Quy định giao hàng

 

Phí giao hàng quy định như sau Thời gian giao hàng
Nội thành Hà Nội
Miễn phí 1 ngày
Tỉnh thành khác 25.000đ
3 ngày
Lưu ý: Phí giao hàng được tính cho một lần giao hàng tại một địa chỉ, không phụ thuộc vào số lượng sản phẩm đặt mua.


Bởi việc vận chuyển hàng hóa tới các tỉnh thành trên toàn quốc do các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển thực hiện, nên chúng tôi không bảo đảm chắc chắn và không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất, chi phí thiệt hại, hoặc bất cứ chi phí phát sinh nào khác do việc giao hàng chậm trễ gây ra.


Việc giao hàng sẽ được tiến hành ngay khi chúng tôi xác nhận được giao dịch với quý khách. Nếu trong đợt giao hàng đầu tiên người nhận hàng không có mặt, chúng tôi sẽ liên hệ đến quý khách để sắp xếp thời gian giao hàng khác thuận tiện hơn. Nếu đợt giao hàng thứ hai bị hoãn với cùng lý do, xin quý khách vui lòng đến TT CSKH của chúng tôi tại 75 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội để nhận hàng trong thời gian hoạt động: Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 22h00, Chủ nhật: 8h00 - 20h00.


Để kiểm tra lộ trình đơn hàng của mình, quý khách vui lòng cung cấp cho bộ phận CSKH của Netmode mã số đơn hàng đã được gửi cho khách hàng.

Sau khi thanh toán và nhận hàng Khách hàng vui lòng kiểm tra ngay sau đó đồng thời giữ lại bao bì đóng gói hay thông tin đính kèm khi Netmode gửi để Netmode có thể xử lý chính xác và kịp thời nếu kiện hàng của Quý Khách có sự cố.

Lưu ý:
+ Trường hợp không thể giao hàng theo thời gian đã định Netmode sẽ thông báo cho khách hàng về sự chậm trễ này trong thời gian sớm nhất.
+ Trường hợp giao hàng chậm, Netmode chấp nhận vô điều kiện về việc hủy nhận hàng của khách hàng, trừ khi có thỏa thuận khác giữa khách hàng và Netmode.
+ Trường hợp khách hàng hủy nhận hàng vì lý do giao hàng chậm, trong vòng tối đa 7 ngày kể từ ngày khách hàng hủy nhận hàng Netmode sẽ trả lại tiền cho khách hàng.
Thông tin liên lạc bộ phận CSKH Netmode
Điện thoại: 04 3990 1566
Email: hotro.netmode@gmail.com
Trung tâm CSKH: 75 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội