biến cụ thể như thế nào mới giải đáp chính xác nó muốn gửi gắm điềm báo gì nhé.

Giải mã việc nằm mơ thấy xe máy là điềm báo gì ?

Giải mã việc nằm mơ thấy xe máy là điềm báo gì ?

1. Giải mã giấc mơ thấy xe máy bị hư hỏng không thể chạy

Trường hợp bạn trải qua giấc mơ nhìn thấy chiếc xe máy bị hư thì đây là lời nhắc nhở bạn dù làm gì cũng hết sức thận trọng, bởi người xung quanh nhìn bạn bằng ánh mắt như thế nào còn phụ thuộc vào quyết định cuối cùng của bạn đã làm.

Giấc mơ này cho thấy bạn sẽ gặp rắc rối với những người đồng nghiệp của bạn, bạn sẽ thường xuyên có những cuộc mâu thuẫn với họ. Và đỉnh điểm là họ ngày càng ghét bạn và muốn tránh xa bạn ra.

Nếu bạn nhìn thấy chiếc xe máy bị hỏng trong chiêm bao cho thấy thời gian này và sau này nữa, cuộc sống của bạn sẽ không mấy bằng phẳng. Mọi việc đều bị trì trệ, dù là vậy nhưng đây không phải là giấc mơ xấu, chủ yếu bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn và chuẩn bị các phương án dự phòng để có thể ứng phó mọi khó khăn nhé.

Ngoài ra, giấc mơ này cũng cho thấy rằng cuộc sống hiện tại của bạn đang rất vất vả, bạn gặp nhiều áp lực từ chuyện tình cảm đến công việc, bạn càng muốn thoát thì lại càng bị cuốn vào.

Nếu như bạn không dành thời gian tìm những phương pháp giải quyết, sắp xếp mọi thứ ổn thỏa và cân bằng lại thì điều này sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên hỗn độn hơn. Vì vậy bạn hãy dành thời gian cân bằng lại cuộc sống của chính mình nhé.

Ngủ mơ thấy xe máy bị hỏng đánh con gì: các số 42, 47 và 72.

2. Ngủ nằm mơ thấy xe máy cháy đánh số mấy

Dù ở thực tại hay trong giấc mơ thì việc chiếc xe máy bị bốc cháy đúng thật không phải chuyện tốt lành gì. Do đó, nếu bạn thấy giấc mơ này thì hãy hết sức thận trọng bởi thời gian này bạn rất dễ gặp những chuyện không may, những chuyện tồi tệ trong chuyện di chuyển của bản thân, nên tránh những chỗ náo nhiệt và chỗ có đồ gây cháy nổ.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Tuy nhiên, theo một số nhà Chiêm tinh học lại cho rằng: Khi bạn mơ thấy xe máy của chính mình bị cháy thì điềm báo này lại đem đến may mắn cho bạn. Điềm báo này cho thấy rằng cuộc sống của bạn sẽ ổn định, khá đầy đủ và ấm no hạnh phúc.

Tuy nhiên, đây cũng là một lời nhắn nhủ đến cho cuộc sống của bạn dù bạn đang cảm thấy khá dư giả, nhưng bạn không hề phung phí, xa hoa vào những việc vô bổ. Đây không phải là một giấc mơ xấu nhưng chúng giúp bạn cân bằng cuộc sống của chính mình và thắt chặt chi tiêu.

Nằm mơ thấy xe máy cháy đánh số mấy: Nằm mơ thấy cháy xe máy của mình đánh ngay đề 95 – 96

Mời các bạn xem thêm: Mơ Thấy Lửa Cháy Đánh Con Gì | Lửa cháy nhà, Lửa và Nước

3. Mơ thấy xe máy cày, xe công nông báo điềm gì?

Đây chính là giấc mơ báo hiệu rằng trong thời gian tới bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn trong công việc, vấn đề tài chính được củng cố, vững chắc về địa vị, danh tiếng và những điều may mắn sẽ đến với bạn trong cuộc sống cũng như trong các mối quan hệ.

Nếu trong giấc mơ của bạn là hình ảnh mình đang lái xe máy cày, xe công nông thì đây chính là giấc mơ báo hiệu rằng trong thời gian sắp tới bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn trong công việc, vấn đề tài chính được củng cố, vững chắc về địa vị, danh tiếng và những điều may mắn sẽ đến với bạn trong cuộc sống cũng như trong các mối quan hệ.

Mời các bạn xem thêm: Giấc Mơ Thấy Ô Tô, Xe Hơi Đánh Con Gì | 21 con số may mắn

4. Mơ thấy mua bán xe máy có điềm gì?

Trường hợp bạn hồi tưởng lại giấc mộng nhìn thấy mua bán chiếc xe máy cho thấy đây là một điềm lành, không lâu nữa cuộc sống của bạn sẽ có nhiều điều tốt đẹp, chuyện yêu đương hay công ăn việc làm đều có tiến triển tốt đẹp.

Trong thời gian này, nếu bạn có ý định hợp tác làm ăn hay đầu tư gì đó hãy tiến hành ngay nhé, kết quả đạt được sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

5. Mơ thấy mua xe gắn máy có ý nghĩa gì?

Nếu bạn có giấc mộng nhìn thấy đang đi mua xe máy thì đây là một điềm tốt lành, cho thấy không lâu nữa cuộc sống của bạn sẽ trở nên thoải mái hơn, tiền bạc rủng rỉnh, thoải mái chi tiêu mà không phải lo điều gì.

Việc sắm sửa một chiếc xe máy mới đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một hướng rẽ mới, hãy cố gắng để đi theo mục tiêu vốn có, thành công sẽ sớm đến với bạn.

6. Nằm mơ thấy xe máy cụ thể theo màu sắc

 • Nằm mơ thấy xe máy màu đỏ: đây là điềm lành, thời gian này vận may của bạn rất tốt.
 • Nằm mơ thấy xe máy đen tuyền: Hãy thận trong khi trải qua giấc mơ này, bởi rất dễ gặp phải khó khăn trong thời gian này.
 • Nằm mơ thấy xe máy màu trắng: Giấc mơ này là điềm gở, bạn sẽ nhận tin xấu là người thân trong nhà bị bệnh hoặc mất.
 • Nằm mơ thấy xe máy màu vàng: Giấc mơ cho thấy bạn không phải lo lắng về vấn đề tiền tài trong thời gian này
 • Nằm mơ thấy xe máy màu xanh: Giấc mơ này rất đẹp, cho thấy không lâu nữa bạn sẽ có một cuộc sống an yên và vui vẻ.

7. Ý nghĩa giấc mơ thấy xe máy cũ kỹ

Giấc mơ này cũng cho thấy rằng bạn của khoảng thời gian trước đây luôn sống trong lối sống cũ, chưa có những suy nghĩ đột phá mới. Tuy nhiên, hiện tại bạn không muốn đi theo con đường cũ nữa mà muốn thay đổi bản thân mình, thay đổi những suy nghĩ để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Giấc mơ này cũng cho thấy rằng bạn cần phải thay đổi lại chính bản thân của mình, cần thay đổi thì cuộc sống của bạn sẽ phát triển tốt đẹp lên được. Vậy nên bạn cần phải rũ bỏ những tư tưởng lạc hậu để thay đổi công việc, thay đổi tình yêu hay thay đổi cả tính cách, lối thời trang của chính bạn.

8. Nằm mơ thấy đi xe máy, nằm mơ thấy mình đang chạy xe máy

Nằm mơ thấy đi xe máy, nằm mơ thấy mình đang chạy xe máy

Nằm mơ thấy đi xe máy, nằm mơ thấy mình đang chạy xe máy

Giấc mơ liên quan đến việc thấy mình đang đi trên chiếc xe máy cũng có nhiều trường hợp, như là: bạn tự lái xe máy, ai đó đang chở bạn bằng xe máy,… Cùng xem qua các trường hợp bên dưới đây nhé.

 • Mơ thấy mình đi xe máy

Trường hợp bạn trải qua giấc chiêm bao này, chứng tỏ bạn luôn điều khiển rất tốt mọi thứ trong cuộc sống của mình. Trong mơ, bạn lái xe đi đến một địa điểm thật đẹp, náo nhiệt chứng tỏ không lâu nữa, các mục tiêu bấy lâu của bạn sẽ gặt hái được thành quả tốt đẹp.

 • Nằm mơ thấy người khác đi xe máy

Giấc mơ này là điềm lành, không lâu nữa, sẽ có một người xuất hiện và trở thành một đối tác làm việc cực tốt với bạn.

 • Nằm mơ thấy ngồi sau xe máy được người khác chở

Giấc mơ này phản ánh thực tại bạn làm bất cứ việc gì cũng cần có người hướng dẫn, chỉ đạo, bạn hoàn toàn bị động trong mọi việc. Do đó, hãy nhìn lại bản thân và chuẩn bị thêm phương án dự phòng để tránh khi không có người giúp đỡ bạn nhé.

 • Nằm mơ thấy đang đi xe máy cùng người yêu

Giấc mơ này là điềm lành về chuyện yêu đương nam nữ, cho thấy chuyện tình yêu của bạn và người ấy đang ngày càng tốt đẹp, có thể sẽ có nhiều tiến triển tốt hơn nữa.

 • Nằm mơ thấy đang đi xe máy tốc độ cao

Giấc mơ này phản ánh bạn là một người không ngại gian nan, thích đương đầu với khó khăn và những công việc có tính mạo hiểm cao. Do đó, giấc mơ này cũng nhắc nhở bạn, dù làm gì cũng hãy suy nghĩ thận trọng từng chút một để tránh thất bại triền miên.

9. Ý nghĩa ngủ mơ thấy đi xe máy đang lên dốc

Trường hợp bạn vừa tỉnh dậy sau giấc mơ nhìn thấy chiếc xe máy đang chạy lên dốc cho thấy thực tại bạn đang mệt mỏi với những áp lực từ mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn từ công việc, gia đình đến chuyện tình cảm.

Dù chuyện chạy lên dốc không phải chuyện dễ dàng nhưng bạn đừng vì thế mà bỏ cuộc nhé, biết đâu trong quá trình bạn cố gắng sẽ có những điều tốt đẹp đang chờ đón bạn. Hãy cố lên nhé.

10. Nằm mơ thấy đi xe máy đang xuống dốc

So với những áp lực và mệt mỏi từ giấc mơ nhìn thấy xe máy lên dốc thì việc mơ thấy chiếc xe máy đang lao xuống dốc cũng chẳng mấy khả quan gì mà nó báo trước cho bạn đích đến của bạn có thể không như bạn muốn, thất bại, hao tài tốn của,… Do đó, nếu cảm thấy điều bạn làm không khả quan thì hãy dừng lại đúng lúc nhé.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

Cụ thể hơn theo giải mã giấc mơ thì đây không phải là giấc mơ đẹp, nó cho thấy hiện tại mọi khía cạnh từ công việc, tình yêu, tình cảm gia đình, bạn bè sẽ có xu hướng xấu đi, những điều này làm cho bạn đau đầu không thể tập trung được nữa.

Qua giấc mơ này, Netmode khuyên bạn rằng hãy dành thời gian đi đâu đó để cơ thể được thư giãn và điều hòa lại và tất nhiên đừng từ bỏ bạn nhé. Mọi việc đều có cách giải quyết mà.

11. Chiêm bao mơ thấy biển số xe máy

Nếu bạn nằm chiêm bao nhìn thấy biển số của xe máy thì đó có thể là con số mang lại may mắn cho bạn, chẳng hạn như giải đặc biệt hay lô đề hôm nay ra số đó.

12. Nằm mơ thấy đi xe máy bị công an bắt

Thực tế hay trong giấc mơ thì việc điều khiển xe máy bị công an bắt là điều không hay ho gì, các chiến sĩ công an được xem là người thực thi của pháp luật.

Nếu bạn thấy giấc mơ này cho thấy bạn đang bị vướng vào những chuyện gì đó liên quan đến các luật lệ Nhà Nước như giấy tờ tùy thân, quyền công dân,… Sau khi tỉnh giấc, bạn nên xem lại những sổ sách thu chi, tiền bạc hợp lý,…

Mời các bạn xem thêm: Nằm mơ thấy Công An và 21 điềm báo, nên đánh con số gì?

13. Nằm mơ thấy xe máy đi vào ngõ cụt, hẻm cụt

Trường hợp bạn trải qua giấc mơ nhìn thấy xe máy đi vào ngõ cụt chứng tỏ thực tại bạn đang rơi vào hố đen của sự bí bách, mọi thứ trước mắt bạn đều mờ tịt, không tìm ra hướng đi đúng đắn. Hoặc hơn thế nữa là những mục tiêu, kế hoạch của bạn dù tiến hành tốt thế nào cũng không có kết quả tốt đẹp.

Sau khi tỉnh dậy sau giấc mộng này, điều bạn cần làm đó là luôn chuẩn bị sẵn những phương án dự phòng để có thể xử lý những vấn đề không may xảy ra. Trước khi làm gì hay ra quyết định quan trọng thì hãy suy nghĩ thấu đáo, có sự trang bị tốt thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.

14. Hiện tượng ngủ mơ thấy đi trộm xe máy

Nếu giấc chiêm bao thấy bản thân bị trộm mất xe máy cho thấy là điềm xấu thì ngược lại, giấc mơ thấy chính bản thân bạn đi trộm xe máy thì lại là phản ánh thực tại bạn đang làm gì đó không được minh bạch hoặc trái với luật pháp, nếu cố chấp làm tới thì bạn sẽ mất đi thiện cảm từ những người xung quanh.

Sau khi tỉnh mộng, Netmode khuyên bạn hãy làm mọi chuyện bằng chính năng lực của mình, những gì do bản thân làm ra thì sử dụng sẽ thoải mái hơn đúng không nào?

Mời các bạn xem thêm: 9 điềm báo Nằm Mơ Thấy Mất Xe, mất xe máy xe đạp đánh số gì?

15. Mơ thấy đi xe máy bị tai nạn giao thông

Thực tế hay trong mơ thì đây không phải chuyện tốt đẹp gì, nếu bạn thấy giấc mơ này đó là lời nhắc nhở bạn nên xem lại tình trạng sức khỏe của bản thân, đừng vì quá tập trung làm việc mà bỏ bê sức khỏe nhé.

16. Mơ thấy mình đang lái xe với tốc độ cao

Trường hợp bạn thấy giấc mơ này chứng tỏ con đường đi đến thành công của bạn rất suôn sẻ và sẽ sớm đạt được thành quả như bạn mong muốn.

Mơ thấy mình đang lái xe với tốc độ cao

Mơ thấy mình đang lái xe với tốc độ cao

17. Mơ thấy bị rượt đuổi bằng xe máy

Trường hợp bạn có giấc mơ này thì không cần phải quá lo lắng, giấc mơ chỉ phản ánh rằng bạn đã làm rất tốt trong vấn đề sắp xếp trình tự mọi việc và điều đó làm cho những người chung nhóm với bạn cảm thấy rất vui lòng.

18. Mơ thấy người khác đem xe máy đến cho mình

Đây không phải là giấc mơ đẹp, thực tế không ai cho không bạn thứ gì, có thể ai đó đang tạo thiện cảm với bạn để trục lợi hoặc hãm hại bạn. Hết sức thận trọng bạn nhé.

19. Mơ thấy chồng mình đang đi xe máy

Đây được xem là một giấc mơ đẹp, không lâu nữa, chồng của bạn sẽ có một nguồn thu lớn và sắm được một xe máy mới và xịn hơn.

20. Nếu bạn mơ thấy một chiếc xe máy rất đẹp

Đừng vui mừng quá sớm vì đây chẳng phải điều tốt đẹp gì đâu nhé, qua giấc mơ này bạn nên hết sức thận trọng bởi rất dễ bị mất đồ đấy.

21. Nằm mơ thấy xe máy rơi xuống nước

Bạn nằm mơ thấy chiếc xe máy của mình rơi xuống nước thì giấc mơ này cho bạn thấy rằng sắp tới có thể bạn sẽ gặp tai nạn, nhưng tai nạn này lại không quá nghiêm trọng. Khi bạn gặp phải giấc mơ này thì bạn hạn chế ra đường và sẽ hạn chế tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, mơ thấy bị tai nạn giao thông cũng có nghĩa bạn đang rất hối hận, khó chịu với một điều gì đó bạn đã làm. Với giấc mơ này bạn luôn phải đề phòng những mối nguy hiểm đang rình rập bạn.

Mời các bạn xem thêm: Mơ thấy nước lũ, nước ngập tràn vào nhà và 17 điềm báo tốt xấu

22. Mơ thấy xe máy điện

Xe máy điện là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất không lớn hơn 4 kW, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 50 km/h. Xe máy điện thực chất đúng với tên gọi của nó, là một loại xe máy.

Nó có rất nhiều điểm tương đồng vói một chiếc xe máy thông thường nhưng chỉ khác là động cơ của nó được dẫn bằng điện chứ không phải bằng tiêu thụ xăng như đối với xe máy xăng thông thường cùng với tốc độ của nó bị hạn chế hơn xe máy xăng.

Mơ thấy xe máy điện báo mộng về số 68 – 86.

Mời các bạn xem thêm: Mơ Thấy Xe Đạp Đánh Con Gì | 25 Con Số Nằm Mơ Xe Đạp

B. Nằm mơ thấy xe máy nên đánh con nào chính xác?

Nằm mơ thấy xe máy nên đánh con nào chính xác?

Nằm mơ thấy xe máy nên đánh con nào chính xác?

Thông thường tùy theo mỗi diễn biến trong giấc mơ thấy xe máy, xe moto thường sẽ có điềm báo, ý nghĩa và các con số khác nhau. Giấc mơ nhìn thấy xe máy cũng thế. Hãy cùng với Netmode điểm qua những giấc mơ liên quan đến việc nhìn thấy xe máy sẽ ứng với con số nào bạn nhé!

 • Các cặp số 42, 47 và 72 thường sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy chiếc xe máy
 • Đôi con số 55 và 99 sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy bản thân đang đi xe máy
 • Triển ngay liền tay con số 15 khi nằm mộng thấy người quen của mình đi xe máy
 • Đôi con số 38 và 88 sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy nam giới chạy xe máy
 • Đôi con số 37 và 77 sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy nữ giới chạy xe máy
 • Ra ngay con số 04 khi trong mơ nhìn thấy ăn cắp xe máy
 • Chính xác con lô 95 khi trong mơ nhìn thấy bị tai nạn khi chạy xe máy
 • Ra ngay con số 92 khi trong mơ nhìn thấy bị mất cắp xe máy
 • Đôi con số 57 và 85 sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy chạy xe máy cúp
 • Các cặp số 42, 47 và 72 khi trong mơ nhìn thấy xe máy bị hỏng
 • Đôi con số 15 và 25 sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy đi mua chiếc xe máy
 • Đôi con số 03 và 07 sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy xe máy đang lên dốc
 • Đôi con số 55 và 77 sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy nhìn thấy xe máy đang xuống dốc
 • Triển ngay liền tay con số 05 khi trong mơ nhìn thấy xe máy đang lao thẳng xuống sông
 • Các cặp số 28, 68 và 82 khi trong mơ nhìn thấy chiếc xe máy có màu đỏ
 • Đôi con số 37 và 89 sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy chiếc xe máy có màu trắng
 • Đôi con số 19 và 89 sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy chiếc xe máy có màu đen
 • Đôi con số 05 và 15 sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy chạy xe máy chỉ với một bánh
 • Đôi con số 28 và 46 sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy chạy xe máy hiệu Suzuki
 • Đôi con số 76 và 87 sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy đi xe máy hiệu Yamaha
 • Đôi con số 42 và 74 sẽ ứng với giấc mơ nhìn thấy đi xe máy hiệu Honda
 • Nằm mơ thấy cháy xe máy của mình đánh ngay đề 95 – 96
 • Chiêm bao thấy xe máy người khác đang bốc cháy chơi đề 22 và 23
 • Mơ thấy xe máy là xe mô tô phân khối lớn đang bốc cháy đánh đề 27 – 45
 • Chiếc xe máy cup cháy dữ dội đánh ngay cặp số 00 và 11
 • Mơ thấy chiếc xe vision bị cháy đánh đề 23
 • Giấc mơ về người đàn ông đốt xe máy đánh đề ngay con 21 – 12
 • Người phụ nữ mang bầu mơ thấy cháy xe máy đánh 55 – 90
 • Chính bạn mơ thấy chiếc xe máy của bố đang cháy nên đánh số 45 – 54

Mời các bạn xem thêm: Mơ Thấy Máy Bay và 22 điềm báo, mơ thấy máy bay đánh con gì

C. Xe môtô và xe gắn máy khác nhau thế nào?

Tại khoản 3.39 và 3.40 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN – 41:2016/BGTVT được ban hành kèm theo Thông tư 06/2016/TT-BGTVT, xe môtô và xe gắn máy được quy định như sau:

– Xe máy hay Xe môtô: là xe cơ giới hai hoặc ba bánh và các loại xe tương tự để vận chuyển hành khách, di chuyển bằng động cơ có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên, trọng lượng không quá 400kg đối với môtô hai bánh hoặc sức chở từ 350kg đến 500kg đối với môtô 3 bánh. Định nghĩa này không bao gồm xe gắn máy;

– Xe gắn máy: là phương tiện chạy bằng động cơ, có hai bánh hoặc ba bánh và vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 50 km/h. Nếu động cơ dẫn động là động cơ nhiệt thì dung tích làm việc hoặc dung tích tương đương không được lớn hơn 50 cm3;

Như vậy, môtô chính là xe máy theo cách gọi của phần đông người sử dụng hiện nay. Cụ thể, xe Honda, Yamaha, Vespa… được gọi chung là môtô trong các văn bản luật.

Xe gắn máy là những xe dung tích dưới 50 phân khối, tốc độ tối đa không lớn hơn 50 km/h, những xe này phần lớn thuộc dạng moped hay còn gọi là xe đạp máy và cả xe máy điện.

Xe môtô chính là xe máy theo cách gọi của phần đông người sử dụng hiện nay.

Xe môtô chính là xe máy theo cách gọi của phần đông người sử dụng hiện nay.

Giấy phép lái xe (GPLX

Người điều khiển xe máy (xe môtô) bắt buộc phải có GPLX hạng A1 trở lên, trong khi với xe gắn máy thì không cần.

Theo Luật Giao thông đường bộ 2008, GPLX hạng A1 được cấp cho người từ đủ 18 tuổi trở lên, đáp ứng đầy đủ các điều kiện sức khỏe và nhận thức. GPLX này cho phép chủ sở hữu điều khiển xe môtô 2 bánh có dung tích từ 50cm3 đến dưới 175cm3, và người khuyết tật điều khiển xe mô tô 3 bánh dành cho người khuyết tật. GPLX A1 không có thời hạn.

Đối với xe từ 175cm3 trở lên, người điều khiển phải có GPLX hạng A2 và loại này có thời hạn sử dụng.

Netmode chúc các bạn có thời gian đọc và tham khảo bài viết thật vui vẻ nhé. Nếu như bạn có chút hứng thú với lô đề thì hãy thử vận may bằng những con số ứng với giấc mơ thấy xe máy hay xe mô tô nhé. Chúc các bạn may mắn.

5/5 - (2 bình chọn)
0 bình luận