Trang chủ Phụ nữ và làm đẹp ✅ Nghệ thuật uống rượu vang

Nghệ thuật uống rượu vang

165 lượt xem

Lúc thưởng thức rượu chát, bạn phải nhắm nháp từ từ để cảm nhận sự dịu ngọt của nó. Thưởng thức rượu chát cũng là một nghệ thuật, một niềm mê say.

Người nào cũng có thể uống thức uống này, nhưng để nếm và cảm nhận được các đặc điểm khác nhau của vang, bạn cần mang thời kì tập dượt. Cầm ly rượu chát, người sành rượu vang sẽ dùng rộng rãi cảm quan để thưởng thức thật chậm rãi, trong khoảng màu sắc cho đến hương vị.

Nghệ thuật uống rượu vang

Nghệ thuật uống rượu vang

Ngắm, ngửi và nếm rượu vang

Người mê rượu vang luôn sở hữu cảm giác hứng thú ngay tính từ lúc rót rượu vào ly, ngắm nghía độ trong của rượu cũng như sự thay đổi màu sắc dưới ánh sáng. Bạn mang thể đặt ly ruợu trước tấm phông trắng để thấy rõ màu rượu đậm hay nhạt, hoặc cầm ly rượu nghiêng nhẹ, cho một ít rượu tràn lên thành ly.

Màu rượu càng đậm với nghĩa rượu càng ngon, càng đặm đà. Đừng ngại ngùng lúc đặt mũi vào sát miệng ly để ngửu mùi. Bên cạnh đó, hãy chọn ko gian trong sạch, không khói thuốc, mùi nước hoa quá nồng hay mùi thức ăn ngạt ngào để việc cảm nhận mùi. Rượu vang ngon là mùi trái cây thơm mát.

Ngửi mùi rượu chát là bước chuẩn bị cho việc nếm rượu. Khi nếm, bạn hãy nhấp từng ngụm nhỏ, giữ một ngụm nhỏ trong mồm, rồi sử dụng lưỡi đưa qua đưa lại.

Phần ngọt của rượu sẽ được phát hiện nhờ đầu lưỡi, phần chua được phát hiện cạnh lưỡi, phần đắng được phát hiện bởi phần cuống lưỡi. Cảm giác đầu tiên khi uống bao giờ cũng là ngọt, sau đó là chua và sau hết là đắng.

Rượu vang và món ăn

Chọn rượu cho món ăn rất quan yếu. Mỗi dòng rượu chát, trắng hay đỏ, đều đi theo món ăn mà bạn sẽ dùng. Không những thế, việc chọn vang trắng hay đỏ ko hoàn toàn có tính bắt buộc. Nhưng các người sành ăn uống đã đúc kết kinh nghiệm và đưa ra một vài lựa chọn cho bạn.

Sở hữu những món ăn được chế biến trong khoảng cá, tôm rồng, cua… Bạn nên sử dụng vang trắng chát hoặc hơi chát (ví dụ rượu chát trắng vùng sông Loire). Các món ragu, rô- ti hoặc giết nướng, bạn hãy tiêu dùng vang đỏ khá đậm (vang đỏ vùng sông Loire, vàng Bordeaux nhẹ…)

Sở hữu món ngan ngỗng của Pháp, rượu vang trắng có vị rất ngọt, nhưng là tuyển lựa phụ thống nhất dành cho bạn. Vang Rose’ thường được tiêu dùng vào mùa hè, cho các bữa ăn ngoài trời. Lúc uống loại rượu nho này, bạn nên ướp cho thật lạnh. Hạn chế sử dụng rượu nho chung với nước, trái cây, salad và sô- cô- la. Giấm trong món salad và sô- cô- la được coi là quân thù của thức uống này.

Cách thức chọn rượu chát

Chẳng hề ai cũng biết cách chọn rượu nho. Muốn chọn dòng rẻ, bạn phải có thương hiệu và tri thức về từng dòng rượu. Để tránh gặp trắc trở lúc chọn rượu, trước khi mua, bạn nên biết rõ mình cần mẫu rượu nào.

Có thể dựa vào món ăn mà bạn sẽ tiêu dùng, sở thích của vài người trong gia đình. Nếu thích cái rượu chát đã từng sử dụng, bạn hãy ghi nhớ để sau ấy để mua mua dòng như vậy. Ý kiến của các người sành về rượu cũng sẽ giúp ích cho bạn

0 bình luận

Để lại bình luận